Van xả khí Hàn Quốc

350.000( Đã có VAT )
Thị trường: 450.000
Tiết kiệm: 100.000 (22%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542132022 Mã: 13202 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 02/05/2024 lúc 11:47 sáng

Giới thiệu van xả khí Hàn Quốc

Sản phẩm van xả khí Hàn Quốc là một loại van thường được sử dụng tại các hệ thống HVAC ( là các hệ thống sưởi, thông gió, điều hòa không khí tại các tòa nhà), chúng được lắp đặt tại các hệ thống này nhằm mục đích là để loại bỏ không khí tồn tại trong hệ thống đảm bảo rằng chỉ có chất lỏng tồn tại trong hệ thống… Không khí có chứa trogn hệ thống này sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của hệ thống.

Dòng van xả khí Hàn Quốc được thiết kế với cơ chế hoạt động dạng phao nổi, chúng được thiết kế để cho phao mở van khi có không khí đi qua van nhờ đó không khí sẽ được giải phóng qua van và thoát ra khỏi hệ thống. Khi không khí được thoát ra hoàn toàn, cơ chế phao sẽ tự động đóng lại để ngăn tình trạng chất lỏng thoát ra ngoài.

Là dòng van xả khí có nguồn gốc xuất xứ tại Hàn Quốc, được sản xuất với nhiều kích thước, vật liệu khác nhau điều này giúp chúng phù hợp với nhiều hệ thống khác nhau.

Sản phẩm này thường được sử dụng tại các hệ thống sưởi ấm, hệ thống làm mát, bộ tản nhiệt, nồi hơi, máy làm lạnh, hệ thống ống nước, cấp thoát nước…

Giới thiệu sản phẩm van xả khí Hàn Quốc
Giới thiệu sản phẩm van xả khí Hàn Quốc

Chức năng của van xả khí Hàn Quốc

Dòng van xả khí Hàn Quốc có chức năng chính đó chính là loại bỏ không khí khỏi hệ thống. Ngoài ra, chúng thực hiện một số chức năng khác nữa. Một số chức năng chính của dòng van này đó là:

Loại bỏ không khí: Chức năng chính của chúng chính là loại bỏ không khí có trong hệ thống. Điều này là rất quan trọng trong một số hệ thống bởi không khí tồn tại trong hệ thống sẽ bị ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động trong các hệ thống.

Kiểm soát áp suất: Chúng còn giúp kiểm soát áp suất trong các hệ thống nhờ vào việc giải phóng không khí dư thừa trong hệ thống.

Tránh tổn thất năng lượng: Loại bỏ không khí dư thừa khỏi hệ thống giúp đảm bảo hiệu suất hoạt động nhờ vậy tránh tổn thất năng lượng cho toàn bộ hệ thống.

Giảm bảo dưỡng, bảo trì: Loại bỏ không khí khỏi hệ thống giúp bảo vệ các thiết bị trong hệ thống, tăng tuổi thọ hoạt động của hệ thống.

Chức năng van xả khí Hàn Quốc
Chức năng van xả khí Hàn Quốc

Cấu tạo của van xả khí Hàn Quốc

Thân van: Thân van được cấu tạo những dòng vật liệu khác nhau, chúng thường được cấu tạo từ nhiều dòng vật liệu khác nhau.

Cơ chế phao: Bao gồm có các chi tiết đòn bẫy, bóng phao, bóng phao được thiết kế từ các vật liệu có trọng lượng nhẹ, được thiết kế với cơ chế đóng mở tự động khi có không khí hiện diện trong hệ thống. Phao sẽ nổi lên là mở van khi không khí đi vào, khi không khí được giải phóng, phao sẽ rơi trở lại và van được đóng.

Cổng xả khí: Cổng xả khí là nơi mà không khí đã thoát ra ngoài, được thiết kế ở vị trí trên cùng.

Cấu tạo van xả khí Hàn Quốc
Cấu tạo van xả khí Hàn Quốc

Nguyên lý hoạt động của van xả khí Hàn Quốc

Dòng van này trên thực tế có cơ chế hoạt động rất đơn giản, hoạt động dựa vào cơ chế phao nổi, dựa trên sự khác biệt về mật độ giữa không khí và chất lỏng. Nguyên lý hoạt động cụ thể của dòng sản phẩm này như sau:

Khi không khí đi vào van vì đặc trưng của không khí là mật độ ít hơn nước cho nên không khí lúc nào cũng ở trên nước nên khi đi vào trong, chúng sẽ nổi lên trên, lúc này cơ chế phao trong van nổi lên theo nước và nhờ đó, không khí có thể đi vào và có thể giải phóng khỏi van và khỏi hệ thông.

Khí sẽ liên tục được xả ra ngoài cho đến khi chất lỏng trong hệ thống lấp đầy van, khi chất lỏng được lấp đầy van, phao nổi lên hoàn toàn và cổng xả khí được đóng lại để ngăn lưu chất thoát ra ngoài.

Hình ảnh van xả khí Hàn Quốc
Hình ảnh van xả khí Hàn Quốc

Một số thương hiệu van xả khí Hàn Quốc

Van xả khí YDK

Van xả khí của YDK nổi tiếng nhất với các loại cấu tạo từ gang, các dòng van nối bích và dòng van nối ren… bên cạnh đó cũng rất phổ biến các dòng van xả khí đồng, inox.

Dòng van này được sử dụng rất rộng rãi, chúng nổi tiếng về độ bền tốt, chất lượng cao, chất lượng vật liệu tốt và thiết kế bền bỉ.

Đây là sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu YDK, một thương hiệu khá nổi tiếng tại Hàn Quốc trong sản xuất các thiết bị, van công nhiệp.

Van xả khí YDK
Van xả khí YDK

Van xả khí Wonil

Wonil cũng là một thương hiệu khá nối tiếng của Hàn Quốc, sản xuất đa dạng các dòng van như van bướm, van cổng, van cầu và trong đó có cả van xả khí.

Dòng sản phẩm này của Wonil được cấu tạo từ dòng vật liệu gang chất lượng cao có khả năng chịu nhiệt tương đối tốt, chịu áp suất cao cũng tương đối tốt.

Lưu ý khi sử dụng van xả khí Hàn Quốc

Để chúng có thể thực hiện đúng chức năng của mình, việc lắp đặt và sử dụng van cần có một số lưu ý như sau:

Lắp đặt: Việc lắp đặt van xả khí Hàn Quốc cần phải lưu ý, van cần phải được lắp đặt tại điểm cao nhất trong hệ thống đường ống cho phép loại bỏ không khí hiệu quả. Nếu lắp đặt các van tại vị trí thấp hơn thì việc lắp đặt các van coi như vô nghĩa.

Bảo trì: Để đảm bảo hoạt động của van luôn trong tình trạng tốt nhất, hiệu suất tối ưu, sản phẩm này cần phải được kiểm tra định kỳ để chắc chắn rằng chúng hoạt động bình thường, không bị rò rỉ, tắc nghẽn.

Khả năng tương thích: Điều tất yếu nhất là van được lựa chọn phải tương thích với từng hệ thống cụ thể, thiết kế vật liệu, kích thước và các thông số về nhiệt độ, áp suất làm việc phải phù hợp nhất. Việc lắp đặt, sử dụng các vai không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của hệ thống.

Lắp đặt an toàn: Việc lắp đặt cần phải lưu ý đảm bảo tính an toàn, đúng kỹ thuật, sử dụng các công cụ, thiết bị phù hợp để lắp đặt, tuân thủ quy trình lắp đặt, sử dụng các thiết bị bảo hộ cá nhân.

Sản phẩm van xả khí Hàn Quốc
Sản phẩm van xả khí Hàn Quốc

Một số cách phân loại van xả khí Hàn Quốc

Phân loại van xả khí Hàn Quốc dựa vào vật liệu cấu tạo

Van xả khí Hàn Quốc gang

Được cấu tạo từ vật liệu gang, dòng van xả khí Hàn Quốc được cấu tạo từ dòng vật liệu gang có thể thấy là dòng sản phẩm phổ biến nhất, các thương hiệu YDK và Wonil đều sản xuất đa dạng dòng van xả khí gang này.

Với dòng vật liệu gang, dòng van xả khí Hàn Quốc này có nhiều đặc điểm như chất lượng tốt, khả năng chịu mài mòn tốt, khả năng chịu nhiệt và áp suất cũng tương đối tốt, nhưng sẽ không có khả năng chống ăn mòn.

Van xả khí gang Hàn Quốc
Van xả khí Hàn Quốc gang

Van xả khí Hàn Quốc đồng

Loại van xả khí Hàn Quốc đồng thường chỉ thấy ở những kích thước nhỏ, các kích thước thông dụng nhất là từ DN15 đến DN50.

Loại van này cho khả năng chống ăn mòn tương đối, được sử dụng khá phổ biến do đặc tính của dòng vật liệu này được đánh giá khá tốt.

Van xả khí đồng Hàn Quốc
Van xả khí Hàn Quốc đồng

Van xả khí Hàn Quốc inox

Tại những hệ thống có tính ăn mòn cao không thể sử dụng 2 dòng sản phẩm kể trên được, phải lựa chọn sử dụng sang dòng được cấu tạo từ dòng vật liệu inox. Dòng van này chống chịu nhiệt độ cao tốt, áp suất cao tốt và đặc biệt chống ăn mòn tốt, là sản phẩm có những đặc điểm tuyệt vời giúp chúng phù hợp với hầu hết mọi ứng dụng.

Van xả khí inox Hàn Quốc
Van xả khí Hàn Quốc inox

Phân loại van xả khí Hàn Quốc dựa vào kiểu kết nối

Van xả khí Hàn Quốc nối ren

Có kiểu kết nối vào đường ống là kiểu kết nối ren, thiết kế với dạng ren ngoài, kiểu lắp đặt này thì mang lại nhiều tiện lợi do chúng rất nhỏ gọn, việc lắp đặt cũng dễ dàng, không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật.

Van xả khí Hàn Quốc nối ren
Van xả khí Hàn Quốc nối ren

Van xả khí Hàn Quốc nối bích

Kiểu kết nối bích thì thường được yêu cầu khi lắp đặt tại các hệ thống có áp suất lớn, lắp đặt với hệ thống nhờ vào liên kết 2 mặt bích và kết nối bằng các bu lông.

Đặc điểm của kiểu kết nối này là thiết kế theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau, tiêu chuẩn thông dụng nhất với các sản phẩm van xả khí Hàn Quốc đó là tiêu chuẩn JIS.

Van xả khí Hàn Quốc nối bích
Van xả khí Hàn Quốc nối bích

Xem thêm: Van xả khí Malaysia

1 đánh giá cho Van xả khí Hàn Quốc

  1. Avatar of Tín

    Tín (xác minh chủ tài khoản)

    Chất lượng van rất tốt, giá rẻ và uy tín, rất đáng mua

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon