Van an toàn nhựa

250.000( Đã có VAT )
Thị trường: 300.000
Tiết kiệm: 50.000 (17%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542400664 Mã: 40066 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 14/03/2024 lúc 04:16 chiều

Giới thiệu sản phẩm van an toàn nhựa

Sản phẩm van an toàn nhựa được cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa, có các sản phẩm van an toàn nhựa PVC, van an toàn nhựa UPVC, van an toàn nhựa CPVC…

Van an toàn nhựa là sản phẩm van an toàn sử dụng với những ứng dụng giảm áp khẩn cấp, những ứng dụng yêu cầu giảm áp suất nhanh chóng, để hạn chế những thiệt hại do tình trạng quá áp gây ra.

Sản phẩm van an toàn nhựa thực hiện công việc giảm áp khẩn cấp bằng cách xả trực tiếp nguồn áp suất dư thừa qua cổng xả (có thể được xả trực tiếp ra ngoài môi trường hoặc có thể được xả thông qua một ống xả khác), việc xả áp dư này sẽ giúp áp suất giảm xuống, điều này giúp kiểm soát áp suất của hệ thống.

Sản phẩm van an toàn nhựa là sản phẩm có tính ứng dụng đa dạng, miễn là bạn sử dụng van an toàn nhựa phù hợp với đặc tính của nó, van an toàn nhựa luôn có thể phát huy hết hiệu suất của mình.

Van an toàn nhựa
Van an toàn nhựa

Tìm hiểu thêm: Van an toàn vi sinh

Khi nào cần sử dụng sản phẩm van an toàn nhựa

Van an toàn nhựa có chức năng chính là giảm áp bằng cách xả áp suất dư nhằm bảo vệ an toàn cho hệ thống.

Van an toàn nhựa thích hợp khi sử dụng với những ứng dụng có tính ăn mòn cao, có thể ứng dụng với những lưu chất lỏng hoặc khí.

Van an toàn nhựa được ứng dụng với những hệ thống thường xảy ra quá áp và tình trạng quá áp này có thể gây ảnh hưởng đến các thiết bị và hoạt động của hệ thống.

Những van an toàn này được sử dụng ở những nơi có yêu cầu giảm áp suất nhanh chóng.

Van an toàn nhựa
Van an toàn nhựa

Lựa chọn sản phẩm van an toàn nhựa phù hợp

Van an toàn trước khi được lắp đặt cùng hệ thống, cần phải lưu ý đã được lựa chọn kỹ càng để sản phẩm van an toàn này có thể tương thích với hệ thống. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, cần có những lưu ý nào.

Lựa chọn van an toàn trước tiên cần lưu ý đến vật liệu của van, vật liệu của van cần phải đảm bảo rằng nó tương thích với lưu chất và nhiệt độ mà nó hoạt động. Cần chắc chắn rằng loại chất lỏng sử dụng với van sẽ tương thích về mặt hóa học với van không gây ăn mòn hay mài mòn van. Ngoài vật liệu cấu tạo thân van, cũng cần phải lưu ý về vật liệu của một số chi tiết khác như vật liệu đệm van, vật liệu lò xo…

Sản phẩm van an toàn nhựa cũng như tất cả các dòng van an toàn khác, cần phải xem xét đến nhiệt độ làm việc của van, áp lực làm việc của van, áp lực điều chỉnh của van…những thông số này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của van và độ bền của van.

Kích thước kết nối của sản phẩm van an toàn nhựa gồm có một số kích thước từ DN15 đến DN200…Khi lựa chọn van an toàn cần lựa chọn kích thước phù hợp với kích thước của đường ống.

Khi lựa chọn sản phẩm van an toàn nhựa cũng cần phải lựa chọn kiểu kết nối của van an toàn, van an toàn nhựa có kiểu kết nối phổ biến như kết nối mặt bích và kết nối ren.

Van an toàn nhựa
Van an toàn nhựa

Đặc điểm cấu tạo của sản phẩm van an toàn nhựa

Van an toàn nhựa là dòng sản phẩm van an toàn tác động trực tiếp, sản phẩm van an toàn nhựa này có cấu tạo cơ bản gồm các thành phần sau:

Thân van an toàn: Thân van an toàn nhựa cấu tạo hoàn toàn từ dòng vật liệu nhựa, vật liệu nhựa PVC và vật liệu nhựa CPVC…Điều này giúp cho sản phẩm van an toàn nhựa đảm bảo chống ăn mòn, chống hóa chất tốt.

Piston: Piston có thể được cấu tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau, nhiều dòng cũng được cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa cùng với vật liệu nhựa cấu tạo thân van, nhiều dòng sản phẩm van an toàn thì lựa chọn các loại vật liệu kim loại khác như inox không gỉ.

Trục van, vít điều chỉnh, lò xo: Đây là những chi tiết được cấu tạo từ dòng vật liệu thép không gỉ, vật liệu thép không gỉ mang lại độ bền cao hơn, thích hợp so với việc sử dụng vật liệu nhựa.

Cổng van an toàn: Van an toàn với hai cổng, cổng vào và cổng xả, cổng vào ở bên dưới và cổng xả ở bên hông.

Cấu tạo van an toàn nhựa
Cấu tạo van an toàn nhựa

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm van an toàn nhựa

Sản phẩm van an toàn nhựa tương tự như những sản phẩm van an toàn khác. Van an toàn nhựa sử dụng để giảm áp lưu chất của hệ thống một cách nhanh chóng.

Với điều kiện áp suất bình thường, sản phẩm van an toàn nhựa này sẽ ở trong trạng thái đóng, bởi vì dựa vào lực nén của lò xo giữ piston ở tại vị trí ghế van, cổng vào van được đóng kín. Hoạt động của hệ thống vẫn bình thường.

Khi áp suất của hệ thống tăng vượt qua mức áp suất cài đặt của van an toàn (áp suất cài đặt này được cài đặt từ trước, người vận hành xác định được mức áp suất đạt ngưỡng nguy hiểm với hệ thống và cài đặt cho van an toàn), lúc này piston sẽ được đẩy lên, cửa vào và cửa xả của van được mở ra, lưu chất chảy từ cửa vào tới cửa xả và xả ra bên ngoài, lúc này áp suất của hệ thống sẽ được giảm xuống nhanh chóng.

Áp suất giảm xuống, lực nén của lò xo sẽ đẩy piston về vị trí ghế ngồi, sản phẩm van an toàn nhựa lúc này lại trở về trạng thái đóng. Chu trình diễn ra lặp lại như vậy và hoàn toàn tự động.

Lực nén của lò xo có thể được thay đổi thông qua bộ phận trục vít, tăng lực nén của lò xo sẽ làm tăng áp suất cài đặt, giảm lực nén của lò xo sẽ làm giảm áp suất cài đặt, việc thay đổi lực nén của lò được thực bằng việc xoay trục vít theo các chiều.

Van an toàn nhựa
Van an toàn nhựa

Một số sản phẩm van an toàn nhựa thông dụng

Sản phẩm van an toàn piston nhựa

Van an toàn piston nhựa là sản phẩm van an toàn có thiết kế dạng piston, piston có hoạt động lên xuống với trục dọc, hoạt động lên xuống của piston khớp với ghế van giúp đóng mở van an toàn để xả áp và kiểm soát áp suất cho hệ thống.

Van an toàn piston nhựa là sản phẩm rất phổ biến, sản phẩm van an toàn này thích hợp với nhiều ứng dụng.

Sản phẩm van an toàn màng nhựa

Van an toàn dạng này có thiết kế thêm bộ phận màng cao su, vật liệu cao su có khả năng đàn hồi tốt nên màng van của van an toàn này có khả năng đàn hồi rất tốt. Màng cao su chính là bộ phận điều chỉnh van an toàn đóng mở, màng cao su có thể co vào hoặc nở ra để đóng hoặc mở van an toàn với mục đích xả áp.

Van an toàn nhựa
Van an toàn nhựa

Ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm van an toàn nhựa

Ưu điểm của sản phẩm van an toàn nhựa

Sản phẩm van an toàn nhựa có trọng lượng tổng thể nhẹ và nhỏ gọn, sản phẩm van an toàn nhựa này đơn giản hóa quá trình lắp đặt, nó giúp công việc lắp đặt trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Sản phẩm van an toàn bằng nhựa được cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa như nhựa PVC, CPVC… vì vậy sản phẩm van an toàn bằng nhựa này mang những đặc điểm và đặc tính của vật liệu nhựa.

Tính chất cơ học của van bi nhựa rất tốt, van an toàn nhựa có độ bền cơ học tốt, chịu được ngoại lực tác động, ngoài ra van bi nhựa này còn chịu được điều kiện khí hậu khắc nghiệt, có thể chịu được tia cực tím.

Đặc tính nhiệt của vật liệu nhựa là dòng vật liệu nhựa này có khả năng chịu nhiệt tốt. Về tính chất hóa học của van bi nhựa, sản phẩm van bi nhựa có thể làm việc được với môi trường hóa chất và môi trường kiềm, chống ăn mòn tốt.

Về đặc điểm tính chất điện từ, van bi nhựa có khả năng cách nhiệt, cách điện, và không có từ tính.

Van an toàn bằng nhựa giúp kiểm soát áp suất của hệ thống đơn giản, giúp giảm áp suất nhanh chóng và tự động.

Sản phẩm van an toàn bằng nhựa có thể ứng dụng ở nhiều môi trường và lưu chất khác nhau.

Van an toàn bằng nhựa có độ bền tương đối tốt, độ bền vật liệu nhựa có thể sử dụng vài chục năm.

Van an toàn nhựa
Van an toàn nhựa

Nhược điểm của van an toàn nhựa

Van an toàn bằng nhựa có khả năng làm việc trong điều kiện nhiệt độ và áp lực thấp hơn so với những loại vật liệu khác.

Báo giá sản phẩm van an toàn nhựa

Công ty Viva chuyên cung cấp các sản phẩm van an toàn, ngoài các sản phẩm van an toàn bằng kim loại như van an toàn inox, van an toàn gang, van an toàn thép…Công ty còn cung cấp các van an toàn từ dòng vật liệu nhựa.

Về giá thành sản phẩm, các van an toàn từ có giá thành rẻ hơn các sản phẩm van an toàn từ kim loại như inox, gang, thép, giúp tiết kiệm kinh phí đầu tư cho khách hàng.

Cung cấp đầy đủ kích thước và loại van an toàn bằng nhựa, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT và zalo 0965 925 563 để được tư vấn và báo giá.

Xem thêm: Van an toàn nồi hơi

1 đánh giá cho Van an toàn nhựa

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Van an toàn nhựa

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon