Van bi nhựa ba ngã

150.000( Đã có VAT )
Thị trường: 175.000
Tiết kiệm: 25.000 (14%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542110372 Mã: 11037 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 25/01/2024 lúc 08:26 sáng

Van bi nhựa ba ngã là gì ?

Van bi nhựa ba ngã, là dòng van bi ở đó ta có thể thấy được van có thiết kế ba cửa lưu thông dòng chảy. Đây giống như là một dạng biến thể của van hai cửa đơn thuần. Khác mỗi cái giờ đây có thêm một cái cửa nữa, nhằm sử dụng cho những trường hợp đặc biệt.

Đối với van bi nhựa ba ngã, thì ta sẽ chia thành hai dòng sản phẩm nhỏ hơn. Một là dạng chữ T hai dạng chữ L.

Nhìn từ ngoài vào, thì cả dòng van này đều rất giống nhau. Cho nên khi các bạn đi mua hàng, cần hỏi rõ với đơn vị cung cấp xem. Ở các đơn vị khác thì mình không biết, thế nhưng tại công ty mình thì mức giá hai sản phẩm này là ngang nhau.

Trên đây là một chút ngoại hình về van, còn phần ưu điểm cũng như nhược điểm. Nó không khác gì so với các dòng van bi nhựa khác. Bởi vì tất cả đều sử dụng chung một loại vật liệu nhựa. Và có cấu tạo bên trong phải giống nhau đến 85%.

Van bi nhựa ba ngã
Van bi nhựa ba ngã

Nguyên lý làm việc của van bi nhựa ba ngã

Đối với van bi nhựa ba ngã hiện nay, trên thị trường có rất nhiều. Việc phần loại được hết sản phẩm. Chỉ còn cách thông qua cách thức vận hành và cấu tạo ở bên trong. Ngay bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Van bi nhựa ba ngã chữ L

Tuy là ba cửa thế như đối với dạng chữ L, thì chỉ có trường hợp hai cửa mở và cửa còn lại luôn ở trong trạng thái đóng. Với kiểu thiết kế như này, thường sẽ xuất hiện nhiều trong các đường ống bình nóng lạnh.

Và một số vị trí các bồn nước trong khu biệt thự liền kề, và các nhà máy công nghiệp.

van hanh chu L

Van bi nhựa ba ngã chữ T

Đối với dạng chữ T thì nó lại ngược lại so với chữ L, nếu như chữ L chỉ có thể mở được hai cửa. Thì chữ T lại cho phép người dùng mở dùng lúc tới 3 cửa. Không dừng lại ở đó, đối với van chữ T còn thể đóng mở hai cửa y hệt so với sản phẩm ở trên mà mình vừa chia sẽ.

Vận hành chữ T
Vận hành chữ T

Một số dòng van bi nhựa ba ngã hiện nay

Mọi thứ phát triển, thì nhu cầu sử dụng của khách hàng ngày càng tăng cao. Vì thế mà việc đa dạng hoá sản phẩm là điều cần thiết phải làm. Công ty chúng tôi đang gửi tới các bạn những sản phẩm có các thức vận hành sau đây.

Van bi nhựa ba ngã tay gạt

Là dòng van có cách thức vận hành khá đơn giản, cho nên đối với tay gạt được xem là kiểu đóng mở thô sơ và thủ công nhất hiện nay. Tay gạt thì nhược điểm duy nhất nó chỉ đến từ việc. Còn phụ thuộc rất nhiều vào con người. Và bị hạn chế bởi vị trí lắp đặt, bạn không thể lắp van quá cao so với tầm với của mình. Điều này sẽ không cho phép bạn có thể chạm vào tay gạt để chuyển trạng thái cho van. Bên cạnh những mặt hạn chế, cũng có một vài ưu điểm sau đây.

Rất ít khi bị hỏng vặt

An toàn cho người vận hành

Không tốn quá nhiều chi phí bảo dưỡng

Có thể thay thế nếu tay gạt bị hỏng

Van bi nhựa ba ngã tay gạt
Van bi nhựa ba ngã tay gạt

Van bi nhựa ba ngã khí nén

Các van điều khiển khí nén đã qua thông dụng đối với khách hàng Việt Nam. Cho nên khi làm quen với dòng van bi nhựa ba ngã khí nén, sẽ không có gì quá ngạc nhiên. Về phần đầu khí mình có tới sự lựa chọn cho các bạn, một là dòng đến từ Đài Loan hai là đến từ Hàn Quốc. Trong đó mình lại chia nhỏ tiếp thành thai dòng bộ khí.

Tác động đơn và tác động kép. Với tác động đơn thì bạn chỉ cần sử dụng một đầu khí, khi ngừng cấp khi ngay lập tức van sẽ quay trở lại trạng thái đóng như ban đầu. Còn với tác động kép, thì cần sử dụng tới hai nguồn khí. Một đường dành cho đóng đường còn lại là để mở.

Van bi nhựa ba ngã khí nén
Van bi nhựa ba ngã khí nén

Van bi nhựa ba ngã điều khiển điện

Van bi nhựa ba ngã điện bao giờ cũng cao hơn so với van khí nén. Nếu như bạn cần một con van đóng mở chậm, và có thể mở được với nhiều góc mở khác nhau. Thì mình nghĩ các dòng van điện nói chung sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

Với điện áp 24v và 220v thì bạn cần loại nào mình cũng có thể đáp ứng được. Dạng on/off hay tuyến tính đều có hết. Chỉ là dạng tuyến tính sẽ cao hơn rất nhiều so với dạng on/ off.

Bên trong bộ điện thì có bảng mạch để đấu điện, ở đó sẽ được đánh số thứ tự từ 2 cho tới 9. Vị trí số hai sẽ là dây trung và cố định. Khi bạn cấp điện vào ô số 3 thì van mở. Khi nào muốn đóng lại chỉ cần cấp điện vào ô số 4 là xong.

Chú ý: khi mua van điện các bạn kiểm tra trước khi thanh toán và nhận hàng.

Van bi nhựa ba ngã điều khiển điện
Van bi nhựa ba ngã điều khiển điện

Một số lưu ý khi lựa chọn van bi nhựa ba ngã

Như mình đã chia sẻ ở trên, van bi nhựa ba ngã nói chung có rất nhiều sản phẩm. Nếu không hiểu rõ được van, hay đơn giản là so sánh những thông tin với nhau. Thì rất dễ mua nhầm hoặc không đúng với yêu cầu kỹ thuật mà chủ đầu tư đề ra. Nhận thấy được những khó khăn người mua hàng đang phải đối mặt. Sau đây mình sẽ nếu ra một vài chú ý cho các bạn, trong quá trình đi mua hàng cần phải tránh.

Không mua van khi xuất hiện những vết nứt trên thân

Bộ điện phải được giữ nguyên hiện trạng, nếu dùng van điện thì cần mua đúng điện áp.

Nếu không sử dụng để điều tiết, thì không cần thiết phải sử dụng van tuyến tính. Hay còn gọi là van bi điện vô cấp.

Báo đúng dạng chữ T hoặc chữ L, nhìn từ bên ngoài thì cả hai giống hệt nhau.

Van phải có đủ giấy tờ nguồn gốc xuất xứ

Chính sách bảo hành rõ ràng, thời gian bảo hành là bao lâu.

Xem thêm: Van bi nhựa Bình Minh

1 đánh giá cho Van bi nhựa ba ngã

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    chất lượng tốt

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon