Van an toàn nước

Hiển thị tất cả 4 kết quả

-17%
Giá gốc là: 300.000₫.Giá hiện tại là: 250.000₫.
-17%
Giá gốc là: 300.000₫.Giá hiện tại là: 250.000₫.
-33%
Giá gốc là: 300.000₫.Giá hiện tại là: 200.000₫.
-17%
Giá gốc là: 300.000₫.Giá hiện tại là: 250.000₫.

Giới thiệu van an toàn nước

Van an toàn nước là một dòng van an toàn, dòng van an toàn này chuyên dụng cho dòng lưu chất lỏng là nước. Nó được lắp đặt trên hệ thống nhằm đảm bảo áp suất của hệ thống luôn ở mức an toàn, đảm bảo hệ thống được an toàn các thiết bị, các van ở phía sau sẽ không bị ảnh hưởng hỏng hóc.

Van an toàn nước sẽ giảm áp suất của hệ thống, khi áp suất của thống lên quá cao vượt ngưỡng cho phép, van sẽ tiến hành xả bớt áp lực nước ra bên ngoài giúp cho áp suất trở về trạng thái ổn định. Các dòng van này được thiết kế hoạt động tự động. Tức là khi áp suất lên cao nó sẽ tự động xả áp để áp suất giảm chứ không cần sự điều khiển của con người.

Van an toàn nước có các dòng chính như van an toàn đồng, van an toàn inox, van an toàn gang, van an toàn thép…

Van an toàn nước là gì
Van an toàn nước

Thông số kỹ thuật của van an toàn nước

 • Kích thước van: DN15-DN200
 • Vật liệu thân van: Đồng, đồng thau, Gang, thép, thép không gỉ…
 • Trục van, lò xo: Thép không gỉ
 • Kiểu kết nối: Lắp ren, lắp bích
 • Tiêu chuẩn: JIS, DIN, BS, ANSI
 • Áp suất cài đặt: 0.2kg/cm2 – 20kg/cm2
 • Áp suất làm việc: 10kg/cm2, 16kg/cm2, 20kg/cm2
 • Nhiệt độ làm việc: Tối đa 200 độ C
 • Môi trường làm việc: Lưu chất lỏng, nước
 • Xuất xứ: Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc…

Cấu tạo của van an toàn nước

Thân van: Được thiết kế một cổng kết nối với đường ống và một cổng để xả áp, các cổng này có thể được thiết kế nối ren hoặc bối bích, các dòng vật liệu của thân gang đó là đồng, gang, inox, thép…

Vít điều chỉnh: Vít điều chỉnh để cài đặt áp suất của van, chỉ cần vặn vít này áp suất có thể được cài đặt theo mức mong muốn.

Bên trong thân van có các bộ phận phục vụ cho hoạt động điều chỉnh áp suất như: Lò xo, đĩa van. Các bộ phận này được thiết kế tùy thuộc vào cấu tạo của van và vật liệu của van.

Phân loại van an toàn nước

Van an toàn nước lắp bích

Đối với kiểu van an toàn nước lắp bích, người ta thường thiết kế dòng van lắp bích với kích thước lớn hơn, nó được kết nối với hệ thống bằng phương pháp nối bích. Dòng này cũng mang lại nhiều ưu điểm đó là kích thước đa dạng có dải kích thước từ DN50 – DN200, kiểu nối này sẽ chịu được áp suất cao hơn với những hệ thống lớn hơn.

Van an toàn nước lắp ren

Van an toàn nước lắp ren được sử dụng lắp đặt và ứng dụng trong các hệ thống có kích thước nhỏ và áp suất lưu chất của hệ thống đó ở mức trung bình đến nhỏ, các dòng van an toàn này được thiết kế ren, đối với kiểu kết nối ren nó mang lại rất nhiều tiện lợi, nó kết nối nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện. Tuy nhiên nó cũng sẽ có những bất tiện như kích thước của dòng này nhỏ, chịu áp suất trung bình.

Phân loại van an toàn nước
Phân loại van an toàn nước

Van an toàn thủy lực

Van an toàn thủy lực là một dòng van an toàn gián tiếp, nó có cấu tạo gồm có van chính và van phụ, dòng van này cũng được sử dụng để điều chỉnh áp suất trong hệ thống thủy lực. Nó thường được lắp đặt trong các hệ thống có áp suất lớn, nó thường được ứng dụng trong các hệ thống cấp thoát nước, trạm bơm, thủy điện…

Van an toàn thủy lực
Van an toàn thủy lực

Van an toàn nước đồng

Dòng van an toàn nước này được đúc bằng vật liệu đồng thau, đồng đỏ, vật liệu đồng rất phổ biến trong các dòng van an toàn, các ứng dụng của van an toàn thường là các môi chất nước, hơi vật liệu đồng làm việc tốt trong các môi trường này nên dòng van an toàn đồng được sử dụng rất phổ biến. Dòng van an toàn đồng có thiết kế nhỏ gọn thường có các kích thước từ DN15 – DN50.

Van an toàn nước đồng
Van an toàn nước đồng

Van an toàn nước inox

Van an toàn được cấu tạo từ vật liệu inox 304, vật liệu inox 304 thì sẽ có khả năng chống gỉ và chịu được nhiệt độ cao hơn so với vật liệu đồng. Do đó độ bền của van an toàn inox cũng tốt hơn. Van an toàn inox còn có thể được sử dụng trong thực phẩm. Vì đặc tính của dòng vật liệu này là vật liệu sạch.

Van an toàn nước inox
Van an toàn nước inox

Van an toàn nước gang

Đối với van an toàn gang đặc trưng chính của dòng van này là giá thành rẻ, van cũng có độ bền tốt với các môi chất nước, hơi, là các môi chất không ăn mòn, thì van an toàn nước được cấu tạo bằng vật liệu gang có khả năng làm việc rất tốt, để van có độ bền hơn, có thêm khả năng chống gỉ nên người ta thường sẽ sơn phủ thêm một lớp sơn epoxy cho dòng van này.

Van an toàn nước gang
Van an toàn nước gang

Đặt mua van an toàn nước tại công ty Viva

Khi đặt mua van an toàn nước tại công ty Viva, chúng tôi có thể đảm bảo:

 • Van an toàn được nhập khẩu chính hãng 100% trực tiếp từ các hãng.
 • Chất lượng của van luôn được đảm bảo, bảo hành 12 tháng.
 • Hỗ trợ giao hàng vận chuyển.
 • Hàng luôn có sẵn tại kho.
 • Đầy đủ tất cả các giấy tờ cần thiết.
phone-icon zalo-icon