Bu lông inox

15.000( Đã có VAT )
Thị trường: 30.000
Tiết kiệm: 15.000 (50%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542240178 Mã: 24017 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:07 sáng

Giới thiệu bu lông inox

Bu lông inox là một loại phụ kiện, thiết bị được sử dụng nhằm mục đích kết nối các vật thể với nhau, bu lông inox có thể cần sử dụng thêm các đai ốc và vòng đệm.

Bu lông inox là những dòng được sản xuất từ vật liệu inox 201, inox 304, inox 316. Bu lông inox 316 có chất lượng tốt nhất, giá thành cũng cao hơn.

Bu lông inox có thiết kế gồm 2 phần chính đó là phần chân ren và phần đầu bu lông. Phần chân ren có dạng hình trụ và được tiện ren, phần chân ren có thể được tiện theo hai kiểu đó là kiểu ren suốt – có ren được tiện trên toàn thân phần chân ren và kiểu ren lửng – có ren được tiện một phần chân ren.

Phần đầu bu lông có nhiều hình dạng khác nhau, có dạng đầu lục giác, đầu tròn cổ vuông, đầu hồng, đu lông mắt…

Bu lông bằng inox được ứng dụng rộng rãi, loại bu lông bằng inox này có thể được sử dụng ở trong nhà hay kể cả ở ngoài trời, bu lông này cho khả năng chống gỉ, chống ăn mòn tốt nên nó có thể được ứng dụng, lắp đặt ở nhiều nơi, nhiều ứng dụng.

Bu lông inox
Bu lông inox

Phân loại bu lông inox

Bu lông inox được sản xuất nhiều loại, nhiều kích thước, cách lắp đặt khác nhau, mục đích sử dụng khác nhau và ứng dụng cũng sẽ khác nhau.

Bu lông inox có thể được phân loại dựa trên các yếu tố đó là: Vật liệu cấu tạo bu lông, thiết kế đầu bu lông, thiết kế chân bu lông, ứng dụng của bu lông…

Phân loại bu lông inox theo vật liệu cấu tạo

Vật liệu cấu tạo của bu lông inox là các dòng vật liệu inox, hiện nay có 3 loại mác inox được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất bu lông inox đó là inox 201, inox 304, inox 316. Đây là ba dòng inox được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất bu lông inox tất nhiên vẫn còn rất nhiều dòng vật liệu inox khác nữa. Đặc trưng của từng dòng bu lông với các dòng vật liệu inox kể trên là:

Bu lông inox 201

Bu lông inox 201 đây là dòng bu lông có giá thành rẻ nhất trong 3 dòng bu lông được sản xuất từ vật liệu inox kể trên, dòng vật liệu inox này tính năng chống gỉ, chống ăn mòn tuy không tốt bằng các dòng khác, tuy nhiên giá thành của nó rẻ hơn nên vẫn được ưa chuộng và được lựa chọn với những ứng dụng phù hợp như những ứng dụng ở trong nhà sẽ không phải chịu nhiều tác động, chất lượng của bu lông này vẫn sẽ được đảm bảo.

Bu lông inox 304

Bu lông inox 304 được sản xuất từ mác thép SUS304, inox 304 là inox được sử dụng phổ biến nhất, nó có chất lượng tốt, khả năng chống gỉ, chống ăn mòn tốt và giá thành của nó rất vừa phải.

Dòng bu lông này có khả năng được ứng dụng ở nhiều nơi, nó có thể được ứng dụng cả những môi trường trong nhà và ngoài trời khi phải tiếp xúc với những môi trường có tính chất ăn mòn thì dòng bu lông này vẫn có thể hoạt động đảm bảo. Bu lông inox 304 là dòng được sử dụng rộng rãi nhất.

Bu lông inox 316

Bu lông inox 316 là dòng sản phẩm có chất lượng tốt nhất trong ba dòng bu lông được làm bằng inox kể trên. Bu lông inox 316 khả năng chống gỉ, chống ăn mòn vượt trội hơn hẳn, nó có thể được sử dụng cho những điều kiện khắc nghiệt. Mặc dù giá thành cao hơn các loại, tuy nhiên với những môi trường tính chất khắc nghiệt, người ta vẫn lựa chọn dòng bu lông inox này nhiều để đảm bảo chất lượng.

Bu lông inox
Bu lông inox

Phân loại theo kiểu dáng bu lông inox

Bu lông inox được sản xuất với hai phần chính đó là đầu bu lông và phần chân ren, những phần này được thiết kế có những điểm khác biệt, nhờ vào những đặc điểm này có thể phân loại bu lông thành các loại sau:

Phân loại dựa vào kiểu dáng đầu bu lông

Dựa vào kiểu dáng đầu bu lông có thể phân loại thành các dạng sau:

Bu lông inox đầu lục giác

Bu lông bằng inox đầu lục giác với thiết kế đầu bu lông dạng lục giác, bu lông đầu lục giác lại được thiết kế với nhiều kiểu dáng như bu lông đầu lục giác chìm, bu lông đầu lục giác ngoài, bu lông lục giác chìm đầu tròn, bu lông lục giác chìm đầu bằng, bu lông lục giác chìm đầu trụ.

Bu lông bằng inox đầu lục giác có thể được cài đặt bằng những công cụ như cờ lê, mỏ lết…

Bu lông inox đầu lục giác
Bu lông bằng inox đầu lục giác
Bu lông inox đầu tròn cổ vuông

Bu lông bằng inox đầu tròn cổ vuông còn được gọi với nhiều tên gọi khác như bu lông đầu dù cô vuông, bu lông cổ vuông, bu lông chống xoay…

Bu lông đầu tròn cổ vuông được thiết kế với đầu bu lông dạng hình tròn cầu và thiết kế phần cổ dạng vuông có tác dụng giữ cho bu lông không bi xoay sau khi gá vào lỗ bắt.

Dòng bu lông này được sản xuất từ vật liệu inox, chống gỉ tốt.

Bu lông inox đầu tròn cổ vuông
Bu lông bằng inox đầu tròn cổ vuông
Bu lông inox tai chuồn

Bu lông bằng inox tai chuồn hay còn được gọi là bu lông inox tai hồng, bu lông cánh chuồn, bu lông cánh bèo…

Loại bu lông tai chuồn này được thiết kế với bộ phận đầu bu lông dạng tai chuồn, với thiết kế đầu bu lông tai chuồn này có thể dễ dàng được lắp đặt bằng tay hoặc bằng các công cụ chuyên dụng.

Loại bu lông này được sản xuất từ vật liệu inox các dòng là inox 201, inox 304, inox 316.

Bu lông inox tai chuồn
Bu lông inox tai chuồn
Bu lông inox dạng mắt

Bu lông bằng inox dạng mắt được thiết kế với đầu dạng mắt, dòng bu lông này thường được sử dụng để móc vật nào đó hoặc để luồn dây cáp, căng dây với mục đích khác nhau.

Bu lông dạng này có độ bền tương đối tốt được sản xuất từ những dòng vật liệu inox.

Bu lông inox mắt
Bu lông inox mắt
Bu lông inox liền long đen

Bu lông bằng inox liền long đen được thiết kế với dạng đầu lục giác và thiết kế thêm long đen liền đầu, với dạng thiết kế đầu lục giác thì bu lông này có thể sử dụng các dụng cụ cờ lê, mỏ lết để siết bu lông, lắp đặt bu lông, với thiết kế long đen liền đầu giúp cho không cần phải sử dụng thêm long đen khi lắp đặt nữa.

Bu lông được sản xuất từ vật liệu inox giúp cho bu lông có khả năng chống gỉ tốt, chống ăn mòn tốt làm tăng độ bền cho bu lông và tăng tuổi thọ của bu lông.

Bu lông inox liền long đen
Bu lông inox liền long đen
Bu lông inox dạng móc

Bu lông bằng inox dạng móc được thiết kế với đầu bu lông dạng móc, với thiết kế đầu dạng móc, thì bu lông dạng móc này thường được lắp đặt trên tường, trần nhà nhằm mục đích treo, móc một vật dụng nào đó.

Bu lông inox móc
Bu lông inox móc

Phân loại theo kiểu dáng chân ren bu lông inox

Bu lông bằng inox có hai kiểu chân ren phổ biến đó là kiểu ren lửng và ren suốt.

Bu lông inox ren suốt

Bu lông bằng inox ren suốt được thiết kế phần chân ren bu lông có ren toàn thân, xuyên suốt từ dưới đầu đến chân.

Bu lông inox ren suốt
Bu lông inox ren suốt
Bu lông inox ren lửng

Bu lông bằng inox ren lửng này chỉ được tiện ren một phần chân ren, chân ren thường được tiện 1 phần ren, phần còn lại có dạng thẳng.

Bu lông inox ren lửng
Bu lông bằng inox ren lửng

Phân loại dựa vào ứng dụng của bu lông inox

Bu lông nở inox

Bu lông nở inox nó được thiết kế bộ phận trục nở inox, bộ phận này sẽ nở ra khi bắt vào vật liệu, giúp bám chắc vào vật liệu.

Bu lông nở inox là loại bu lông cho khả năng chịu tải trọng tốt, được ứng dụng để liên kết các vật thể. BU lông được làm bằng inox cho khả năng chống ăn mòn rất tốt.

Bu lông nở inox
Bu lông nở inox

Bu lông neo móng inox

Bu lông neo móng được ứng dụng trong các công trình xây dựng là chủ yếu, nó được sử dụng với mục đích là neo móng xây dựng.

Bu lông neo móng inox được thiết kế với nhiều hình dạng, kích thước, chiều dài khác nhau và được cấu tạo từ vật liệu inox.

Bu lông hóa chất inox

Bu lông hóa chất inox là một bu lông inox chân ren thông thường và được sử dụng với hóa chất kết dính là keo epoxy, với liên kết chắc chắn, bu lông hóa chất inox được sử dụng rất đa dạng trong cơ khí, xây dựng hay lắp đặt…

Bu lông hóa chất inox
Bu lông hóa chất inox

Ứng dụng của bu lông inox

Bu lông bằng inox có ứng dụng rất đa dạng, nhờ khả năng chống gỉ của nó, nó có thể được ứng dụng với những môi trường khác nhau:

Bu lông bằng inox cho khả năng chống ăn mòn tốt, nó có thể được lắp đặt ở điều kiện trong nhà và ngoài trời.

Bu lông bằng inox có thể được sử dụng trong lắp đặt cơ khí.

Được ứng dụng trong các công trình xây dựng với mục đích lắp đặt thiết bị hoặc neo móng.

Được ứng dụng trong công nghiệp lắp đặt gỗ, lắp đặt các bộ phận của các sản phẩm lại với nhau.

Bu lông inox
Bu lông bằng inox

1 đánh giá cho Bu lông inox

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Bu lông inox giá rất rẻ

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon