Van 1 chiều vi sinh

Hiển thị kết quả duy nhất

-13%
Original price was: 400.000₫.Current price is: 350.000₫.

Giới thiệu sản phẩm van 1 chiều vi sinh

Van 1 chiều vi sinh là dòng van 1 chiều được cấu tạo từ dòng vật liệu inox vi sinh. Sở dĩ được gọi là dòng van 1 chiều bởi chúng giúp ngăn chặn dòng chảy ngược trong hệ thống đường ống khi qua van, giúp cho dòng chảy ở trong hệ thống chỉ chảy theo 1 chiều hướng nhất định.

Việc ngăn chặn dòng chảy ngược trong hệ thống đường ống là rất quan trọng với một số ứng dụng là rất quan trọng, bởi dòng chảy ngược có thể gây ảnh hưởng đến các thiết bị trong hệ thống, gây ảnh hưởng đến hoạt động và chất lượng của các thiết bị này.

Được cấu tạo từ dòng vật liệu inox vi sinh cho nên dòng van này là một lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, công nghiệp dược phẩm, công nghiệp hóa mỹ phẩm, hóa chất…. là những ứng dụng yêu cầu có yêu cầu vệ sinh khắt khe.

Các van này có đặc điểm cơ bản đó là chống ăn mòn, chống gỉ sét tốt, độ bền tốt, phù hợp để sử dụng với nhiều loại ứng dụng, lưu chất khác nhau, chúng có bề mặt nhẵn, bẳng phẳng nên vừa ngăn chặn vi khuẩn tích tụ mà cũng vừa dễ dàng vệ sinh, làm sạch chúng.

Giới thiệu sản phẩm van 1 chiều inox vi sinh
Giới thiệu sản phẩm van 1 chiều inox vi sinh

Cấu trúc của sản phẩm van 1 chiều vi sinh

Sản phẩm van 1 chiều vi sinh được thiết kế là dòng van 1 chiều lò xo. Chúng không được thiết kế liền khối như các dạng van một chiều lò xo thông thường mà chúng được thiết kế và sản xuất với dạng 2 mảnh.

Sản phẩm này được thiết kế với 2 phần riêng biệt, có thể tháo rời nhau và được liên kết lại với nhau thông qua một cùm clamp.

Một phần được thiết kế có chưa đĩa, trục và lò xo phục vụ việc điều khiển đóng mở van, phần còn lại đóng vai trò là phần nắp.

Với thiết kế như vậy, chúng giúp cho các sản phẩm này dễ dàng tháo rời để vệ sinh các chi tiết bên trong.

Nhờ vào tất cả các thiết kế đặc biệt như cấu tạo từ dòng vật liệu inox vi sinh, thiết kế dạng 2 mảnh dễ tháo rời, chúng là một lựa chọn rất lý tưởng cho các ứng dụng vệ sinh.

Cấu tạo van 1 chiều inox vi sinh
Cấu tạo van 1 chiều inox vi sinh

Đặc điểm vật liệu cấu tạo của van 1 chiều vi sinh

Dòng van 1 chiều vi sinh có cấu tạo chính từ dòng vật liệu inox vi sinh, đây là dòng vật liệu mang lại rất nhiều ưu điểm cho quá trình sử dụng. Một số đặc điểm chính như sau:

Dòng vật liệu này được chế tạo từ vật liệu inox 304, inox 304L, inox 316 hoặc inox 316L. Đều là những dòng vật liệu chất lượng cao, mang các đặc tính chống ăn mòn tốt, chống gỉ sét tốt, chúng cho khả năng chống ăn mòn rất tốt đối với dòng inox 316 chúng còn cho khả năng kháng hóa chất rất tốt.

Vật liệu này sẽ được xử lý hoàn thiện bề mặt bằng cách đánh bóng bề mặt qua các phương pháp khác nhau để đạt được đến mức độ hoàn thiện, nhẵn bóng nhất định.

Nhờ được xử lý bề mặt nên chúng không có các kẽ hở, rỗ khí, ngăn chặn tình trạng tích tụ của vi khuẩn, tạp chất hoặc các chất gây ô nhiễm khác.

Loại vật liệu này mang nhiều ưu điểm, giúp chúng thích hợp sử dụng tại các ứng dụng yêu cầu vệ sinh cao, do đó được sử dụng trong sản xuất các van một chiều này.

Van 1 chiều cấu tạo từ inox vi sinh
Van 1 chiều cấu tạo từ inox vi sinh

Các loại van 1 chiều inox vi sinh

Van 1 chiều inox vi sinh nối clamp

Các van này có kiểu kết nối với hệ thống đường ống là kiểu kết nối clamp, kiểu kết nối clamp hay còn được gọi là kiểu kết nối kẹp. Chúng giúp kết nối nhanh chóng, tiện lợi, dễ dàng lắp đặt và cũng dễ dàng tháo rời.

Kiểu kết nối clamp được lắp đặt nhờ vào một cùm clamp, mặt clamp trên thân van được đặt vào mặt clamp trên đường ống, để đảm bảo chắc chắn sẽ sử dụng thêm một gioăng cao su mềm đặt vào giữa 2 mặt clamp và sau đấy tiến hành siết chặt cùm clamp lại.

Những van 1 chiều inox vi sinh nối clamp được sử dụng rất rộng rãi trong các hệ thống vệ sinh, sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, hóa chất…

Van 1 chiều inox vi sinh nối clamp
Van 1 chiều inox vi sinh nối clamp

Van 1 chiều inox vi sinh nối hàn

Chúng được thiết kế kiểu kết nối hàn, là kiểu kết nối mà van được kết nối với đường ống bằng cách hàn trực tiếp vào đường ống. Kiểu kết nối hàn này cho kết nối chắc chắn, ngăn ngừa rò rỉ tuyệt đối và sử dụng được với mức áp suất cao.

Đối với những van có kiểu kết nối này giúp kết nối chắc chắn nhưng yêu cầu kĩ thuật lắp đặt cao hơn, kết nối này sẽ khó khăn trong việc tháo rời, nên chúng thường được ứng dụng trong hệ thống không yêu cầu phải tháo rời nhiều.

Van 1 chiều inox vi sinh nối hàn
Van 1 chiều inox vi sinh nối hàn

Van 1 chiều inox vi sinh nối ren

Kiểu kết nối ren cũng khá phổ biến trong thiết kế các loại van 1 chiều inox vi sinh, kiểu kết nối ren giúp cho kết nối nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi, chúng có thể được lắp đặt một cách dễ dàng và tháo rời cũng một cách dễ dàng.

Kiểu kết nối vừa có thiết kế nhỏ gọn, khả năng kết nối nhanh chóng, khả năng lắp đặt và tháo rời dễ dàng, tiện lợi cho việc lắp đặt.

Tuy nhiên, kiểu kết nối ren vẫn thường ít được sử dụng hơn so với các kiểu kết nối hàn hay kết nối clamp.

Van 1 chiều inox vi sinh nối ren
Van 1 chiều inox vi sinh nối ren

Van 1 chiều inox vi sinh nối bích

Được thiết kế là dòng van 1 chiều inox vi sinh có kết nối dạng mặt bích. Chúng được thiết kế đúc hoặc hàn mặt bích ở 2 đầu van, mặt bích có thể được thiết kế dựa trên nhiều tiêu chuẩn khác nhau.

Dạng mặt bích thường được lựa chọn lắp đặt tại những hệ thống có áp lực cao khi cho kết nối chắc chắn và vẫn cho độ linh động cao khi có thể lắp đặt và tháo rời dễ dàng.

Van 1 chiều inox vi sinh nối bích
Van 1 chiều inox vi sinh nối bích

Xem thêm: Van 1 chiều đồng

phone-icon zalo-icon