Ứng dụng của y lọc

Với việc ngành công nghiệp trong nước đang ngày càng phát triển. Chính vì thế mà nhu cầu sử dụng các thiết bị cũng tăng theo. Chắc chắn có cung thì phải có cầu, không những thế mà còn có rất nhiều đơn vị đang cung cấp y lọc với đầy đủ mẫu mã khác nhau.

Quay trở lại với ứng dụng của y lọc với độ hiệu quả mà dòng sản phẩm này đem lại. Có thể nói ngày nay, có rất nhiều các hệ thống đang sử dụng y lọc. Dưới đây là những ứng dụng của y lọc, trong các lĩnh vực cuộc sống hằng ngày.

Xem thêm hướng dẫn lựa chọn y lọc

Ứng dụng y lọc cho các công trình hạ tầng

Hạ tầng luôn là một trong những vấn đề hàng đầu, để giúp một thành phố hay một đất nước có thể phát triển một cách nhanh hơn. Trong hạ tầng được chia thành nhiều công trình khác nhau. Gần như công trình nào cũng cần sử dụng, tới sản phẩm van công nghiệp.

Ví dụ như các công trình hệ thống cấp thoát nước, đây là những công trình gần như sử dụng rất nhiều. Nếu không có thể thống thoát nước. Khi mưa xuống chắc chắn các tuyến đường sẽ bị ngập. Đặc biệt là những tuyến đường trong nội thành.

Còn với hệ thống cấp nước, sẽ có hai dạng chính. Một là hệ thống cấp nước lộ thiên, hai là hệ thống cấp nước ngầm. Trong hai hệ thống trên, thì hệ thống cấp nước ngầm được sử dụng nhiều nhất. Với ưu điểm nằm sâu dưới đất, không ảnh hưởng tới diện tích ở phía trên. Thường những công trình như này, toàn sử dụng y lọc có kích thước lớn.

Ứng dụng y lọc cho các công trình hạ tầng
Ứng dụng y lọc cho các công trình hạ tầng

Ứng dụng y lọc cho các nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm

Như các bạn đã biết, ngày nay chúng ta có rất nhiều thực phẩm khác nhau. Với đầy đủ chất dinh dưỡng hỗ trợ cho quá trình phát triển của con người. Trong đó phải kể tới các thực phẩm đóng hộp và sữa. Để sản xuất được các dòng thực phẩm trên, là cả một quá trình sản xuất phải đảm bảo vệ sinh. Ngoài con người và thực phẩm phẩm yêu cầu phải sạch, thì trang thiết bị cũng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Y lọc được dùng cho các hệ thống trên, là những sản phẩm được chế tạo từ lọc y vi sinh. Thực chất thì đây là dòng y lọc được chế tạo từ inox. Tuy nhiên quá trình gia công kỹ càng hơn. Độ bóng mịn cao hơn, cho phép vệ sinh và không bám bẩn một cách tốt hơn.

Ứng dụng y lọc cho hệ thống sản xuất thực phẩm
Ứng dụng y lọc cho hệ thống sản xuất thực phẩm

Ứng dụng y lọc trong lĩnh vực công nghiệp xử lý nước thải

Nước thải là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng, bởi vì nó tác động trực tiếp đến môi trường sống của cong người. Chính vì thế mà trong các khu công nghiệp, luôn có một hệ thống xử lý nước thải. Trước khi xả toàn bộ nước đã qua sử dụng ra môi trường bên ngoài. Tuy nhiên nước sẽ không được làm sạch hoàn toàn, thế nhưng phải loại bỏ những hợp chất độc hại. Hoặc là những vật cứng và rắn từ dòng chảy, cho nên sử dụng y lọc là một trong những bước đầu tiên để lọc bỏ các chất bẩn.

Về phần nước thải, chủ yếu là sử dụng sản phẩm được chế tạo từ vật liệu gang.

Ứng dụng y lọc cho công trình nước thải
Ứng dụng y lọc cho công trình nước thải

Tổng kết

Trên đây là ba lĩnh vực tổng quát đang sử dụng y lọc rất nhiều, để mà nói chi tiết thì có rất nhiều công trình khác nhau.

Với thiết kế bên ngoài không quá lớn, đây là sản phẩm hướng đến những thiết kế đơn giản. Đảm bảo cho người dùng có thể ứng dụng, trong mọi vị trí địa lý khác nhau.

Qua những thông tin trên, ta có thể thấy đối với y lọc có khả năng ứng dụng. Không thua kém gì so với các dòng sản phẩm van công nghiệp.

Xem tiếp so sánh giữa y lọc và van 1 chiều

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon