Cút thép

220.000( Đã có VAT )
Thị trường: 240.000
Tiết kiệm: 20.000 (8%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542260282 Mã: 26028 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 19/07/2023 lúc 10:52 sáng

Cút thép là gì ?

Cút thép như tên gọi là một phụ kiện được chế tạo từ thép, là một bộ phận quan trọng trong hệ thống đường ống để thay đổi hướng của môi chất. Nó được sử dụng để kết nối 2 đường ống có cùng hoặc khác đường kính ống danh định, và để quay đường ống theo một hướng nhất định 45 độ hoặc 90 độ.

Cút thép được chế tạo từ dòng vật liệu thép, là tên gọi chung của các loại vật liệu thép như thép carbon, thép không gỉ, các loại vật liệu này có một số đặc điểm đó là chúng có độ bền tốt, chúng có khả năng chịu áp lực tốt, độ bền kéo, độ bền uốn rất tốt, bên cạnh đó khả năng làm việc với điều kiện nhiệt độ cao cũng rất tốt, không bị căng thẳng khi sử dụng với các ứng dụng có nhiệt độ cao.

Loại phụ kiện này được sản xuất với những loại khác nhau, bao gồm các kiểu kết nối khác nhau, vật liệu khác nhau, kích thước đường ống khác nhau, độ dày thành ống khác nhau. Điều này là để mang lại khả năng tương thích đa dạng hơn, chúng có thể phù hợp với hầu hết mọi ứng dụng có những dặc điểm khác nhau.

Hình ảnh cút thép mạ kẽm
Hình ảnh cút thép mạ kẽm

Phân loại cút thép

Theo góc kết nối

Cút 90 độ ( Cút vuông)

Cút thép 90 độ hay còn được gọi với cái tên là cút vuông, loại cút này được thiết kế với góc vuông 90 độ, tạo thành góc bẻ cong 90 độ khi kết nối 2 đường ống với nhau so với đường thẳng ống thông thường.

Thiết kế cút vuông để kết nối 2 đường ống cong theo góc vuông, điều này là rất cần thiết trong thiết kế hệ thống đường ống. Chúng giúp chuyển hướng dòng chảy trong hệ thống một cách trơn tru, thiết kế hệ thống, uốn cong hệ thống tránh các chướng ngại vật, hay diện tích không gian hoặc nhằm một mục đích cụ thể.

Cút thép 90 độ
Cút thép 90 độ

Cút 45 độ ( Cút chếch)

Cút thép 45 độ hay con được gọi là chếch thép, loại cút này được thiết kế với góc uốn cong với góc 45 độ so với đường thẳng dẫn ống thông thường, được thiết kế với góc cong như này giúp cho dòng chảy được chuyển hướng 1 cách nhẹ nhàng, ít ảnh hưởng đến áp suất dòng chảy, ít ảnh hưởng đến hướng dòng chảy.

Cút thép 45 độ
Cút thép 45 độ

Cút 180 độ ( Cút tròn)

Cút thép 180 độ hay còn được gọi là cút tròn, chúng được thiết kế với góc cong 180 độ, có nghĩa là chúng có chức năng dẫn dòng theo hướng ngược lại. thiết kế này tạo nên các đường ống vận hành song song, chuyển ướng dòng chảy theo quỹ đạo bao tròn.

Thiết kế của cút 180 thường được ứng dụng trong các hệ thống thiết kế phức tạp cao, loại cút này cũng ít được sử dụng, chúng ít thông dụng hơn nhiều so với 2 loại kể trên. Tất nhiên, việc lựa chọn loại nào còn tùy thuộc vào thiết kế hệ thống.

Theo cách kết nối

Cút thép hàn

Cút thép hàn được thiết kế dạng hàn, chúng được thiết kế với 2 đầu có mặt bằng hoặc đường vát mép. Với thiết kế như này, các sản phẩm này được kết nối với đường ống thông qua phương pháp hàn. Đặc điểm của loại này là khi đã được hàn vào trong hệ thống đường ống thì chúng sẽ không thể tháo rời được bằng phương pháp thông thường. Tuy nhiên, vì thiết kế liền mạch, cố định này, chúng cũng mang lại ưu điểm đó là khả năng chịu được áp lực cao và nhiệt độ cao rất tốt, không lo lắng về vấn đề rò rỉ.

Cút thép hàn
Cút thép hàn

Cút hàn lồng áp lực

Cút hàn lồng áp lực cũng được thiết kế với dạng kết nối hàn, chúng cũng được kết nối vào với đường ống thông qua kết nối hàn, tuy nhiên khác biệt so với dạng cút hàn thông thường, loại này được thiết kế dạng hàn lồng, đường ống sẽ được luồn vào trong cút và tiến hành hàn tại các điểm tiếp xúc bên ngoài.

Loại này thường được chế tạo với độ dày cao hơn, chúng thường được sử dụng với các ứng dụng có điều kiện áp lực cao, đó là lý do loại phụ kiện này được gọi với cái tên cút hàn lồng áp lực.

Cút hàn lồng áp lực
Cút hàn lồng áp lực

Cút ren

Cút ren là một trong những loại phụ kiện thông dụng và phổ biến nhất, chúng được thiết kế với 2 đầu nối ren, chúng được kết nối với đường ống có kiểu kết nối ren, đường ống phải đường tiện ren ở đầu thì mới có thể lắp đặt được, chúng được lắp đặt bằng cách vặn 2 đầu cút và đường ống với nhau cho đến khi kết nối chắc chắn.

Đối với kiểu kết nối này, chúng có đặc điểm nổi bật đó là chúng dễ dàng lắp đặt và cũng dễ dàng tháo rời, chúng không yêu cầu công cụ hay dụng cụ gì phức tạp.

Cút ren mạ kẽm
Cút ren mạ kẽm

Theo vật liệu

Cút làm từ thép carbon

Cút carbon là phụ kiện được chế tạo từ hợp kim thép carbon, đây là loại hợp kim với 2 thành phần cơ bản chính là sắt và carbon với tỉ lệ của vật liệu carbon được quy định ở mức dưới 2% để đảm bảo độ cứng của vật liệu, cùng với một số thành phần khác như Silic, mangan, đồng…

Loại vật liệu thép carbon này có đặc điểm là độ bền cực kì tốt, chúng có khả năng chịu được áp lực cao và khả năng chịu được nhiệt độ cao rất tốt, loại này thường được lựa chọn với các ứng dụng có điều kiện khắc nghiệt, nhưng cần lưu ý về khả năng chống ăn mòn của chúng, khả năng chống ăn mòn của chúng chỉ tương đối, không nên sử dụng với các ứng dụng có đặc tính hóa chất, ăn mòn.

Cút thép carbon
Cút thép carbon

Cút làm từ thép không gỉ

Loại này được cấu tạo từ vật liệu thép không gỉ hay có tên gọi quen thuộc hơn là vật liệu inox, đây là một loại hợp kim của thép, chúng có chứa thêm thành phần crom, do đó, loại vật liệu này có thêm khả năng chống ăn mòn, nhờ vậy loại vật liệu này cho khả năng sử dụng với các ứng dụng có tính ăn mòn, hóa chất, nước biển…

Cút thép không gỉ
Cút thép không gỉ

Theo cách xử lý bề mặt

Cút thép đen

Cút thép đen được nhắc đến ở đây là loại không được sử lý bề mặt, bề mặt được để nguyên thủy, do đó khả năng chống ăn mòn của loại này sẽ kém hơn nhiều so với các loại được xử lý tốt bề mặt.

Hoặc chúng cũng được nhắc đến là loại được xử lý mạ một lớp oxid màu đen, khả năng chống gỉ sét tốt hơn, khả nắng chống oxy hóa với môi trường tự nhiên, nhưng cũng không sử dụng được với các ứng dụng có tính chất ăn mòn.

Cút thép đen
Cút thép đen

Cút thép mạ kẽm

Đây là loại được xử lý bề mặt, chúng được thiết kế mạ kẽm, điều này mang lại khả năng chống ăn mòn tốt hơn, chúng có thể làm việc được với một số điều kiện ăn mòn nhất định, nhưng không sử dụng được với điều kiện ăn mòn khắc nghiệt, như hóa chất, nước biển…

Cút thép mạ kẽm
Cút thép mạ kẽm

Ưu điểm của cút thép

Cút có tính hữu dụng cao, có khả năng chịu được lực tác động lớn khi hệ thống hoạt động và chúng có thể áp dụng cho mọi công trình hiện nay.

Có độ bền cao, chống rỉ sét hiệu quả và chống thấm nước.

Cút có khả năng dễ dàng sửa chữa, lắp đặt, thay thế, tiết kiệm thời gian, công sức.

Sản phẩm này có trọng lượng tương đối nhẹ, nên chúng dễ dàng vận chuyển và lắp đặt, không tốn nhiều nhân công và tiết kiệm chi phí vận chuyển tối đa nhất có thể.

Cút chúng có giá thành tương đối thấp so với việc sử dụng các sản phẩm cút inox hiện nay.

Sản phẩm cút thép đen
Sản phẩm cút thép đen

Ứng dụng của cút thép

Cút được ứng dụng trong đường ống cấp thoát nước sinh hoạt, nhà máy cấp nước, nhà máy xử lý nước thải.

Cút được sử dụng trong các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, than khoáng sản, mía đường, phân bón, xi măng…

Cút chúng được sử dụng trong kiến trúc, nội thất.

Cút được sử dụng trong xây dựng và dân dụng, phòng cháy chữa cháy.

Cút thép mạ kẽm nối ren
Cút thép mạ kẽm nối ren

1 đánh giá cho Cút thép

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Cút thép chất lượng tốt

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon