Van bi gang điều khiển khí nén

950.000( Đã có VAT )
Thị trường: 1.000.000
Tiết kiệm: 50.000 (5%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542110174 Mã: 11017 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 25/01/2024 lúc 08:37 sáng

Van bi gang điều khiển khí nén là gì?

Van bi gang điều khiển khí nén được sử dụng để điều khiển dòng chảy trong hệ thống, điều khiển đóng ngắt dòng chảy hoặc mở để cho dòng chảy chảy qua thông qua bộ điều khiển ở trên.

Được chế tạo hoàn toàn vật liệu gang cầu, gang dẻo riêng chỉ có bi van và trục được chế tạo từ inox cho phép van có thể ưng dụng hiệu quả đối với các hệ thống nước hiện nay. Dòng van này là một trong số các dòng của van bi, với thiết kế sử dụng viên bi được khoét lỗ để điều khiển dòng chảy.

Dòng van bi gang điều khiển khí nén này được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng trong công nghiệp ví dụ như trong các hệ thống xử lý nước, trong các hệ thống của các nhà máy, xí nghiệp, trong một số ứng dụng trong ngành công nghiệp dầu mỏ…

Dòng van được thiết kế sử dụng từ vật liệu gang cho nên nó có những đặc tính của dòng vật liệu gang cụ thể như sau: làm việc với nhiệt độ cao ổn định, có đặc tính chống mài mòn cao, dòng vật liệu với giá thành rẻ. Những đặc tính này, giúp cho van có nhiều ưu điểm nổi trội và được nhiều hệ thống ưu dùng.

Van bi gang điếu khiển khí nén lắp bích
Van bi gang điếu khiển khí nén lắp bích

Cấu tạo của van bi gang điều khiển khí nén

Thân van: Thân van với cấu tạo với dạng 1 mảnh, 2 mảnh hoặc 3 mảnh, được chế tạo từ vật liệu gang cầu hoặc gang dẻo, với vật liệu chế tạo này, van có một số ưu điểm như khả năng chịu mài mòn tốt, chịu nhiệt độ và áp suất tương đối ổn định với giá thành rẻ, van thường được sơn phủ thêm lớp sơn epoxy.

Trục van: Trục van có thể được cấu tạo từ vật liệu gang hoặc thép, thép không gỉ.

Bi van: Bi van do tiếp xúc với lưu chất nên thường sẽ được cấu tạo từ vật liệu thép không gỉ.

Đệm làm kín: Đệm làm kín được làm từ những vật liệu viton, teflon…

Bộ điều khiển khí nén: Bộ điều khiển khí nén được cấp khí nén vào để điều khiển van, với cấu tạo từ các bộ phận chính là: Piston, lò xo, bánh thanh bánh răng, trục bánh răng. Bộ điều khiển khí nén có hai loại chính là bộ điều khiển khí nén tác động đơn và bộ điều khiển khí nén tác động kép, cùng với hai kiểu điều khiển là điều khiển ON/OFF và điều khiển tuyến tính.

Cấu tạo van bi gang điều khiển khí nén
Cấu tạo van bi gang điều khiển khí nén

Nguyên lý hoạt động của van bi gang điều khiển khí nén

Đối với dòng van bi gang điều khiển khí nén này, nguyên lý hoạt động của nó cũng tương tự như những dòng van điều khiển khí nén khác, nguồn khí nén được cấp từ bên ngoài vào bên trong bộ điều khiển khí nén, lúc này áp lực của khí nén sẽ tác động lên piston, piston được kết nối cùng với một thanh răng thiết kế khớp với trục bánh răng được kết nối với trục của van, vì vậy khi piston bị áp lực của khí nén làm cho di chuyển, thì trục của van qua đó cũng sẽ chuyển động theo.

Nguyên lý hoạt động của bộ điều khiển khí nén có sự khác biệt khi bộ điều khiển khí nén này có hai loại đó là bộ điều khiển khí nén tác động đơn và bộ điều khiển khí nén tác động kép. Với bộ điều khiển tác động đơn thì có thêm lò xo bộ điều khiển khí nén tác động kép thì không.

Đặc trưng của van bi gang điều khiển khí nén

Vật liệu gang dùng để đúc thân van rất phổ biến, dễ tìm, giá thành rẻ, do đó van có giá thành rẻ.

Tính ứng dụng của dòng van bi gang rất đa dạng, do vậy dòng van này được ứng dụng tương đối phổ biến.

Với phần van được sơn phủ epoxy, van có khả năng chống gỉ.

Dòng van này sử dụng bộ điều khiển khí nén để điều khiển van, là một dòng van tự động, không cần sử dụng sức người để vận hành.

Dòng van này lắp đặt dễ dàng với các kiểu kết nối mặt bích, ren.

Van bi gang điều khiển khí nén được điều khiển với 2 chức năng, chức năng điều khiển đóng mở, chức năng điều tiết dòng chảy.

Dòng van được ứng dụng với những hệ thống nước, xăng, dầu và không ứng dụng được trong các môi chất có tính ăn mòn như axid, muối…

Với kích thước van tương đối đa dạng, van có thể được lắp đặt với nhiều hệ thống.

Van bi gang điều khiển khí nén HP Series
Van bi gang điều khiển khí nén HP Series

Phân loại van bi gang điều khiển khí nén

Van bi gang điều khiển khí nén ON/OFF

Van bi gang điều khiển khí nén ON/OFF là dòng van điều khiển bi van ở hai góc độ chính đó là góc 90 độ và góc 0 độ, do vậy van ở hai trạng thái chính đó là trạng thái mở van hoàn toàn và trạng thái đóng van hoàn toàn, với góc điều khiển này, trong bộ điều khiển khí nén thường có một công tắc giới hạn hành trình.

Với dòng van này, nó chỉ cung cấp khả năng đóng ngắt cho van, không có khả năng điều tiết cho van, cho nên khi lựa chọn van để lắp đặt cần lưu ý những vấn đề này. bởi vì giá của van tuyến tính bao giờ cũng cao hơn rất nhiều so với dòng van on/off.

Trong quá trình mua van quý khách hàng cũng có thể tham khảo thêm thiết bị Limit Switch Box, khi lắp thêm thiết bị này vào bộ điều khiển khí nén khách hàng có thể dễ dàng quan sát được trạng thái đóng mở của van.

Được xem là một trong những phụ kiện rất nhiều quả đối với các dòng van phải lắp đặt ở vị trí gây kho khăn về tâm nhìn cho người vận hành.

Ngoài ra bên trong Limit Switch Box còn cho phép người dùng có thể đấu dây điện nhằm thông táo về tủ điện. giá thành của bộ Limit Switch Box không quá cao giao động từ 200 đến 300.000 trên một sản phẩm.

Van bi gang điều khiển khí nén dạng ON OFF
Van bi gang điều khiển khí nén dạng ON OFF

Van bi gang điều khiển khí nén tuyến tính

Van bi gang điều khiển tuyến tính là sự kết hợp của dòng van on/ off với bộ định vị khí nén. Với bô định bi khí nén cho phép van được điều chỉnh với các góc mở độ 20 độ, 45 độ, 60 độ, 90 độ, với các góc độ này, làm cho kích thước lỗ viên bi có thể tùy chỉnh, nhằm phù hợp với lưu lượng sử dụng thực tế. Đây cũng chính là một trong những giả phép giúp người dùng có thể điều tiết lưu lượng một cách hiệu quả nhất.

Về phần trị trí lắp độ của bộ định vị khí nén tương tự như lắp đặt Limit Switch Box lắp thẳng vào vị trí trục của bộ điều khiển, thông qua hình ảnh bên dưới khách hàng có thể thấy.

Hai bên sẽ được bắt bốn con ốc nhằm cố định độ định vị khí nên với thân trên của bộ điều khiển khí nén. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn thêm bộ lọc khí nén nhằm đảm bảo nguồn năng lượng khí nén luôn đảm bảo sạch khi đi vào trong các thiết bị trên.

Đối với bộ lọc khí nén không bắt buộc người dùng phải sử dụng, tuỳ vào tình trạng lưu lượng khí nén bẩn hay sạch khi đó mới đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm hay không.

Van bi gang điều khiển khí nén tuyên tính
Van bi gang điều khiển khí nén tuyên tính

Lưu ý cho khách hàng khi sử dụng van bi gang điều khiển khí nén

Van bi dang điều khiển khí nén là một trong những dòng sản phẩm có rất nhiều ưu điểm nổi bật trong quá trình sử dụng. Thế nhưng, để đảm bảo quá trình được diễn ra một cách hiệu quả nhất khách hàng cần phải lưu ý tới những điều như sau:

Luôn đảm bảo áp lực khí nén đi vào trong bộ điều khiển mức tối thiểu 3 bar lớn nhất 8 bar. Nếu áp lực quá nhỏ sẽ khiến cho van khó có thể đóng hoặc mở hoàn toàn.

Không được để lưu lượng khi có cặn bẩn, điều này có thể làm cho các chi tiết ở bên trong bộ khi bi kẹt do vướng quá nhiều bụi bên trong sau một thời gian sử dụng.

Lựa chọn đầu khí phù hợp với kích thước của van. Tuyệt đối không sử dụng đầu khí có lực kéo nhỏ hơn.

Khi sử dụng các dòng van gang quý khách hàng nên để ý về phần nhiệt độ và tính chất lưu chất dòng chảy, xem có phải dạng ăn mòn hay không nhiệt độ làm việc bằng bao nhiêu.

Lựa chọn mặt bích có mặt tiêu chuẩn phù hợp, hiện nay mặt bích tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến trên các dòng van đó là tiêu chuẩn BS sau đó là DIN cuối cùng là JIS 10K.

Ứng dụng của van bi gang điều khiển khí nén
Ứng dụng của van bi gang điều khiển khí nén

Địa điểm mua van bi gang điều khiển khí nén chất lượng

Công ty chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, chuyên cung cấp các thiết bị vật tư xây dựng ngành nước, cung cấp các van công nghiệp, van điều khiển các phụ kiện đường ống…

Với các dòng van điều khiển khí nén, chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng van bi điều khiển khí nén, van bướm điều khiển khí nén, van cầu điều khiển khí nén…

Các sản phẩm van bi gang điều khiển khí nén bên công ty chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp của các hãng van lớn tại các quốc gia. Quý khách hàng mua hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn, báo giá, catalog.

Xem thêm: Van bi inox

1 đánh giá cho Van bi gang điều khiển khí nén

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Sản phẩm tốt giá rẻ

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon