Kích thủy lực

1.500.000( Đã có VAT )
Thị trường: 1.800.000
Tiết kiệm: 300.000 (17%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542148559 Mã: 14855 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 03/05/2024 lúc 03:46 chiều

Trong đời sống hằng ngày thì việc nâng hạ các vật tốn rất nhiều thời gian và công sức, ngoài ra nếu nâng hạ bằng tay sẽ dễ gây ra nguy hiểm cho người nâng hạ, lúc này người ta thường sử dụng một dòng sản phẩm để nâng hạ an toàn đỡ tốn sức lực và thời gian đó là kích thủy lực. Vậy sản phẩm kích thủy lực là gì? Công dụng của nó như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kích thủy lực qua bài viết sau đây.

Giới thiệu về sản phẩm kích thủy lực

Sản phẩm kích thủy lực là loại kích sử dụng piston hoặc xi lanh thủy lực làm bộ phận để kích nâng hạ. Nó được sử dụng để nâng hạ các vật có kích thước lớn, trọng lượng nặng, các vật có kích thước quá khổ, cồng kềnh. Kích thủy lực có các đặc điểm của cấu trúc nhỏ gọn, hoạt động ổn định, có nấc tự khóa để giữ vật cần nâng ở trên không. Kích thủy lực có khả năng hỗ trợ mạnh, trọng lượng nâng của nó có thể lên đến 1000 tấn. Kích thủy lực thường được kết hợp với các thiết bị đi kèm khác như bơm tay thủy lựcxy lanh thủy lực .

sản phẩm kích thủy lực
sản phẩm kích thủy lực

Nguyên lý làm việc của sản phẩm kích thủy lực

Về nguyên lý làm việc của kích thủy lực thì chúng ta có thể chia làm ba giai đoạn chính đó là:

Quá trình hút bơm dầu

Khi tay cầm cần 1 được nâng lên thì piston nhỏ được dẫn động hướng lên và thể tích dầu trong thân máy bơm 2 tăng lên. Lúc này, do van một chiều xả dầu 3 và van xả dầu 8 lần lượt đóng các đường dẫn dầu tại vị trí của chúng nên thể tích dầu trong thân bơm 2 tăng lên tạo thành môi trường chân không. Dưới tác dụng của áp suất khí quyển, áp suất của dầu trong thùng dầu mở van một chiều 4 qua đường ống dẫn dầu và chảy vào thân bơm 2 để hoàn thành thao tác hút dầu.

sơ đồ vận hành sản phẩm kích thủy lực
sơ đồ vận hành sản phẩm kích thủy lực

Quá trình nâng vật nặng

Khi ấn tay gạt 1 xuống, piston nhỏ được dẫn động đi xuống, thể tích làm việc của khoang chứa dầu nhỏ trong thân bơm 2 giảm, dầu trong đó bị ép ra ngoài và van một chiều xả dầu 3 được mở ra. (lúc này Van một chiều hút dầu 4 tự động đóng để mạch dầu di chuyển về két dầu), dầu đi vào xi lanh thủy lực 11 qua ống dẫn dầu.

Dầu đi vào bị ép lại do Lực sinh ra của áp suất sẽ đẩy piston lớn lên và đẩy vật nặng lên để làm việc. Liên tục nâng và nhấn cần gạt có thể làm cho vật nặng nâng lên liên tục và đạt được mục đích nâng của kích thủy lực.

Quá trình hạ vật nặng

Khi piston lớn hướng xuống, mở van xả dầu 8 (quay 90 °), sau đó dưới tác dụng của trọng lượng vật nặng, dầu trong xy lanh thuỷ lực 11 chảy ngược về thùng dầu 5, và piston lớn di chuyển xuống.

Qua quá trình làm việc của kích thuỷ lực ta có thể kết luận nguyên lý làm việc của bộ truyền thuỷ lực là: dùng dầu làm môi chất làm việc, chuyển động được truyền qua sự thay đổi thể tích của khoang chứa piston và công truyền qua áp suất bên trong của dầu. Truyền động thủy lực về bản chất là một thiết bị chuyển đổi năng lượng.

nguyên lý hoạt động của sản phẩm kích thủy lực
nguyên lý hoạt động của sản phẩm kích thủy lực

Phân loại sản phẩm kích thủy lực

Sản phẩm kích thủy lực 1 chiều

Kích thủy lực 1 chiều là dạng kích thủy lực được sử dụng với mục đích chính là để nâng, hạ các vật nặng theo một chiều dọc, dạng kích này nâng được các vật rất nặng có thể lên đến 1000 tấn. Hoạt động của kích thủy lực một chiều đơn giản, dễ dàng trong quá trình sử dụng.

sản phẩm kích thủy lực 1 chiều
sản phẩm kích thủy lực 1 chiều

Sản phẩm kích thủy lực 2 chiều

Kích thủy lực 2 chiều có thể nâng hạ các vật nặng theo chiều ngang và chiều dọc. Thực tế thì chúng ta thường sử dụng kích thủy lực 2 chiều để nâng hạ các vật nặng theo chiều hướng nằm ngang. Các kích thủy lực 2 chiều được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống nâng hạ thủy lực khí nén.

sản phẩm kích thủy lực 2 chiều
sản phẩm kích thủy lực 2 chiều

Một số định lượng về cân nặng của sản phẩm kích thủy lực

Như chúng ta đã biết thì kích thủy lực có thể nâng tối đa được 1000 tấn, từng loại kích và kích thước của nó sẽ nâng được các trọng lượng khác nhau. Chúng ta có thể kể ra một số trọng lượng kích thủy lực được sử dụng phổ biến nhất:

 • Kích thủy lực 1 tấn
 • Kích thủy lực 2 tấn
 • Kích thủy lực 3 tấn
 • Kích thủy lực 5 tấn
 • Kích thủy lực 10 tấn
 • Kích thủy lực 20 tấn
 • Kích thủy lực 50 tấn
 • Kích thủy lực 100 tấn
 • Kích thủy lực 200 tấn
 • Kích thủy lực 500 tấn
 • Kích thủy lực 1000 tấn.
con đội thủy lực
con đội thủy lực

Sản phẩm kích thủy lực được vận hành như thế nào?

Về quy cách vận hành thì chúng ta cũng xác định được hai dòng chính đó là:

Kích tay thủy lực

Kích tay thủy lực là dòng sản phẩm kích thủy lực được vận hành nâng hạ bằng sức người, dạng kích này thường được sử dụng cho các hệ thống thủy lực, khí nén, các hệ thống nâng hạ của ô tô, gara sửa chữa. Kích tay thủy lực có độ an toàn cao khi sử dụng, tuy nhiên trọng tải của nó không quá cao vì sử dụng sức người để vận hành.

sản phẩm kích tay thủy lực
sản phẩm kích tay thủy lực

Kích điện thủy lực

Kích điện thủy lực hay kích thủy lực dùng điện là dạng kích thủy lực rất là phổ biến, dòng kích này sử dụng dòng điện 24v, 220v, 380v để vận hành. Các sản phẩm kích điện thủy lực được sử dụng nhiều trong các hệ thống nâng hạ thủy lực của các máy cẩu, máy xúc, tải, ben, các máy ép thủy lực, máy ép bùn, máy ép công nghiệp, hay các chi tiết máy móc, robot…

sản phẩm kích thủy lực dùng điện
sản phẩm kích thủy lực dùng điện

Vì sao chúng ta phải sử dụng sản phẩm kích thủy lực

Như chúng ta đã biết thì việc nâng hạ các vật nặng sẽ tốn rất nhiều sức lực và có thể gây ra nguy hiểm cho chúng ta. Kích thủy lực được sử dụng với mục đích chính là nâng, hạ các vật nặng nó giúp giảm thiểu tối đa sức lực chúng ta phải bỏ ra, ngoài ra nó còn giữ an toàn cho hoạt động nâng hạ của chúng ta.

Hiện nay các sản phẩm kích thủy lực đang bán trên thị trường với giá thành tương đối rẻ, vì thế chúng ta không nên tiếc mà hãy sắm ngay một chiếc kích thủy lực để nâng hạ các vật nặng, để giảm thiểu đâu lưng, đau người dành sức lực để hoạt động vào việc khác.

kích đội thủy lực
kích đội thủy lực

Ứng dụng của sản phẩm kích thủy lực

Kích thủy lực là một vật dụng rất tiện lợi và cần thiết. Kích thủy lực được sử dụng rất đa dạng trong nhiều môi trường khác nhau, có thể kể ra một số môi trường tiêu biểu sau:

 • Sử dụng cho gara ô tô, xe máy
 • Sử dụng cho hệ thống nâng thủy lực
 • Sử dụng cho xe nâng
 • Ứng dụng cho các hệ thống nâng hạ dây truyền máy móc
 • Sử dụng để nâng hạ cho các xe chở hàng hóa
 • Ứng dụng cho công nghiệp robot
 • Ứng dụng cho công nghiệp Quốc Phòng…
ứng dụng của sản phẩm kích thủy lực
ứng dụng của sản phẩm kích thủy lực

Một số lưu ý khi mua và sử dụng sản phẩm kích thủy lực

Lưu ý khi mua sản phẩm kích thủy lực

Trước khi mua ta cần xác định lại chính xác ta cần kích thủy lực tải trọng mấy tấn, như phần trên chúng tôi đã liệt kê các tải trọng tiêu biểu của kích thủy lực, quý khách hàng có thể tham khảo qua.

Sau đó ta cần xác định nguồn năng lượng để vận hành kích, loại vận hành bằng tay thì sẽ có giá thành rẻ hơn loại vận hành bằng điện nhưng được cái nó đỡ mệt hơn.

Tiếp đến ta cần xác định xem hãng sản xuất và xuất xứ kích thủy lực chúng ta cần mua.

Tiếp nữa là ta cần mua kích thủy lực có đầy đủ giấy tờ chứng chỉ, cần thiết thì phải có kiểm định.

Sau đó thì ta nên liên hệ với công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị viva để mua hàng cho nó xịn mà giá thì lại rất rẻ.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm kích thủy lực

Trước khi sử dụng cần kiểm tra các bộ phận của kích có bình thường không, chủ yếu là kiểm tra xem piston, khớp nối, ống cao áp có bị rò rỉ dầu hay không.

Cần tuân thủ nghiêm ngặt các thông số chính của kích thủy lực trong quá trình sử dụng và tránh quá tải, nếu không khi nâng vật nặng sẽ xảy ra hiện tượng rò rỉ dầu nghiêm trọng ở xy lanh thủy lực.

Nếu dầu trong bơm thủy lực không đủ, cần phải bổ sung dầu thủy lực đầy đủ cho bơm trước khi nó hoạt động.

Việc chọn trọng tâm của vật nặng phải chuẩn chỉ, chọn trọng tâm của kích hợp lý, mặt đáy bằng phẳng, đồng thời mặt đất sử dụng không nên quá mềm, tốt nhất có nền bê tông hoặc đường dải nhựa thì tốt. nếu mà khu đó đồng không mông quạnh chưa được trải thảm bê tông thì nên kiếm một miếng gỗ thẳng làm đế.

Sau khi kích nâng vật nặng lên, cần dùng giá đỡ để đỡ vật nặng kịp thời.

Nếu cần nâng cùng lúc nhiều kích, ngoài việc đặt đúng vị trí của các kích, cũng cần chú ý đến tải trọng cân bằng của từng kích, chú ý giữ cho tốc độ nâng được đồng bộ. ngăn không cho vật nâng bị nghiêng gây nguy hiểm.

Khi sử dụng kích, trước tiên hãy vặn chặt vít xả dầu để bơm thủy lực hoạt động. Để làm cho cần piston hạ xuống, hãy nới lỏng tay quay của bơm thủy lực bằng cách quay ngược chiều kim đồng hồ một chút. Nếu không sẽ rất nguy hiểm nếu hạ quá nhanh.

Do hành trình nâng của kích nhỏ nên trong quá trình sử dụng không được vượt quá hành trình định mức để tránh làm hỏng kích.

Trong quá trình sử dụng, cần tránh cho kích rung mạnh (chẳng hạn như dùng búa đập vào phôi khi kích có tải).

kích điện thủy lực
kích điện thủy lực

Một số lời khuyên khi sử dụng sản phẩm kích thủy lực

Nếu trong quá trình sử dụng có hiện tượng chảy dầu, trước tiên bạn có thể nới lỏng vít xả dầu trên thân bơm, đập đập mấy cái vào đầu thẳng đứng của thân bơm rồi vặn chặt vít xả dầu là có thể tiếp tục sử dụng.

Khi sử dụng, không được thêm tải hoặc sử dụng quá tải, để tránh nguy cơ hỏng hóc. Khi có tải, không được tháo đầu nối nhanh để tránh tai nạn và hư hỏng các bộ phận.

Kích thủy lực sử dụng dầu là môi chất nên việc bảo dưỡng dầu và thiết bị phải được thực hiện tốt để tránh tắc nghẽn hoặc rò rỉ dầu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.

Đối với kích thủy lực quá mới hoặc đã sử dụng lâu năm thì trong xy lanh thủy lực có nhiều khí nên khi bắt đầu sử dụng, cần piston có thể có bước nhảy nhỏ đột ngột và có thể đẩy khí ra khỏi khoang. Kích thủy lực không hoạt động lâu ngày sẽ bị cứng lại do phớt không được hoạt động, do đó khi để quá lâu không thử dụng thì ta nên mang kích nâng chơi chơi cho vui.

sử dụng sản phẩm kích thủy lực
sử dụng sản phẩm kích thủy lực

Bảo dưỡng, bảo trì sản phẩm kích thước kích thủy lực

Việc bảo dưỡng, bảo trì kích thủy lực nên được làm thường xuyên và đều đặn, theo chúng tôi với các kích hoạt động bình thường thì nên bảo dưỡng 06 tháng một lần, nếu kích ít hoặc không được sử dụng thường xuyên thì nên bảo dưỡng 2-3 tháng một lần.

Thay dầu máy đều đặn vào các chi tiết kết nối của kích thủy lực để tránh tình trạng bị han gỉ các chi tiết máy.

Dầu sử dụng cho kích thủy lực nên là loại dầu sạch đã qua quá trình lọc.

Thường xuyên lau chùi kích thủy lực để tránh tình trạng bị hư hỏng đột ngột.

Quý khách hàng có thể liên hệ ngay công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva để mua sản phẩm kích thủy lực chính hãng, giá rẻ mà chất lượng lại rõ cao.

Xem thêm: Lò xo chống rung

1 đánh giá cho Kích thủy lực

 1. Avatar of Le Dang

  Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

  cung cấp sản phẩm kích thủy lực giá rẻ, chất lượng

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon