Van bi điện từ thường mở bằng đồng

400.000( Đã có VAT )
Thị trường: 460.000
Tiết kiệm: 60.000 (13%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542937917 Mã: 93791 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 28/05/2024 lúc 02:29 chiều

Khái quát về van bi điện từ thường mở bằng đồng

Van bi điện từ thường mở bằng đồng là loại van bi được điều khiển thông qua một bộ truyền động điện, chúng sử dụng năng lượng điện để kiểm soát hoạt động của van. Điểm đặc biệt ở đây là loại van thường mở, chúng sẽ luôn ở vị trí mở khi không có nguồn điện năng hoạt động, nếu van đang ở vị trí mở thì chúng vẫn sẽ ở vị trí mở, nếu van đang ở vị trí đóng chúng sẽ tự động trở về vị trí mở.

Đây là loại van bi điện từ thường mở được cấu tạo từ vật liệu đồng. Các van này có thể được cấu tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như vật liệu đồng, vật liệu inox, vật liệu nhựa. Sử dụng vật liệu đồng trong chế tạo van bi điện từ thường mở mang lại nhiều ưu điểm như độ bền tốt, chống oxy hóa, gỉ sét nhưng cũng sẽ có một số nhược điểm nhất định như không có khả năng kháng hóa chất.

Các van bi điện từ thường mở bằng đồng được lựa chọn sử dụng rộng rãi tại các ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như các ngành công nghiệp cấp thoát nước, các ứng dụng dân dụng…

Van bi điện từ thường mở bằng đồng
Van bi điện từ thường mở bằng đồng

Thông số kỹ thuật van bi điện từ thường mở bằng đồng

 • Tên gọi: Van bi điện từ thường mở bằng đồng, van bi điện thường đóng bằng đồng…
 • Vật liệu cấu tạo: Đồng thau
 • Vật liệu đệm: PTFE
 • Kiểu điều khiển: Điều khiển điện
 • Điện áp làm việc: 24V, 220V
 • Thời gian đóng mở: <8 giây.
 • Áp lực làm việc: PN10, PN16
 • Nhiệt độ làm việc: 0-90 độ C
 • Kết nối: Ren

Hoạt động của van bi điện từ thường mở bằng đồng

Hoạt động cơ bản của van bi điện từ thường mở bằng đồng là nó sẽ đóng khi không cấp điện và sẽ mở khi cấp điện. Điều này có nghĩa là van cần nguồn điện để chuyển sang vị trí đóng và khi ngắt điện thì van sẽ tự động mở. Khi cấp điện vào thì bộ truyền động điện sẽ sử dụng năng lượng điện làm quay motor, nhờ kết nối giữa motor và trục van, motor quay sẽ làm cho trục van quay điều này sẽ làm cho van đóng lại.

Bộ truyền động điện sẽ sử dụng một tụ điện hoặc một lò xo bên trong để điều chỉnh van về vị trí đóng khi ngắt điện. Lò xo sẽ sử dụng lực hồi của tự thân nó để điều khiển trục van xoay. Còn tụ điện thì sử dụng năng lượng điện mà chúng tích tụ được điều khiển vị trí của van về vị trí.

Hoạt động van bi điện từ thường mở bằng đồng
Hoạt động van bi điện từ thường mở bằng đồng

Ưu điểm và nhược điểm của van bi điện từ thường mở bằng đồng

Ưu điểm của van bi điện từ thường mở bằng đồng

Van bi điện từ thường mở bằng đồng có ưu điểm về thiết kế, thiết kế của chúng rất nhỏ gọn, gọn nhẹ, không chiếm nhiều không gian lắp đặt, có thể lắp đặt tại các vị trí nhỏ hẹp. Và nhờ thiết kế điều khiển bằng điện năng nên chúng có thể điều khiển từ xa, chúng có thể lắp đặt trong không giản nhỏ hẹp mà người vận hành khó tiếp cận được.

Các van này cho khả năng điều khiển nhanh và chính xác, thời gian điều chỉnh có thể là chậm hơn so với các loại van khác nhưng cũng được đánh giá là khá nhanh và độ chính xác trong quá trình điều khiển cao.

Là loại van thường mở, trạng thái của van là trạng thái thường mở vì vậy chúng phù hợp với các ứng dụng yêu cầu hệ thống vẫn hoạt động trơn tru nếu hệ thống gặp sự cố về điện, mất điện.

Van bi điện từ thường mở bằng đồng có độ tin cậy cao, chúng thiết kế tương đối đơn giản, ít bộ phận chuyển động nên có thể giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc, đảm bảo độ bền cao.

Các van này được cấu tạo từ vật liệu đồng cho nên chúng có các ưu điểm như độ bền cao, chúng có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài mà không xảy ra hiện tượng hỏng hóc. Bên cạnh đó chúng còn có khả năng chịu nhiệt cao và áp lực cao giúp cho chúng phù hợp với các ứng dụng đòi hỏi độ bền và độ ổn định cao. Chúng cũng có khả năng chống gỉ sét, chống oxy hóa tốt giúp giữ cho bề mặt của van luôn được bảo vệ, ổn định.

Van bi điện từ thường mở hoạt động rất êm, chúng hạn chế và dường như không gây ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động như loại van điện từ.

Nhược điểm của van bi điện từ thường mở bằng đồng

Thiết kế dạng thường mở nên chúng chỉ phù hợp với một số ứng dụng nhất định, cần phải xác định đặc tính của hệ thống để lựa chọn van sử dụng phù hợp. Nếu lựa chọn van sai với chức năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động điều khiển hệ thống, không thực hiện đúng chức năng, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của hệ thống cũng như ảnh hưởng đến chất lượng của van.

Sử dụng điện năng để vận hành nên cần phải lưu ý các yếu tố an toàn, tránh xảy ra tình trạng chập, cháy, các vấn đề liên quan đến điện.

Cũng vì sử dụng điện năng nên cần phải có hệ thống điện sẵn hoặc phải thiết kế thêm hệ thống điện.

Lưu ý về khả năng ứng dụng của các van bằng đồng, không nên sử dụng trong các ứng dụng có đặc tính ăn mòn.

Ưu điểm, nhược điểm của van bi điện từ thường mở bằng đồng
Ưu điểm, nhược điểm của van bi điện từ thường mở bằng đồng

Cách đấu nối van bi điện từ thường mở bằng đồng

Khi lắp đặt van bi điện từ thường mở bằng đồng vào hệ thống cần phải lưu ý đến 2 quá trình là: Quá trình lắp đặt van lên hệ thống và quá trình đấu nối điện cho van. Một số bước lắp đặt van bi điện từ thường mở bằng đồng đó là:

 • Bước 1: Định vị van

Bạn cần xác định vị trí lắp đặt van ở trên hệ thống, xem xét lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp trong đường ống phù hợp với chức năng mà chúng được xác định.

 • Bước 2: Kiểm tra các yêu cầu về điện áp và công suất

Để đảm bảo các van hoạt động chính xác, hiệu quả, tránh ảnh hưởng đến chất lượng của van hãy đảm bảo rằng các yêu cầu về nguồn điện và điện áp của van phù hợp với các yêu cầu có sẵn trong hệ thống điện của bạn.

 • Bước 3: Lắp đặt van lên hệ thống

Lắp đặt van lên hệ thống vào vị trí đã được xác định trước, chắc chắn rằng kiểu kết nối là phù hợp, đảm bảo không bị rò rỉ qua các mối nối. Sử dụng thêm các chất làm kín ren để đảm bảo độ kín cho liên kết.

 • Bước 4: Đấu nối điện cho van

Đấu nối điện cho van, kết nối các dây dẫn điện phù hợp để tránh tình trạng cháy nổ xảy ra.

Lưu ý: Van bi điện từ thường mở bằng đồng có cách đấu nối rất đơn giản. Chúng vận hành theo cách khi cấp điện thì van đóng, khi ngắt điện thì van mở. Thiết kế của van có 2 dây đấu nối, thường là một dây đỏ, 1 dây xanh, tương đương với dây nóng và dây mát trên hệ thống điện.

 • Bước 5: Kết nối với hệ thống điều khiển

Nếu có hệ thống điều khiển, hãy kết nối dây điều khiển với các cực thích hợp trên van.

 • Bước 6: Kiểm tra

Kiểm tra tất cả các kết nối trên van, có thể cho vận hành thử để kiểm tra rò rỉ, nếu kết nối lỏng lẻo và bị rò rỉ thì nên siết chặt lại van.

Kiểm tra hoạt động của van xem chúng hoạt động có ổn định, đóng mở có chính xác hay không, van hoạt động có êm, có bị ồn khi hoạt động không.

 • Bước 7: Đưa vào hoạt động

Sau khi đã kiểm tra và chắc chắn rằng các van hoạt động chính xác, có thể đưa van vào vận hành.

Lắp đặt van bi điện đồng thường mở bằng đồng
Lắp đặt van bi điện đồng thường mở bằng đồng

Xem thêm: Van bi điện từ thường đóng bằng đồng

1 đánh giá cho Van bi điện từ thường mở bằng đồng

 1. Avatar of Tuấn Tú

  Tuấn Tú

  Van bi điện từ thường mở bằng đồng chất lượng tốt, nhỏ gọn mà lại tiện lợi, lắp đặt đấu nối cũng rất dễ dàng. Nên chuyển sang dùng loại này, đóng, mở nhanh. Nhà mình thay cả hệ thống van tay thành van này, sử dụng rất tiện

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon