Van cầu inox 304

860.000( Đã có VAT )
Thị trường: 890.000
Tiết kiệm: 30.000 (3%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542130141 Mã: 13014 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 25/12/2023 lúc 02:40 chiều

Giới thiệu van cầu inox 304

Van cầu inox 304 là một dòng của van cầu, dòng van cầu này được cấu tạo từ dòng vật liệu inox 304.

Các van cầu inox 304 là một sản phẩm van công nghiệp chính vì vậy, chức năng chính của chúng đó chính là để điều khiển đóng ngắt dòng lưu chất khi dòng lưu chất chảy qua van . Điểm đặc biệt của dòng van này đó là, ngoài chức năng điều khiển dòng chảy đóng ngắt hoàn toàn, dòng van này còn có chức năng đó là điều tiết lưu lượng dòng chảy. Van có chức năng điều tiết lưu lượng cực kỳ tốt.

Các sản phẩm van cầu inox 304 được cấu tạo từ vật liệu inox 304, vì vậy, chúng có những tính chất đặc trưng của dòng vật liệu inox 304. Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm, đặc trưng của dòng van này thông qua bài viết này.

Van cầu inox 304
Van cầu inox 304

Cấu tạo của van cầu inox 304

Van cầu inox 304 được cấu tạo từ dòng vật liệu inox 304, hầu hết các bộ phận của van này được cấu tạo từ dòng vật liệu inox. Cấu tạo của dòng van cầu inox này bao gồm có một số bộ phận như sau:

Thân van: Thân van được cấu tạo hoàn toàn từ dòng vật liệu inox 30, thông thường được đúc nguyên khối từ vật liệu inox 304. Nó thường được thiết kế với hai hình dạng đó là dạng hình cầu và dạng hình chữ ngã. Việc thân van được cấu tạo từ dòng vật liệu inox 304 làm cho chúng có khả năng chống gỉ tự nhiên, chống gỉ với môi trường và chống ăn mòn lưu chất.

Đĩa van: Đĩa van là bộ phận chính có chức năng điều khiển đóng ngắt dòng chảy. Thiết kế có thể có nhiều hình dạng khác nhau. Các hình dạng của van phổ biến đó là dạng đĩa, dạng cầu, dạng plug…

Trục van: Trục van là bộ phận trục thẳng đứng được kết nối với bộ phận đĩa van và bộ phận trục van. Trục van được cấu tạo từ dòng vật liệu inox 304. Vì vậy, trục van có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn cực kỳ tốt và độ bền cũng rất tốt.

Nắp capo: Nắp capo được lắp đặt cùng thân của van, nó cũng được cấu tạo từ dòng vật liệu inox 304. Nắp capo được liên kết với thân van thông qua kết nối bu lông hoặc kết nối ren. Đây là những kết nối có thể tháo rời. Chính vì vậy, bộ phận nắp capo này có thể tháo rời dễ dàng phục vụ cho việc bảo dưỡng, bảo trì.

Bộ phận truyền động: Bộ phận truyền động có các dạng tay quay, bộ truyền động điện, bộ truyền động khí nén. Nguyên lý hoạt động khác nhau tuy nhiên điểm chung là đều tác động lực quay lên trục van để điều khiển van.

Cấu tạo van cầu inox 304
Cấu tạo van cầu inox 304

Hoạt động của van cầu inox 304

Van cầu inox 304 là loại van được điều khiển đóng ngắt và điều tiết lưu lượng thông qua việc điều khiển cửa van di chuyển lên xuống.

Thông qua truyền động của bộ truyền động, nó truyền chuyển động xuống bộ phận trục van, trục van sẽ chuyển động lên xuống. Trục van lại được liên kết với đĩa van, vì vậy đĩa van có thể chuyển động lên xuống nhờ việc điều khiển bộ truyền động.

Để điều khiển dòng chảy đóng ngắt hoàn toàn, điều chỉnh đĩa van hoạt động hết chu trình. Còn nếu muốn điều tiết lưu lượng có thể điều khiển đĩa van theo các góc độ với lưu lượng mong muốn.

Các sản phẩm van cầu inox 304

Van cầu inox 304 có thể được phân loại dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố để phân biệt van cầu inox 304 đó là: Thiết kế, kiểu kết nối và kiểu điều khiển. Có thể phân loại thành một số dòng sản phẩm như sau:

Dựa vào thiết kế của van cầu inox 304

Van được thiết kế với các hình dáng khác nhau. Các hình dáng sẽ mang đến những đặc điểm và chức năng riêng cho van. Có ba dòng sản phẩm chính đó là dạng góc, dạng chữ Y, dạng chữ Z. Đặc điểm của từng dòng sản phẩm như sau:

Van góc inox 304

Van góc inox 304 là sản phẩm van cầu có thiết kế dạng góc. Qua quan sát mắt thường có thể thấy, hình dạng của van là dạng góc vuông. Cửa vào và cửa ra của van góc được thiết kế vuông góc với nhau, tạo thành góc vuông 90 độ.

Với sản phẩm van góc inox 304 này, khi dòng chảy chảy qua van nó sẽ đổi hướng với góc 90 độ. Van cầu góc là sự kết hợp tuyệt với của loại phụ kiện cút và van điều khiển.

Van góc inox 304 được cấu tạo từ vật liệu inox 304 vì vậy nó có đặc điểm là chống ăn mòn, chống gỉ và thích hợp với nhiều ứng dụng.

Van cầu góc inox 304
Van cầu inox 304 dạng góc

Van cầu chữ Y inox 304

Van thường có đặc điểm là nó khiến cản trở dòng lưu chất và gây tổn thất áp suất. Vì vậy, người ta thiết kế dòng van hơi dạng chữ Y này để khắc phục nhược điểm kể trên.

Với thiết kế dạng chữ Y, van này sẽ giúp hạn chế tình trạng tổn thất của dòng chảy khi chảy qua van như đối với dòng van chữ Z.

Van cầu chữ Y inox 304
Thiết kế dạng chữ Y của van

Van cầu chữ Z inox 304

Là sản phẩm van cầu inox 304 được sử dụng phổ biến nhất trong các dòng. Dòng van này là thiết kế phổ thông nhất, tính ứng dụng đa dạng nhất.

Thiết kế của chúng đúng như tên gọi có thiết kế khoang dạng hình chữ Z. Với thiết kế này van điều tiết lưu lượng rất tốt tuy nhiên nó cũng gây ra tình trạng cản trở lưu lượng qua van.

Các sản phẩm này được cấu tạo từ vật liệu inox 304 vì vậy sản phẩm này có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn rất tốt.

Van cầu chữ Z inox 304
Van cầu inox 304 dạng chữ Z

Dựa vào kiểu kết nối của van cầu inox 304

Van cầu inox 304 là một sản phẩm van điều khiển, van sẽ được thiết kế với các kiểu kết nối phổ biến đó là kết nối ren, kết nối bích, kết nối hàn. Nhờ kiểu kết nối đa dạng, sản phẩm này tương thích với hầu hết các ứng dụng. Đặc điểm của từng kiểu kết nối của chúng như sau:

Van cầu inox 304 nối ren

Trước hết đây là một van cầu inox 304. Đặc điểm của sản phẩm này đó là nó được thiết kế với kiểu kết nối ren.

Kiểu kết nối ren là kiểu kết nối rất phổ biến trong các sản phẩm van công nghiệp. Nó mang lại khả năng dễ dàng tháo lắp và thiết kế của kiểu kết nối ren cũng rất nhỏ gọn và nhẹ nhàng, không chiếm nhiều diện tích. Tất cả những sản phẩm nối ren cũng chỉ thiết kế ở các kích thước nhỏ.

Van cầu inox 304 nối ren
Kiểu kết nối ren

Van cầu inox 304 nối bích

Van cầu inox 304 nối bích có kiểu kết nối là kết nối mặt bích. Đặc điểm nổi bật của kiểu kết nối này đó chính là nó mang lại kết nối rất chắc chắn, giúp cho van có thể được lắp đặt với nhiều điều kiện áp suất cao thấp mà không lo lắng về vấn đề rò rỉ kết nối.

Kiểu kết nối bích cũng có khả năng tháo rời dễ dàng nhờ việc được kết nối thông qua các bu lông đai ốc. Tiện lợi cho quá trình bảo trì, bảo dưỡng.

Van cầu inox 304 nối bích
Kiểu kết nối bích

Van cầu inox 304 nối hàn

Van cầu inox 304 nối hàn thường chỉ được lắp đặt tại các ứng dụng mà ít cần bảo dưỡng, bảo trì và áp suất cao bởi đặc trưng của kiểu kết nối này đó là nó được kết nối chắc chắn bằng mối hàn, nhờ vậy nó chống rò rỉ tuyệt đối và làm việc với điều kiện với áp suất cao mà không bị ảnh hưởng.

Van cầu inox 304 nối hàn
Dòng van với kiểu kết nối hàn lồng

Dựa vào kiểu điều khiển của van cầu inox 304

Van cầu inox 304 có 3 kiểu điều khiển chính đó là điều khiển bằng tay quay, điều khiển bằng bộ truyền động điện, điều khiển bằng bộ truyền động khí nén.

Van cầu inox 304 tay quay

Van cầu inox 304 tay quay là sản phẩm điều khiển hoạt động bằng bộ phận tay quay. Sản phẩm là dòng van dạng cơ, nó cần sử dụng sức người để điều khiển.

Vì vậy, những van mà điều khiển bằng tay quay tốn thời gian, tốn nhân lực để điều khiển hơn. Bên cạnh đó, các sản phẩm này cần phải được lắp đặt tại các vị trí rộng để người vận hành mới có thể tiếp cận được.

Van cầu tay quay inox 304
Dòng van điều khiển bằng tay quay

Van cầu inox 304 điều khiển điện

Van cầu inox 304 điều khiển điện này điều khiển thông qua nguồn điện được cấp vào. Vì vậy, việc điều khiển van này rất đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Nó giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân công và chi phí vận hành.

Các sản phẩm này có thể lắp đặt tại các vị trí khó tiếp cận như vị trí hẹp hay có tính chất nguy hiểm bởi nó có thể được điều khiển từ xa.

Van cầu điều khiển điện inox 304
Dòng van điều khiển điện

Van cầu inox 304 điều khiển khí nén

Van cầu inox 304 điều khiển khí nén là dòng sản phẩm được thiết kế cùng bộ điều khiển khí nén, nó hoạt động dựa vào khí nén được cấp vào, vì vậy sản phẩm này có tính tự động. Tuy nhiên sản phẩm này để sử dụng được thì cần phải có hệ thống khí nén nên thường tốn kém nhiều chi phí hơn.

Van cầu điều khiển khí nén inox 304
Dòng van điều khiển khí nén

Ưu điểm của van cầu inox 304

Van cầu inox 304 được cấu tạo từ dòng vật liệu inox, là dòng vật liệu chất liệu cao. Dòng vật liệu này có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn rất tốt chính vì vậy các sản phẩm này có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn tốt, khả năng làm việc tại các điều kiện ăn mòn.

Có khả năng điều khiển đóng ngắt và điều tiết lưu lượng cực kỳ tốt, là sản phẩm có khả năng điều tiết lưu lượng tốt nhất trong các dòng van công nghiệp.

Van có chu trình ngắn, vì vậy thời gian đóng ngắt của sản phẩm van cầu inox 304 này ngắn hơn.

Van có tính ứng dụng đa dạng, nhờ vào thiết kế, chức năng và việc cấu tạo từ vật liệu chất lượng cao, nó thích hợp với nhiều ứng dụng hơn.

Xem thêm: Van cầu hơi nóng

1 đánh giá cho Van cầu inox 304

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Van cầu inox 304

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon