Bu lông M10

15.000( Đã có VAT )
Thị trường: 20.000
Tiết kiệm: 5.000 (25%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542240253 Mã: 24025 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 26/11/2023 lúc 11:12 chiều

Bu lông M10 là gì?

Bu lông M10 là gì? Khi nhắc đến bu lông M10 là đang nhắc đến kích thước của loại bu lông này, M10 là kích thước được sử dụng trong hệ mét nó tương đương với bu lông có kích thước khoảng 10mm.

Bu lông M10 là thiết bị được sử dụng rộng rãi, nó thường được thiết kế với nhiều loại vật liệu khác nhau, tuy nhiên đối với bu lông hai loại vật liệu phổ biến nhất vẫn là vật liệu thép và vật liệu thép không gỉ.

Bu lông M10 với kích thước của nó, nó có khả năng chịu tải trọng tốt vì thế ứng dụng của nó cũng rất đa dạng.

Bu lông M10 có nhiều kiểu loại khác nhau, các kiểu loại phổ biến đó là bu lông đầu lục giác, bu lông neo, bu lông đầu tròn, bu lông đầu vuông, bu lông dạng chữ J, bu lông dạng chữ U, bu lông dạng móc, bu lông dạng mắt…Nói chung bu lông có rất nhiều chủng loại và mỗi loại có ứng dụng khác nhau.

Bu lông M10
Bu lông M10

Tìm hiểu: Bu lông M8

Giới thiệu về bu lông đai ốc hệ mét

Bu lông đai ốc hệ mét là đai ốc sử dụng tiêu chuẩn hệ mét của ISO tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế. Tiêu chuẩn hệ mét là một trong những tiêu chuẩn đầu tiên khi mà tổ chức này được thành lập.

Bu lông đai ốc hệ mét là loại bu lông ren vít được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Bu lông hệ mét có ký hiệu là chữ M, trong bu lông hệ mét, chữ M được ký hiệu cho biết đường kính danh nghĩa của bu lông, đơn vị tính của đường kính danh nghĩa này là milimet.

Kích thước đường kính này sẽ cho biết kích thước kết nối của đường kính lỗ mà bu lông sẽ kết nối, được kết nối với lỗ và đai ốc, khi đó kích thước của các thành phần này phải trùng nhau, nhờ đó mới cho kết nối chắc chắn, định vị tốt được.

Ví dụ với bu lông M10 đường kính danh nghĩa của bu lông này là 10mm vì vậy để lắp đặt tốt thì kích thước được khoan nên là 10mm.

Bu lông M10
Bu lông M10

Kích thước của bu lông M10

Kích thước của bu lông M10 được thể hiện qua các thông số như:

Chiều dài của thân bu lông: Chiều dài của thân bu lông được tính khác nhau với những loại khác nhau, ví dụ với những loại bu lông dạng đầu giác, đầu trục, đầu vuông thì chiều dài của thân bu lông được tính từ dưới đầu bu lông đến hết chân bu lông, đối với các vít có mặt phẳng chiều dài của nó được tính cả đầu bu lông.

Đối với loại bu lông có đầu dạng bầu dục, chiều dài của bu lông được tính từ điểm rộng nhất của đầu.

Đường kính danh nghĩa của bu lông: Đường kính danh nghĩa của bu lông được tính là đường kính của chân ren kết nối. Đường kính này được tính bằng cách là khoảng cách từ ren ngoài bên này đến khoảng cách ren ngoài bên kia đối diện nhau.

Bước ren: Bước ren theo hệ số mét thì được tính bằng cách đo khoảng cách giữa hai đầu ren, bước ren theo hệ số tiêu chuẩn của Anh thì được tính bằng cách đo số vòng ren trên một inch. Hệ số bước ren thể hiện theo các cấp độ là thô, mịn hoặc siêu mịn.

Với kích thước bu lông M10 nó có đường kính danh nghĩa là khoảng 10mm, tại sao lại gọi là “khoảng” bởi vì kích thước thực của bu lông thường sẽ nhỏ hơn so với kích thước bu lông hệ mét, kích thước thực của bu lông M10 thông thường sẽ xê dịch từ 9,78 – 10mm.

Bu lông M10
Bu lông M10

Đặc điểm của bu lông M10

Bu lông M10 được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng, bu lông M10 được thiết kế đa dạng với nhiều loại vật liệu và nhiều kiểu loại khác nhau.

Bu lông M10 cho khả năng liên kết chặt chẽ, khả năng ghép nối tốt, chịu được trọng tải lớn.

Bu lông M10 được sản xuất từ dòng vật liệu chất lượng cao, tùy từng loại vật liệu có đặc điểm khác nhau, đối với dòng vật liệu inox bu lông M10 cho khả năng chịu được ăn mòn, chịu được gỉ sét.

Bu lông M10 với đường kính là 10mm, có thể tùy chọn nhiều kích thước chiều dài khác nhau.

Bu lông M10
Bu lông M10

Vật liệu cấu tạo bu lông M10

Bu lông M10 được sản xuất từ nhiều dòng vật liệu, hai dòng vật liệu được sử dụng phổ biến đó là vật liệu thép và vật liệu thép không gỉ

Bu lông M10 thép

Bu lông thép M10 được sản xuất từ vật liệu thép, vật liệu thép được sử dụng là vật liệu thép cacbon, được mạ kẽm để hạn chế tình trạng gỉ sét, tình trạng ăn mòn.

Bu lông thép M10 có độ bền rất tốt, khả năng chịu lực tốt và giá thành của dòng bu lông này sẽ rẻ hơn so với dòng bu lông inox.

Bulong M10 được ưa chuộng vì tính linh hoạt và giá thành của nó tương đối rẻ, với dòng bu lông này được khuyên dùng sử dụng trong nhà hơn là ngoài trời.

Bu lông thép M10 đang nhắc đến những loại bu lông được làm bằng thép, có đường kính kích thước là 10mm, những loại này rất đa dạng chủng loại như bu lông neo, bu lông lục giác, bu long đầu tròn, bu lông đầu vuông, bu lông nở…

Bu lông M10 thép
Bu lông thép M10

Bu lông M10 inox

Bu lông inox M10 được sản xuất từ các vật liệu inox, các vật liệu inox 201, inox 304, inox 316. Bu lông inox có đặc trưng là chất lượng của nó rất tốt, khả năng chống ăn mòn, chống rỉ sét rất tốt.

Bu lông inox M10 là loại có chất lượng tốt, giá thành của dòng này cũng tương đương sẽ cao hơn, với những dòng bu lông này tính ứng dụng của nó đa dạng hơn, ứng dụng được trong nhiều môi trường khác nhau.

Bu lông inox M10 có đường kính danh nghĩa là 10mm.

Bu lông M10 inox
Bu lông M10 inox

Giới thiệu một số loại bu lông M10

Bu lông M10 có nhiều chủng loại khác nhau. Bulong M10 có một số loại phổ biến và được ứng dụng nhiều nhất đó là:

Bu lông đầu lục giác M10

Bu lông neo M10

Bu lông đầu tròn M10

Bu lông đầu phẳng M10

Bu lông mắt M10

Bu lông liền long đen M10

Bu lông M10
Bulong M10

1 đánh giá cho Bu lông M10

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Bu lông M10 giá rẻ

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon