Van bi 3 PC inox vi sinh

100.000( Đã có VAT )
Thị trường: 150.000
Tiết kiệm: 50.000 (33%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542940009 Mã: 94000 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 02/05/2024 lúc 03:55 chiều

Giới thiệu sản phẩm van bi 3 PC inox vi sinh

Van bi 3 PC inox vi sinh là một loại van bi được sử dụng với mục đích là điều khiển dòng chảy trong hệ thống đường ống, chúng có thể được sử dụng để điều chỉnh loại lưu chất lỏng, chất khí hoặc hơi, đối với dòng van này, chúng được thiết kế chuyên dụng sử dụng trong các ngành công nghiệp vệ sinh như trong ngành công nghiệp thực phẩm, công nghiệp dược phẩm, công nghệ sinh học…

Đây là dòng van bi inox vi sinh có thiết kế dạng 3 PC, thuật ngữ “ 3 PC” dùng để chỉ thiết kế dạng 3 mảnh của van, chúng được thiết kế phần thân được ghép từ 3 mảnh ghép lại, giúp chúng dễ dàng tháo rời để làm sạch và bảo trì, cho nên dòng van này còn được gọi với cái tên là van bi 3 mảnh inox vi sinh.

Chúng được cấu tạo từ dòng vật liệu inox vi sinh, dòng vật liệu có độ bền rất tốt, chất lượng cao, chống lại mòn và có thể chịu được nhiệt cao, áp cao, chúng được thiết kế đáp ứng với các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt.

Van bi 3 PC inox vi sinh được sản xuất rất đa dạng, có nhiều kích cỡ, vật liệu cấu tạo và loại kết nối phù hợp với các ứng dụng và hệ thống dường ống khác nhau mang đến tính ứng dụng, khả năng tương thích và dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Các sản phẩm van bi inox vi sinh
Các sản phẩm van bi inox vi sinh

Cấu tạo của van bi 3 PC inox vi sinh

Loại van bi 3 PC inox vi sinh này có cấu tạo tương tự như các dòng van bi khác, điểm khác biệt của dòng sản phẩm này đó chính là chúng được thiết kế với phần thân được cấu tạo từ 3 mảnh tách rời. Tìm hiểu về cấu tạo của van bi 3 PC inox vi sinh như sau:

 • Thân van: Thân van được cấu tạo từ dòng vật liệu inox vi sinh được đánh bóng điện để cải thiện bề mặt hoàn thiện, chúng được thiết kế bao gồm 3 mảnh riêng biệt có thể tháo rời, ba mảnh được giữ với nhau thông qua các bu lông. Thân van là bộ phận chứa các chi tiết bi van, trục van bên trong và cũng là chi tiết để liên kết với hệ thống đường ống.
 • Bi van: Bi là phần trung tâm của van chịu trách nhiệm kiểm soát dòng chảy qua van. Bi van là một vật thể hình cầu nằm trong thân van, quy trên trục của van, bi được đục rỗng ở giữa cho nên dòng chảy có thể được kiểm soát qua chúng.
 • Trục van: Là một trục thẳng được kết nối với bi van và kết nối với bộ phận truyền động.
 • Bộ phận truyền động: Bộ phận truyền động được sử dụng để điều khiển chuyển động của van.
Cấu tạo van bi 3 PC inox vi sinh
Cấu tạo van bi 3 PC inox vi sinh

Chức năng của van bi 3 PC inox vi sinh

Van bi 3 PC inox vi sinh thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, công nghiệp dược phẩm, sinh học, hóa chất… Bởi các van này được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh cao.

Chức năng chính của sản phẩm này đó chính là để điều khiển dòng chảy, dòng chất lỏng, khí qua đường ống.

Chúng có thể thực hiện chức năng điều khiển đóng ngắt dòng chảy rất tốt bên cạnh đó chúng cũng thực hiện chức năng điều tiết lưu lượng rất tốt.

Được thiết kế hợp vệ sinh vì vậy chúng giúp vận chuyển các chất mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng của các chất này, đảm bảo rằn không có nguy cơ ô nhiễm chất lỏng đi qua đường ống.

Được thiết kế với phần thân có dạng 3 PC ( 3 mảnh), chức năng chính của việc thiết kế như vậy là nhằm mục đích dễ dàng tháo rời và vệ sinh, làm cho chúng phù hợp với các ứng dụng cần vệ sinh thường xuyên.

Van bi 3 PC tay gạt nối clamp
Van bi 3 PC tay gạt nối clamp

Phân loại van bi 3 PC inox vi sinh

Phân loại dựa vào vật liệu kết cấu của van bi 3 PC inox vi sinh

Van bi 3 PC inox vi sinh được cấu tạo từ dòng vật liệu inopx vi sinh, nhưng chúng có thể khác nhau dựa trên loại vật liệu inox được sử dụng. Một số loại vật liệu inox phổ biến được sử dụng trong chế tạo dòng van này bao gồm vật liệu inox 304, inox 316 và inox 316L.

 • Vật liệu inox 304: Là loại thép không gỉ được sử dụng rất phổ biến, có thể nói là phổ biến nhất trong sản xuất các sản phẩm van bi này. Chúng là dòng vật liệu có khả năng chống ăn mòn rất tốt, phù hợp với hầu hết các ứng dụng vệ sinh. Tuy nhiên chúng không được khuyến khích sử dụng với các ứng dụng mà chất lỏng hoặc khí có tình axit cao hoặc chứa clorua.
 • Vật liệu inox 316: Là loại vật liệu thép không gỉ có chất lượng tốt hơn so với dòng 304. Chúng cung cấp khả năng chống ăn mòn tốt hơn, có thể sử dụng với cả các ứng dụng có đặc tính axit, nhưng chúng không được khuyến khích để sử dụng với các ứng dụng có tính axit cao.
 • Vật liệu inox 316L: Loại vật liệu inox 316L có thể nói là dòng vật liệu inox có chất lượng tốt nhất trong các dòng kể đây, dòng vật liệu này có tỉ lệ carbon thấp, vì vậy chúng có khả năng chống ăn mòn tốt hơn, chúng có thể làm việc với mọi loại môi trường ứng dụng kể cả các ứng dụng có đặc điểm lưu chất có tính axit cao. Các van bi 3 PC inox vi sinh được cấu tạo từ vật liệu inox 316 này thường được lựa chọn cho các ứng dụng hóa học trong ngành công nghiệp hóa chất.
Sản phẩm van bi 3 PC inox vi sinh tay gạt nối hàn
Sản phẩm van bi 3 PC inox vi sinh tay gạt nối hàn

Phân loại dựa vào kiểu kết nối của van bi 3 PC inox vi sinh

Van bi 3 PC inox vi sinh nối ren

Là sản phẩm có kiểu kết nối với đường ống là kết nối ren, kết nối ren rất thông dụng trong lắp đặt các hệ thống đường ống trong các ứng dụng công nghiệp. Chúng cho khả năng lắp đặt, kết nối 2 cấu kiện một cách nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng và nhẹ nhàng.

Van bi 3 PC inox vi sinh nối clamp

Các van này được thiết nối với kiểu kết nối clamp, kiểu kết nối clamp còn được gọi với cái tên quen thuộc là kiểu kết nối kẹp. Đây là kiểu kết nối được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống bởi một số lý do đó là:

Chúng thiết kế đơn giản, dễ dàng làm sạch, bảo trì.

Quá trình lắp đặt và tháo rời cũng rất đơn giản, dễ dàng.

Kết nối rất chắc chắn, không rò rỉ.

Không yêu cầu kỹ thuật lắp đặt, không cần các loại thiết bị, công cụ, dụng cụ đặc biệt.

Van bi 3 PC inox vi sinh nối clamp
Van bi 3 PC inox vi sinh nối clamp

Van bi 3 PC inox vi sinh nối bích

Được thiết kế với kiểu kết nối mặt bích, là kiểu kết nối rất phổ biến trong các ứng dụng có nhiệt độ cao, áp suất cao, bởi kiểu kết nối này cho khả năng chịu áp rất tốt.

Van bi 3 PC inox vi sinh nối hàn

Là kiểu kết nối chắc chắn, kiểu kết nối có khả năng chống rò rỉ rất tốt, thích hợp cho các ứng dụng có áp suất cao và nhiệt độ cao, đây là kiểu kết nối vĩnh viễn, van sẽ được hàn trực tiếp vào đường ống, nên khi hư, hỏng để tháo rời cần phải thực hiện cắt ống. Cho nên các van này thường được sử dụng tại các hệ thống ít cần tháo rời.

Van bi 3 PC inox vi sinh nối hàn
Van bi 3 PC inox vi sinh nối hàn

Phân loại dựa vào kiểu điều khiển của van bi 3 PC inox vi sinh

Dòng van bi 3 PC cũng có thể được phân loại dựa vào kiểu điều khiển của chúng, chúng được điều khiển thông qua bộ phận tay gạt, bộ phận truyền động khí nén, bộ phận truyền động điện.

Van bi 3 PC inox vi sinh tay gạt

Được điều khiển bằng tay, chúng là dòng van cơ, điều khiển bằng cách vặn tay gạt đi theo 2 hướng với các góc dưới 90 độ. Chúng phù hợp để sử dụng với cascu ứng dụng ít phải điều chỉnh hoạt động đóng mở thường xuyên.

Van bi 3 PC inox vi sinh tay gạt
Van bi 3 PC inox vi sinh tay gạt

Van bi 3 PC inox vi sinh điều khiển khí nén

Chúng được vận hành bằng khí nén, kết nối với một bộ truyền động khí nén. Đây là dòng van tự động, cho khả năng điều khiển hoàn toàn tự động, tiết kiệm sức lực, thời gian. Chúng phù hợp để sử dụng trong các ứng dụng mà tốc độ dòng chảy cần được điều chỉnh thường xuyên.

Van bi 3 PC inox vi sinh điều khiển khí nén
Van bi 3 PC inox vi sinh điều khiển khí nén

Van bi 3 PC inox vi sinh điều khiển điện

Là kiểu điều khiển được vận hành bằng động cơ điện, được lắp đặt cùng một bộ truyền động điện. Chúng phù hợp để sử dụng với các ứng dụng cần điều khiển thường xuyên và cần kiểm soát chính xác.

Kiểu điều khiển tự động mang lại nhiều ưu điểm trong quá trình vận hành và sử dụng, chúng cho khả năng điều khiển chính xác, đơn giản, nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Xem thêm: Van bi Đài Loan, Bộ lọc khí nắp bồn

1 đánh giá cho Van bi 3 PC inox vi sinh

 1. Avatar of Định

  Định

  Van bi 3 mảnh chất lượng rất tốt, mình mua loại van hàn, thấy giá thành rẻ hơn so với thị trường, các chi tiết đẹp, hoàn thiện tốt, các chi tiết đều được hoàn thiện tỉ mỉ, chất liệu chuẩn inox 316, hoàn thiện bề mặt rất tốt, thiết kế với gioăng teflon, gioăng này khá xịn đấy

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon