Gioăng làm kín van bướm

Xem thêm Phân loại van bướm

Gioăng làm kín của van bướm là gì ?

Gioăng làm kín của van bướm là bộ phận được dùng để làm tăng độ kín cho van. Được chế tạo từ vật liệu cao su và teflon, cả hai đều có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Trong đó có vật liệu cao su thì mức nhiệt lên tới 120 độ C. Còn vật liệu teflon có thể chịu được mức nhiệt lên tới 200 độ C. Đó là lý do tại sao, với các dòng van bướm inox, luông sử dụng gioăng được làm từ vật liệu teflon.

Vị trí lắp đặt nằm ở bên trong thân van, cho nên hình dáng thiết kế của van bướm là dạng hình tròn. Hiện tại công ty chúng tôi đang cung cấp lẻ bộ trên gioăng làm kín của van bướm, đáp ứng mọi kích thước khác nhau. Liên hệ ngay qua số điện thoại 0349 775 318 để nhận được báo giá sớm nhất.

Gioăng van bướm là gì?
Gioăng van bướm là gì?

Một số dòng sản phẩm gioăng làm kín của van bướm

Trong phần phân loại sản phẩm, mình đã chia sẻ tới các bạn các dòng sản phẩm khác nhau về van bướm. Qua đó cho ta thấy được, hiện tại van bướm có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên thì số lượng gioăng làm kín lại không có nhiêu. Chỉ bao gồm những dòng sản phẩm sau đây.

Gioăng van bướm được chế tạo từ vật liệu cao su

Có thể nói cao du là một trong những dòng vật liệu, được ứng dụng khá nhiều trong công nghiệp. Đặc biệt trong quá trình sản xuất các phương tiện vận vận chuyển.

Ưu điểm của vật liệu cao su đó là, tính đàn hồi tốt có thể chịu được áp lực cao. Các bạn có thể thấy, các bánh xe bên máy bay mới phần lốp được làm từ cao su. Đây cũng là nơi chịu nhiều áp lực trong quá trình cất và hạ cánh của máy bay.

Ở điều kiện bình thường, cao su rất khó để bị ăn mòn. Cho nên các dòng van bướm ngày nay, khi sử dụng gioăng cao su. Rất bền cho các hệ thống nước cơ bản.

Trong gioăng cao su lại được chia thành hai sản phẩm nhỏ hơn đó là:

Gioăng cao su EPDM: Chỉ thích hợp dùng cho các môi trường axit, bazơ ở dạng lỏng và nồng độ ít.

Gioăng cao Su NBR: Khắc phục hoàn toàn nhược điểm của EPDM

Gioăng van bướm được làm từ vật liệu cao su
Gioăng van bướm được làm từ vật liệu cao su

Gioăng van bướm được chế tạo từ vật liệu teflon

Tại nước ta, vật liệu teflon và dòng vật liệu dàng đầu trong lĩnh vực gia công, cơ khí, thực phẩm và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Vật liệu teflon cho phép bạn ứng dụng trong điều kiện làm việc, từ -200 cho tới 220 độ C. Một con số không phải dòng vật liệu nào cũng có thể đáp ứng được.

Không sợ bị ăn mòn bởi các dung dịch hoá chất, luôn có mặt trên các thiết bị dùng cho hệ thống hoá chất ví dụ như: van bướm inox, van bi inox.

Cách điện tốt và không hấp thụ nước, tự bôi trơn và không bám dính. Điều này cho phép van bướm có thể đóng mở một cách tốt hơn rất nhiều.

Gioăng van bướm teflon
Gioăng van bướm teflon

Gioăng van bướm được chế tạo từ vật liệu Silicone

So với hai dòng gioăng của van bướm mà mình vừa chia sẻ ở trên. Thì vật liệu Silicone không được sử dụng quá nhiều. Chủ yếu là có mặt trên các thiết bị van vi sinh. Với van vi sinh, luôn được ứng dụng cho những môi trường làm việc đặc biệt: Thực phẩm, phòng thí nghiệm, bệnh viện, đồ uống.

Làm sao để lựa chọn van bướm với gioăng làm kín phù hợp

Thông qua những thông tin mà mình vừa chia sẻ ở trên, có thể thấy van bướm có tới bốn sản phẩm gioăng làm kín khác nhau. Điều quan trọng nhất của khách hàng đó là, lựa chọn van bướm với gioăng làm kín phù hợp nhất.

Cách tốt nhất để bạn lựa chọn gioăng van bướm cho phù hợp nhất. Đó là dựa theo môi trường làm việc, tổng quát lại ta có những môi trường làm việc như sau.

Với môi trường nước, khí bạn nên sử dụng dòng van bướm, có phần gioăng được chế tạo từ EPDM.

Môi trường làm việc axit, bazơ ở dạng lỏng nồng độ thấp. Bạn có thể sử dụng gioăng được làm từ NBR.

Cuối cùng là các hệ thống hoá chất có nồng độ cao, bạn nên sử dụng gioăng được làm từ vật liệu teflon.

Cuối cùng là môi trường làm việc có nhiệt độ cao thì sao, như mình đã nói ở trên. Cái này còn phụ thuộc vào dải nhiệt độ trong quá trình làm việc. Dưới 120 độ C, bạn nên sử dụng gioăng cao su. Còn lớn hơn con số này, tốt nhất nên chuyển qua dùng gioăng teflon.

Chọn van bướm với gioăng phù hợp
Chọn van bướm với gioăng phù hợp

Nguồn: vangiare.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon