Cảm biến đo mức thủy tĩnh

220.000( Đã có VAT )
Thị trường: 250.000
Tiết kiệm: 30.000 (12%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542148658 Mã: 14865 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 02:04 chiều

Giới thiệu cảm biến đo mức thủy tĩnh

Cảm biến đo mức thủy tĩnh còn được gọi là cảm biến đo mức dạng áp suất. Cảm biến đo mức thủy tĩnh được thiết kế hoạt động dựa trên áp suất thủy tĩnh của lưu chất ở trong bồn chứa, bể chứa, bình chứa…

Tất cả các chất lỏng chịu tác dụng của trọng lực đều tạo ra áp suất tĩnh, dựa trên nguyên lý này, cảm biến đo mức thủy tĩnh có thể hoạt động

Các cảm biến đo mức thủy tĩnh này sẽ đo mức áp suất thủy tĩnh tạo ra bởi lưu chất ở trong bình chứa, từ đó xác định được chiều cao của lưu chất có chứa trong bình chứa, bồn chứa.

Cảm biến đo mức thủy tĩnh có hai phương pháp đo, thứ nhất là nó được lắp đặt tại một lỗ tại đáy bể để đo áp suất thủy tĩnh được tạo ra bởi trọng lực tác động lên chất lỏng, ngoài ra còn có phương pháp đó là hạ một đầu dò cảm biến mức thủy tĩnh vào bồn chứa.

Cảm biến đo mức thủy tĩnh
Cảm biến đo mức thủy tĩnh

Hoạt động của cảm biến đo mức thủy tĩnh

Để tìm hiểu được hoạt động của cảm biến đo mức thủy tĩnh, trước hết ta cần tìm hiểu áp suất thủy tĩnh là gì? Áp suất thủy tĩnh là áp suất được tạo ra bởi chất lỏng đứng yên ở trong bồn chứa, bình chứa, bể chứa. Khi chất lỏng ở trong các bồn chứa này sẽ luôn tạo ra một áp suất tác dụng lên thành bể. Áp suất này gọi là áp suất thủy tĩnh.

Các cảm biến đo mức thuỷ tĩnh sẽ đo áp suất được tạo ra từ lưu chất có chứa trong bồn từ đó có thể tính được chiều cao của lưu chất và khối lượng của lưu chất bởi áp suất chất lỏng sẽ tỉ lệ thuận với chiều cao của chất lỏng và khối lượng của chất lỏng. Có nghĩa là khi chất lỏng trong bình chứa càng cao thì áp suất tác động lên cảm biến sẽ càng tăng.

Sự thay đổi áp suất của chất lỏng sẽ không bị ảnh hưởng đến thể tích của bồn chứa mà thường sẽ bị ảnh hưởng bởi khối lượng riêng của chất lỏng.

Các loại cảm biến đo mức nước thủy tĩnh

Cảm biến đo mức nước thủy tĩnh được phân loại thành hai loại chính đó là cảm biến thủy tĩnh dạng thả chìm và cảm biến thủy tĩnh dạng lắp cạnh.

Cảm biến đo mức thủy tĩnh dạng thả chìm

Các cảm biến đo mức thủy tĩnh dạng thả chìm này được thiết kế đầu đo thả chìm nằm trong lưu chất. Các đầu đo này vì nằm trong lưu chất lâu dài nên cần phải được thiết kế từ các vật liệu tương thích tốt.

Bên cạnh đó, thiết kế của đầu đo này phải được thiết kế theo tiêu chuẩn IP68, chống ngấm nước tuyệt đối để bảo vệ các thiết bị điện tử của cảm biến khỏi môi trường bên ngoài.

Cảm biến đo mức thủy tĩnh thả chìm
Cảm biến đo mức thủy tĩnh thả chìm

Cảm biến đo mức thủy tĩnh lắp cạnh

Với cảm biến đo mức thủy tĩnh dạng lắp cạnh này được thiết kế một đầu dò thủy tĩnh thiết kế nằm bên ngoài, các cảm biến mưc thủy tĩnh dạng lắp cạnh được lắp cạnh bên cạnh của bồn chứa, bể chứa chứ không có bộ phận đầu đo thả chìm.

Các cảm biến đo mức thủy tĩnh dạng lắp cạnh này được lắp đặt với thành bồn chứa, bình chứa thông qua các kết nối ren, mặt bích.

Cảm biến đo mức thủy tĩnh lắp cạnh
Cảm biến đo mức thủy tĩnh lắp cạnh

Ưu điểm của cảm biến đo mức thủy tĩnh

Cảm biến đo mức thủy tĩnh được thiết kế hoạt động

Các cảm biến đo mức thủy tĩnh sử dụng các phương pháp đo lường đã được chứng thực, các cảm biến mức dạng thủy tĩnh này có độ chính xác cao, độ tin cậy cao.

Cảm biến mức thủy tĩnh cung cấp khả năng đo lường hiệu quả, các cảm biến mức thủy tĩnh này không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như hơi ngưng tụ, bụi, tạp chất, bọt…

Và các cảm biến mức thủy tĩnh này cũng không bị ảnh hưởng bởi các đặc điểm của chất lỏng như độ nhớt, điện môi của chất lỏng, độ dẫn điện.

Các cảm biến đo mức dạng áp suất này cũng không bị ảnh hưởng bởi đặc điểm của bồn chứa, hình dạng của bồn chứa hay các thiết bị đã lắp đặt sẵn.

Các cảm biến đo mức dạng áp suất này hạn chế bảo dưỡng, giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.

Cảm biến đo mức thủy tĩnh dạng thả chìm
Cảm biến đo mức thủy tĩnh dạng thả chìm

Nhược điểm của cảm biến đo mức thủy tĩnh

Cảm biến đo mức thủy tĩnh thường không thích hợp với các bình có áp suất, bình chân không. Với các ứng dụng này thường yêu cầu lắp đặt phức tạp hơn.

Sự thay đổi mật độ của lưu chất sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu chuẩn của cảm biến.

Các sản phẩm cảm biến mức dạng thủy tĩnh này yêu cầu bảo dưỡng, hiệu chuẩn thường xuyên.

Cảm biến mức thủy tĩnh có giá thành tương đối cao.

Một số sản phẩm cảm biến đo mức thủy tĩnh lắp cạnh
Một số sản phẩm cảm biến đo mức thủy tĩnh lắp cạnh

Lưu ý khi lắp đặt các cảm biến đo mức thủy tĩnh

Cảm biến đo mức dạng thủy tĩnh cần phải được lắp đặt tại các bồn chứa, bể chứa có dạng hở, có nghĩa là các bồn chứa này phải có khả năng thông với không khí bên ngoài. Nếu không có thể dẫn đến kết quả đo sai của cảm biến đo mức thủy tĩnh.

Việc lựa chọn các cảm biến đo mức thủy tĩnh cần phải lưu ý là phải nắm rõ được chiều cao của bồn chứa, bình chứa, bể chứa cần đo.

Các cảm biến đo mức thủy tĩnh có thể được lắp đặt tại các vị trí khác nhau, cần phải đảm bảo vị trí thấp hơn mức thấp nhất. Vị trí của cảm biến đo mức thủy tĩnh sẽ nằm trong khoảng mức tối thiểu và đáy bồn.

Các cảm biến mức thủy tĩnh nên được lắp đặt tại cách vị trí cấp liệu bởi áp suất chênh lệch do dòng chảy của lưu chất sẽ làm ảnh hưởng đến việc đo của các cảm biến mức thủy tĩnh này.

Cũng không nên lắp đặt các cảm biến mức thủy tĩnh quá sát đáy, đặc biệt với các ứng dụng có nhiều cặn dưới đáy bình, điều này sẽ gây cản trở khả năng đo của mức thủy tĩnh.

Lưu ý lắp đặt đo mức thủy tĩnh
Lưu ý lắp đặt mức thủy tĩnh

Xem thêm: Cảm biến đo mức radar

1 đánh giá cho Cảm biến đo mức thủy tĩnh

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Cảm biến đo mức thủy tĩnh

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon