Van bi điện từ thường mở inox

490.000( Đã có VAT )
Thị trường: 500.000
Tiết kiệm: 10.000 (2%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542937931 Mã: 93793 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 25/01/2024 lúc 08:35 sáng

Khái quát van bi điện từ thường mở inox

Van bi điện từ thường mở inox là một loại van điều khiển, chúng được lắp đặt tại các hệ thống, đảm nhận nhiệm vụ điều chỉnh hoạt động đóng ngắt của dòng chất trong hệ thống được lắp đặt. Có thể khái quát đặc điểm của loại van này như sau: Là một thiết kế khác của van bi, điều khiển bằng năng lượng điện, trạng thái điều khiển của van là trạng thái thường mở, có nghĩa là van luôn trong trạng thái mở khi không cấp điện và van ở trạng thái đóng khi cấp điện, vật liệu cấu tạo của van là vật liệu inox – 1 loại vật liệu chất lượng cao.

Van bi điện từ thường mở inox sử dụng tại các ứng dụng yêu cầu lưu thông dòng chất trong hệ thống liên tục, dòng chất trong hệ thống luôn được lưu thông tự do và sẽ chỉ được điều khiển cách ly khi cần thiết. Lúc này đây, thời gian van mở ở trong hệ thống là liên tục, thời gian đóng ít hơn, cho nên thiết kế thường mở là rất phù hợp, giúp tiện lợi trong quá trình sử dụng, tiết kiệm năng lượng và đảm bảo an toàn.

Van bi điện từ thường mở được cấu tạo từ inox có khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét tốt nên thường được lựa chọn sử dụng tại các ứng dụng có đặc tính ăn mòn dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng vật liệu các van.

Van bi điện từ thường mở inox
Van bi điện từ thường mở inox

Thông số kỹ thuật van bi điện từ thường mở inox

 • Tên gọi: van bi điện từ thường mở inox, van bi điều khiển điện thường mở inox…
 • Vật liệu cấu tạo: Inox 201, inox 304, inox 316…
 • Vật liệu đệm: PTFE
 • Vật liệu vỏ bộ điện: Vật liệu nhựa.
 • Kiểu điều khiển: Điều khiển điện
 • Kiểu hoạt động: Thường mở.
 • Điện áp sử dụng: 24V, 220V.
 • Áp lực làm việc: PN10, PN16..
 • Kích thước kết nối: DN15 – DN50

Khi nào thì nên sử dụng van bi điện từ thường mở inox?

Van điện từ thường mở inox nên được lựa chọn và sử dụng khi các hệ thống ứng dụng có các đặc điểm như sau:

 • Tại các hệ thống yêu cầu việc điều khiển tự động, tự động hóa các quá trình kiểm soát, điều chỉnh chất lưu trong hệ thống, việc sử dụng loại van điều khiển tự động thông qua năng lượng điện là điều cần thiết – van bi điện từ thường mở inox là một điển hình.
 • Tại các hệ thống yêu cầu dòng chảy trong hệ thống luôn được lưu thông tự do, dòng chảy sẽ chỉ bị chặn lại khi được yêu cầu. Thiết kế của loại van này là thường mở, trạng thái của van luôn mở khi không cung cấp điện cho nên chúng rất phù hợp.
 • Các hệ thống có đặc tính ăn mòn như các ứng dụng xử lý các lưu chất có chứa muối, kiềm, hóa chất, van bi điện từ thường mở inox cấu tạo từ loại vật liệu inox, là loại vật liệu chống ăn mòn, kháng hóa chất cho nên chúng tương thích với các ứng dụng kể trên.
 • Các hệ thống yêu cầu khả năng điều khiển và đóng ngắt chính xác, yêu cầu độ kín cao, không bị rò rỉ thì lựa chọn loại van này là lựa chọn tuyệt vời. Loại van này có khả năng đóng ngắt chính xác, kín và ngăn ngừa rò rỉ.
Sử dụng van bi điện từ thường mở inox
Sử dụng van bi điện từ thường mở inox

Đặc điểm của van bi điện từ thường mở inox

Van bi điện từ thường mở inox có những đặc trưng nhất định về thiết kế, hoạt động, vật liệu cấu tạo, một số đặc trưng cơ bản của chúng đó là:

 • Về thiết kế

Van bi điện từ thường mở inox được thiết kế với cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là bộ phận thân van bi và bộ truyền động điện. Phần thân van bi có cấu trúc gồm thân van và một viên bi rỗng cho phép điều khiển dòng chất lưu thông qua hệ thống thông qua việc điều khiển xoay viên bi này.

Điều khiển thông qua một bộ truyền động điện, bộ truyền động điện được liên kết với phần thân van thông qua một trục thẳng, do đó bộ truyền động điều khiển được van đóng hoặc mở

 • Về hoạt động

Van được điều khiển hoàn toàn tự động thông qua bộ truyền động điện, sử dụng điện năng cấp vào tạo ra năng lượng làm cho motor quay, từ đó van được điều khiển đóng hoặc mở.

Thiết kế là dạng van thường mở, cho nên các van này sẽ ở trạng thái mở khi điện bị ngắt, năng lượng điện không được cấp vào. Khi cấp điện cho bộ truyền động, bộ truyền động mới tiến hành điều khiển van đóng, khi ngắt điện van sẽ tự động trở về trạng thái mở.

Van có thể tự động điều khiển về trạng thái mở là nhờ vào hoạt động của lò xo hoặc tụ điện trong bộ truyền động (tùy vào từng thiết kế của van).

 • Về vật liệu cấu tạo

Được cấu tạo từ vật liệu inox, vật liệu inox là một hợp kim của sắt và carbon (2 nguyên tố chính cấu tạo vật liệu inox) cùng với một số các nguyên tố khác như crom, niken, mangan, molypen với tỷ lệ khác nhau tùy từng thành phần. Trong chế tạo các van này, chúng yêu cầu khả năng chống ăn mòn tốt, độ bền cơ học, độ cứng cao, cho nên vật liệu được sử dụng là vật liệu inox Austentic gồm có các mã như SUS 301, 304, 306, 310, 316. Tuy nhiên giá thành của loại vật liệu này thường đắt, cho nên loại vật liệu inox Duplex dần được thay thế có các mã SUS 201, 204, 205…)

Các loại vật liệu inox cấu tạo van bi điện từ thường mở inox thông dụng nhất là SUS 201, SUS 304, SUS 316…Các loại vật liệu này có khả năng chống ăn mòn tốt, chống gỉ sét, kháng hóa chất. Mỗi mã sẽ có đặc điểm riêng biệt, đó là lý do cần phải lưu ý trong việc lựa chọn vật liệu của van.

Đặc điểm van bi điện từ thường mở inox
Đặc điểm van bi điện từ thường mở inox

Phạm vi ứng dụng van bi điện từ thường mở inox

Van bi điện từ thường mở inox có thể tương thích với nhiều ứng dụng khác nhau nhờ các ưu điểm về thiết kế, hoạt động cũng như vật liệu cấu tạo của chúng. Một số ứng dụng của các van bi điện từ thường mở inox đó là:

 • Van bi điện từ thường mở inox được sử dụng nhiều nhất tại các ứng dụng cấp nước trong các tòa nhà dân dụng, tòa nhà văn phòng, nhà máy công nghiệp… để đảm bảo việc cấp nước luôn được diễn ra liên tục.
 • Tại các ứng dụng công nghiệp hóa chất, các van này cũng được sử dụng rất rộng rãi, bởi đặc trưng về khả năng chống ăn mòn của chúng rất tốt, chúng được sử dụng để kiểm soát lưu chất, kiểm soát các quy trình.
 • Ứng dụng trong công nghiệp dầu khí, kiểm soát tốt các loại lưu chất này, chống ăn mòn, chống rò rỉ, nên được sử dụng rất rộng rãi.
Hình ảnh sản phẩm van bi điện từ thường mở inox
Hình ảnh sản phẩm van bi điện từ thường mở inox

Xem thêm: Van bi điện từ thường đóng inox

1 đánh giá cho Van bi điện từ thường mở inox

 1. Avatar of Tùng

  Tùng

  Van bi điện từ thường mở inox xịn, lắp đặt dễ, inox xịn, sáng, không bị xỉn màu, van nhỏ gọn, cầm đầm tay, chắc chắn lắm

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon