Van bi ba mảnh

160.000( Đã có VAT )
Thị trường: 190.000
Tiết kiệm: 30.000 (16%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542110020 Mã: 11002 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 22/12/2023 lúc 09:59 sáng

Van bi ba mảnh là gì?

Van bi ba mảnh hay còn gọi là van bi 3 thân, van bi 3 PC (Piece). Van bi có cấu tạo thân van là 3 mảnh riêng biệt, được liên kết với nhau bằng các bu lông, việc này giúp van 3 mảnh có thể dễ dàng tháo lắp để sửa chữa, bảo trì và thay thế.

Đối với các hệ thống đòi hỏi van phải hoạt động nhiều, việc sử dụng van ba mảnh sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với các dòng van 1 mảnh hay van 2 mảnh. Khi cần phải bảo trì, thay thế các bộ phận bên trong van như gioăng, đệm, việc van được chia làm 3 mảnh và liên kết bằng bu lông giúp cho việc tháo rời dễ dàng mà không cần phải tháo rời toàn bộ hệ thống.

Van thường được chế tạo từ các dòng vật liệu là thép carbon, thép không gỉ, thép hợp kim, trong đó các dòng van ba mảnh thép không gỉ vẫn phổ biến nhất, đó là các dòng van ba mảnh inox 304, van 3 mảnh inox 316. Các dòng van ba mảnh thép không gỉ này thường được ứng dụng trong các cơ sở sản xuất, hay trong ngành dược phẩm và chế biến thực phẩm yêu cầu vệ sinh an toàn.

Được thiết kế có tán, vì vậy có thể lắp đặt sử dụng nhiều kiểu điều khiển khác nhau, có thể lắp đặt tay gạt để sử dụng đóng mở bằng tay hoặc lắp đặt bộ điều khiển khí nén, bộ điều khiển điện để vận hành tự động.

Giới thiệu van bi ba mảnh
Giới thiệu van bi ba mảnh

Cấu tạo của van bi ba mảnh

Thân van: Phần thân van này bao gồm 3 mảnh gồm có 2 đầu nối ống và 1 thân chính được kết nối với nhau bằng các bu lông.

Bu lông: Bu lông được sử dụng để kết nối 3 mảnh thân của van lại, các bu lông này thường được làm bằng thép hoặc thép không gỉ

Trục van: Trục van là bộ phận trung gian để truyền lực từ bộ phận truyền động đến bi van để điểu khiển bi van.

Bi van: Bi van có tác dụng điều khiển hoạt động đóng mở của van, bi van có các dạng đó là bi chữ V, bi dạng L-port, bi dạng T-port cho dòng van 3 ngã.

Gioăng làm kín: Gioăng làm kín được sử dụng làm kín van, được lắp ở các mối nối như mối nối giữa các mảnh, ở trục van…Gioăng thường được chế tạo từ các vật liệu cao su PTFE, EPDM…

Bộ phận truyền động: bộ phận này nhận lực từ người vận hành, qua đó điều khiển hoạt động của van.

Ưu điểm của van bi ba mảnh

Van được thiết kế ba mảnh, kết nối với nhau bằng bu lông, do đó van có thể dễ dàng tháo lắp để bảo trì ở phần nối bu lông mà không cần tháo ống.

Van thường được ứng dụng ở những hệ thống có áp suất lớn và môi trường làm việc khắc nghiệt, khiến cho van nhanh chóng bị hư hỏng hoặc tắc nghẽn cần phải bảo trì và làm sạch, việc này giúp cho tiết kiệm chi phí dài hạn.

Van 3 mảnh có thể sử dụng trong môi trường áp suất cao và nhiệt độ cao.

Dạng van có tán, có thể lắp đặt sử dụng nhiều kiểu điều khiển khác nhau như tay gạt, tay quay, điều khiển điện, điều khiển khí nén.

So với các dòng van 2 thân van ba thân có có khả chịu áp lực tốt hơn rất nhiều. Điều này được thể hiện thông qua việc chỉ có mình van ba thân sử dụng kiểu nối hàn đây được xem là dòng sản phẩm có thể chịu được áp cao lên  tới pn25.

Ngoài những hình thức nối hàn, ren, bích thì van còn có thể kiểu nối dạng clamp đây là sản phẩm được thấy giống như các dòng sản phẩm

Với vật liệu chính là inox 304 cho phép van có thể ứng dụng tốt trong nhiều điều kiện làm việc khác nhau.

Ngoài hình thức vận hành bằng tay gạt giống như trong hình dưới đây thì van ba mảnh còn có thêm các kiểu vận hành khác như: vận hành bằng bộ điện, vận hành bằng bộ điều khiển khí nén.

Ưu điểm của van bi ba mảnh
Ưu điểm của van bi ba mảnh

Ứng dụng của van bi ba mảnh

Sản phẩm này thường được ứng dụng trong các cơ sở sản xuất.

Van được sử dụng trong các hệ thống đường ống trong các nhà máy thực phẩm như nhà máy sữa, nhà máy bia, nhà máy nước ngọt và trong ngành dược phẩm.

Ứng dụng trong các hệ thống xử lý nước sạch, nước thải trong các nhà máy.

Phân loại van bi ba mảnh

Van bi ba mảnh có tán

Van bi ba mảnh có tán là dòng van chuyên sử dụng để kết hợp với cấc bộ điều khiển điện, bộ điều khiển khí nén để vận hành, đây cũng được xem là một trong số các hình thức vận hành của van hiện nay.

Về tổng thể thì van có tán không quá nhiều điểm khác biệt so với các dòng van bi thông thường, điểm khác biệt duy nhất đó là được thiết kế thêm phần giá đỡ hay còn gọi là tán, để đỡ các bộ điều khiển khí lắp đặt cùng với van. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm mời bạn đọc cùng xem qua hình ảnh thực tế dưới đây:

Van có tán
Van bi ba mảnh có tán

Van bi ba mảnh lắp ren

Van bi ba mảnh lắp ren có 2 đầu nối ống được thiết kế tiện ren để kết nối với đường ống, kiểu kết nối ren thông thường sẽ được sử dụng trong các hệ thống kích thước nhỏ. Việc sử dụng hình thức nối ren đem lại cho van có những ưu điểm như sau:

Sử dụng các dòng sản phẩm nối ren đơn giản hơn các dòng nối bích hoặc dạng hàn. Không chỉ riêng mình hệ thống công nghiệp đối với các hệ thống đường ống dẫn nước trong các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng cũng có thể sử dụng được dòng sản phẩm này.

 

Van bi ba mảnh nối ren
Van bi ba mảnh nối ren

Van bi ba mảnh lắp bích

Được thiết kế mặt bích ở 2 đầu nối ống, và được kết nối với đường ống thông qua các bu lông, điểm đặc biệt của van 3 mảnh là các bu lông của van 3 mảnh này có thể nối qua các mặt bích của đường ống, điều này giúp hạn chết số lượng bu lông.

Đối với những dòng van sử dụng mặt bích thường hướng tới các dường ống có kích thước từ vừa cho tới lớn, ở đây với dòng van ba mảnh hình thức nối bích đang áp dụng cho các kích thước từ DN40 cho tới DN100.

Thông qua hình ảnh bên dưới có thể thấy, dù là sản phẩm nối ren với nối bích cùng kích thước với nhau đi chăng nữa thì những dòng sản phẩm nối bích bao giờ cũng có thiết kế lớn hơn.

Chi phí vận chuyển để sản xuất những dòng van như này cũng nhiều hơn so với hàng nối ren độ hiệu quả khi làm việc cũng cao hơn.

Van bi ba mảnh mặt bích
Van bi ba mảnh mặt bích

Van bi ba mảnh hàn

Sử dụng phương pháp hàn để kết nối với đường ống, phương pháp nối hàn này sẽ kết nối chắc chắn van với đường ống, tuy nhiên van vẫn có thể tháo lắp dễ dàng qua mối nối bu lông của thân van.

Với các dòng sản phẩm sử dụng hình thức nối hàn về phần ngoại hình giống hệt so với sản phẩm nối ren, điểm khác biệt duy nhất đó là hai đầu nối ở thân sẽ là hình thức nối hàn thay vì sử dụng nối ren.

Có một lưu ý nhỏ mà khách hàng cần phải chú ý khi sử dụng các dòng sản phẩm dạng hàn đó là, người đứng ra thi công hàn van vào đường ống yêu cầu phải có kinh nghiệm lĩnh vực hàn các thiết bị công nghiệp.

Việc sử dụng người có kinh nghiệm để thực hiện quá trình lắp đặt, sẽ đảm bảo được chất lượng mối nối từ tính thẩm mỹ cho tới độ kín, ngăn ngừa việc lưu chất rò rỉ ra ngoài thông qua các kẻ hở.

 

Van bi ba mảnh dạng hàn
Van bi ba mảnh dạng hàn

Liên hệ mua van bi ba mảnh giá rẻ hàng chuẩn tại Hà Nội

Hiện nay van bi ba mảnh được cùng cấp rất nhiều trên khắp các đơn vị trên toàn quốc, chình vì thế mà những sản phẩm chất lượng hay sản phẩm kém chất lượng rất nhiều.

Nếu như khách hàng không cần thận việc mua phải hàng kém chất lượng với mức giá cao là điều dễ mắc phải. Đối với các mặt hàng kém chất lượng chủ yếu đến từ hai yếu tố đó là vật liệu không đúng như trong thân số, hai là van không đạt đủ thông số điều kiện làm việc.

Công ty Viva hiện tại đang cung cấp các dòng sản phẩm chuẩn vật liệu inox 304 áp lực pn16, nói không với các dòng van được làm từ vật liệu 201 đây được xem là dòng vật liệu có độ rất kém, trong quá trình sử dụng van rất dễ bị ăn mòn.

SĐT: 0349 775 318

email: vangiare.vn@gmail.com

Xem thêm: Van bi ba ngã điều khiển điện

1 đánh giá cho Van bi ba mảnh

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Van bi ba mảnh

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon