Inox 304 và inox 304L nên sử dụng loại nào cho công nghiệp

Như các bạn đã biết, thì hệ thống công nghiệp. Là một trong những môi trường làm việc. Cần sử dụng rất nhiều tới các thiết bị được làm từ vật liệu inox. Như các bạn đã biết, thì vật liệu inox có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Chính vì quá nhiều dòng vật liệu inox khác nhau, đôi khi lại làm cho quý khách hàng. Gặp đôi chút khó khăn trong quá trình tìm hiểu và mua.

Để khắc phục mọi khó khăn cho quý khách, trong bài viết này. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu, giữa inox 304 và inox 304L ta nên lựa chọn cái nào tốt hơn.

Xem thêm cách tính khối lượng riêng inox 304

Điểm khác nhau giữa vật liệu inox 304 và inox 304L

Dưới đây là những thông tin quan trọng, giúp các bạn có thể nhận ra. Những điểm khác nhau trên hai dòng vật liệu đó là inox 304 và inox 304L.

Thành phần hoá học trong vật liệu

Về phần điểm khác nhau, giữa inox 304 và inox 304L không khác nhau quá nhiều. Về phần hàm lượng các chất sử dụng để pha chế gần như là giống nhau. Chỉ khác mỗi cái đó là, hàm lượng carbon là khác nhau. Trong khi đó với vật liệu inox 304 hàm lượng carbon là 0.08%, thì vật liệu inox 304L chỉ chiếm 0.03%.

Điểm khác biệt thứ hai đó chính là tính chất cơ học. Với vật liệu inox 304L có tính chất cơ học, kém hơn so với vật liệu inox 304.

Thành phần hoá học trong vật liệu inox 304 và inox 304L
Thành phần hoá học trong vật liệu inox 304 và inox 304L

Tính ứng dụng thực tiễn

Hiện nay với vật liệu inox 304, thường được ưu tiên sử dụng sản xuất. Ra các thiết bị đồ gia dụng, sử dụng nhiều cho các công trình dân dụng.

Ví dụ : bồn rửa tay, dụng cụ nhà, bếp, thiết bị vệ sinh, cầu thang, dụng cụ y tế, thiết bị trên tàu biến….v….v…

Quay sang với vật liệu inox 304, đây lại là dòng vật liệu được ứng dụng. Để chế tạo ra các thiết bị máy móc ứng dụng trong công nghiệp. Nhiều hơn một chút so với inox 304.

Cụ thể là những lĩnh vực như sau: hoá chất, dầu khí, thực phẩm, được dùng vật liệu trong xây dựng, van công nghiệp, phụ kiện đường ống.

Khác nhau về ứng dụng của inox 304 và inox 304L
Khác nhau về ứng dụng của inox 304 và inox 304L

Ứng dụng cho công nghiệp ta nên chọn inox 304L

Quay ở lại một chút về yếu tố hàm lượng chất, bên trong vật liệu chế tạo thì vật liệu inox 304L có làm lượng carbon thấp hơn. Đây chính là yếu tố quyết định việc, tại sao các hệ thống công nghiệp hiện nay. Ưu tiên lựa chọn những sản phẩm, được cấu thành từ vật liệu inox 304L.

Việc hàm lượng carbon ít hơn như này, giảm thiểu được lượng kết tủa được lượng carbon trong quá trình hàn. Cho nên những hệ thống sử dụng phương áp hàn nhiều, sẽ sử dụng nhiều vật liệu inox 304L hơn. Hơn thế nữa, các mối hàn cho vẫn đảm bảo được hiệu quả. Ngay cả khi phải làm việc trong môi trường hóa chất.

Cái thứ hai khiến cho vật liệu inox 304L được sử dụng nhiều hơn, trong các hệ thống công nghiệp đó là. Vấn đề về khả năng chống ăn mòn. Ai cũng biết được, inox là một dòng vật liệu chống ăn rất tốt. Thế nhưng khi đi chi tiết về từng model vật liệu khác nhau.

Thì mỗi model lại có khả năng chống ăn mòn hoàn toàn khác nhau. Trong thực tế, thì vật liệu inox 304L, có khả ăn mòn tốt hơn so với inox 304 một chút.

Như các bạn đã biết, thì hoá chất được sử dụng cho công nghiệp. Thì nồng độ axit và bazơ rất cao. Cho nên cần một loại vật liệu đảm bảo được độ hiệu quả làm việc.

Inox 304L ứng dụng trong công nghiệp
Inox 304L ứng dụng trong công nghiệp

Xem thêm vật liệu inox 304

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon