Ống nối mềm thủy lực

130.000( Đã có VAT )
Thị trường: 135.000
Tiết kiệm: 5.000 (4%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542967815 Mã: 96781 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 20/02/2024 lúc 09:35 sáng

Giới thiệu về ống nối mềm thủy lực

Ống nối mềm thủy lực là một phụ kiện đường ống được thiết kế đặc biệt để truyền chất lỏng thủy lực giữa các thiết bị trong hệ thống thủy lực. Nó phục vụ như một ống dẫn để truyền chất lỏng có áp suất, chẳng hạn như dầu thủy lực, từ thiết bị này sang thiết bị khác của hệ thống. Đây là một thành phần quan trọng trong hệ thống thủy lực, cho phép truyền năng lượng và điều khiển trong các ngành công nghiệp và ứng dụng khác nhau.

Các ống nối mềm thủy lực còn có công dụng khác là giảm chấn, giảm rung trong các hệ thống thủy lực.

Các ống thủy lực thường được làm bằng vật liệu inox, nhựa cao cấp có khả năng chịu dầu, chịu hóa chất, nó thường có nhiều độ dài khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng.

Hiện nay Công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva đang là nhà nhập khẩu và phân phối trực tiếp các sản phẩm ống nối mềm thủy lực, công ty chúng tôi có xưởng gia công và chế tạo ống theo yêu cầu của khách hàng.

ống nối mềm thủy lực
ống nối mềm thủy lực

Cấu tạo của ống nối mềm thủy lực

Về cơ bản thì các ống nối mềm thủy lực có cấu tạo gồm 4 bộ phận chính bao gồm :

Ống bên trong: Lớp trong cùng của ống được gọi là ống bên trong hoặc  lớp lót. Nó tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng thủy lực. Ống bên trong thường được làm bằng cao su tổng hợp hoặc vật liệu nhựa nhiệt dẻo tương thích với chất lỏng thủy lực. Nó cần phải không phản ứng với các đặc tính hóa học của chất lỏng và có thể chịu được áp suất cao hoặc sự thay đổi nhiệt độ.

Lớp gia cố: Lớp gia cố cung cấp độ bền và hỗ trợ cho ống, cho phép nó chịu được áp suất cao trong hệ thống thủy lực. Thông thường có ba loại gia cố được sử dụng:

Một là bện dây: Gia cố dây bện bao gồm một hoặc nhiều lớp dây thép cường độ cao bện lại với nhau như một lớp lưới. Cấu hình này cung cấp tính linh hoạt cao, độ bền và khả năng chống lại áp lực. Ống bện dây thường được sử dụng trong các ứng dụng áp suất vừa đến cao.

Hai là gia cố dây xoắn ốc: Gia cố dây xoắn ốc bao gồm một số lớp dây thép cường độ cao xoắn quanh ống bên trong. Cấu trúc này mang lại độ bền và tính linh hoạt cao hơn, làm cho ống phù hợp với các ứng dụng áp suất cao hoặc những ứng dụng phải chịu điều kiện vận hành khắc nghiệt.

Ba là lớp teflon : Lớp teflon có khả năng chống dầu, chống ăn mòn cực kỳ tốt, nhưng khả năng chịu áp lực và nhiệt độ của lớp ống này khá là thấp.

Lớp vỏ : Lớp ngoài cùng của ống thủy lực được gọi là lớp vỏ. Nó bảo vệ các lớp bên trong khỏi mài mòn, các yếu tố môi trường, hóa chất, bức xạ tia cực tím. Vỏ thường được làm bằng cao su tổng hợp, nhựa nhiệt dẻo hoặc các hợp chất đặc biệt để đảm bảo độ bền và khả năng chống chịu với các điều kiện bên ngoài. Một số lớp phủ có thể có các đặc tính bổ sung như khả năng chống cháy, chống dầu hoặc chống thời tiết khắc nghiệt.

Kết nối đường ống : Các phụ kiện kết nối ống thủy lực với đường ống thường là mặt bích, đầu côn lắp ren, đầu nối thủy lực, đầu rắc co, đầu hàn…

cấu tạo ống nối mềm thủy lực
cấu tạo ống nối mềm thủy lực

Các loại ống nối mềm thủy lực

Ống nối mềm thủy lực inox

Ống thủy lực bằng inox, còn được gọi là ống bện bằng thép không gỉ, khớp nối mềm inox hoặc ống gia cố inox, là một loại ống thủy lực kết hợp bện hoặc gia cố bằng thép không gỉ 304 , thép không gỉ 316. Phần gia cố bằng thép không gỉ này cung cấp thêm độ bền và khả năng chịu áp lực, làm cho nó phù hợp với các ứng dụng thủy lực đòi hỏi khắt khe.

ống nối mềm thủy lực inox
ống nối mềm thủy lực inox

Ống nối mềm thủy lực cao su

Ống bên trong của ống nối mềm thủy lực thường được làm bằng cao su tổng hợp như Nitrile (NBR) hoặc Neoprene (CR) tương thích với các loại chất lỏng thủy lực khác nhau. Những vật liệu cao su này có khả năng chống dầu, chất lỏng thủy lực tốt, đồng thời chúng có thể chịu được áp suất cao và sự thay đổi nhiệt độ.

Trong một số trường hợp, nó cũng có thể được chế tạo bằng vật liệu nhựa nhiệt dẻo cho ống bên trong. Các vật liệu như Polyurethane (PU) hoặc Polyethylene (PE), mang lại những ưu điểm như tính linh hoạt tuyệt vời, khả năng chống mài mòn và khả năng tương thích với nhiều loại chất lỏng thủy lực.

Vỏ ngoài của ống thủy lực thường được làm bằng cao su tổng hợp, nhựa nhiệt dẻo hoặc kết hợp cả hai. Lớp vỏ bảo vệ chống mài mòn, các yếu tố môi trường, hóa chất và bức xạ tia cực tím. Các vật liệu cao su tổng hợp như Neoprene (CR) hoặc Nitrile (NBR) thường được sử dụng vì độ bền và khả năng chống chịu với các điều kiện bên ngoài.

ống nối mềm thủy lực cao su
ống nối mềm thủy lực cao su

Các đầu kết nối của ống nối mềm thủy lực

Các ống nối mềm thủy lực thường có kết nối với các đường ống hoặc các thiết bị trong hệ thống đường ống bằng những phương pháp sau:

Phụ kiện uốn: Phụ kiện uốn được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống thủy lực. Chúng được gắn vào ống bằng cách nén hoặc gấp nếp ống và lắp bằng máy uốn chuyên dụng. Điều này tạo ra một kết nối mạnh, lâu dài và chịu được áp lực cao. Phụ kiện uốn cung cấp một kết nối an toàn và không bị rò rỉ và có sẵn trong các cấu hình khác nhau, chẳng hạn như góc thẳng, 45 độ và 90 độ.

Phụ kiện ren dạng côn, rắc co: Phụ kiện ren có các đầu đực và cái bắt với nhau để tạo kết nối. Loại ren phổ biến nhất được sử dụng trong các ứng dụng thủy lực là ren ống (NPT) hoặc Ống tiêu chuẩn Anh (BSPT).

Phụ kiện mặt bích: Phụ kiện mặt bích liên quan đến kết nối mặt bích trong đó phần cuối của ống được gắn vào mặt bích trên bộ phận bằng cách sử dụng bu lông và đai ốc. Các kết nối mặt bích thường được sử dụng trong các ứng dụng áp suất cao hoặc các tình huống yêu cầu ngắt kết nối thường xuyên.

Khớp nối ngắt nhanh: Khớp nối ngắt nhanh hay còn gọi là đầu nối nhanh, cho phép nối và ngắt ống thủy lực nhanh chóng mà không cần dụng cụ hỗ trợ. Chúng thường có cơ chế đẩy để kết nối hoặc khóa xoắn và thường được sử dụng trong các ứng dụng cần thay đổi hoặc ngắt kết nối ống thường xuyên.

ống nối mềm đầu nối cong
ống nối mềm đầu nối cong

Hướng dẫn lựa chọn và mua ống nối mềm thủy lực

Khi chọn và mua ống nối mềm thủy lực, cần phải xem xét một số yếu tố để đảm bảo bạn chọn đúng ống cho ứng dụng cụ thể của mình. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất:

Xác định yêu cầu của bạn

Xác định áp suất tối đa và áp suất làm việc cần thiết cho hệ thống thủy lực của bạn.

Xem xét nhiệt độ mà hệ thống thủy lực của bạn sẽ hoạt động. Chọn một ống mềm có thể chịu được phạm vi nhiệt độ hoạt động của bạn.

Xác định chất lỏng thủy lực được sử dụng trong hệ thống của bạn.

Đánh giá ứng dụng cụ thể và điều kiện môi trường nơi ống nối mềm sẽ được sử dụng. Cần xem xét các yếu tố như mài mòn, hóa chất, tiếp xúc với tia cực tím, yêu cầu về tính linh hoạt.

ống nối mềm mặt bích
ống nối mềm mặt bích

Hiểu thông số kỹ thuật của ống

Kích thước ống phù hợp

Chọn giữa dây bện, dây xoắn ốc hoặc các tùy chọn gia cố khác dựa trên độ bền và tính linh hoạt cần thiết

Chọn vật liệu ống bên trong thích hợp (cao su tổng hợp, inox hoặc nhựa nhiệt dẻo) dựa trên các yêu cầu về nhiệt độ và khả năng tương thích của chất.

Xem xét chất liệu vỏ ngoài để chống mài mòn, bảo vệ môi trường và tương thích với ứng dụng.

đầu nối của ống nối mềm thủy lực
đầu nối của ống nối mềm thủy lực

Xem xét việc lắp ráp ống

Xác định loại kết nối cần thiết cho hệ thống của bạn (ví dụ: uốn, ren, mặt bích, ngắt kết nối nhanh).

Đo chiều dài ống cần thiết và xem xét mọi nhu cầu hoặc cấu hình cụ thể.

Xác định khả năng uốn cong tối thiểu cần thiết cho ứng dụng của bạn để tránh hỏng ống hoặc hạn chế dòng chảy.

lắp đặt ống nối mềm thủy lực
lắp đặt ống nối mềm thủy lực

Chất lượng và tuân thủ

Chọn các nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp có uy tín cung cấp ống thủy lực chất lượng cao và có thành tích đã được chứng minh trong ngành.

Đảm bảo các ống mềm đáp ứng hoặc vượt các tiêu chuẩn và chứng nhận của ngành (ví dụ: SAE, ISO) về an toàn và hiệu suất.

Tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia, nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp thủy lực.

Yêu cầu bảng dữ liệu kỹ thuật, thông số kỹ thuật và thông tin hiệu suất để so sánh các tùy chọn ống khác nhau.

khớp nối mềm thủy lực
khớp nối mềm thủy lực

Chi phí mua ống

Đánh giá tổng chi phí, xem xét các yếu tố như giá mua ban đầu, độ bền, yêu cầu bảo trì và tuổi thọ dự kiến.

Tránh làm giảm chất lượng để tiết kiệm chi phí, vì sử dụng ống kém chất lượng có thể dẫn đến rò rỉ, hỏng hóc và thời gian ngừng hoạt động gây tốn kém.

Kiểm tra và bảo trì thường xuyên

Thực hiện kiểm tra và bảo trì thường xuyên cho các ống nối mềm thủy lực của bạn để phát hiện các dấu hiệu hao mòn, hư hỏng hoặc xuống cấp. Thay thế các ống mềm khi cần thiết để ngăn ngừa hỏng hóc và đảm bảo độ bền cho hệ thống.

sản xuất ống nối mềm thủy lực
sản xuất ống nối mềm thủy lực

Liên hệ ngay công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva để mua và nhận được tư vấn và báo giá về ống nối mềm thủy lực một cách sớm nhất.

1 đánh giá cho Ống nối mềm thủy lực

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang

    Sản phẩm công ty viva cung cấp luôn có chất lượng cao, bảo hành 12 tháng

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon