Kính quan sát bồn rắc co inox

300.000( Đã có VAT )
Thị trường: 340.000
Tiết kiệm: 40.000 (12%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542930277 Mã: 93027 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 12:47 chiều

Giới thiệu sản phẩm kính quan sát bồn rắc co inox

Kính quan sát bồn rắc co inox là loại kính quan sát bồn, kính ngắm có kiểu kết nối vào bồn chứa, tank là kiểu kết nối hàn, và phần kết nối rắc co được thiết kế siết chặt các chi tiết ở trong thân kính quan sát.

Loại kính quan sát bồn rắc co inox được sử dụng với mục đích là để quan sát dòng chảy trong hệ thống, trong bồn chứa, bể chứa, điều này giúp kiểm tra tình trạng của chất lỏng, kiểm tra chất lượng của chất lỏng trong bể thông qua việc quan sát trực quan.

Chúng có cấu tạo khá là đơn giản bao gồm có các chi tiết như mặt kính, rắc co và các chi tiết đệm, gioăng.

Được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, vì vậy chúng phù hợp với nhiều ứng dụng với các bể chứa, bồn chứa có kích thước và điều kiện làm việc khác nhau.

Sản phẩm kính quan sát bồn rắc co inox
Sản phẩm kính quan sát bồn rắc co inox

Mục đích sử dụng kính quan sát bồn rắc co inox

Mục đích sử dụng kính quan sát bồn rắc co inox này là để cung cấp một phương tiện để kiểm tra trực quan các loại chất lỏng ở trong bồn chứa, bể chứa mà không cần phải ngắt hay tháo rời.

Chúng được sử dụng để tiện lợi cho việc quan sát dòng chảy của chất lỏng trong hệ thống đường ống, theo dõi, kiểm tra tình trạng chất lỏng trong bồn, giúp nhanh chóng phát hiện ra bất kì bất thường, lỗi của chất lỏng trong bồn.

Việc sử dụng kính này nhằm mục đích là để kiểm soát và theo dõi chất lượng của chất lỏng, giúp nhanh chóng phát hiện bất kỳ chất gây ô nhiễm, tạp chất, trầm tích gây ảnh hưởng đến chất lượng của chất lỏng trong bồn, bể.

Ưu điểm kính quan sát bồn rắc co inox
Ưu điểm kính quan sát bồn rắc co inox

Cấu tạo của kính quan sát bồn rắc co inox

Kính quan sát bồn rắc co inox có thể có sự khác nhau về cấu tạo tùy thuộc vào nhà sản xuất, nhưng nhìn chung chúng bao gồm có các thành phần chính như sau:

Rắc co: Là phần khung bên ngoài được cấu tạo từ dòng vật liệu inox 304, inox 316. Chúng được thiết kế với 2 đầu, 1 đầu đực, 1 đầu cái được liên kết với nhau bằng kết nối ren. Chi tiết này là chi tiết liên kết mặt kính, mặt kính và các gioăng được đặt giữa chúng và được siết chặt lại. Việc sử dụng kiểu rắc co này giúp việc tháo rời mặt kính khoit khung rất dễ dàng và tiện lợi mà không cần tháo rời chúng khỏi bồn.

Mặt kính: là thành phần rất quan trọng, chúng là thành phần trong suốt cho nên chúng cho phép quan sát trực quan dòng chất lỏng. Mặt kính thường được làm từ các loại vật liệu đó là kính cường lực để đảm bảo khả năng chống sốc nhiệt, ăn mòn và khả năng chịu lực, chịu áp suất tốt.

Gioăng làm kín: Chúng được lắp đặt để tạo thành liên kết chắc chắn, ngăn chặn rò rỉ giữa rắc co và mặt kính. Gioăng làm kín được cấu tạo từ một số vật liệu đó là vật liệu silicone, vật liệu PTFE. Một kính quan sát thường được thiết kế lắp đặt với 2 gioăng.

Cấu tạo kính quan sát bồn rắc co inox
Cấu tạo kính quan sát bồn rắc co inox

Cách lắp đặt kính quan sát bồn rắc co inox

Tùy thuộc vào các ứng dụng khác nhau, hướng dẫn của nhà sản xuất, quá trình lắp đặt các kính quan sát bồn rắc co inox này có thể có sự khác nhau, nhưng nhìn chung các bước lắp đặt sản phẩm này như sau:

Trước hết, cần loại bỏ, ngắt mọi hoạt động của hệ thống, đảm bảo trong bồn không còn dư bất kì lưu chất nào trong hệ thống và trong bồn sẽ gây nguy hiểm khi lắp đặt kính.

Xác định vị trí lắp đặt trên bồn, bể, sau đó tiến hành khoét lỗ chờ sẵn trên thân bồn tank, đảm bảo lỗ chờ có kích thước bằng với kích thước của kính.

Vệ sinh và làm sạch hệ thống đường ống, bồn, bể, loại bỏ mọi loại tạp chất mảnh vụn trong hệ thống đường ống trước khi lắp đặt kính quan sát.

Tiến hành hàn kính vào vị trí lỗ chỡ được khoét sẵn trên hệ thống, bồn.

Sau khi lắp đặt xong kiểm tra tình trạng rò rỉ xung quanh vị trí lắp đặt, vị trí hàn, rắc co.

Sản phẩm kính quan sát bồn rắc co inox
Sản phẩm kính quan sát bồn rắc co inox

Ưu điểm của kính quan sát bồn rắc co inox

Kính quan sát bồn rắc co inox có thiết kế rất đơn giản, chúng có thiết kế nhỏ gọn và gọn nhẹ, dễ dàng cho việc lắp đặt.

Thiết kế kiểu rắc co điều này mang lại khả năng dễ dàng tháo rời kính khỏi hệ thống đường ống mà không cần tháo rời thiết bị khỏi hệ thống đường ống.

Việc tháo rời kính cũng giúp dễ dàng vệ sinh, thay thế và sửa chữa.

Chúng được thiết kế với chức năng chính là để quan sát, kiểm tra chất lỏng trong hệ thống, trong bồn qua quan sát trực quan bằng mắt thường.

Bên cạnh đó, nhờ thiết kế của loại kính này chúng còn cho khả năng cập nhật vào trong bồn, bể dễ dàng.

Thiết kế đa dạng kích thước điều này mang lại khả năng phù hợp với nhiều loại bồn chứa, tương thích với nhiều loại ứng dụng.

Cấu tạo từ dòng vật liệu inox chất lượng cao, cho nên độ bền cao, khả năng chịu được mức áp tốt, sử dụng với điều kiện ăn mòn, điều kiện nhiệt cao.

Có thể sử dụng với điều kiện ăn mòn, điều kiện hóa chất.

Hình ảnh sản phẩm kính quan sát bồn rắc co inox
Hình ảnh sản phẩm kính quan sát bồn rắc co inox

Ứng dụng của kính quan sát bồn rắc co inox

Được ứng dụng lắp đặt trên các hệ thống đường ống, chúng được lắp đặt tại đây để quan sát dòng chảy trong hệ thống đường ống.

Ứng dụng lắp đặt trên bồn tank, lắp đặt trên thân hoặc trên nắp bồn tank, lắp đặt trong các ứng dụng công nghiệp thực phẩm, công nghiệp dược phẩm, công nghiệp hóa chất, lắp đặt tại các tank sữa, nước ngọt.

Ứng dụng kính quan sát bồn rắc co inox
Ứng dụng kính quan sát bồn rắc co inox

Xem thêm: Kính quan sát bồn mặt bích có đèn

1 đánh giá cho Kính quan sát bồn rắc co inox

  1. Avatar of Giang

    Giang (xác minh chủ tài khoản)

    Kính chất lượng rất tốt, kính rất dày dặn, khả năng chịu lực của kính rất tốt, kính trong, rõ ràng, giá thành rẻ

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon