Van xả đáy lò hơi

720.000( Đã có VAT )
Thị trường: 760.000
Tiết kiệm: 40.000 (5%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542130233 Mã: 13023 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 16/03/2024 lúc 04:24 sáng

Giới thiệu van xả đáy lò hơi

Giới thiệu van xả đáy lò hơi là sản phẩm được lắp đặt tại các hệ thống lò hơi, nó được lắp đặt tại đáy của các lò hơi được sử dụng với mục đích chính là để thoát các chất bẩn rắn ra khỏi hệ thống.

Trong hệ thống lò hơi, các van xả đáy lò hơi là rất cần thiết, giúp bảo vệ hệ thống lò hơi, nồi hơi khỏi các tạp chất, hư hỏng, ăn mòn do tạp chất, hay ảnh hưởng đến quá trình truyền nhiệt.

Van xả đáy lò hơi thường được cấu tạo từ các dòng vật liệu đó là thép, gang. Các van xả đáy lò hơi này cần phải có khả năng chịu nhiệt độ cao và thích hợp khi sử dụng với môi trường hơi nước, nước nóng.

Sản phẩm van xả đáy VYC
Sản phẩm van xả đáy VYC

Tại sao cần phải sử dụng van xả đáy lò hơi

Các van xả đáy lò hơi thường được lắp đặt tại các hệ thống lò hơi. Tại các lò hơi này, hoạt động của chúng đó chính là làm nóng nước và tạo thành cơ chế hóa hơi. Nước này thường có các tạp chất lơ lửng.

Khi cơ chế hóa hơi xảy ra, nước sẽ hóa hơi, tuy nhiên các chất rắn thì không thể hòa tan, không thể hóa hơi chính vì vậy các chất rắn này sẽ tích tụ và lắng xuống dưới đáy. Các lớp cặn này sẽ cản trở, tắc nghẽn dòng chảy. Các lớp cặn này cũng lắng đọng trên bề mặt của thiết bị và làm cản trở quá trình truyền nhiệt giữa nước và khí làm quá nhiệt các ống và vỏ lò hơi.

Các tạp chất, chất rắn này cũng sẽ dẫn đến tình trạng đóng cặn gây ăn mòn, xói mòn.

Việc sử dụng van xả đáy lò hơi tại các ứng dụng này là điều rất cần thiết giúp loại bỏ tạp chất, chất rắn và ngăn ngừa các vấn đề trên xảy ra.

Cáu cặn trong lò hơi
Cáu cặn trong lò hơi

Cấu tạo van xả đáy lò hơi

Van xả đáy lò hơi có cấu tạo bao gồm có một số bộ phận chính như sau: Thân van, nắp van, đĩa van, lò xo, tay gạt.

Thân van: Thân van là bộ phận bao bọc bên ngoài các chi tiết trong van. Có thể nói, thân van là bộ phận cấu trúc của van xả. Thân van thường được cấu tạo từ dòng vật liệu gang hoặc thép.

Nắp van: Nắp van còn được gọi là nắp capo, nắp van được liên kết với thân van có độ kín khít cao, hạn chế rò rỉ. Nắp van này được kết nối với thân van thông qua kết nối bu lông, là bộ phận được tháo rời để dễ dàng bảo trì van.

Đĩa van: Đĩa van có chức năng chính là điều khiển đóng hoặc mở, cách ly dòng chảy hoặc cho dòng chảy chảy qua. Khi van đóng, đĩa van ở vị trí đóng, chặn hoàn toàn dòng chảy. Khi van mở, đĩa van được nâng lên, van có thể mở để xả đáy.

Lò xo: Lò xo là bộ phận hỗ trợ đĩa van đóng lại vị trí ban đầu nhanh chóng, dễ hơn tránh thất thoát nước. Lò xo được lắp đặt với đĩa van.

Tay gạt: Bộ phận tay gạt này được sử dụng để điều khiển van, để điều khiển van xả cần tác động lực vào bộ phận tay gạt này.

Cấu tạo van xả đáy
Cấu tạo van xả đáy lò hơi

Hoạt động của van xả đáy

Van xả đáy lò hơi hoạt động tương tự như các van điều khiển thông thường. Để điều khiển van xả đáy, tác động lên bộ phạn tay gạt để nâng đĩa van lên.

Các van xả đáy lò hơi được lắp đặt thêm bộ phận lò xo để hỗ trợ van đóng nhanh chóng, đóng đĩa van lại hoàn toàn. Các van xả này yêu cầu đóng mở nhanh chóng.

Van xả đáy
Van xả đáy

Các loại van xả đáy

Van xả đáy lò hơi có thể được phân loại dựa vào vị trí lắp đặt hoặc thời gian làm việc của nó. Các van xả đáy thường được lắp đặt ở mực nước trên bề mặt được gọi là xả đáy váng. Các van xả đáy được lắp đặt dưới đáy của thiết bị.

Các van xả đáy lò hơi cũng được phân loại dựa trên thời gian làm việc, được phân thành các van xả đáy hoạt động liên tục hoặc van xả đáy hoạt động gián đoạn.

Thông thường các van xả bề mặt hoạt động ở trạng thái ổn định, còn các van xả đáy hoạt động gián đoạn.

Van xả đáy liên tục

Các van xả đáy liên tục cho phép xả nước lò hơi liên tục. Trong hệ thống này, hệ thống sẽ tự động giám sát quá trình xả đáy liên tục, nó sẽ kiểm tra chất lượng nước cấp vào và chất lượng nước ở bên trong lò hơi để tìm các tạp chất hòa tan hoặc không hòa tan. Hệ thống sẽ điều khiển van xả mở nếu các van xả vượt quá mức cho phép.

Các van xả đáy lò hơi sẽ được điều khiển chính xác và loại bỏ tối đa các tạp chất trong lò hơi và hạn chế tổn thất nước trong lò hơi nhờ vậy giúp duy trì hiệu suất của lò hơi.

Van xả đáy gián đoạn

Các van xả đáy gián đoạn là các van xả đáy được thiết lập điều khiển bằng tay. Các van xả này sẽ được thực hiện điều khiển xả thủ công thông qua người vận hành và được xả theo một khoảng thời gian nhất định.

Các van xả đáy lò hơi này không hoạt động trạng thái ổn định. Có nghĩa là, các van xả này không thể mở lâu do việc mở lâu sẽ làm giảm mực nước nhanh chóng, do đó, có thể gây ra nguy cơ gây tắt thiết bị. Vì vậy, các thiết bị này sẽ hoạt động xả đáy lặp đi lặp lại, các van xả này cần phải đảm bảo khả năng đóng ngắt chặt chẽ khi mà van hoạt động xả đáy lặp đi lặp lại như vậy.

Van xả đáy điều khiển bằng tay
Van xả đáy điều khiển bằng tay

Chức năng của van xả đáy

Van xả đáy lò hơi được lắp đặt tại hệ thống lò hơi, sử dụng với các chức năng chính như sau:

Các van xả đáy lò hơi được sử dụng chức năng chính là để xả đáy, loại bỏ các tạp chất, chất rắn ở trong lò hơi.

Các van xả đáy lò hơi này cũng được sử dụng để loại bỏ các chất kết tủa được hình thành do thêm hóa chất vào nồi hơi.

Các van xả được sử dụng để loại bỏ các hạt rắn, bụi bẩn, bọt hoặc các phân tử khỏi nước lò hơi.

Van xả được sử dụng với mục đích để giảm khối lượng riêng của nước bằng cách giảm mực nước.

Các van xả đáy còn được sử dụng với mục đích là để loại bỏ nước thừa trong trường hợp khẩn cấp.

Hình ảnh van xả đáy gang
Hình ảnh van xả đáy gang

Ứng dụng của van xả đáy

Van xả đáy thường được ứng dụng tại các lò hơi, hệ thống máy nén khí.

Trong máy nén, các van xả được sử dụng để làm giảm áp suất khí trong hệ thống, trong các trường hợp như tắt máy, khởi động lại máy hoặc trong một số trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên, các van xả này vẫn thường được sử dụng phổ biến tại các lò hơi, nồi hơi hơn. Các van xả này được ứng dụng để xả các chất rắn lơ lửng, các tạp chất, cặn bùn trong lò hơi.

Các van xả đáy được lắp đặt tại hầu hết các ứng dụng lò hơi, nồi hơi. Các ứng dụng lò hơi công nghiệp, lò hơi trên tàu…

Ứng dụng van xả đáy
Ứng dụng van xả đáy

Lợi ích của van xả đáy

Các van xả đáy lò hơi được ứng dụng để xả đáy, xả tạp chất, khỏi lò hơi. Việc sử dụng các van xả trong lò hơi nay là rất cần thiết, nó mang lại nhiều lợi ích cho hệ thống.

Việc sử dụng các van xả để xả đáy xả tạp chất trong lò hơi theo một chu kỳ đều đặn giúp giữ cho tổng các tạp chất rắn ở một giới hạn định mức, kiểm soát hệ thống và hạn chế ảnh hưởng của các cặn ở trong hệ thống.

Sử dụng van xả xả đáy loại bỏ các tạp chất cũng giúp ngăn chặn tình trạng ăn mòn xảy ra do các tạp chất, các tạp chất này là yếu tố đẩy nhanh quá trình ăn mòn bề mặt trong lò hơi, đường ống.

Các van xả này thực hiện chức năng xả đáy, xả tạp chất, ngăn chặn các tạp chất lẫn vào hơi nước gây ô nhiễm hơi nước.

Nhờ việc loại vỏ tạp chất, việc này giúp ngăn chặn sự đóng cặn trong bộ trao đổi nhiệt.

Hình ảnh van xả đáy thép
Hình ảnh van xả đáy thép

Hướng dẫn các bước xả đáy lò hơi

Bước 1: Xả nhanh

Xả nhanh bằng cách mở nhanh van xả trong vài giây rồi đóng lại ngay lập tức. Điều này giúp loại bỏ các cặn bẩn bị kẹt trong van. Áp lực sẽ đẩy hết cặn bẩn trong van ra ngoài.

Bước 2: Ngắt hệ thống

Để đảm bảo an toàn, hãy ngắt hệ thống cung cấp nguồn nhiệt cho lò hơi.

Bước 3: Mở van xả

Tiến hành mở van xả để xả tạp chất.

Bước 4: Xả đầy nước lại trong lò hơi

Cấp lại nước vào trong bồn chứa.

Bước 5: Vận hành lại lò hơi

Vận hành lại lò hơi, bật lại hệ thống cấp nhiệt.

Van xả đáy
Van xả đáy lò hơi

1 đánh giá cho Van xả đáy lò hơi

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Van xả đáy lò hơi

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon