Phao báo mức nước

45.000( Đã có VAT )
Thị trường: 60.000
Tiết kiệm: 15.000 (25%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542148597 Mã: 14859 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 01:49 chiều

Tìm hiểu phao báo mức nước

Phao báo mức nước là một loại cảm biến đo mức, cảm biến báo mức có thiết kế dạng phao. Phao báo mức nước còn được gọi với các cái tên đó là cảm biến mức dạng phao, công tắc phao, cảm biến báo mức dạng phao, phao điện báo mực nước,

Phao báo mức nước là thiết bị được thiết kế hoạt động dạng cơ với thiết kế 1 phao có thể nổi. Các phao báo nước này là dạng cơ bản nhất của các dòng cảm biến báo mức nước.

Phao báo mức nước được ứng dụng rộng rãi. Nó thường được ứng dụng với các ứng dụng như trong ngành công nghiệp dầu khí, ngành công nghiệp hóa chất, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp xử lý nước thải.

Các sản phẩm phao báo mức được sử dụng với chức năng chính đó là để báo mức độ của lưu chất ở trong bồn chứa, bể chứa.

Một số sản phẩm phao báo mức
Một số sản phẩm phao báo mức

Các loại phao báo mức nước

Phân loại dựa vào vật liệu cấu tạo phao báo mức nước

Phao báo mức nước được phân loại dựa trên loại vật liệu cấu tạo của phao, cảm biến báo mức dạng phao này thường được cấu tạo từ dòng vật liệu inox hoặc vật liệu nhựa.

Phao báo mức nước nhựa

Phao báo mức nhựa có vật liệu cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa. Với các loại phao báo mức được cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa nó có một số đặc điểm như nó có khả năng chống ăn mòn, kháng hóa chất, là dòng vật liệu phi kim loại.

Phao báo mức nhựa có tính ứng dụng đa dạng, tương thích với nhiều loại ứng dụng tuy nhiên cũng cần phải lưu ý đến một số các đặc điểm về nhiệt độ của lưu chất ứng dụng bởi đặc điểm chịu nhiệt của dòng vật liệu nhựa tương đối kém.

Phao báo mức nước nhựa
Phao báo mức nước nhựa

Phao báo mức inox

Các phao báo mức này được cấu tạo từ dòng vật liệu inox, dòng vật liệu có khả năng chống ăn mòn tốt, chống mài mòn tốt, vật liệu inox còn được gọi là thép không gỉ bởi nó cho khả năng chống gỉ sét rất tốt.

Các phao báo mức bằng inox có ứng dụng rất đa dạng, được cấu tạo từ dòng vật liệu có nhiều ưu điểm nổi trội. Nó có thể thích hợp ứng dụng báo mức các ứng dụng dầu, nước, hoặc một số chất ăn mòn khác. Nó còn có thể được ứng dụng tại các ứng dụng thực phẩm, tại các bồn chứa sữa, rượu, nguyên liệu khác trong thực phẩm…

Các phao báo mức inox thường dược ứng dụng rộng rãi hơn, nó có độ bền tốt hơn, tính ứng dụng đa dạng hơn, làm việc được với điều kiện nhiệt độ cao ổn định hơn.

Phao báo mức inox
Phao báo mức inox

Phân loại dựa vào kiểu lắp đặt

Phao báo mức nước cũng có thể được phân loại dựa vào kiểu lắp đạt của nó tại bồn chứa. Các phao báo mức nước được lắp đặt theo hai kiểu chính đó là lắp cạnh và lắp đứng. Vì vậy, phao báo mức nước cũng được phân loại thành hai loại đó là phao báo mức nước lắp cạnh, phao báo mức nước lắp đứng.

Kiểu lắp đặt phao báo mức
Kiểu lắp đặt phao báo mức

Phao báo mức nước lắp cạnh

Phao báo mức nước lắp cạnh còn được gọi với cái tên là phao báo mức lắp ngang. Các phao báo mức nước này được lắp đặt ngang với bồn chứa. Lắp đặt tại các cạnh của bồn chứa và vuông góc với bồn chứa.

Các phao báo nước lắp cạnh còn được gọi với cái tên là công tắc phao.

Các phao báo nước lắp cạnh tại các điểm cụ thể trên thành bồn chứa. Giúp báo mức tại các vị trí bồn chứa được lắp đặt này.

Phao báo mức dạng lắp ngang
Phao báo mức dạng lắp ngang

Phao báo mức nước lắp đứng

Phao báo mức nước lắp đứng đúng như tên gọi của nó, các phao báo mức này được lắp đặt dạng đứng. Lắp đặt trên nắp bồn chứa, các đầu cảm biến thẳng đứng so với bồn chứa.

Phao báo mức dạng đứng
Phao báo mức dạng đứng

Phân loại dựa vào hoạt động của phao báo mức nước

Phao báo mức dạng cáp

Phao báo mức dạng cáp còn được gọi với cái tên đó là công tắc phao cảm biến dạng phao cáp. Các phao báo mức nước dạng cáp này thường được thiết kế nhiều mức điểm và phát hiện tầm xa.

Các phao báo mức dạng cáp được thiết kế với dây cáp, với 2, 3 tiếp điểm hoặc nhiều hơn sẽ được thiết kế số lượng phao nổi tương ứng. Các phao nổi được liên kết với các cáp này.

Phao báo mức dạng cáp
Phao báo mức dạng cáp

Phao báo mức dạng từ

Phao báo mức dạng từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ. Các phao báo mức dạng từ này được thiết kế với các phao có thể nổi ở trong nước. Các phao báo nổi này được lắp đặt cố định tại trục phao vì vậy các phao nổi này có thể di chuyển theo thân cây.

Một công tắc sậy được thiết kế nằm trong trục phao này, khi các phao di chuyển, công tắc sậy này sẽ được kích hoạt bởi một nam châm được thiết kế nằm trong phao và truyền tín hiệu báo tràn, đầy.

Các phao báo mức dạng từ này tính ứng dụng đa dạng, tuy nhiên nó có thể không thích hợp với các chất lỏng có độ nhớt cao.

Phao báo mức dạng từ
Phao báo mức dạng từ

Tính năng phao báo mức nước

Phao báo mức nước giúp ngăn chặn tình trạng lãng phí chất lưu do chất lưu bị tràn. Các phao báo mức nước giúp kiểm soát việc lưu trữ các vật liệu. Các phao báo nước thường được thiết kế để kích hoạt máy bơm hoặc ngắt máy bơm giúp kiểm soát tránh tràn, thất thoát chất lưu, vật liệu có trong bồn.

Các phao báo mức giúp tiết kiệm chi phí, các phao báo mức này giúp kiểm soát hao hụt nguyên liệu.

Các phao báo mức là các sản phẩm tự động, hoạt động dựa trên các nguyên lý khác nhau đều để đưa đến hoạt động cuối cùng là điều khiển hoạt động của các thiết bị máy bơm một cách tự động để tránh tràn, cạn.

Các phao báo mức nước có độ tin cậy cao, là dòng sản phẩm được sử dụng rất là phổ biến.

Là sản phẩm dễ dàng cài đặt, lắp đặt và dễ dàng sử dụng. Với thiết kế tương đối đơn giản, các phao báo mức nước này được lắp đặt dễ dàng hơn.

Khả năng lắp đặt đa dạng, các sản phẩm phao báo mức có nhiều dòng sản phẩm khác nhau với nhiều kiểu lắp đặt khác nhau, nó có thể được lắp đặt theo phương ngang hoặc phương thẳng đứng.

Các thiết bị cảm biến báo mức này có độ chính xác cao, kiểm soát lưu chất ở trong bồn chứa một cách chính xác.

Các thiết bị này được thiết kế thích hợp với nhiều môi trường và điều kiện nhiệt độ khác nhau.

Tính năng phao báo mức
Tính năng phao báo mức

1 đánh giá cho Phao báo mức nước

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Phao báo mức nước

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon