Côn đúc inox

10.000( Đã có VAT )
Thị trường: 15.000
Tiết kiệm: 5.000 (33%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542250139 Mã: 25013 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 02/05/2024 lúc 05:13 chiều

Côn đúc inox là gì?

Côn đúc inox là phụ kiện đường ống được sử dụng để kết nối hai đường ống có kích thước khác nhau. Chúng được thiết kế để giảm đường kính của ống lớn hơn xuống ống nhỏ hơn, tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch giữa hai ống, bầu giảm đúc inox kết nối hai đường ống lớn và nhỏ bằng phương pháp hàn ống.. Côn được làm bằng vật liệu inox,  inox 201, inox 304, inox 316 có tiêu chuẩn độ dày SCH40, SCH60, SCH80, SCH100 được đúc từ phôi inox tròn nguyên khối qua quá trình nung nóng được cắt ruột và lấy phần thân.

Thép không gỉ là một vật liệu phổ biến cho dòng côn đúc inox do khả năng chống ăn mòn cao, sức mạnh và độ bền. Cấu trúc liền mạch của các côn đúc inox này cung cấp một bề mặt bên trong nhẵn, giúp giảm thiểu nhiễu loạn và giảm áp suất trong các ứng dụng dòng chất lỏng.

Được thiết kế có nhiều kích cỡ và độ dày khác nhau để đáp ứng các yêu cầu ứng dụng khác nhau. Chúng thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như chế biến hóa chất, thực phẩm và đồ uống, dược phẩm và dầu khí.

Ngoài các lợi ích chức năng của chúng, loại phụ kiện này cũng mang lại sự hấp dẫn thẩm mỹ, làm cho chúng trở thành lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng kiến trúc và trang trí. Chúng có thể được đánh bóng đến độ bóng cao để có mang lại tính thẩm mỹ cao nhất.

Sản phẩm côn đúc inox
Sản phẩm côn đúc inox

Ưu điểm của côn đúc inox

Bộ giảm tốc bằng thép không gỉ liền mạch khác với các loại bộ giảm tốc ống khác theo nhiều cách:

 • Cấu trúc liền mạch: Được sản xuất bằng quy trình đúc, dẫn đến bề mặt bên trong nhẵn, liên tục giúp giảm thiểu nhiễu loạn và giảm áp suất trong các ứng dụng dòng chất lỏng. So với các loại côn chế tạo từ phương pháp hàn có đường hàn trên bề mặt bên trong có thể tạo ra nhiễu loạn và giảm áp suất.
 • Chống ăn mòn: Có khả năng chống ăn mòn cao, làm cho chúng phù hợp để sử dụng trong môi trường khắc nghiệt và các ứng dụng nơi chất lỏng được vận chuyển có tính ăn mòn. So với một số loại vật liệu khác như thép, gang, đồng, sản phẩm này có khả năng chống ăn mòn tốt hơn.
 • Sức mạnh và độ bền: Là một vật liệu mạnh mẽ và bền bỉ có thể chịu được áp suất và nhiệt độ cao. Điều này làm cho phụ kiện này trở thành một lựa chọn đáng tin cậy cho các ứng dụng đòi hỏi khắt khe.

Nhìn chung, các đặc điểm như cấu trúc liền mạch, chống ăn mòn, độ bền của côn đúc inox làm cho chúng trở thành một lựa chọn linh hoạt và đáng tin cậy cho nhiều ứng dụng.

Hình ảnh côn đúc inox
Hình ảnh côn đúc inox

Chức năng của côn đúc inox

Chức năng của côn đúc inox là kết nối hai ống có kích thước khác nhau trong một hệ thống và giảm đường kính của ống lớn hơn để phù hợp với ống nhỏ hơn. Bằng cách đó, chúng giúp duy trì dòng chảy trơn tru và liên tục của chất lỏng hoặc khí thông qua hệ thống đường ống.

Côn đúc inox đóng một vai trò quan trọng trong nhiều ứng dụng công nghiệp, chẳng hạn như chế biến hóa chất, dầu khí, thực phẩm và đồ uống, dược phẩm, v.v. Các phụ kiện này thường được sử dụng lắp đặt trong đường ống để:

 • Kiểm soát tốc độ dòng chảy: Giúp kiểm soát tốc độ dòng chảy của chất lỏng hoặc khí trong hệ thống đường ống. Chúng có thể làm giảm tốc độ dòng chảy trong một đường ống lớn hơn để phù hợp với tốc độ dòng chảy trong một đường ống nhỏ hơn, đảm bảo dòng chảy trơn tru và ổn định.
 • Tăng hoặc giảm áp suất: Loại phụ kiện này cũng có thể được sử dụng để tăng hoặc giảm áp suất của chất lỏng hoặc khí trong hệ thống đường ống. Bằng cách giảm đường kính của đường ống, dòng chảy của chất lỏng hoặc khí bị hạn chế, có thể làm tăng áp suất. Ngược lại, bằng cách tăng đường kính của đường ống, dòng chảy của chất lỏng hoặc khí được phép mở rộng, có thể làm giảm áp suất.
 • Kết nối các đường ống có kích thước khác nhau: Được sử dụng để kết nối hai ống có kích thước khác nhau trong một hệ thống đường ống. Điều này cho phép dòng chảy trơn tru và liên tục của chất lỏng hoặc khí từ đường ống này sang đường ống khác.

Nhìn chung, loại phụ kiện côn đúc inox là một thành phần thiết yếu của nhiều hệ thống đường ống, giúp đảm bảo dòng chảy hiệu quả và đáng tin cậy của chất lỏng hoặc khí trong một loạt các ứng dụng công nghiệp.

Hình ảnh sản phẩm côn đúc inox
Hình ảnh sản phẩm côn đúc inox

So sánh giữa côn đúc inox và côn hàn inox

Sự khác biệt chính giữa côn đúc inox và côn hàn inox là quá trình sản xuất được sử dụng để chế tạo chúng:

Côn đúc inox được chế tạo bằng quy trình đúc, trong đó một phôi thép không gỉ rắn được làm nóng và đẩy hoặc kéo qua trục gá để tạo ra một ống liền mạch. Quá trình này dẫn đến một bề mặt bên trong nhẵn, liên tục mà không có bất kỳ đường hàn nào, có thể giảm thiểu nhiễu loạn và giảm áp suất trong các ứng dụng dòng chất lỏng. Việc không có đường hàn cũng làm tăng độ bền và độ bền của bầu giảm.

Mặt khác, côn hàn inox được chế tạo bằng cách hàn hai miếng thép không gỉ lại với nhau. Quá trình hàn dẫn đến một đường hàn có thể tạo ra nhiễu loạn và giảm áp suất trong các ứng dụng dòng chất lỏng. Điều này cũng có thể có độ bền và độ bền thấp hơn so với loại côn đúc inox.

Sự khác biệt khác giữa bộ giảm tốc liền mạch và hàn bao gồm:

 • Ngoại hình: Loại côn đúc có vẻ ngoài mịn hơn và bóng hơn so với loại hàn, có thể có bề mặt nhám hơn do sự hiện diện của đường hàn.
 • Chi phí: Loại đúc thường đắt hơn loại hàn do chi phí cao hơn của quá trình sản xuất.
 • Tính khả dụng: Loại côn đúc có thể ít có sẵn hơn so với loại côn hàn do quy trình sản xuất phức tạp hơn liên quan.

Nhìn chung, trong khi cả hai côn đúc và hàn đều phù hợp với nhiều ứng dụng công nghiệp, sự lựa chọn giữa hai loại có thể phụ thuộc vào các yếu tố như chi phí, tính khả dụng và các yêu cầu cụ thể của ứng dụng.

Sản phẩm côn hàn inox
Sản phẩm côn hàn inox

Phân loại côn đúc inox

Côn thu đúc inox SCH40

SCH40 là tiêu chuẩn độ dày nhỏ nhất của côn inox đúc, dạng côn này có giá thành cực rẻ, chất lượng tương đối ổn, phù hợp với các hệ thống đường ống có áp lực trung bình.

Côn đúc inox SCH40
Côn đúc inox SCH40

Côn thu inox đúc SCH80

Tiêu chuẩn độ dày SCH80 giúp côn thu chịu được áp lực và nhiệt độ khá cao, thường thì các công trình sử dụng đến đường ống SCH80 là các công trình có áp lực cực cao, hoặc sử dụng nhiệt độ vô cùng lớn.

Liên hệ mua côn đúc inox

Hiện nay công ty chúng tôi đang là đơn vị nhập khẩu trực tiếp côn inox đúc, côn thu đúc inox , bầu đúc inox và các phụ kiện đường ống khác từ Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc với giá thành rẻ nhất thị trường, chất lượng cao, các sản phẩm của công ty đều được bảo hành từ 18 đến 24 tháng, đặc biệt công ty chúng tôi có kho ở ba miền tổ quốc, hỗ trợ giao hàng nhanh cho quý khách hàng.

Mọi thắc mắc về sản phẩm hay yêu cầu báo giá, yêu cầu tư vấn kỹ thuật xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại : 0965 925 563 hoặc email : vangiare.vn@gmail.com để được tư vấn một cách kịp thời nhất.

Côn thu đúc inox
Côn thu đúc inox

Xem thêm: Thập thép mạ kẽm

1 đánh giá cho Côn đúc inox

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Côn đúc inox giá rẻ

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon