Van nước một chiều

60.000( Đã có VAT )
Thị trường: 75.000
Tiết kiệm: 15.000 (20%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542140874 Mã: 14087 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:11 sáng

Giới thiệu về van nước một chiều

Van nước một chiều hay van một chiều dùng cho nước là thiết bị van được sử dụng chủ yếu cho môi trường nước, nó có tác dụng chính là ngăn dòng chảy chảy ngược quay lại, chỉ cho phép dòng chảy chảy theo một hướng nhất định.

Van nước 1 chiều là thiết bị gián tiếp bảo vệ các hệ thống máy bơm, van vòi và các hệ thống ống. Van được chế tạo bằng vật liệu gang, đồng, inox hoặc nhựa phù hợp với hầu hết các môi trường sử dụng. Van nước 1 chiều kết nối với đường ống bằng phương pháp ren, mặt bích, hàn, rắc co, dán keo, clamp.

van 1 chiều lò xo gang
van 1 chiều lò xo gang

Thông số kỹ thuật của van nước một chiều

 • Kích cỡ van từ : DN8 – DN2000
 • Vật liệu : inox 201, 304, 316, gang, thép, đồng, nhựa uPVC, PVC, cPVC, PPH
 • Áp suất làm việc: Max 100 bar(~10Mpa~100Bar).
 • Nhiệt độ làm việc: -10 độ C ~ 220 độ C.
 • Môi trường làm việc: nước đa dụng, nước sạch, nước thải, nước muối, nước nóng,…
 • Xuất xứ : Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển, Italia
 • Thương hiệu : ARV, AUT, ATZ, Chenguan, Yuzheng, Samwoo, Wonil, Finmax, Ashahi, ODK, Jouen, Minh hòa, Mao, Giacomini
 • Bảo hành : 12 tháng
 • Tình trạng hàng : có sẵn nhiều .
Van nước 1 chiều lá lật
Van nước 1 chiều lá lật

Có nên lắp van nước một chiều không?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người hỏi và câu trả lời của chúng tôi là có, tất cả các hệ thống nước đều nên lắp van một chiều với các mục đích sau :

Ngăn dòng chảy chảy ngược quay lại và chỉ cho dòng chảy chảy theo một hướng nhất định

Việc ngăn dòng chảy chảy ngược quay lại rất quan trọng nó bảo vệ đường ống khỏi lưu chất quay lại, ngăn cản các thành phần mùi hoặc nước độc hại quay lại đường ống qua đó trực tiếp bảo vệ máy bơm, van, thiết bị ống khỏi bị hư hỏng, nâng cao độ bền của hệ thống.

Việc lắp đặt van nước một chiều rất đơn giản, giá thành van cũng không quá cao nên trong các hệ thống lắp mới thì ta nên lắp van một chiều ở trong hệ thống để tránh tình trạng sau này khi xảy ra sự cố mới lắp thì tốn thêm rất nhiều chi phí.

van 1 chiều nhựa lắp bích
van 1 chiều nhựa lắp bích

Van nước một chiều thường được lắp đặt ở đâu ?

Ở trong hệ thống đường ống thì việc lắp đặt van nước 1 chiều đúng vị trí rất quan trọng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công dụng của van, sau đây là một vài gợi ý về vị trí lắp đặt van nước 1 chiều :

* Lắp đặt van ở sau máy bơm nước

Van lắp ở vị trí này để bảo vệ máy bơm khi ngừng bơm không bị dòng nước chảy ngược lại, giúp nâng cao tuổi thọ của máy bơm nước.

* Lắp đặt van ở trước và sau đồng hồ nước

Việc lắp trước đồng hồ nước để hướng dòng chảy chảy qua đồng hồ nước và ngăn không cho nước từ đồng hồ chảy ngược lại đường ống.

Còn lắp sau đồng hồ nước để tránh tình trạng nước trong đường ống chảy quay ngược lại đồng hồ làm đồng hồ bị quay ngược.

*Lắp van trước và sau van khóa

Lắp van trước và sau van khóa ( có thể là van cổng, van bi, van bướm, van cầu…) để bảo vệ các van không bị hư hỏng.

van nước một chiều miha
van nước một chiều miha

Phân loại van nước một chiều

Phân loại theo vật liệu chế tạo

Van nước một chiều gang

Van nước 1 chiều gang là dạng van 1 chiều nước khá là phổ biến. Vật liệu gang cho giá thành van khá là rẻ, đây là vật liệu thông dụng được sử dụng phổ biến trong các hệ thống nước sạch. Van nước 1 chiều gang được thiết kế kết nối đường ống bằng phương pháp mặt bích Jis10k, BS PN16, PN25, PN40, PN100 hoặc kết nối dạng hàn ống.

Các thương hiệu van nước 1 chiều gang tiêu biểu là Chenguan – Trung Quốc, Wonil – Hàn Quốc, Baoding – Trung Quốc, Samwoo – Hàn Quốc, AUT – Malaysia, ARV – Malaysia, ATZ – Malaysia, Jouen – Hàn Quốc, KBV – Thổ Nhĩ Kỳ, KVS – Thổ Nhĩ Kỳ, Katana – Thổ Nhĩ Kỳ, Kitz – Nhật Bản, Toyo – Nhật Bản…

van 1 chiều lá lật sw
van 1 chiều lá lật sw

Van nước một chiều inox

Van nước một chiều inox cũng là một dạng van khá là phổ biến van được làm bằng vật liệu inox 201, inox 304, inox 316. Van có kết nối lắp ren, mặt bích, hàn ống, clamp và được sử dụng nhiều trong các hệ thống nước thải, nước sạch, hay các hệ thống hóa chất.

Các thương hiệu phổ biến là Kitz – Nhật Bản, Samwoo – Hàn Quốc, Yuzheng – Trung Quốc, ODK – Đài Loan, Wonil – Hàn Quốc, Emico – Đài Loan, FX – Trung Quốc, Tehong – Trung Quốc…

van 1 chiều nước inox
van 1 chiều nước inox

Van nước một chiều thép

Được làm bằng vật liệu thép WCB, thép GS-C25 đây là dạng van được sử dụng phổ biến trong các hệ thống nước nóng, các hệ thống dầu. Van chủ yếu kết nối với hệ thống đường ống bằng phương pháp mặt bích.

Các thương hiệu van nước 1 chiều thép nổi tiếng là : Kitz – Nhật bản, Toyo – Nhật Bản, Baoding – Trung Quốc, Js – Trung Quốc, Samwoo – Hàn Quốc, Ari – Đức, ETM – Đức…

van 1 chiều lò xo thép
van 1 chiều lò xo thép

Van nước một chiều đồng

Van nước 1 chiều đồng hay van 1 chiều nước bằng đồng được sản xuất bằng vật liệu đồng thau, thường có kết nối lắp ren sử dụng cho các đường ống nhỏ và vừa từ DN8 đến DN100. Van chủ yếu được sử dụng cho các hệ thống cấp thoát nước.

Các thương hiệu van nước 1 chiều đồng nổi tiếng là : Miha – Việt Nam, Yuzhneg – Trung Quốc, Mao – Italia, Giacomini – Italia…

van một chiều đồng MAO
van một chiều đồng MAO

Van nước một chiều nhựa

Van nước 1 chiều nhựa được làm bằng vật liệu nhựa PVC, uPVC, cPVC, HDPE, PPR, PPH, PVDF đây là các vật liệu chịu hóa chất nên van được sử dụng nhiều trong các hệ thống hồ bơi, bể bơi, các hệ thống cấp thoát nước.

Các thương hiệu van nước một chiều nhựa nổi tiếng là Finmax – Đài Loan, Ashahi – Nhật Bản, Hershey – Đài Loan, Vanfit – Trung Quốc, DPF – Đài Loan, Hathaco – Việt Nam, Tiền Phong – Việt Nam, Đệ Nhất – Việt Nam, Bình Minh – Việt Nam.

van 1 chiều nước PVC
van 1 chiều nước PVC

Phân loại theo dạng van

Van nước một chiều lá lật

Van 1 chiều lá lật nước là dạng van sử dụng cánh van lật qua lật lại để đóng mở van. Van có hai đầu ống ra và vào để phân biệt với van kiểu cửa lật. Dạng van lá lật này thường được làm bằng inox, nhựa, gang, thép, đồng có dạng cánh lật 45 độ và dạng cánh lật 90 độ .

van 1 chiều lá lật nhựa
van 1 chiều lá lật nhựa

Van nước một chiều lò xo

Van một chiều nước dạng lò xo khá là phổ biến nó được sử dụng để lắp cho các hệ thống máy bơm nước, van có dạng lắp bích và lắp ren, vật liệu chế tạo là đồng, inox, gang, thép. Dạng van này có giá thành tương đối là rẻ.

van 1 chiều lò xo
van 1 chiều lò xo

 

Van nước một chiều dạng cánh bướm

Van nước 1 chiều cánh bướm là dạng van đóng mở bằng cánh gập hai cánh bướm trên thân van lại. Van được dùng để lắp đặt cho các hệ thống máy bơm có công suất lớn. Đây là dạng van giá rẻ được sử dụng khá là rộng rãi. Yêu cầu lắp đặt trong các hệ thống lưu chất có áp lực lớn.

van 1 chiều cánh bướm
van một chiều cánh bướm

Van một chiều nước dạng cối

Van nước 1 chiều dạng cối được sử dụng phổ biến trong các hệ thống nước nhiệt độ cao, nước áp lực lớn. Đây là dạng van có độ kín cao, đóng mở bằng lò xo và đĩa van. Khi có áp lực nước đẩy qua thì áp lực nước sẽ đẩy đĩa van ép lò xo xuống và tạo cơ chế mở van.

Van 1 chiều cối
Van một chiều cối

Van nước một chiều dạng cửa lật

Dạng van một chiều nước cửa lật này phổ biến được sử dụng ở các hồ bơi hoặc các công trình áp thấp. Van có hình dáng như một cái thớt có cửa bên trong để lật qua, lật lại. Trên đầu có một bulong để treo van nên còn có tên gọi khác là van treo.

van 1 chiều cửa lật inox
van một chiều cửa lật inox

Ứng dụng của van nước một chiều

Chúng ta có thể bắt gặp van nước một chiều ở bất kỳ một hệ thống nước nào, với các đường ống nhỏ thì thường sử dụng dạng van lắp ren, các hệ thống đường ống lớn thì sử dụng van mặt bích. Sau đây là một số ứng dụng thực tiễn của van nước 1 chiều :

Ứng dụng trong các hệ thống hồ bơi, bể bơi

Ứng dụng trong hệ thống chăn nuôi thủy, hải sản

Ứng dụng trong thoát nước, cấp nước dân dụng

Ứng dụng trong hệ thống cấp thoát nước nhà cao tầng

Ứng dụng trong hệ thống hằng hải, tàu biển

Ứng dụng trong nhà máy xử lý nước sạch, nước thải

Ứng dụng trong công nghiệp chế biến

Ứng dụng trong các ngành công nghiệp khai thác

Ứng dụng trong các ngành công nghiệp tẩy rửa

Ứng dụng trong hệ thống chiết xuất

Ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm…

van 1 chiều JS inox TQ
van 1 chiều JS inox TQ

Hướng dẫn lắp đặt van nước một chiều

Việc lắp đặt van nước một chiều khá là đơn giản, cần nắm rõ các bước sau trước khi lắp đặt.

Đầu tiên phải chọn lựa một dạng van một chiều phù hợp với hệ thống đường ống. Tiêu chí chọn lựa bao gồm kích thước, kết nối, chất liệu, dạng van, xuất xứ, và giá thành van.

Tiếp theo đó cần phải xác định vị trí lắp đặt van nước 1 chiều, vị trí lắp đặt như mục trên chúng tôi đã chia sẽ.

Cần chuẩn bị nhân công và vật tư đầy đủ trước khi lắp đặt van.

Yêu cầu ngắt toàn bộ hệ thống đang chạy có liên quan đến việc lắp đặt van.

Làm sạch hệ thống đường ống trước khi lắp đặt van. Nếu dạng ren thì quấn băng tan để tránh rò rỉ. Dạng mặt bích thì nên có một gioăng cao su ở mỗi đầu bích van, sau đó tiến hành đưa van vào vị trí và vặn vào với dạng ren, xiết bulong sole nhau đối với dạng mặt bích.

Khi đã lắp xong thì cấp thử một lượng nhỏ nước để test van nếu van hoạt động bình thường thì đưa vào vận hành.

van nước một chiều TQ
van nước một chiều TQ

Bảo dưỡng, bảo trì van nước một chiều

Việc bảo dưỡng, bảo trì van cần được làm thường xuyên định kỳ 6 tháng một lần. Bảo dưỡng van khá là đơn giản vì đây là dạng van khá là dễ bảo dưỡng. Đối với các dòng van nước 1 chiều lá lật thì phần trên van có nắp van để mở ra bảo dưỡng. Nên tra dầu vào các chi tiết dễ bị hoen gỉ để van đóng mở được trơn chu.

Kiểm tra khả năng đóng mở của van lại một lượt và tiếp tục đưa vào sử dụng.

van một chiều hơi inox tq
van một chiều hơi inox tq

Chọn mua van nước một chiều

Ta nên chọn mua van nước một chiều ở các công ty cung cấp van, phụ kiện có giấy tờ đầy đủ. Hàng hóa phải có đầy đủ hóa đơn VAT, CO, CQ hoặc chứng chỉ xuất xưởng. Các van này nếu là đơn vị cung cấp chuẩn sẽ có bảo hành tùy vào loại van.

Công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva đang là đơn vị nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm van một chiều nước, van một chiều hơi nóng của các hãng lớn như Wonil, Samwoo, Yuzheng, Chenguan, AUT, ARV, ATZ, Jouen, ETM với giấy tờ chứng chỉ đầy đủ, bảo hành lên đến 18 tháng. Liên hệ ngay 0965 925 563 để mua van giá rẻ chất lượng cao.

Xem thêm: Sản phẩm van 1 chiều 34

1 đánh giá cho Van nước một chiều

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Van một chiều dùng cho nước chất lượng cao

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon