Van bi đồng

Hiển thị tất cả 15 kết quả

-29%
Original price was: 70.000₫.Current price is: 50.000₫.
-11%
Original price was: 450.000₫.Current price is: 400.000₫.
-13%
Original price was: 460.000₫.Current price is: 400.000₫.
-12%
Original price was: 170.000₫.Current price is: 150.000₫.
-13%
Original price was: 400.000₫.Current price is: 350.000₫.
-24%
Original price was: 85.000₫.Current price is: 65.000₫.
-50%
Original price was: 200.000₫.Current price is: 100.000₫.
-28%
Original price was: 250.000₫.Current price is: 180.000₫.
-40%
Original price was: 50.000₫.Current price is: 30.000₫.
-40%
Original price was: 50.000₫.Current price is: 30.000₫.
-40%
Original price was: 50.000₫.Current price is: 30.000₫.
-9%
Original price was: 88.000₫.Current price is: 80.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-9%
Original price was: 11.000₫.Current price is: 10.000₫.
-5%
Original price was: 74.000₫.Current price is: 70.000₫.

Van bi đồng là gì?

Van bi đồng được cấu tạo từ vật liệu đồng, đồng thau, đồng hợp kim, van bi đồng được sử dụng chủ yếu để đóng ngắt môi chất trong đường ống, và van bi đồng cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh và kiểm soát chất lỏng. Bộ phận quan trọng nhất của van bi đồng chính là viên bi bên trong thân van, nó được sử dụng để điều khiển lưu chất.

Van bi đồng có thiết kế nhỏ gọn, khả năng làm kín của van bi tốt, van có cấu tạo đơn giản nên rất dễ dàng cho việc bảo dưỡng và thay thế. Dòng van đồng giúp cho van có khả năng chống ăn mòn tốt, nó hạn chế sự ăn mòn của môi trường và môi chất. Dòng van bi này có thể được sử dụng trong các môi trường như nước, hơi, khí, một số dòng axid.

Van bi đồng thường chỉ có 2 dạng điều khiển đó là dạng tay gạt và dạng tay bướm, do dòng van bi này chỉ có các kích thước tương đối, nên việc thiết kế bộ phận truyền động này sẽ phù hợp với điều kiện sử dụng.

Van bi đồng là gì
Van bi đồng là gì

Mô tả van bi đồng

 • Kích cỡ van : DN15 – DN100
 • Chất liệu cấu tạo thân van : Đồng thau, đồng hợp kim…
 • Bi van : Inox, đồng…
 • Kiểu van: 2 ngã, 3 ngã
 • Kiểu điều khiển : Tay gạt, tay bướm
 • Kiểu kết nối: Ren trong, ren ngoài
 • Áp lực làm việc : 10 bar, 16 bar
 • Nhiệt độ làm việc : 0 độ C ~ 120 độ C
 • Môi trường làm việc : nước, khí hơi, gas…
 • Xuất xứ : Việt Nam, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc..
 • Bảo hành : 12 tháng

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi đồng

Dòng van bi này có cấu tạo từ vật liệu đồng và các bộ phận chính là thân van, bi van, trục van, gioăng làm kín và bộ phận tay gạt. Van bi điều khiển hoạt động nhờ vào chuyển động của viên bi trong van, viên bi được khoét lỗ với những hình dạng dựa vào mục đích sử dụng khác nhau, đối với dòng van bi nó không chỉ có khả năng điều khiển đóng ngắt van mà còn có khả năng điều tiết lưu chất, ngoài ra đối với các dòng van bi đa cổng, nó còn có khả năng chuyển hướng, đổi hướng của dòng chảy mà nguyên lý hoạt động của dòng van bi này lại rất đơn giản. Để điều khiển hoạt động của nó chỉ cần vặn cần gạt của van để điều khiển góc của viên bi theo những góc độ mong muốn.

Cấu tạo của van bi đồng
Cấu tạo của van bi đồng

Một số dòng van bi đồng

Van bi đồng tay gạt

Đây là dạng van bi phổ biến nhất, thường thấy nhất, và được ưa chuộng nhất, dòng van bi này được thiết kế phần tay gạt kết nối trực tiếp với trục van, nên điều khiển góc độ của tay gạt cũng chính là góc độ của viên bi trong thân van, cho nên rất dễ để quan sát, kiểm soát được dòng lưu chất trong van

Được sản xuất trên dây truyền hiện đại cho phép van có thể ứng dụng làm việc trong các hệ thống có áp lực cao từ pn10 đến pn16

Van bi đồng loại tay gạt
Van bi đồng loại tay gạt

Van bi đồng tay bướm

Với dòng sản phẩm thiết kế dạng tay bướm là dòng van có thiết kế phần tay gạt ngắn hơn rất nhiều so với các dòng van bi tay gạt thông thường. Với kiểu thiết kế đơn giản như vậy van rất thích hợp lắp đặt cho các hệ thống vị trí lắp đặt không rộng ví dụ như vị trí lắp đặt đồng hồ đo nước trong nhà dân.

Đối với vị trí lắp đặt cho hộ nhà dân, thường vị trí lắp đặt sẽ không được rộng và thoáng vì thế mà những dòng van bi có tay gạt dài thông thường, việc sử dụng các dòng van tay bướm sẽ giúp quá trình sử dụng và lắp đặt trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Van bi đồng tay bướm
Van bi đồng tay bướm

Van bi đồng ba ngã

Đối với dòng sản phẩm van bi ba ngã có phần thiết kế đặc biệt hơn một chút, với kiểu thiết kế dạng ba cửa hay còn gọi ba ngã cho phép người dùng có thể ứng dụng và làm việc trong điều kiện cần nối để chia dòng chảy thành những đoạn đường ống khác nhau.

Đặc biệt cần phải chú ý đó là, khi lựa chọn sản phẩm khách hàng cần phải đảm bảo lựa chọn đúng chủng loại bởi vì đối với các dòng van ba ngã nói chung đang có hai kiểu thiết kế chữ T và chữ L.

Điều quan trọng đó là cả hai dòng sản phẩm trên đều có hình dáng thiết kế bên ngoài giống hệt nhau, chỉ khác mỗi cái cơ chế đóng mở sẽ khác nhau.

Phân loại van bi đồng
Phân loại van bi đồng

Ưu điểm của van bi đồng

Các dòng van bi không gây ảnh hưởng đến dòng chảy và dòng van bi đồng này cũng vậy, nó không gây ảnh hưởng đến tốc độ và áp suất của dòng chảy.

Dòng van bi này cho khả năng đóng mở nhanh chóng chỉ từ 0,05 – 0,1 giây.

Độ kín khít của dòng van bi này là đáng tin cậy.

Dòng vật liệu đồng cho van có khả năng chống ăn mòn tự nhiên.

Cấu trúc van đơn giản, gọn nhẹ.

Đặc biệt các dòng van được làm từ vật liệu đồng không bi ăn mòn khi sử dụng cho các hệ thống nước, cho phép van có được tuổi thọ dài hơn.

Van đồng là một trong số các sản phẩm có thương hiệu sản xuất ở trong nước, nếu như các dòng van gang hoặc van inox phải nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài về thì đối với van được làm bằng đồng nếu khách hàng không thích có thể chuyển qua sử dụng các dòng sản của Minh Hoà, đây là một trong những thương hiệu trong nước chuyên sản xuất các dòng van đồng và phụ kiện nhựa PPR.

Mặc dù thân được chế tạo từ vật liệu đồng thế nhưng trục và quả cầu của van bi lại được chế tạo từ vật liệu inox, với kiểu lựa chọn vật liệu như này không sợ trục hoặc bi van bị ăn mòn dẫn tới trường hợp quá trình đóng mở bị kẹt gây khó khăn trong quá trình sử dụng.

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm nước ngoài hoặc sử dụng các dòng sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản.Tuỳ vào nguồn gốc xuất xứ mà giá thành chất lượng của từng dòng van sẽ khác nhau, trong số các quốc gia mà mình vừa chia sẽ ở trên cho dòng sản phẩm được nhập khẩu từ Nhật Bản có giá thành cao nhất. Tuy nhiên chất lượng của van Nhật Bản cao hơn hẳn so với các dòng van đến từ nước khác.

Ưu điểm của van bi đồng
Ưu điểm của van bi đồng

Lắp đặt và bảo trì van bi đồng

Lắp đặt van

Làm sạch bề mặt van và đường ống lắp đặt van đặc biệt là ở các vị trí kết nối của van và đường ống.

Đảm bảo hệ thống được ngắt ngưng hoạt động trước khi lắp đặt.

Dòng van này nên được lắp đặt theo chiều ngang hoặc dọc của hệ thống đường ống.

Đảm bảo hệ thống đường ống không bi võng do tác động của ngoại lực hay trọng lực.

Tiến hành kết nối van với đường ống có thể là vặn ren hoặc kết nối bu lông với dạng mặt bích.

Bảo trì van

Các hoạt động bảo trì van chỉ được tiến hành khi xác nhận đường ống đã được ngắt, không còn lưu chất trong đường ống.

Khi tháo rời cần phải lưu ý tới các bộ phận làm kín của van đặc biệt là tại vị trí chân ren khách sau khi kiểm tra xong quá trình lắp đặt lại người dùng cần phải sử dụng băng tan để làm kín các đường chân ren, tránh việc nước rò rỉ ra ngoài theo đường chân ren.

Khi lựa chọn sản phẩm sử dụng khách hàng cần phải lựa chọn van phụ thuộc tính chất dòng chảy với những sản phẩm bằng vật liệu đồng

Các bộ phận trên van đều gắn kết với nhau thông qua ren hoặc khớp vì thế trong quá trình bảo dưỡng khách hàng có thể tháo rời cá bộ phận để kiểm tra một cách thuận tiện dễ dàng hơn.

Các bộ phận được thay mới cần phải vệ sinh trước khi lắp đặt vào.

Cần bôi trơn van theo định kì để van hoạt động trơn tru.

Xem thêm: Van bi inox

phone-icon zalo-icon