Van 1 chiều Hàn Quốc

300.000( Đã có VAT )
Thị trường: 350.000
Tiết kiệm: 50.000 (14%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542140966 Mã: 14096 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 26/07/2023 lúc 03:04 chiều

Giới thiệu sản phẩm van 1 chiều Hàn Quốc

Van 1 chiều Hàn Quốc (Korea check valve) là một dòng van được sử dụng với mục đích chính là để ngăn chặn dòng chảy ngược trong hệ thống đường ống, chỉ cho dòng chảy trong hệ thống đường ống chảy theo 1 hướng.

Đây là dòng van 1 chiều có nguồn gốc xuất xứ tại Hàn Quốc, 1 số thương hiệu van 1 chiều Hàn Quốc đó là thương hiệu Samwoo, thương hiệu YDK, thương hiệu Wonil…

Van 1 chiều Hàn Quốc thông dụng và phổ biến nhất với các dạng van 1 chiều cánh bướm và dạng lá lật và được chế tạo từ dòng vật liệu thông dụng là dòng vật liệu gang, inox

Sản phẩm van 1 chiều Hàn Quốc có chất lượng rất tốt, được đánh giá tốt về độ bền của van, thiết kế bền đẹp, chắc chắn, tuổi thọ van lâu dài.

Sản phẩm van1 chiều Hàn Quốc
Sản phẩm van1 chiều Hàn Quốc

Các thương hiệu van 1 chiều Hàn Quốc

Van 1 chiều Wonil

Là dòng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại Hàn Quốc, sản phẩm đến từ thương hiệu Wonil, là một trong những hãng van công nghiệp có tiếng của Hàn Quốc. Thương hiệu Wonil có thâm niên lâu năm trong sản xuất và phân phối các thiết bị công nghiệp này

Sản phẩm được sản xuất tại công ty có chất lượng rất tốt, được sản xuất với 2 dòng van chính là dòng lá lật và dòng cánh bướm cấu tạo từ các loại vật liệu chính là vật liệu gang, inox.

Van 1 chiều lá lật Wonil Hàn Quốc
Van một chiều lá lật Wonil Hàn Quốc

Van 1 chiều YDK

Thương hiệu van một chiều YDK cũng là một thương hiệu van 1 chiều Hàn Quốc, được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng Hàn Quốc – thương hiệu YDK.

Đối với sản phẩm này, thương hiệu YDK có sẵn các dòng đó là dòng van 1 chiều lá lật, dòng van cánh bướm được cấu tạo từ dòng vật liệu gang – gang dẻo.

Sản phẩm có chất lượng rất tốt, độ bền cao, sử dụng phù hợp với nhiều loại ứng dụng khác nhau, sử dụng trong nhiều loại hệ thống, công nghiệp khác nhau.

Van 1 chiều lá lật YDK Hàn Quốc
Van một chiều lá lật YDK Hàn Quốc

Van 1 chiều Samwoo

Được sản xuất bởi thương hiệu Samwoo, thương hiệu đã quá nổi tiếng tại Việt Nam. Thương hiệu nổi tiếng với dòng sản phẩm van bướm. Tuy nhiên, dòng van một chiều của thương hiệu Samwoo này cũng có chất lượng rất tốt.

Sản phẩm cũng thông dụng với các dòng chính là dòng lá lật, dòng cánh bướm, dòng lò xo được cấu tạo từ vật liệu gang. Chất lượng của dòng van này rất tốt, được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp.

Các loại van 1 chiều Hàn Quốc

Van 1 chiều Hàn Quốc dạng lò xo

Van 1 chiều Hàn Quốc dạng lò xo được thiết kế bao gồm có một đĩa tròn được gắn lò xo ở dưới đĩa, nhờ tác dụng lực của lò xo, đĩa này sẽ luôn được giữ trong trạng thái đóng.

Dòng sản phẩm van 1 chiều Hàn Quốc dạng lò xo thường được cấu tạo từ dòng vật liệu gang là phổ biến nhất và kiểu kết nối thông dụng là kiểu kết nối mặt bích.

Van 1 chiều Hàn Quốc dạng lò xo
Van 1 chiều Hàn Quốc dạng lò xo

Van 1 chiều Hàn Quốc dạng lá lật

Van 1 chiều Hàn Quốc dạng lá lật, cũng là dòng van được thiết kế để ngăn chặn dòng chảy ngược trong hệ thống đường ống, chúng được thiết kế với dạng lá lật có gồm một nắp hoặc 1 đĩa có bản lề. Đĩa này chỉ có khả năng mở theo một hướng, cho nên chúng cho phép chất lỏng chỉ chảy theo một hướng.

Với thiết kế này, khi dòng chảy chảy qua van ở hướng mong muốn, đĩa van được đẩy ra bằng áp lực của lưu chất. Tuy nhiên, nếu dòng chất lỏng chảy theo hướng ngược lại, đĩa van sẽ bị đóng lại tạo thành cửa van đóng ngắt van kín khít.

Thiết kế của dòng van lá lật Hàn Quốc được cấu tạo từ dòng vật liệu gang là dòng phổ biến nhất, đĩa van có thể được cấu tạo từ vật liệu gang bọc cao su hoặc cũng có thể được cấu tạo từ vật liệu inox.

Van 1 chiều Hàn Quốc dạng lá lật
Van 1 chiều Hàn Quốc dạng lá lật

Van 1 chiều Hàn Quốc dạng cánh bướm

Van 1 chiều Hàn Quốc dạng cánh bướm có thiết kế nhỏ gọn hơn nhiều so với 2 dòng van kể trên, chúng được thiết kế với đĩa van có dạng 2 đĩa bán nguyệt, giữ ở trạng thái đóng bằng lực của lò xo.

Thiết kế với kiểu kết nối phổ biến nhất là kiểu kết nối clamp và có thiết kế thân đĩa van đặc biệt cho nên dòng van này kích thước nhỏ gọn hơn nhiều khi so với 2 dòng dạng lò xo và dạng lá lật có cùng kích thước.

Với dòng van 1 chiều Hàn Quốc dạng cánh bướm chúng được thiết kế thông dụng nhất với thân van được cấu tạo từ dòng vật liệu gang.

Van 1 chiều Hàn Quốc dạng cánh bướm
Van 1 chiều Hàn Quốc dạng cánh bướm

Chức năng của van 1 chiều Hàn Quốc

Dòng van 1 chiều Hàn Quốc cũng được thiết kế tương tự như các sản phẩm van một chiều thông thường, cho nên chức năng của những sản phẩm này là tương tự nhau.

Chúng thực hiện chức năng chính là ngăn chặn dòng chảy ngược trong hệ thống, cho dòng chảy trong hệ thống đường ống chỉ chảy theo 1 hướng duy nhất.

Điều này rất quan trọng trong một số hệ thống, chúng giúp bảo vệ các thiết bị khỏi tình trạng nước chảy ngược gây ảnh hưởng đến hoạt động và chất lượng của các thiết bị này.

Một số sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng bởi dòng chảy ngược trong hệ thống đường ống ví dụ như các đồng hồ đo lưu lượng, kết quả đo sẽ bị ảnh hưởng nếu bị tác động của dòng chảy ngược.

Việc ngăn chặn dòng chảy ngược cũng giúp ngăn chặn tình trạng ô nhiễm hệ thống khi nước từ hạ nguồn chảy ngược về thượng nguồn.

Sản phẩm van 1 chiều Hàn Quốc dạng cánh bướm
Sản phẩm van 1 chiều Hàn Quốc dạng cánh bướm

Lưu ý khi lựa chọn van 1 chiều Hàn Quốc

Khi lựa chọn các van 1 chiều Hàn Quốc cần lưu ý đến một số yếu tố như sau để đưa ra lựa chọn chính xác, lựa chọn được sản phẩm tương thích với hệ thống lắp đặt. Một số yếu tố cần phải lưu ý như sau:

Điều đầu tiên là phải xác định được loại van 1 chiều là hệ thống sử dụng, cân nhắc đến hệ thống sử dụng thuộc loại nào, đặc điểm tính chất ra sao, van được lắp đặt theo hướng nào để lựa chọn loại van phù hợp nhất. Có các loại van 1 chiều Hàn Quốc đó là dạng van lá lật, dạng van cánh bướm, dạng van lò xo.

Cần phải xác định được vật liệu cấu tạo của van, điều này lại phải dựa vào đặc điểm môi trường làm việc của van, lưu chất làm việc có ăn mòn không? Nhiệt độ làm việc, áp suất làm việc là bao nhiêu? Có các loại vật liệu cấu tạo phổ biến là dòng vật liệu gang, vật liệu inox, đồng… trong đó vật liệu inox có chất lượng tốt nhất.

Xác định kích thước kết nối của van: Thông thường, việc xác định kích thước kết nối của van thường dựa vào kích thước sẵn có của hệ thống đường ống, chỉ cần lựa chọn van có kích thước kết nối tương đương với kích thước của đường ống là được.

Kiểu kết nối: Kiểu kết nối cũng là một yếu tố rất quan trọng cần được lưu ý, nó ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt van. Van phải có kiểu kết nối giống kiểu kết nối của hệ thống, tiêu chuẩn kết nối cũng phải như nhau thì việc lắp đặt mới diễn ra thuận lợi được.

Lựa chọn thương hiệu: Có nhiều thương hiệu van 1 chiều Hàn Quốc khác nhau, việc lựa chọn các thương hiệu khác nhau thường tùy thuộc vào nhu cầu, chi phí dự án. Nhìn chung, thì chất lượng, giá thành của các sản phẩm van 1 chiều Hàn Quốc là tương đương nhau, không có sự khác biệt quá nhiều.

Hình ảnh van 1 chiều lá lật gang Wonil
Hình ảnh van một chiều lá lật gang Wonil

Xem thêm: Van 1 chiều Nhật Bản

1 đánh giá cho Van 1 chiều Hàn Quốc

  1. Avatar of Vân

    Vân (xác minh chủ tài khoản)

    Chất lượng rất tốt, hàng bền, đẹp mà giá cả lại rất mềm

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon