Van bi inox điều khiển khí nén

950.000( Đã có VAT )
Thị trường: 1.000.000
Tiết kiệm: 50.000 (5%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542200059 Mã: 20005 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 28/05/2024 lúc 04:21 chiều

Giới thiệu van bi inox điều khiển khí nén

Van bi inox điều khiển khí nén là dòng van bi inox được kết nối với bộ điều khiển khí nén, sử dụng kiểu điều khiển khí nén để điều khiển van, dòng van bi khí nén này sẽ sử dụng áp lực khí nén được cấp vào bộ điều khiển khí nén kết nối cùng để hoạt động.

Sản phẩm van bi inox điều khiển khí nén nối bích
Sản phẩm van bi inox điều khiển khí nén nối bích

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước van: DN15 – DN1500
 • Vật liệu thân van: Inox 201, inox 304, inox 316
 • Đệm làm kín: EPDM, PTFE, viton…
 • Kiểu kết nối: Nối ren, nối bích, nối hàn…
 • Kiểu thân van: 1PC, 2PC, 3PC
 • Phạm vi áp suất: PN10, PN16, PN25, PN40
 • Phạm vi nhiệt độ: -20 độ C – 250 độ C
 • Kiểu điều khiển: Điều khiển khí nén
 • Vỏ bộ điều khiển: Hợp kim nhôm, nhựa…
 • Kiểu hoạt động: ON/OFF, tuyến tính
 • Áp suất khí nén cấp vào: 1bar – 10bar
 • Môi trường làm việc: nước, nước thải, hơi, khí, hóa chất…
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản…
 • Bảo hành: 12 tháng
Van bi inox điều khiển khí nén kèm limit switch
Van bi inox điều khiển khí nén kèm limit switch

Cấu tạo

Thân van bi inox

Phần thân van có cấu tạo gồm các bộ phận như: Thân van, trục van, bi van, gioăng làm kín.

Phần thân van, trục van, bi van được chế tạo từ vật liệu inox 304, inox 316 và bộ phận gioăng làm kín được cấu tạo từ vật liệu cao su EPDM, PTFE hoặc Viton.

Bộ điều khiển khí nén

Bộ điều khiển khí nén của van là bộ phận giúp điều khiển hoạt động của van này, bộ phận này thường được phân thành 2 loại theo kiểu hoạt động của nó đó là bộ điều khiển tác động đơn và bộ điều khiển tác động kép.

Bộ điều khiển tác động đơn: Điều khiển chu trình đóng mở của van nhờ khí nén và lò xo. Do đó cấu tạo của bộ điều khiển dòng này có thêm một lò xo.

Bộ điều khiển tác động kép: Bộ điều khiển tác động kép điều khiển cả chu trình đóng và chu trình mở bằng khí nén, do đó dòng van này cần phải có một van điện từ khí nén.

Bộ điều khiển khí nén có cấu tạo bao gồm các bộ phận như: Thân bộ điều khiển, piston, trục bánh răng.

Cấu tạo van bi inox điều khiển khí nén
Cấu tạo van bi inox điều khiển khí nén

Cách hoạt động

Van bi inox điều khiển khí nén hoạt động bằng cách sử dụng khí nén để điều khiển việc đóng mở van. Van bao gồm một viên bi có lỗ xuyên qua trung tâm quay trong vỏ hoặc thân. Khi van ở vị trí đóng, viên bi bịt kín để ngăn dòng chảy. Khi van mở, viên bi quay 90 độ để cho phép dòng chảy qua lỗ trên bi và thân van.

Để điều khiển van, một bộ truyền động khí nén được gắn vào thân van. Thiết bị truyền động được kết nối với nguồn khí nén và sử dụng áp suất không khí để mở và đóng van. Khi áp suất không khí được áp dụng cho bộ truyền động, nó tạo ra một lực di chuyển một piston hoặc màng ngăn bên trong bộ truyền động. Lực này sau đó được truyền đến thân van, làm quay bi van trong thân van để mở hoặc đóng van.

Hệ thống điều khiển khí nén có thể được cấu hình theo nhiều cách khác nhau để đáp ứng các yêu cầu ứng dụng cụ thể. Ví dụ, một bộ định vị có thể được sử dụng để cung cấp điều khiển chính xác vị trí van, trong khi một công tắc hành trình có thể được sử dụng để phát hiện khi van mở hoặc đóng hoàn toàn. Van điện từ cũng có thể được sử dụng để kiểm soát lưu lượng khí nén đến bộ truyền động, cho phép điều khiển van từ xa.

Tóm lại, van bi inox điều khiển khí nén là đáng tin cậy và hiệu quả trong việc kiểm soát dòng chảy của chất lỏng hoặc khí trong các ứng dụng công nghiệp. Việc sử dụng khí nén để điều khiển van cho phép điều khiển nhanh chóng và chính xác, và các van có thể được cấu hình với nhiều tùy chọn điều khiển khác nhau để đáp ứng các nhu cầu cụ thể.

Ưu điểm

Van được cấu tạo từ dòng vật liệu inox, cho khả năng làm việc trong môi trường khắc nghiệt, ăn mòn như hóa chất, axid, bazo, kiềm…

Dòng van này cho khả năng chống ăn mòn, làm việc tốt trong môi trường nhiệt cao, áp suất cao.

Van bi inox điều khiển khí nén cho khả năng điều khiển hoạt động van nhanh chóng, không tốn sức lực.

Dòng van này có chu trình đóng mở ngắn cho nên thời gian đóng mở của van nhanh.

Van có khả năng điều khiển đóng ngắt dòng chảy, đồng thời cũng có khả năng điều tiết lưu lượng dòng chảy.

Van điều khiển bằng khí nén đảm bảo an toàn cho hệ thống, hạn chế tình trạng cháy nổ do tình trạng chập cháy điện.

Các loại van bi inox điều khiển khí nén phổ biến trên thị trường

Van bi inox điều khiển khí nén lắp bích

Dòng van bi inox điều khiển khí nén lắp bích được thiết kế mặt bích trên thân van để kết nối với đường ống, kiểu van này có ưu điểm là lắp đặt được trên cả hệ thống có áp suất thấp đến hệ thống có áp suất cao. Làm việc được trong các hệ thống khác nhau và độ ổn định của dòng van này cao.

Van bi inox điều khiển khí nén lắp bích
Van bi inox điều khiển khí nén lắp bích

Van bi inox lắp ren điều khiển khí nén

Đối với dòng van này, được biết đến với kiểu kết nối ren phổ biến, nó có ưu điểm là nhỏ gọn, việc lắp đặt đối với dòng van này cũng đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó nó cũng có giá thành rẻ hơn dòng van lắp bích. Tuy nhiên, hạn chế của nó là chỉ làm việc trong các hệ thống có áp suất từ thấp đến trung bình.

Van bi inox điều khiển khí nén lắp ren
Van bi inox điều khiển khí nén lắp ren

Van bi inox điều khiển khí nén lắp hàn

Van bi inox điều khiển khí nén lắp hàn được thiết kế với dạng kết nối hàn, chúng sẽ được lắp đặt vào đường ống bằng phương pháp hàn, phương pháp hàn thông dụng nhất của dòng van này đó chính là phương pháp hàn giáp mối.

Việc lắp đặt vào đường ống bằng phương pháp hàn mang lại khả năng chịu áp lực cao tốt, khả năng chịu nhiệt độ cao tốt, chúng có thể làm việc trong các ứng dụng áp cao mà không hề bị ảnh hưởng đến hiệu suất hay xảy ra tình trạng rò rỉ.

Van bi inox điều khiển khí nén lắp hàn
Van bi inox điều khiển khí nén lắp hàn

Van bi inox 3 ngã điều khiển khí nén

Thiết kế có 3 cổng kết nối với 3 nhánh đường ống, dòng van này được sử dụng cho mục đích điều hướng của dòng chảy, phân nhánh dòng chảy hoặc trộn dòng chảy.

Van bi inox 3 ngã điều khiển khí nén
Van bi inox 3 ngã điều khiển khí nén

Van bi inox điều khiển khí nén tác động đơn

Van được lắp đặt cùng bộ truyền động khí nén tác động đơn, bộ truyền động khí nén tác động đơn có cơ chế lò xo đưa bộ truyền động trở lại vị trí ban đầu khi nguồn cung cấp không khí bị cắt. Chúng còn được gọi là thiết bị truyền động tác động đơn vì chúng chỉ yêu cầu áp suất không khí để di chuyển theo một hướng. Bộ truyền động khí nén tác động đơn thích hợp cho các ứng dụng cần vị trí không an toàn, chẳng hạn như van ngắt khẩn cấp hoặc bộ giảm chấn lửa. Bộ truyền động phản hồi lò xo có thể là dạng thường đóng hoặc thường mở, tùy thuộc vào việc lực lò xo được tác dụng để mở hoặc đóng bộ truyền động.

Bộ truyền động khí nén dạng tác động đơn
Bộ truyền động khí nén dạng tác động đơn

Van bi inox điều khiển khí nén tác động kép

Van được lắp đặt thiết bị truyền động tác động kép, bộ truyền động khí nén tác động kép có hai buồng không khí cho phép thiết bị truyền động di chuyển theo cả hai hướng bằng cách luân phiên nguồn cung cấp không khí. Chúng còn được gọi là bộ truyền động tác động kép, vì chúng cần áp suất không khí để di chuyển theo cả hai hướng. Bộ truyền động tác động kép thích hợp cho các ứng dụng cần điều khiển và điều chế chính xác, chẳng hạn như van điều khiển lưu lượng hoặc ổ đĩa tốc độ thay đổi. Bộ truyền động tác động kép có thể là đối xứng hoặc không đối xứng, tùy thuộc vào việc các buồng khí có diện tích bằng nhau hay không bằng nhau.

Van bi điều khiển khí nén tác động kép
Van bi điều khiển khí nén tác động kép

Ứng dụng của van bi inox điều khiển khí nén

Với những ưu điểm vượt trội như chống ăn mòn tốt, chịu được nhiệt cao, áp cao, khả năng chống cháy nổ, dòng van bi inox điều khiển khí nén được ứng dụng rất phổ biến, một số ứng dụng nổi bật của nó như:

Ứng dụng trong hệ thống của các nhà máy chế biến thực phẩm, chế biến đồ ăn, đồ uống, nước ngọt, sữa, dòng van này được ứng dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Dòng van này cũng được ứng dụng phổ biến trong công nghiệp hóa chất, nó được lắp đặt ở trong các hệ thống dẫn của các nhà máy hóa chất, viện hóa học…

Ứng dụng van bi inox điều khiển khí nén
Ứng dụng van bi inox điều khiển khí nén

Xem thêm: Van bi gang điều khiển khí nén

1 đánh giá cho Van bi inox điều khiển khí nén

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  van có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon