Van cầu gang

Hiển thị tất cả 7 kết quả

-8%
Original price was: 1.680.000₫.Current price is: 1.540.000₫.
-11%
Original price was: 2.800.000₫.Current price is: 2.500.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.

Khái quát sản phẩm van cầu gang

Van cầu gang là một dòng van cầu được cấu tạo từ dòng vật liệu gang, là một dòng vật liệu rất phổ biến trong chế tạo các loại van công nghiệp, sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Đây là một dòng van điều khiển, sở dĩ chúng được gọi như vậy bởi chúng được sử dụng với mục đích là để điều khiển dòng chảy trong đường ống, chúng thực hiện điều khiển đóng ngắt dòng lưu chất và cũng được sử dụng để điều khiển lưu lượng của dòng chảy.

Là các van được cấu tạo từ dòng vật liệu gang cho nên chúng mang những đặc tính của dòng vật liệu gang, chúng có thể chịu được nhiệt độ cao tương đối tốt, áp suất cao khá tốt, cũng có khả năng chịu được áp lực tốt và chịu được va đập tốt. Tuy nhiên, khả năng chống gỉ của dòng van này không tốt nên chúng thường được thiết kế sơn phủ thêm epoxy để có khả năng chống ăn mòn tự nhiên, chống ăn mòn với môi trường.

Van cầu gang được thiết kế đa dạng các dòng sản phẩm, chúng được thiết kế với các kích thước khác nhau, các kích thước thông dụng từ DN15, DN20, DN25, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN400 và sản xuất với các kiểu kết nối như kết nối ren, kết nối bích, kết nối hàn.

Sản phẩm van cầu gang
Sản phẩm van cầu gang

Đặc điểm cấu tạo của sản phẩm van cầu gang

Thân van: Thân van của dòng van cầu gang này được chế tạo thành 2 khoang riêng biệt, được thiết kế với dạng hình cầu hoặc hình chữ ngã. Thân được cấu tạo từ vật liệu gang, có một số loại vật liệu thông dụng đó là vật liệu gang xám, gang cầu, gang dẻo trong đó dòng van cầu, gang dẻo sử dụng phổ biến hơn cả bởi chất lượng của chúng tốt hơn và phù hợp hơn trong sử dụng sản xuất các van công nghiệp này. Phần thân này là bộ phận liên kết với đường ống, giúp có thể điều khiển dòng chảy qua chúng.

Trục van: Trục van được thiết kế là một trục thẳng, chúng được liên kết với đĩa van và bộ phận truyền động, chức năng của trục này chính là để truyền chuyển động từ bộ phận truyền động đến đĩa van. Trục van là bộ phận chịu nhiều áp lực nên chúng thường được cấu tạo từ những vật liệu có khả năng chịu lực tốt như vật liệu inox, vật liệu thép.

Đĩa van: Đĩa van chính là bộ phận thực hiện việc điều khiển đóng mở và điều tiết dòng chảy qua van, điều khiển đĩa van ở những góc độ khác nhau để điều khiển được lưu lượng của dòng chảy.

Nắp van: Nắp van hay còn được gọi là capo, đây là bộ phận được lắp đặt trên thân van nhằm mục đích làm kín, tránh tình trạng rò rỉ qua trục van. Nắp capo cũng được thiết kế dễ dàng tháo rời, nhờ vậy chúng giúp cho việc bảo trì, bảo dưỡng các chi tiết trong van dễ dàng.

Gioăng làm kín: Gioăng làm kín được cấu tạo từ các dòng vật liệu đàn hồi, được sử dụng để làm kín tại các chi tiết kết nối như giữa van với đường ống, giữa nắp với thân, giữa đĩa với thân van.

Bộ phận truyền động: Bộ phận truyền động thực hiện nhiệm vụ truyền động lực tới trục và đĩa van để điều khiển đóng mở. Bộ phận truyền động có 2 dạng chính là dạng cơ và dạng tự động, dạng cơ là bộ phận tay quay, dạng tự động bao gồm có bộ truyền động điện và bộ truyền động bằng khí nén.

Đặc điểm cấu tạo van cầu gang
Đặc điểm cấu tạo van cầu gang

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm van cầu gang

Dựa vào thiết kế của van cầu gang, chúng có thể thực hiện điều khiển đóng ngắt và điều khiển lưu lượng dòng chảy rất tốt. Nguyên lý hoạt động của dòng van này khá là đơn giản, điều khiển dòng chảy thông qua việc điều khiển đĩa van di chuyển lên xuống theo trục thẳng, là kiểu chuyển động tịnh tiến. Chúng được điều khiển thông qua một bộ truyền động.

Với bộ truyền động dạng tay quay, chúng được điều khiển bằng cách thực hiện xoay tay quay theo hai hướng khác nhau, điều chỉnh theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để mở van, thuận chiều kim đồng hồ để đóng van.

Với bộ truyền động điện, chúng điều khiển bằng nguồn điện được cấp vào, khi nguồn điện được cấp vào, tín hiệu điện sẽ chuyển hóa thành cơ năng từ đấy có thể điều khiển chuyển động của đĩa.

Với bộ truyền động khí nén, sử dụng áp lực khí nén để điều khiển hoạt động đóng mở, khí nén được cấp vào trong bộ truyền động, áp lực khí nén sẽ chuyển hóa thành chuyển động của trục và nhờ vậy giúp điều khiển được đĩa van.

Một số dòng sản phẩm van cầu gang phổ biến

Van cầu gang lắp bích

Van được thiết kế với kiểu kết nối mặt bích, kiểu kết nối này van sẽ được liên kết với đường ống thông qua liên kết 2 mặt bích nhờ các bu lông.

Kết nối này ổn định khi phải làm việc với áp suất cao, chống rung, chống rò rỉ, các sản phẩm với kết nối bích thường được sản xuất với các kích thước từ DN50 trở lên bởi với các kích thước nhỏ, áp suất nhỏ điều này là không cần thiết mà còn gây tốn kém thêm chi phí.

Van cầu gang nối bích
Van cầu gang nối bích

Van cầu gang lắp ren

Van cầu gang lắp ren được lắp đặt vào hệ thống thông qua kết nối chân ren, hai đầu thân van được thiết kế tiện ren kết nối với đường ống qua 2 đầu ren.

Với kiểu kết nối này, chúng giúp việc kết nối rất nhanh chóng, khả năng kết nối tiện lợi, dễ dàng lắp đặt và dễ dàng tháo rời. Thiết kế cũng rất nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, tiết kiệm diện tích.

Tuy nhiên cần lưu ý các van này không nên sử dụng với các hệ thống có áp suất quá cao, hay nhiệt độ quá cao, chúng sẽ ảnh hưởng đến độ kín của van có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ.

Van cầu gang nối ren
Van cầu gang nối ren

Van cầu gang dạng bầu

Dòng van cầu gang dạng bầu có thiết kế phần thân van có dạng bầu tròn. Thiết kế thân van dạng bầu là thiết kế cơ bản của dòng van này.

Dòng van cầu gang này có thiết kế hình dáng bên ngoài dạng bầu tròn nhưng thiết kế bên trong vẫn tương tự như vậy, chức năng của van vẫn tương tự như vậy, không có sự khác biệt quá nhiều.

Van cầu gang dạng bầu
Van cầu gang dạng bầu

Van cầu gang dạng chữ ngã

Có thể dễ dàng phân biệt dòng van này qua hình dáng bên ngoài của chúng, chúng được thiết kế với phần thân van có dạng hình chữ ngã hay dạng hình yên ngựa.

Với thiết kế thân van dạng hình chữ ngã này chúng giúp dẫn dòng chảy tốt hơn, ít gây tổn thất dòng chảy hơn so với dòng van dạng bầu.

Van cầu gang dạng chữ ngã
Van cầu gang dạng chữ ngã

Van cầu gang tay quay

Dòng van cầu gang tay quay được thiết kế với khả năng điều khiển đóng mở thông qua bộ phận tay quay, là dạng van cơ nên việc điều khiển tốn thời gian và tốn sức lực hơn. Đối với các hệ thống lớn việc kiểm soát hoạt động của van cũng khó khăn hơn.

Tuy nhiên chúng có thiết kế khá đơn giản, việc bảo dưỡng và bảo trì van cũng đơn giản hơn và giá thành của van cũng rẻ hơn so với các dòng tự động.

Van cầu gang tay quay
Van cầu gang tay quay

Van cầu gang điều khiển điện

Đây là dòng van tự động, được điều khiển thông qua một bộ truyền động điện, nguồn điện được cấp vào bộ truyền động để chuyển hóa thành động năng điều khiển van. Nhờ vậy, việc điều khiển các van này rất nhẹ nhàng, đơn giản và nhanh chóng, điều khiển chính xác, hiệu suất cao.

Giá thành của dòng van điện sẽ cao hơn so với 2 dòng van còn lại.

Van cầu gang điều khiển điện
Van cầu gang điều khiển điện

Van cầu gang điều khiển khí nén

Dòng van cầu gang điều khiển khí nén cũng là dòng van tự động, chúng được thiết kế với một bộ truyền động khí nén, khí nén sẽ được cấp vào chuyển hóa thành cơ năng để điều khiển đóng hoặc mở van.

Các van khí nén cho khả năng đóng mở nhanh hơn so với 2 dòng van tay quay và van điện, giá thành cũng rẻ hơn tuy nhiên chúng yêu cầu phải có sẵn hệ thống khí nén để cấp năng lượng cho chúng hoạt động.

Van cầu gang điều khiển khí nén
Van cầu gang điều khiển khí nén

Ưu điểm của sản phẩm sản phẩm van cầu gang

Đây là dòng van điều khiển, cho khả năng điều khiển đóng ngắt dòng chảy rất tốt và khả năng điều khiển lưu lượng dòng chảy rất chính xác. Chúng được đánh giá cao về khả năng điều khiển lưu lượng.

Các van này được cấu tạo từ dòng vật liệu gang, là dòng vật liệu khá phổ biến trong sản xuất các loại van công nghiệp, các van được cấu tạo từ dòng vật liệu này vừa có khả năng chịu nhiệt độ cao, khả năng chịu áp suất cao khá là tốt, dòng vật liệu này cũng có giá thành rẻ, nhờ những lý do trên các van này được sử dụng rất phổ biến.

Việc van được cấu tạo từ dòng vật liệu gang, giúp chúng có độ bền tốt mà giá thành lại rẻ hơn.

Chúng thường được thiết kế sơn phủ epoxy lên thân van để đảm bảo rằng chúng có thể chống gỉ sét, chống ăn mòn do điều kiện tự nhiên.

Van cầu gang cũng được thiết kế với đa dạng các dòng sản phẩm, với các kích thước đa dạng từ DN15 đến DN400 và các kiểu kết nối đa dạng như kết nối mặt bích, kết nối ren, cho khả năng kết nối tương thích với nhiều hệ thống.

Tính ứng dụng của sản phẩm này cũng rất đa dạng, chúng cho khả năng sử dụng với các loại lưu chất như nước, dầu…. các loại lưu chất không có tính ăn mòn.

Hình ảnh van cầu gang nối bích tay quay
Hình ảnh van cầu gang nối bích tay quay

Nhược điểm của sản phẩm van cầu gang

Dòng van này được cấu tạo từ dòng vật liệu gang cho nên chúng không nên sử dụng trong các hệ thống có tính ăn mòn như môi trường axid, muối, vì chúng không có khả năng chống ăn mòn.

Dòng van cầu này cũng gây ảnh hưởng đến áp suất của dòng chảy, do thiết kế của cửa van, chúng thường gây cản trở đến dòng chảy gây tổn thất áp suất qua van.

Dòng van cầu gang khả năng làm việc trong điều kiện áp suất, nhiệt độ không tốt bằng các dòng van inox.

Sản phẩm van cầu gang điều khiển điện nối bích
Sản phẩm van cầu gang điều khiển điện nối bích

Một số đặc tính vật liệu gang cấu tạo van cầu gang

Vật liệu gang được sử dụng rất phổ biến trong sản xuất các loại van cầu, dòng vật liệu cấu tạo van có thể ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu suất của van cầu gang.

Độ bền: Dòng vật liệu gang được biến đến với độ bền cao, nhờ vậy chúng trở thành một vật liệu phổ biến trong chế tạo các loại van trong đó có dòng van cầu. Van cầu gang được thiết kế để chịu được các ứng dụng có áp suất cao, có thể xử lý tốc độ dòng chảy cao và làm cho chúng lý tưởng cho nhiều ứng dụng công nghiệp.

Chống ăn mòn: Vật liệu gang không có khả năng chống ăn mòn, không làm việc được trong môi trường khắc nghiệt. Vì vậy các van cầu gang không nên sử dụng với các lưu chất ăn mòn, môi trường axit, hóa chất và nước mặn.

Ổn định nhiệt: Vật liệu gang có độ ổn định nhiệt tốt có nghĩa là chúng có khả năng chịu nhiệt độ cao tốt. Vì vậy các van cầu gang có thể sử dụng được trong các ứng dụng nhiệt độ cao mà không cần quá lo lắng về vấn đề cong vênh hoặc nứt.

Khả năng gia công: Gang là một loại vật liệu khá là dễ gia công, giúp chúng dễ dàng tạo ra các thiết kế van phức tạp. Điều này cho phép các nhà sản xuất dễ dàng sản xuất van cầu gang với cấu hình bên trong phức tạp.

Đặc tính giòn: Một trong những nhược điểm của dòng vật liệu gang là dòng vật liệu này tương đối giòn, chúng có thể bị nứt hoặc vỡ dưới áp lực hoặc tác động cực độ. Đặc tính này có thể hạn chế mức áp suất và nhiệt độ tối đa của van cầu gang.

Sản phẩm van cầu gang chữ ngã tay quay nối bích
Sản phẩm van cầu gang chữ ngã tay quay nối bích
phone-icon zalo-icon