Van bi có tán

230.000( Đã có VAT )
Thị trường: 270.000
Tiết kiệm: 40.000 (15%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542110044 Mã: 11004 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 06/07/2023 lúc 04:49 chiều

Van bi có tán là gì?

Van bi có tán là dòng van bi không được thiết kế bộ phận truyền động để điều khiển van mà thay vào đó dòng van này được thiết kế một đệm gắn phía trên thân van hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là tán van, tán van này được thiết kế dạng đĩa được đục các lỗ bu lông, các lỗ bu lông này được dùng để lắp đặt các bộ truyền động vào, các bộ truyền động như bộ điều khiển khí nén, bộ điều khiển điện hoặc cũng có thể là tay gạt.

Chính vì dòng van này chỉ bao gồm thân van, không được lắp bộ truyền động sẵn nên người sử dụng có thể thoải mái lựa chọn kiểu điều khiển và lắp bộ truyền động tùy vào mục đích sử dụng . Bộ phận truyền động sẽ được bắt vít trực tiếp trên tán của thân van, tán van sẽ đỡ trọng lực của bộ phận truyền động, phần đáy của thiết bị sẽ nằm trên tán van.

Dạng van này rất đa dạng các dòng, các mẫu mã, đa phần các dòng van đều có thể thiết kế dạng có tán. Ví dụ một số dòng van bi có tán như: Van bi thép, inox, gang có tán, van 2 thân có tán, van 3 thân có tán, van 3 ngã có tán, van có tán nối ren, van có tán nối bích…

Bi van có tán là gì
Hình ảnh van bi có tán 3 ngã

Thông số kỹ thuật của van bi có tán

Vật liệu thân van: Gang, inox, thép…

Kích thước van: DN15 – DN1000.

Gioăng làm kín: PTFE, viton.

Kiểu kết nối: Nối ren, nối bích, nối hàn, clamp.

Kiểu thân van: 1PC, 2PC, 3PC.

Kiểu van: 2 ngã, 3 ngã.

Nhiệt độ làm việc tối đa: -20 độ C – 180 độ C.

Áp suất làm việc tối đa: PN10, PN16, PN25, PN40, PN60.

Môi trường làm việc: Nước, axid, kiềm, muối, bazo…

Cấu tạo van bi có tán

Van bi có tán được thiết kế phần thân van như các dòng van khác, cấu tạo chung của tất cả các dòng van như sau:

Thân van: Thân van có thể có thiết kế dạng 1 mảnh, 2 mảnh, 3 mảnh và được chế tạo từ các dòng vật liệu như gang, thép, inox, đồng…

Trục van: Tùy thuộc vào từng dòng vật liệu mà trục van được thiết kế bằng dòng vật liệu khác nhau, tuy nhiên tất cả các loại trục van đều có chung một nhiệm vụ đó là truyền lực từ bộ truyền động tới bi van.

Bi van: Bi van tùy vào dòng van 2 ngã hay 3 ngã mà sẽ được khoét lỗ khác nhau, các dòng van 2 ngã: bi van sẽ được khoét lỗ có dạng chữ V hoặc dạng tròn bình thường. Các dòng van 3 ngã thì bi van sẽ được khoét lỗ các dạng như dạng chữ T và dạng chữ L.

Tán van: Phần tán van được thiết kế nhứ một đệm đỡ bộ phận truyền động, trên đĩa này sẽ được thiết kế có các lỗ bu lông.

Cấu tạo bi van có tán
Cấu tạo bi van có tán

Phân loại van bi có tán

Để phân loại van bi có tán, có thể dựa trên nhiều yếu tố ví dụ như loại vật liệu, kiểu kết nối, kiểu thân van. Có thể thấy các yếu tố phân loại van rất đa dạng, vì thế dòng van này cũng rất đa dạng các chủng loại, mẫu mã.

Phân loại theo vật liệu

Các dòng vật liệu được sử dụng trong công nghiệp hiện nay rất đa dạng, tuy nhiên dòng van sẽ có những dòng vật liệu chính như sau: Inox, gang, thép, đồng, nhựa. Do đó, dựa trên các dòng vật liệu cấu tạo nên phần thân van, người ta chia thành các dòng sau:

 • Inox: đối với các dòng van được làm từ inox có lẽ không còn quá xa lạ gì đối với các khách hàng hiện nay, tuy nhiên đối với dòng van bi có đặc biệt hở ở chỗ đó là hình dáng thiết kế đa dạng hơn, đem lại cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Bên cạnh đó đây còn là dòng sản phẩm được đánh giá rất cao về khả năng ứng dụng, có thể nói gần lớn các môi trường làm việc hiện nay inox đều có thể đáp ứng được hết.
 • Đồng: Đối với vật liệu đồng thì môi trường làm việc ít hơn, nếu bạn từng sử dụng qua các dòng van được làm bầng đông hoặc đơn giản quan sát các vòi nước ở nhà có thể thấy, phần lớn van hay vòi được làm từ vật liệu đồng đều ứng dụng cho nước lạnh hoặc nước nóng. Đây được xem là hai môi trường làm việc lý tưởng nhất đối với các sản phẩm được làm từ vật liệu trên.
 • Thép: Đối với các dòng sản phẩm được làm từ thép toàn bộ là những sản phẩm chỉ ứng dụng cho các nhà máy, gần như không xuất hiện trong các công trình thuộc dạng nhà dân hay nước sạch. Lý giải cho vấn đề này đó là các dòng van thép không đáp ứng được yêu cầu tan toàn vệ sinh nước sạch.
 • Gang: Tương tự như sản phẩm được làm bằng thép thì van gang cũng tương tự như vậy tuy nhiên, đối với dòng van gang thì giá thành rẻ hơn đi cùng với đó là thông số làm việc cũng hạn chế hơn. Điều kiện làm việc lý tưởng nhất của van gang đó là 80 độ C và áp lực pn16.
Phân loại van bi có tán theo vật liệu
Các loại vật liệu van bi có tán

Phân loại theo kiểu kết nối

Các hệ thống đường ống rất đa dạng, mỗi loại đường ống lại được thiết kế những kiểu kết nối với nhau cộng thêm với nhiều yếu tố khác như áp suất hệ thống, nhiệt độ hệ thống, kích thước hệ thống mà người ta thiết kế đường ống với những kiểu kết nối khác nhau, vì vậy van cũng sẽ được thiết kế các kiểu kết nối khác nhau để tương thích với từng hệ thống. Vì vậy, dựa theo kiểu kết nối người ta phân loại van bi có tán thành các loại sau:

 1. Van bi có tán nối ren: Thông qua hình ảnh chia sẻ ở bên dưới chúng ta có thể thấy với hình dáng nối ren phần lớn là nhóm các sản phẩm có kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn. Vật liêu được sử dụng để chế tạo van ít hơn, thời gian chế tạo nhanh hơn tất cả kéo theo giá thành của phụ kiện cũng rẻ hơn.
 2. Van bi có tán nối bích: Đối với dòng sản phẩm nối bích kích thước to hơn, vật liệu sử dụng để chế tạo nhiều hơn van có thể chịu được áp lực tốt hơn thì giá thành cho một sản phẩm sẽ cao hơn.
Phân loại van bi có tán theo kiểu kết nối
Kiểu kết nối ren và kiểu kết nối bích

Phân loại theo kiểu thân van

Người ta thiết kế thân van thành các dạng 1 mảnh, 2 mảnh, 3 mảnh vì những mục đích như: Dòng van 1 mảnh sẽ tiết kiệm vật liệu do cấu tạo đơn giản, vì thế dòng van này có giá thành rẻ nhất, để tiết kiệm chi phí người dùng thường lựa chọn dòng này, dòng van 2 mảnh thường được lắp đặt trong những hệ thống đường ống lớn hơn, có thể tháo lắp để thay thế, dòng van 3 mảnh có thể tháo lắp dễ dàng để bảo trì. Vì thế, người ta phân loại thành các dòng sau:

 • Van bi có tán 1PC
 • Van bi có tán 2PC
 • Van bi có tán 3PC.
Phân loại van bi có tán theo kiểu thân van
Phân loại van bi có tán theo kiểu thân van

Phân loại theo số cổng của van bi

Trong các hệ thống đường ống bình thường, chỉ có 2 đường ống thì van cần có 2 cổng để kết nối, tương tự như vậy với hệ thống có 3 nhánh đường ống cần điều khiển thì cần van có 3 cổng để kết nối. Dựa trên số cổng của van, van bi có tán được chia thành các dòng sau.

 1. Van bi có tán dạng 2 ngã : Là kiểu thiết kế hai cửa vào và 1 cửa ra, đây được xem là kiểu thiết kế phổ biến nhất của van bi
 2. Van bi có tán dạng 3 ngã: Đối với dòng sản phẩm van ba cửa lai được thiết kế với một cửa vào và hai cửa ra, ngoài ra đối với dòng van ba cửa còn khác nhau về cơ chế làm việc. Ví dụ như đối với van chữ T một của đóng và hai cửa mở còn dạng van chữ L sẽ là một cửa đóng và một cửa mở.
Phân loại van bi có tán theo số cổng
Hình ảnh van bi có tán

Đặc điểm của van bi có tán

Thiết kế tán van giúp van có thể sử dụng nhiều kiểu điều khiển khác nhau.

Van có thể được lắp đặt theo nhiều kiểu kết nối khác nhau như kết nối ren, kết nối bích.

Van được cấu tạo từ những dòng vật liệu khác nhau, rất đa dạng ứng dụng.

Van dễ dàng lắp đặt và dễ dàng sử dụng.

Dòng van có đặc trưng chung là hành trình của van ngắn, thời gian đóng mở nhanh.

Van là lựa chọn hợp lý đối với các hệ thống cần điều tiết lưu lượng.

Xem thêm: Van bi DN15

1 đánh giá cho Van bi có tán

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Van bi có tán hàng đẹp, chất lượng

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon