Van cổng cổ dài

100.000( Đã có VAT )
Thị trường: 200.000
Tiết kiệm: 100.000 (50%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542120043 Mã: 12004 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 19/07/2023 lúc 03:27 chiều

Giới thiệu về van cổng cổ dài

Van cổng cổ dài hay còn gọi là van cổng trục dài hoặc van cổng ty dài là tên gọi của một dạng van cổng có ty trục dài hơn mức bình thường.

Dòng van này thực chất là một dạng biến thể của van cửa thông thường. Với kiểu thiết kế trục được kéo dài thêm cho phép bạn có thể ứng dụng trong các trường hợp như hệ thống đường ống âm sâu dưới lòng đất hay còn được sử dụng ở các hệ thống mà môi trường làm việc xung quanh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Lúc này thì việc đi đến và xuống tận nơi để đóng mở van là điều không khả thi.

Về phần vật liệu chế tạo thì các van được chế tạo từ những dòng vật liệu sau đây : inox, gang, thép, cao su. Tùy vào nhu cầu sử dụng, cũng như môi trường làm việc như nào. Từ đó ta mới có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Van có kích thước từ dn50 cho tới dn1000 đây là những kích thước có sẵn tại kho công ty chúng tôi. Nếu bạn cần van cổng cổ dài có kích thước lớn thì cần có thời gian đặt hàng với nhà máy. Thời gian cụ thể từ 25 cho tới 30 ngày.

Giới thiệu van công cổ dài
Giới thiệu van cổng cổ dài

Cấu tạo của van cổng cổ dài

Như mình đã chia sẻ ở trên, đối với cấu tạo của van cổng cổ dài. Không khác gì so với van cửa thông thường. Cụ thể là những bộ phận chính sau đây.

Thân van: Thân van được đúc nguyên khối từ: gang, inox, thép. Với mỗi sản phẩm sử dụng một vật liệu khác nhau. Trong đó không có vật liệu cao su bởi vì. Đối với cao su, chỉ sử dụng để làm cánh van.

Cánh van: Còn được gọi với cái tên khác là đĩa van, nhiệm vụ duy nhất của cánh van đó là. Ngăn không cho dòng chảy lưu thông qua van, khi không có nhu cầu sử dụng.

Trục van: Đây chính là bộ phận tạo nên sự khác biệt của dòng van này. Về phần kích thước của trục van không có giới hạn. Phụ thuộc vào địa hình như nào, mà kích thước của trục van sẽ được thiết kế tương ứng.

Tay quay: Là bộ phận nằm trên cùng của van, được dùng để vận hành van.Thông qua tay quay, bạn có thể điều khiển đĩa van một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Cấu tạo van cổng cổ dài
Cấu tạo van cổng cổ dài

Tại sao nên dùng van cổng cổ dài ?

Như chúng ta đã biết các hố ga hay hố chôn ngầm thường có độ sâu trên một mét, nếu sử dụng các van trục ngắn thông thường thì sẽ rất khó để vận hành đóng mở, chính vì thế mà người ta mới thiết kế thêm một trục để kết nối van và phần tay quay kéo phần tay quay lên trên để dễ dàng đóng mở.

Ngoài ra ở các bể nước lớn, hay các hệ thống ống ngập trong nước thì chúng ta cũng sử dụng các van trục dài để tránh phải tiếp xúc lưu chất mà vẫn có thể mở van được.

Ở các hệ thống thủy lợi, tưới tiêu thì trục van cũng cần phải thêm kích thước dài ra để dễ dàng mở van.

Tại sao nên lựa chọn van cổng cổ dài
Tại sao nên lựa chọn van cổng cổ dài

Ưu điểm và ứng dụng của van cổng cổ dài

Ưu điểm của van cổng trục dài chắc chắn sẽ nhiều hơn so với các dòng van cổng phổ thông. Ngược lại hệ thống có thể sử dụng được dòng van này lại không quá nhiều. Như các bạn đã biết, với thiết kế trục quá dài. Yêu cầu không gian xung quanh phải đủ rộng và thoáng. Sau đây là những ưu điểm của dòng van này mình muốn chia sẻ tới cho các bạn.

Ưu điểm trên van cổng cổ dài

Thiết kế không bị giới hạn về kích thước

Độ bền cao, áp lực làm việc có thể đạt tới pn40

Vận hành đơn giản, như các bạn đã biết để vận hành được van. Chỉ cần sử dụng tay quay ở trên, quay ngược chiều kim đồng hồ van sẽ chuyển từ trạng thái đóng qua trạng thái mở.

Lúc đóng mở khá nhẹ, có thể bạn chưa biết. Đóng mở bằng tay quay là hình thức đóng mở nhẹ nhất hiện nay.

Đối với van cổng cổ dài, chỉ sử dụng mình kiểu nối mặt bích phục vụ cho quá trình lắp đặt.

Cánh van được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau. Trong đó phải kể tới việc cánh được làm từ vật liệu cao su. Đạt chuẩn vệ sinh an toàn cho nước sinh hoạt.

Nguồn gốc xuất xứ đa dạng không kém gì so với thương hiệu.

Ưu điểm của van cổng cổ dài
Ưu điểm của van cổng cổ dài

Ứng dụng của van cổng cổ dài

Với những gì mà van cổng cổ dài đang có, việc được ứng dụng trên các hệ thống công nghiệp có địa hình đặc biệt là điều khá dễ dàng. Cụ thể sẽ là những môi trường làm việc sau đây.

Lắp đặt cho các hệ thống hố ga

Ứng dụng cho các công trình dẫn nước âm sâu dưới lòng đất

Ứng dụng cho hệ thống hoá chất, khí đốt, tác động trực tiếp đến sức khoẻ của con người.

Ứng dụng van cổng trục dài
Ứng dụng van cổng trục dài

Một số loại van cổng cổ dài chính

Van cổng cổ dài ty nổi

Đây là sản phẩm đầu tiên mà mình muốn chia sẻ tới cho các bạn. Có dạng một phần trục van được thiết kế đặt lộ ra bên ngoài. Chính vì thế mà cái tên van cổng cổ dài ty nổi được ra đời từ đây.

Khác biệt hoàn toàn so với dòng ty chìm dòng van ty nổi có phần kết nối giữa trục và cánh của van không có những đường chân ren, mà thay vào đó là thiết kế hàn cố định lại với nhau.

Với kiểu thiết kế như này, trong quá trình đóng mở. Trục của van sẽ là bộ phận chuyển động lên xuống và kéo theo đĩa van. Dựa vào những chi tiết ở trên, người vận hành hệ thống có thể nhận biết được van đang ở trong trạng thái đóng hay mở.

Van cổng ty nổi cổ dài
Van cổng cổ dài ty nổi

Van cổng cổ dài ty chìm

Van cổng cổ dài ty chìm bản chất là dòng van mà trục van được đặt sâu ở bên trong thân van. Tuy nhiên, với thiết kế cổ dài bắt buộc phần ty van sẽ phải được lộ ra bên ngoài. Thế nhưng đặc điểm của nó sẽ không có thay đổi, đó là trong quá trình đóng mở van. Trục van không có dịch chuyển lên xuống. Mà thay vào đó là cánh van hay còn gọi là đĩa van sẽ là bộ phận dịch chuyển.

Ngay tại vị trí nối giữa đĩa van và trục, được thiết kế các vòng chân ren. Van được công ty Viva chế tạo và gia công theo ý muốn của người dùng. Là sản phẩm phục vụ cho những trường hợp đặc biệt. Chính vì thế mà kích thước chiều dài của trục van, luôn thay đổi theo nhu cầu người dùng, sẽ không có một con số nào cụ thể nhất định hết.

Van cổng ty chìm cổ dài
Van cổng ty chìm cổ dài

Đặc điểm của van cổng cổ dài

Ngoài cái tên van cổng cổ dài ra, còn được với cái tên là van khóa nước hai chiều. Bởi vì van có thể cho phép dòng chảy lưu thông qua van theo hai chiều.

Không làm giảm áp lực của dòng chảy.

Độ kín của van rất tốt, khi van ở trong trạng thái đóng. Gần như dòng chảy không thể lưu thông qua đầu bên kia.

Là dòng sản phẩm, cho phép bạn có thể lắp đặt cho các hệ thống có không gian không quá rộng.

Cánh van có thể đóng mở theo nhiều vị trí khác nhau, đây được xem là điểm mạnh của van. Phần nào đó, có thể điều tiết lưu lượng dòng chảy khi cần thiết. Thế nhưng, khuyến cáo người dùng nên hạn chế trường hợp trên. Khi bạn lạm dụng sử dụng để điều tiết quá nhiều, thì áp lực sẽ tác động lên đĩa van. Làm cho van bị giảm tuổi thọ. Cách tốt nhất bạn nên đóng mở một cách hoàn toàn.

Tính chất của vật liệu chế tạo van cổng cổ dài

Như mình đã chia sẻ ở trên, hiện tại van đang được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau. Chắc chắn với mỗi vật liệu, sẽ đem lại cho người dùng có được một sản phẩm. Với những ưu điểm khác nhau, thích hợp cho từng môi trường làm việc. Điều này phần lớn tạo nên một quá trình sử dụng trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều.

Van cổng cổ dài inox

Bất kỳ dòng van nào được chế tạo từ inox luôn được đánh giá là những sản phẩm có chất lượng rất cao.

Điều này có được không phải đến từ hình dáng thiết kế. Chủ yếu là đến từ vật liệu chế tạo nên van. Với vật liệu inox, không chỉ dừng lại ở việc có thể thích nghi cho nhiều môi trường làm việc. Thông số làm việc mới là điều làm cho người dùng kinh ngạc. Có thể bạn chưa biết, thì mức nhiệt tối đa mà van cổng cổ dài inox có thể chịu được lên tới 220 độ C. Với đặc điểm sáng bóng và không bám bụi trong quá trình sử dụng, việc vệ sinh mặt trong của thân van trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Van cổng cổ dài inox
Van cổng cổ dài inox

Van cổng cổ dài gang

Với van cổng cổ dài gang là sản phẩm được đánh giá thấp cấp hơn một chút. Thường sản phẩm này hướng tới những hệ thống làm việc đơn giản. Trong đó nhiệt độ là yếu tố đầu tiên cần phải quan tâm nhất lúc này.

Thường các sản phẩm này chỉ sử dụng cho hệ thống làm việc mà nhiệt độ chỉ dừng lại ở mức từ 50 cho tới 80 độ C. Đây là điều kiện cho phép van đạt được độ bền cao nhất. Nhìn chung với van được làm từ gang, thì môi trường làm lý tưởng nhất vẫn là những hệ thống nước hiện nay.

Van cổng cổ dài gang
Van cổng cổ dài gang

Van cổng cổ dài thép

Van cổng cổ dài thép, là sản phẩm đặc biệt nhất trong ba sản phẩm mà ngày hôm nay mình muốn gửi tới các bạn.

Với sản phẩm này ta chỉ nên ứng dụng cho hệ thống hơi, ở đó nhiệt độ có thể lên tới 400 độ C và áp lực là pn25 van đều chịu được hết. Thế nhưng cái hay của hệ thống hơi đó là, tính ăn mòn rất ít. Không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Van cổng thép cổ dài
Van cổng thép cổ dài

Viva chuyên cung cấp các dòng van cổng cổ dài

Viva là đơn vị đầu tiên tại Miền Bắc, chuyên cung cấp các dòng van cổng cổ dài. Không bị giới hạn bởi yếu tố nào hết. Chỉ cần bạn có yêu cầu cho sản phẩm, công ty chúng tôi đều đáp ứng được hết.

Không những thế mà giá van cổng cổ dài, công ty đang gửi tới các bạn. Bao giờ cũng rẻ hơn so với các đơn vị ngoài kia từ 25 cho tới 30%. Đây cũng là lý do tại sao, có rất nhiều đơn vị làm hàng thương mại. Đang lấy hàng tại công ty chúng tôi để cung cấp cho các dự án lớn nhỏ khác nhau. Van cổng trục dài được công bảo hành 12 tháng, Liên hệ ngay để nhận được báo giá tốt nhất về van cổng cổ dài. Được phục vụ quý khách hàng, là niềm vui của toàn bộ nhân viên trong công ty.

Nguồn: vangiare.vn

1 đánh giá cho Van cổng cổ dài

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Van cổng cổ dài

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
 • Chất liệu : Inox, gang, thép, đồng
 • Độ dài trục van: 1m, 2m, 3m, 4m, tùy công trình
 • Kích thước : DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN400, DN500, DN600, DN700, DN800, DN900, DN1000
 • Áp lực làm việc : Max PN25
 • Nhiệt độ làm việc : Max 22 độ C
 • Kết nối : Lắp bích, lắp ren
 • Tiêu chuẩn bích : BS PN16, Jis10k, Jis20k
 • Môi trường làm việc : Hố ga, chôn ngầm, hệ thống thủy điện, nhiệt điện, hệ thống bơm, tưới tiêu
 • Xuất xứ : Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc
 • Tình trạng hàng : Có sẵn
 • Bảo hành : 12 tháng
 • Hãng: AUT. Xem thông tin hãng
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon