So sánh giữa y lọc và van 1 chiều

Y lọc và van 1 chiều là hai dòng sản phẩm, có thiết kế cho tới cấu tạo hoàn toàn khác nhau. Để mà nói về điểm khác biệt, thì hai dòng sản phẩm này có rất nhiều. Bên cạnh đó, hai dòng sản phẩm này cũng không có thiếu những điểm tương đồng với nhau.

Xem thêm Ứng dụng của y lọc

Điểm giống nhau giữa y lọc và van 1 chiều

Trước khi chúng ta tìm hiểu về những điểm giống nhau, của hai dòng sản phẩm trên. Chúng ta cùng nhau đi nhìn nhận lại vấn đề. Đây là hai dòng sản phẩm luôn đồng hành cùng nhau, trên khá nhiều hệ thống. Kh môi trường làm việc đã giống nhau. Chắc chắn sẽ có những điểm tương đồng, cụ thể những điểm tương đồng như sau.

Sử dụng cùng vật liệu để chế tạo

Kích thước sử dụng giống nhau

Thông số làm việc tương đương nhau

Gần như các thương hiệu hiện nay, đều chế tạo được hai dòng sản phẩm trên. Cho nên có thể nói, van 1 chiều và y lọc còn có thương hiệu giống nhau.

Vận hành phụ thuộc vào dòng chảy, không cần sử dụng thêm nguồn năng lượng từ bên ngoài.

Điểm khác nhau giữa y lọc và van 1 chiều

Ngoại hình

Điểm khác biệt đầu tiên, chắc chắn phải là thiết kế hình dáng bên ngoài. Nhìn từ bên ngoài vào, ta có thể nhận thấy van 1 chiều có thiết kế đa dạng hơn. Từ thiết kế dạng lá lật, van 1 chiều lò xo, van 1 chiều cối. Tất cả những sản phẩm mà mình vừa chia sẻ ở trên, đều có những thiết kế khác biệt nhau hoàn toàn.

Quay trở lại với sản phẩm y lọc, chỉ sử dụng một kiểu thiết kế duy nhất. Chính vì thế mà khi phân loại sản phẩm y lọc, đơn giản hơn rất nhiều so với sản phẩm van 1 chiều.

Điểm khác nhau về ngoại hình
Điểm khác nhau về ngoại hình

Cơ chế làm việc

Bên cạnh ngoại hình ra, thì cơ chế làm việc của hai dòng sản phẩm cũng khác nhau hoàn toàn. Với van 1 chiều, nhiệm vụ quan trọng nhất là đóng mở dòng chảy. Và ngăn không cho dòng chảy quay ngược trở lại.

Đối với y lọc, lại đảm bảo cho người dùng không sợ cặn bẩn từ dòng chảy. Làm cho các thiết bị khác bị hỏng hóc, hay đơn giản là tắc nghẽn đường ống.

Thời gian bảo hành

Về thời gian bảo hành, chắc chắn sản phẩm được dùng để lọc dòng chảy. Bao giờ cũng thời gian cũng ngắn hơn. Quá trình bảo hành diễn ra nhiều hơn. Trong khi đó, cặn bẩn đối với van 1 chiều không đọng lại quá nhiều. Cho nên quá trình bảo dưỡng không cần thực thiên quá nhiều.

Tổng kết

Có thể nói so với dòng van 1 chiều, thì y lọc vẫn có các điểm tương đồng nhất định. Ngoài van 1 chiều ra còn có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Gần như khác biệt hoàn toàn so với sản phẩm y lọc. Cho nên mình sẽ không liệt kê vào trong bài viết này.

Thông qua bài viết so sánh giữa van 1 chiều và y lọc. Phần nào đó, cũng giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về hai dòng sản phẩm này. Như các bạn đã biết, phương pháp so sánh là 1 trong những phương pháp. Giúp chúng ta có thể hiểu sản phẩm một cách nhanh và đơn giản nhất. Đối khi đọc một bài viết giới thiệu về sản phẩm, có rất nhiều thông tin xung quanh sản phẩm. Làm cho chúng ta rất khó để nhớ hết những thông tin quan trọng.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon