Van an toàn vi sinh

300.000( Đã có VAT )
Thị trường: 400.000
Tiết kiệm: 100.000 (25%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542400732 Mã: 40073 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:11 sáng

Giới thiệu van an toàn vi sinh

Van an toàn vi sinh chuyên dụng cho những ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm, trong công nghiệp dược phẩm, những ứng dụng yêu cầu độ vệ sinh an toàn cao.

Bởi vì đặc trưng của dòng sản phẩm van an toàn vi sinh này là nó được cấu tạo từ dòng vật liệu inox vi sinh. Vật liệu inox vi sinh này được làm từ các vật liệu như inox 304, inox 316. Qua quá trình đánh bóng vật liệu inox sẽ có độ nhẵn bóng nhất định.

Van an toàn vi sinh là thiết bị được sử dụng để ngăn chặn quá áp trong các hệ thống. Trong các hệ thống, nếu tình trạng quá áp xảy ra, rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống, gây hư hỏng các thiết bị trong hệ thống. Nghiêm trọng hơn nữa, còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Van an toàn vi sinh
Van an toàn vi sinh

Tìm hiểu thêm: Van an toàn chân không

Đặc điểm vật liệu van an toàn vi sinh

Như đã nhắc đến ở trên, vật liệu van an toàn vi sinh được cấu tạo từ vật liệu inox vi sinh. Dòng vật liệu inox vi sinh có các đặc điểm như sau:

Inox vi sinh là vật liệu được sản xuất từ dòng vật liệu inox, vật liệu inox được xử lý bề mặt, xử lý đổ nhám của inox, làm cho inox nhẵn bóng và có độ nhám thấp, thường ở dưới 180 Grid trở xuống.

Cũng bởi vì vật liệu này có độ nhám thấp nên hạn chế tình trạng các cặn bẩn bám vào thiết bị tạo thành các mảng bám, các mảng này chính là yếu tố gây mất vệ sinh.

Inox vi sinh có độ nhẵn bóng cao, có tính thẫm mỹ rất cao.

Ngoài đặc điểm về độ nhẵn bóng, inox vi sinh còn có các đặc điểm của inox đó là tính chống ăn mòn, chống gỉ, chống oxy hóa.

Vật liệu inox vi sinh mang lại những đặc điểm tối ưu, thích hợp cho sử dụng với những ứng dụng đặc biệt như trong thực phẩm hay dược phẩm.

Van an toàn vi sinh
Van an toàn vi sinh

Thông số kỹ thuật của van an toàn vi sinh

Vật liệu cấu tạo: Inox 304 hoặc inox 316 được xử lý bề mặt

Vật liệu đệm: EPDM hoặc tùy chọn ( FPM, NBR)

Áp lực làm việc: 0 đến 10bar

Nhiệt độ làm việc xuyên suốt: -10 độ C đến 121 độ C.

Nhiệt độ khử trùng: 150 độ C

Hoàn thiện bề mặt:

Tiêu chuẩn kết nối: DIN, 3A, ISO…

Kiểu kết nối: Hàn, Kẹp, nối ren.

Nguyên lý hoạt động của van an toàn vi sinh

Van an toàn vi sinh có nguyên lý hoạt động tương tự như những sản phẩm van an toàn khác. Van an toàn vi sinh thường ở trạng thái đóng.

Khi hệ thống gặp tình trạng quá áp, áp suất của hệ thống vượt quá mức áp suất cài đặt định mức. Lúc này van an toàn sẽ mở ra, xả áp suất dư thông qua cổng xả, giúp làm giảm áp suất của hệ thống. Đến khi trở về mức áp suất thông thường, van an toàn vi sinh sẽ được đóng lại.

Van an toàn vi sinh
Van an toàn vi sinh

Ứng dụng của van an toàn vi sinh

Van an toàn vi sinh được ứng dụng ở những ứng dụng có yêu cầu khắc nghiệt, các ứng dụng đặc trưng của sản phẩm van an toàn này là:

Các van an toàn vi sinh này được ứng dụng ở những ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm, trong các nhà máy chế biến thực phẩm, sản xuất bia, nước uống…

Sản phẩm van an toàn dòng này còn được ứng dụng trong công nghiệp dược phẩm, là công nghiệp chế biến và sản xuất dược phẩm, đây cũng là những ứng dụng sạch sẽ và hợp vệ sinh.

Sản phẩm van an toàn dòng này còn được ứng dụng trong phòng thí nghiệm.

Van an toàn vi sinh
Van an toàn inox vi sinh

Lựa chọn van an toàn vi sinh

Để đảm bảo hoạt động của van an toàn ổn định, kéo dài tuổi thọ cho van an toàn, thì việc lựa chọn van an toàn vi sinh phù hợp với hệ thống của mình là cần thiết, khi sử dụng đúng với yêu cầu của nó, van an toàn sẽ có độ bền tốt hơn.

Vậy, để lựa chọn van an toàn inox vi sinh phù hợp, những yếu tố nào cần phải cân nhắc, đó là một số các yếu tố dưới đây:

Nhiệt độ làm việc tối thiểu và tối đa của van an toàn vi sinh là một yếu tố quan trọng cần phải cân nhắc kỹ khi lựa chọn, cần biết được nhiệt độ thông thường của lưu chất và lựa chọn van an toàn có nhiệt độ làm việc trong khoảng này.

Áp suất làm việc của van an toàn inox vi sinh cần phải cân nhắc kỹ khi lựa chọn, áp suất của lưu chất nếu quá mức áp suất làm việc của van an toàn vi sinh, sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của van an toàn inox vi sinh.

Áp suất điều chỉnh của van an toàn inox vi sinh là một yếu tố rất quan trọng, van an toàn vi sinh tùy từng loại sẽ có khả năng điều chỉnh ở những mức độ khác nhau. Khi xem xét yếu tố này thì cần phải xem xét đến mức mức áp suất mà bạn cần điều chỉnh.

Mức độ hoàn thiện bề mặt của vật liệu cấu tạo: Mức độ hoàn thiện bề mặt của sản phẩm van an toàn vi sinh sẽ ảnh hưởng đến độ thô và mịn của bề mặt trong và ngoài của van an toàn vi sinh. Điều này thì sẽ ảnh hưởng đến việc van an toàn vi sinh này thích hợp cho những ứng dụng nào.

Van an toàn vi sinh
Van an toàn inox vi sinh

Xem thêm: Van an toàn VYC

1 đánh giá cho Van an toàn vi sinh

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Van an toàn vi sinh

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon