Van bi điều khiển khí nén Nhật Bản

988.000( Đã có VAT )
Thị trường: 1.203.000
Tiết kiệm: 215.000 (18%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542930048 Mã: 93004 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:11 sáng

Giới thiệu sản phẩm van bi điều khiển khí nén Nhật Bản

Sản phẩm van bi điều khiển khí nén Nhật Bản là một dòng van điều khiển được sử dụng với mục đích là để điều khiển dòng lưu chất trong hệ thống. Thuộc dòng van bi và được vận hành tự động thông qua bộ truyền động khí nén

Đây là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại Nhật Bản với một số thương hiệu nổi bật là KITZ, Tomoe…

Dòng van này thường được sử dụng với mục đích là để điều khiển dòng chảy trong hệ thống đường ống.

Hình ảnh van bi điều khiển khí nén Nhật Bản
Hình ảnh van bi điều khiển khí nén Nhật Bản

Một số thương hiệu van bi điều khiển khí nén Nhật Bản

Van bi điều khiển khí nén KITZ

Thương hiệu van bi điều khiển khí nén KITZ là một thương hiệu rất phổ biến tại Nhật Bản hiện nay, sản phẩm này thường được sử dụng với mục đích là để điều khiển sản phẩm với mục đích chính là để điều khiển dòng chảy trong hệ thống đường ống, được sử dụng với mục đích điều khiển dòng chảy trong các hệ thống.

Thiết kế của các sản phẩm van bi điều khiển khí nén KITZ rất đặc biệt, có thể dễ dàng nhận dạng qua hình dáng bên ngoài, thiết kế của sản phẩm này khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm có trên thị trường hiện tại.

Chúng được thiết kế với 2 dòng chính là dòng vận hành khí nén tác động đơn và dòng vận hành khí nén tác động kép.

Van bi điều khiển khí nén KITZ
Van bi điều khiển khí nén KITZ

Van bi điều khiển khí nén Tomoe

Dòng sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Tomoe, cũng là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại Nhật Bản. Thương hiệu Tomoe cùng với thương hiệu KITZ được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến.

Các sản phẩm này có cấu tạo từ dòng vật liệu inox hoặc thép, thiết kế chất lượng cao có khả năng sử dụng trong điều kiện nhiệt cao lên đến 452 độ C, có các model TV1041, TV1042, TV1L41, TV1L42, TV104A, TV104C, TV1L4A, TV1L4C, TV2042, TV2L41, TV2L42, TV204A, TV204C, TV2L4A, TV2L4C, TV3041, TV3042, TV3L41, TV3L42, TV304A, TV304C, TV3L4A, TV3L4C.

Hoạt động của van bi điều khiển khí nén Nhật Bản

Van bi điều khiển khí nén Nhật Bản cũng như các dòng van bi điều khiển khí nén khác, chúng sử dụng khí nén để vận hành van. Thiết kế của có một viên bi trong thân và bi có 1 lỗ xuyên qua trung tâm nhờ thiết kế của viên bi này mà có thể điều khiển dòng chảy của chất lỏng qua van. Khi van ở trạng thái mở, lỗ của bi van sẽ song song với dòng chảy, lưu chất có thể chảy qua lỗ này, khi van ở trạng thái đóng, lỗ trên bi van sẽ vuông góc với dòng chảy, bi van sẽ chặn dòng chảy.

Dòng van bi điều khiển khí nén Nhật Bản vận hành bằng bộ truyền động khí nén, sử dụng khí nén để kích hoạt van. Bộ truyền động khi được cấp khí nén vào sẽ tạo áp lực làm di chuyển piston và làm trục bánh răng quay. Bộ truyền động được kết nối với bi van và chịu trách nhiệm điều khiển bi với những góc độ mong muốn.

Hình ảnh van bi điều khiển khí nén KITZ nối clamp
Hình ảnh van bi điều khiển khí nén KITZ nối clamp

Đặc điểm của dòng van điều khiển khí nén Nhật Bản

Các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại Nhật Bản đều có đặc điểm chung đó là chất lượng của sản phẩm rất tốt, đây cũng là một lý do khiến các sản phẩm này rất được ưa chuộng sử dụng.

Van bi điều khiển khí nén Nhật Bản được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện tại và được sản xuất dựa trên những tiêu chuẩn quốc tế do đó chúng có độ chính xác rất cao, đảm bảo độ chính xác khi sử dụng.

Được vận hành hoàn toàn tự động và có thể vận hành từ xa thông qua bộ truyền động khí nén, được thiết kế với 2 dòng là dòng tác động đơn và dòng tác động kép.

Đều được cấu tạo từ các dòng vật liệu chất lượng cao có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài.

Hình ảnh van bi điềuk hiển khí nén KITZ
Hình ảnh van bi điềuk hiển khí nén KITZ

Thiết kế bộ truyền động của van bi điều khiển khí nén Nhật Bản

Van bi điều khiển khí nén tác động đơn Nhật Bản

Sản phẩm này được thiết kế với bộ truyền động khí nén có dạng tác động đơn. Bộ phận truyền động được thiết kế vận hành đóng mở dựa vào khí nén và dựa vào áp lực của lò xo.

Thông thường, chu trình mở van sẽ cần cấp khí nén vào tạo ra áp lực để vận hành van đóng hoặc mở. Trong bộ truyền động được thiết kế thêm lò xo, khi dừng cấp khí nén, lực của lò xo sẽ tạo ra lực đẩy piston về vị trí ban đầu, điều khiển van đóng.

Đối với dòng tác động đơn này, khí nén chỉ cần cấp vào 1 chu trình, chu trình còn lại sử dụng áp lực của lò xo để vận hành. Dòng van này, khi ngừng cấp khí nén, chúng sẽ tự động trở lại trạng thái ban đầu.

Bộ truyền động khí nén tác động đơn
Bộ truyền động khí nén tác động đơn

Van bi điều khiển khí nén tác động kép Nhật Bản

Dòng van này thiết kế sử dụng khí nén ở cả 2 chu trình đóng hoặc mở của van. Khí nén được cấp vào bộ truyền động để tạo áp lực vận hành mở van và quá trình đóng van bộ truyền động cũng cần được cấp khí nén.

Đối với dòng tác động này vì thiết kế hoạt động của chúng khá đặc biệt nên chúng cần lắp đặt thêm 1 van điện từ để định hướng dòng khí nén cấp cho bộ truyền động theo hướng đóng hoặc mở.

Điểm đặc biệt của dòng tác động kép này là khi ngừng cấp khí nén thì van sẽ vẫn giữ nguyên trạng thái khi mà chúng được cấp khí nén vào. Ví dụ khi cấp khí nén vào để mở, khi dừng cấp khí nén van vẫn ở trong trạng thái mở, khi cấp khí nén vào để đóng, khi dừng cấp khí nén van sẽ dừng ở trạng thái đóng. Đó là lý do dòng van này được sử dụng khá là rộng rãi.

Bộ truyền động khí nén tác động kép
Bộ truyền động khí nén tác động kép

Đặc điểm vật liệu cấu tạo van bi điều khiển khí nén Nhật Bản

Van bi điều khiến khí nén Nhật Bản được cấu tạo từ rất nhiều dòng vật liệu khác nhau, mỗi loại vật liệu có cấu tạo sẽ có những tính chất khác nhau điều lại mang lại cho van những đặc điểm khác nhau và tùy thuộc vào đặc điểm của từng ứng dụng lựa chọn các van với các vật liệu thích hợp.

Một số sản phẩm van bi điều khiển khí nén Nhật Bản được phân loại dựa vào vật liệu cấu tạo như sau:

Van bi điều khiển khí nén Nhật Bản inox

Inox là dòng vật liệu được lựa chọn rất phổ biến trong chế tạo các loại van công nghiệp trong đó có dòng sản phẩm van bi điều khiển khí nén Nhật bản này. Chúng được sử dụng nhiều trong sản xuất thân van, bi van và trục van. Các sản phẩm được cấu tạo từ dòng vật liệu này có độ bền tuyệt vời, chống ăn mòn và phù hợp khi sử dụng với điều kiện khắc nghiệt.

Van bi điều khiển khí nén Nhật Bản inox
Van bi điều khiển khí nén Nhật Bản inox

Van bi điều khiển khí nén Nhật Bản thép

Được cấu tạo từ dòng vật liệu thép carbon, thép carbon có độ bền rất tốt, khả năng chịu tải cũng tuyệt vời do đó có khả năng làm việc với áp cao rất tốt, bên cạnh đó chúng cũng có thể sử dụng trong điều kiện nhiệt cao tốt. Tuy nhiên những van được cấu tạo từ dòng vật liệu này sẽ không chống ăn mòn tốt như dòng vật liệu inox cho nên thường được xử lý sơn phủ bề mặt.

Van bi điều khiển khí nén Nhật Bản đồng

Được cấu tạo từ dòng vật liệu đồng thau, lựa chọn hợp lý cho khả năng chống ăn mòn tốt và chi phí thấp. Tất nhiên chúng không bền và không chịu tải tốt như 2 dòng vật liệu inox và thép.

Van bi điều khiển khí nén Nhật Bản đồng
Van bi điều khiển khí nén Nhật Bản đồng

Xem thêm: Van bi đồng Malaysia

1 đánh giá cho Van bi điều khiển khí nén Nhật Bản

  1. Avatar of Hoàn

    Hoàn (xác minh chủ tài khoản)

    Hàng của KITZ thì chất lượng khỏi phải bàn rồi, rất chắc chắn, bền mà giá thành bên này lại rẻ

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon