Van bi ba ngã điều khiển điện

150.000( Đã có VAT )
Thị trường: 175.000
Tiết kiệm: 25.000 (14%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8937856000033 Mã: 00003 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 28/05/2024 lúc 03:21 chiều

Van bi ba ngã điều khiển điện

Van bi ba ngã điều khiển điện hay còn được gọi với cái tên là van bi 3 cổng điều khiển điện, van bi 3 cửa điều khiển điện, van có tên tiếng anh là “Electric Actuated Three Way Ball Valve”. Dòng van bi điện này có tác dụng là điều chỉnh dòng lưu chất, điểu khiển chặn dòng lưu chất qua van hoặc điều khiển hướng của dòng chảy qua ba cổng của van.

Dòng van bi ba ngã điều khiển điện được thiết kế với cấu tạo hai bộ phận chính với phần thân van là van bi ba ngã và bộ phận truyền động của van là bộ điều khiển điện. Phần thân van có thể được thiết kế với nhiều chủng loại vật liệu khác nhau. Bộ điều khiển điện của van được thiết kế với tiêu chuẩn IP67, sử dụng nguồn điện áp 24V, 110V, 220V.

Van có tính ứng dụng đa dạng, với thiết kế ba cổng được lắp đặt ở nhiều hệ thống, sử dụng với mục đích đóng ngắt và điều hướng. Van sử dụng bộ điều khiển điện thường được lắp đặt với những hệ thống tự động hóa.

Giới thiệu van bi ba ngã điều khiển điện
Giới thiệu van bi ba ngã điều khiển điện

Cấu tạo van bi ba ngã điều khiển điện

Thân van bi ba ngã

Thân vanvới cấu tạo đặc trưng gồm 3 cổng, cấu tạo cụ thể của nó như sau:

Thân van: Thân van có cấu tạo gồm 3 cổng để kết nối với đường ống, 3 cổng này có thể được thiết kế với các kiểu kết nối như kiểu kết nối ren, kiểu kết nối bích, kiểu kết nối kẹp, kiểu kết nối hàn. Phần thân van này cũng được thiết kế chế tạo từ đa dạng các dòng vật liệu như inox, đồng, thép, nhựa, gang…

Bi van: Bi van được thiết kế theo hai dạng đó là dạng chữ L và dạng chữ T

Bi van dạng chữ L: Dạng bi này được thiết kế khoét lỗ van có dạng chữ L, bi van sẽ quyết định chức năng của van, với dạng bi chữ L này, chức năng của nó là chuyển hướng và đóng ngắt lưu chất, van hoạt động đóng 1 cổng và mở hai cổng.

Bi van dạng chữ T: Với bi van dạng chữ T, bi này được khoét lỗ có dạng chữ T, bi có thể được mở cả 3 cổng, sử dụng với chức năng phân nhánh hoặc cũng có thể chuyển hướng dòng chảy khi điều chỉnh 1 cổng đóng và 2 cổng mở.

Trục van: Trục van chức năng chính của nó chính là điều khiển viên bi hoạt động, nó thông qua lực của bộ truyền động để điều chỉnh bi van chuyển động quay theo ý muốn.

Đệm làm kín: Đệm làm kín với nhiệm vụ làm kín van, hạn chế rò rỉ cho van khi hoạt động.

Cấu tạo phần thân van
Cấu tạo phần thân van

Bộ điều khiển điện

Bộ điều khiển được cấp điện, tạo ra cơ năng điều chỉnh hoạt động của van bi ba ngã điều khiển điện, bộ điều khiển có hai dạng chính là bộ điều khiển điện tuyến tính và bộ điều khiển điện ON/OFF với hai chức năng khác nhau là điều khiển góc độ điều tiết dòng chảy và chỉ điều tiết đóng mở van. Bộ điều khiển điện sử dụng nguồn điện áp 24V, 110V, 220V.

Bộ điều khiển có chức năng hiển thị trạng thái van, được thiết kế vỏ bọc bằng vật liệu nhựa, nhôm và sản xuất theo tiêu chuẩn IP67.

Cấu tạo bộ điều khiển
Cấu tạo bộ điều khiển

Hoạt động của van bi ba ngã điều khiển điện

Van bi ba ngã điều điều khiển hoạt động nhờ bộ điều khiển điện, bộ điều khiển được cấp điện vào điều khiển bi van xoay một góc 90 độ. Bi van sẽ xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ tùy vào thiết kế của bộ truyền động. Nhờ hoạt động điều khiển bi này, van có thể đóng hoặc mở. Với thiết kế của bi van, hoạt động của van bi sẽ khác nhau.

Ứng dụng của van bi ba ngã điều khiển điện

Van bi ba ngã điều khiển điện được ứng dụng để chuyển hướng hoặc phân nhánh, trộn dòng chảy, nó có thể ứng dụng tương thích với hầu hết các loại lưu chất như nước, khí, hơi nước, hóa chất ăn mòn…Do vậy nó được ứng dụng trên nhiều ứng dụng khác nhau:

 1. Ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm.
 2. Ứng dụng trong công nghiệp dược phẩm.
 3. Ứng dụng trong sản xuất điện.
 4. Ứng dụng trong ngành công nghiệp khai thác mỏ.
 5. Ứng dụng trong thủy lợi.
 6. Ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa chất.
Ứng dụng van bi ba ngã điều khiển điện
Ứng dụng van bi ba ngã điều khiển điện

Một số dòng van bi ba ngã điều khiển điện được ứng dụng phổ biến

Van bi ba ngã điều khiển điện inox

Van bi ba ngã điều khiển điện inox là dòng van điện có chất lượng cao nhất hiện nay nếu như đem ra so sánh với các dòng van nhựa, gang, đồng, thép.

Về phần cấu tạo thì đa số các dòng sản phẩm đều giống nhau ngay cả bộ điều khiển sử dụng trên các dòng sản phẩm cũng vậy, điểm khác biệt lớn nhất nằm ở chỗ vật liệu inox có nhiều ưu điểm hơn, chống ăn mòn và ứng dụng tốt hơn trong mọi điều kiện.

Tất cả những điều này đều có mặt trên các dòng sản phẩm được làm từ vật liệu inox từ đó đẩy giá thành của van inox cao hơn so với các dòng van khác.

Bạn có thể lựa chọn van inox nối ren hoặc van inox lắp bích, trong đó kích thước của van lắp ren có từ dn15 đến 50 còn với van lắp bích kích thước có từ DN50 đến DN200 hoặc lớn hơn nữa.

Sử dụng van inox khách hàng cần phải chú ý tới vật liệu chế tạo. Hiện nay đối với mác vật liệu inox có rất nhiều mác khác nhau đi cùng với đó là chất lượng giá thành cũng khác nhau. Khi lựa chọn khách hàng cần phải chú ý kiểm tra đặc biệt là hai mác vật liệu inox 201, 304 rất dễ nhầm lẫn với nhau.

Van bi ba ngã điều khiển điện inox
Van bi ba ngã điều khiển điện inox

Van bi ba ngã điều khiển điện dạng vi sinh

Van bi ba ngã vi sinh điều khiển điện cũng là dòng van inox thế nhưng chất lượng, độ đẹp, độ bóng sáng cao hơn rất nhiều so với các dòng van inox công nghiệp.

Đặc thù của dòng sản phẩm này chuyên dùng cho các hệ thống thực phẩm, y tế, nghiên cứu yêu cầu những sản phẩm khi tham gia vận hành đều phải đảm bảo an toàn thực phẩm chất lượng.

Với các dòng van vi sinh đặc biệt là dòng van ba ngã thì hình thức nối chính là dạng Clamp, đây là hình thức nối khá đơn giản tiện lợi ở chỗ, bạn chỉ cần mua thêm một bộ clamp có cùng kích thước với van là có thể lắp đặt được luôn.

Khi lựa chọn khách hàng cần phải chú ý lựa chọn đúng kiểu chữ L hoặc chữ T, đây là hai dòng van có ngoại hình giống hệt nhau, vì thiết kế bên trong khác nhau cho nên nguyên lý vận hành cũng khác nhau.

Van bi ba ngã điều khiển điện inox vi sinh
Van bi ba ngã điều khiển điện inox vi sinh

Van bi ba ngã điều khiển điện dạng nhựa

Van bi ngã điều khiển điện dạng nhựa là những dòng van được chế tạo từ nhựa PVC hoặc PPH, trong đó PVC là dòng vật liệu được sử dụng nhiều hơn.

Với ưu điểm giá thành rẻ khối lượng nhẹ an toàn cho người sử dụng van nhựa nói chung được ứng dụng phổ biến khắp các hệ thống nước sạch hiện nay.

Bên cạnh đó sản phẩm cũng được sử dụng trong các hệ thống hoá chất thay cho dòng van inox, khi ứng dụng khách hàng chỉ nên ứng dụng cho hệ thống hoá chất có nồng độ axit hoặc bazơ thấp.

Đối với các dòng van nhựa đặc biệt là van bi ba ngã lần lớn đang sử dụng kiểu nối rắc co là chính, trong quá trình lắp đặt sử dụng thêm keo dán nhựa chuyên dụng.

Khi sử dụng các dòng van nhựa khách hàng cần phải chú ý tới thông số làm việc, dù sao thì đây cũng là vật liệu có khả năng chịu nhiệt độ áp lực không quá cao như các dòng van inox, thép, gang đổi lại giá thành rẻ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Van bi nhựa ba ngã điều khiển điện (PVC)
Van bi nhựa ba ngã điều khiển điện (PVC)

Van bi thép ba ngã điều khiển điện

Van bi ba ngã điều khiển điện được chế tạo từ vật liệu thép là dòng van chuyên sử dụng cho hệ thống nhiệt độ cao cụ thể ở đây là các hệ thống hơi nóng.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc cùng với các hệ thống công nghiệp Viva nhận thấy rằng, với dòng van thép đa số khách hàng đều lựa chọn các dòng van hai ngã thay vì sử dụng ba ngã.

Van bi ba ngã điều khiển điện bằng thép (WCB)
Van bi ba ngã điều khiển điện bằng thép (WCB)

Xem thêm: Van bi điều khiển điện có tay quay

1 đánh giá cho Van bi ba ngã điều khiển điện

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  cho mình xin báo giá nhé

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon