Phân loại van bướm

Với nhu cầu người dùng ngày trở nên tăng cao, không những thế môi trường làm việc. Người dùng cần van bướm đáp ứng được ngày càng nhiều. Cho nên các nhà sản xuất, luôn cố gắng tạo ra nhiều sản phẩm. Làm sao đáp ứng được mọi yêu cầu từ khách hàng đề ra. Dưới đây là một số dòng van bướm, công ty chúng tôi đang cung cấp tới cho khách hàng.

Phân loại van bướm theo hình dáng thiết kế

Về phần hình dáng thiết kế, hiện tại đối với van bướm có 3 kiểu thiết kế chính như sau.

Van bướm với thiết kế dạng Wafer

Có thể bạn chưa biết, van bướm với thiết kế dạng Wafer luông là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất. Với thiết kế đơn giản, có khả năng lắp đặt cho nhiều vị trí khác nhau. Khách hàng rất thích sử dụng những dòng sản phẩm kiểu như này.

Vẫn là kiểu thiết kế hình tròn chủ đạo, ở hai bên thân được thiết kế thêm hai hoặc bốn lỗ vấu.

Van bướm thiết kế kiểu Wafer
Van bướm thiết kế kiểu Wafer

Van bướm với thiết kế dạng mặt bích

Van bướm được thiết kế theo dạng mặt bích, là dòng sản phẩm chuyển sử dụng cho những trường hợp đặc biệt hơn. Ví dụ như bạn cần một sản phẩm có kích thước lớn, lên tới DN600 trở lên. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những sản phẩm có kích thước. Từ DN65 và lớn hơn thế nữa.

Van bướm với thiết kế dạng mặt bích, chắc chắn sẽ nặng và giá cao hơn so với mặt bích kiểu thiết kế Wafer.

Van bướm thiết kế kiểu mặt bích
Van bướm thiết kế kiểu mặt bích

Van bướm kiểu thiết kế dạng Lug

Với van bướm kiểu thiết kế dạng Lug, ở bên ngoài thân. Số vấu được thiết kế nhiều hơn. Bên trong vấu được tiện sẵn những vòng ren, giúp van bướm ổn định trong quá trình làm việc hơn.

Theo mình thấy, nếu như hệ thống của bạn sử dụng áp lực cao. Đặc biệt hơn nữa đó là diện tích và không gian lắp đặt không quá rộng. Phương án lựa chọn van bướm kiểu thiết kế dạng Lug, là phương án lựa chọn tốt nhất.

Van bướm kiểu thiết kế dang Lug·
Van bướm kiểu thiết kế dạng Lug

Phân loại van bướm theo bộ điều khiển

Không biết ở đây đã có ai từng sử dụng qua các dòng sản phẩm của van bi hay chưa. Có thể thấy, đối với van bi và van bướm. Có một điểm chung đó là sử dụng chung các bộ điều khiển với nhau.

Van bướm sử dụng bộ điều khiển điện

Để sử dụng được bộ điều khiển điện, thì có rất nhiều dòng van công nghiệp khác nhau đang sử dụng. Riêng chỉ có van bướm và van bi là sử dụng chung một bộ điều khiển điện.

Ưu điểm khi sử dụng những sản phẩm van bướm điều khiển điện đó là. Bạn có thể vận hành cả hệ thống, mà không tốn quá nhiều thời gian.

Có thể lắp đặt cho các vị trí ở trên cao, ngoài tầm với của tay con người. Đổi lại những điều ở trên, thì mức giá các bạn bỏ ra. Cao gấp đôi so với các dòng van bướm tay gạt.

Van bướm sử dụng bộ điều khiển điện
Van bướm sử dụng bộ điều khiển điện

Van bướm điều khiển khí nén

Bên cạnh van điện còn có thêm cả van bướm điều khiển khí nén. Tuy nhiên với van bướm điều khiển khí nén, lại rẻ hơn một chút. Cái dở của dòng sản phẩm này đó là. Nếu bạn sử dụng nhiều, cần có một hệ thống khí nén ở sau để cung cấp cho van bướm. Cái này đồng nghĩa với việc, sẽ tốn thêm chi phí để xây dựng.

Thời gian đóng mở nhanh, thích hợp lắp đặt cho nhiều hệ thống đóng mở liên tục trong một ngày làm việc.

Van bướm sử dụng bộ điều khiển điện
Van bướm sử dụng bộ điều khiển điện

Van bướm sử dụng tay quay

Nhắc tới bộ điều khiển tay quay, thì đây được xem là một trong hai bộ điều khiển cơ học hiện nay. Ngoài tay quay ra, ta còn có thêm các sản phẩm sử dụng tay gạt.

Với tay quay ưu điểm, đóng mở nhẹ nhàng hơn so với tay gạt. Không bị giới hạn về kích thước. Đây chính là lý do tại sao, các dòng van cổng vẫn sử dụng kiểu đóng mở như này.

Van bướm sử dụng bộ điều khiển tay quay
Van bướm sử dụng bộ điều khiển tay quay

Van bướm sử dụng tay gạt

Về phần van bướm sử dụng tay gạt, có lẽ đây là sản phẩm không quá nhiều điều để nói. Với tay gạt, chỉ được áp dụng cho những sản phẩm có kích thước từ DN50 cho tới DN300. Với kích thước càng lớn, thì lực dùng để vận hành cũng lớn theo. Cho nên sản phẩm van bướm tay gạt có kích thước không quá nhiều.

Van bướm sử dụng tay gạt
Van bướm sử dụng tay gạt

Phân loại van bướm theo vật liệu chế tạo

Van bướm được chế tạo từ bốn vật liệu chính như sau:

Van bướm được chế tạo từ vật liệu inox

Van bướm inox luôn là sản phẩm, có chất lượng tốt nhất so với những dòng sản phẩm còn lại.

Việc có được chất lượng cao, phụ thuộc hoàn toàn vào vật liệu chế tạo. Để sử dụng van bướm inox một cách hiệu quả nhất. Tốt nhất bạn nên sử dụng cho hệ thống hoá chất. Với bộ phận gioăng được làm từ vật liệu teflon. Cho phép bạn có thể ứng dụng cho hệ thống có tính ăn mòn và nhiệt độ cao.

Van bướm được chế tạo từ vật liệu inox
Van bướm được chế tạo từ vật liệu inox

Van bướm được chế tạo từ vật liệu gang

Với van bướm được chế tạo từ vật liệu gang, được chia thành hai dòng sản phẩm. Một là van bướm thân gang cánh inox, sản phẩm thứ hai đó là van bướm toàn thân gang.

Cả hai sản phẩm này chỉ khác nhau mỗi cái, một sản phẩm có bộ phận cánh được làm từ inox, còn một sản phẩm cánh được làm từ inox.

So với van bướm toàn thân inox, thì van bướm gang chắc chắn có chất lượng không bằng. Cho nên với van bướm gang, bạn chỉ nên sử dụng cho hệ thống nước thông thường.

Van bướm được chế tạo từ vật liệu gang
Van bướm được chế tạo từ vật liệu gang

Van bướm được chế tạo từ vật liệu nhựa

Van bướm được chế tạo từ vật liệu nhựa, là sản phẩm có chất thấp đi đôi với giá tiền là rẻ nhất.

Van bướm nhựa hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp, các dòng sản phẩm đến từ Hàn Quốc và Đài Loan.

Để sử dụng van bướm nhựa một cách tốt nhất, bạn chỉ ứng dụng cho các hệ thống ví dụ như: nước mặn, hoá chất, nước sạch.

Chu ý: Không nên sử dụng van bướm nhựa, trong môi trường làm việc có nhiệt độ quá cao.

Van bướm được chế tạo từ vật liệu nhựaa
Van bướm được chế tạo từ vật liệu nhựa

Phân loại van bướm theo nguồn gốc xuất xứ

Trên thế giới có rất nhiều dòng van bướm, đến từ các thương hiệu khác nhau. Ở tại Việt Nam ta, phần lớn sử dụng sản phẩm đến từ các quốc gia như sau.

Van bướm nhập khẩu từ Trung Quốc

Van bướm nhập khẩu từ Trung Quốc, luôn là sản phẩm được nhập khẩu nhiều nhất. Bởi Trung Quốc là quốc gia nằm ngay cạnh nước ta, công tác và thời gian vận chuyển về nước ta. Nhanh hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Đây cũng chính là nguyên nhân, giúp cho van bướm Trung Quốc có được lợi thế về giá thành. Đã rẻ nay lại còn rẻ hơn rất nhiều.

Điểm mạnh của van bướm đến từ Trung Quốc, đó là không bị giới hạn bởi sản phẩm nào hết. Bạn cần sản phẩm như nào cũng được, nếu không có sẵn. Nhà máy sẽ làm riêng đúng theo thông số mà các bạn đưa ra.

Van bướm nhập khẩu Trung Quốc
Van bướm nhập khẩu Trung Quốc

Van bướm được nhập khẩu từ Hàn Quốc

Toàn bộ các dòng van công nghiệp công nghiệp hiện nay đến từ Hàn Quốc. Luôn được đánh giá là những sản phẩm có chất lượng, và giá thành rất cao. Như mình đã chia sẻ ở trên, một phần là đến từ việc khoảng cách địa lý quá xa.

Van bướm nhập khẩu Hàn Quốc
Van bướm nhập khẩu Hàn Quốc

Van bướm nhập khẩu từ Malaysia

Đứng sau những sản phẩm đến từ Hàn Quốc, ta có thêm các dòng sản phẩm đến từ Malaysia. Về phần chất lượng chỉ ở mức khá, cho nên giá thành cũng không quá cao.

Cho nên khi các bạn cần sản phẩm đến từ Malaysia có thể thấy. Phần gioăng ở bên trong không quá mềm, giống như các dòng van cao cấp.

Van bướm được nhập khẩu từ Nhật Bản

Van bướm được nhập khẩu từ Nhật Bản với hai thương hiệu chính. Một là thương hiệu Kitz hai là thương hiệu Toyo.

Cả hai thương hiệu trên, luôn được người dùng đánh giá rất cao. Về chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm rất tốt.

Van bướm được nhập khẩu từ Nhật Bản
Van bướm được nhập khẩu từ Nhật Bản

Nguồn: vangiare.vn

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon