Van bướm mặt bích

350.000( Đã có VAT )
Thị trường: 375.000
Tiết kiệm: 25.000 (7%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542100199 Mã: 10019 Danh mục:
Hỗ trợ nhanh Zalo
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 26/07/2023 lúc 08:29 sáng

Van bướm mặt bích là gì?

Van bướm mặt bích là dòng van bướm được thiết kế mặt bích ngay trên thân van, mặt bích trên thân van này được dùng để kết nối với các đường ống có kiểu kết nối mặt bích. Mặt bích sẽ được thiết kế đục các lỗ để kết nối bằng bu lông. Các lỗ bu lông này được thiết kế theo các tiêu chuẩn bích chứ không phải ngẫu nhiên. Các tiêu chuẩn mặt bích như DIN, JIS, BS, ANSI…

Van bướm mặt bích có tác dụng để điều khiển đóng mở, đóng ngắt lưu chất bằng đĩa van dạng cánh bướm. Đĩa van dạng cánh bướm này được thiết kế để có thể xoay quanh trục, phục vụ việc đóng ngắt lưu chất.

Các van có thể được cấu tạo từ các dòng vật liệu như gang, inox, thép. Và sử dụng các kiểu điều khiển như tay quay, tay gạt, van bướm điều khiểu khí nén, điều khiển điện.

Dòng van này có thể ứng dụng cho nhiều điều kiện khác nhau, nó có thể được ứng dụng trong các hệ thống có áp lực cao, áp lực thấp, nhiệt độ cao, nhiệt độ thấp. Tuy nhiên để tránh lãng phí thì người ta thường lắp đặt dòng mặt bích cho các dòng hệ thống áp suất lớn.

Các van này còn được gọi với một số cái tên như: Van bướm nối bích, van bướm hai mặt bích, van bướm lắp bích… đây đều là những tên gọi dùng để chỉ dòng van này.

Van bướm mặt bích là gì
Van bướm mặt bích

Cấu tạo của van bướm mặt bích

Van bướm mặt bích có cấu tạo rất đơn giản, nó có cấu tạo bao gồm các bộ phận như thân van, đĩa van, trục van, bộ điều khiển, gioăng làm kín.

Dòng van này sẽ có cấu tạo mặt bích phía trên thân van, đây chính là điểm khác biệt so với dòng van bướm khác như dòng wafer hay lug. Mặt bích này được thiết kế số lượng lỗ bu lông, khoảng cách lỗ bu lông, độ to nhỏ của lỗ bu lông tùy theo những tiêu chuẩn khác nhau, đây cũng là một lưu ý khi lựa chọn van.

Van này sử dụng các kiểu điều khiển như: Điều khiển tay quay, điều khiển tay gạt, điều khiển khí nén, điều khiển điện. Đối với mỗi hệ thống, lại có những nhu cầu khác nhau, nên việc lựa chọn kiểu điều khiển nào có thể tùy thuộc vào từng hệ thống.

Bộ phận gioăng làm kín có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của van, có những loại gioăng làm kín như EPDM, viton, PDFE, mỗi dòng này sẽ có những đặc điểm khác nhau, nó sẽ làm việc phù hợp trong những điều kiện nhiệt độ và môi chất khác nhau, do đó cần lựa chọn dòng vật liệu khác nhau cho những hệ thống khác nhau.

Các van bướm có thể được cấu tạo từ những dòng vật liệu khác nhau như inox, thép, gang…

Cấu tạo của van bướm mặt bích
Cấu tạo của van bướm mặt bích

Đặc điểm của van bướm mặt bích

Đặc điểm chung của các dòng van này là khả năng đóng mở của các dòng van này khá nhanh đều nhờ vào thiết kế của chúng, thiết kế có góc độ đóng mở là 90 độ cộng với chuyển động xoay, các dòng van này tiết kiệm thời gian đóng mở hơn so với các dòng van cổng van cầu.

Các van này thường chỉ được sử dụng ứng dụng trong hệ thống với mục đích là để điều khiển đóng mở dòng chảy chứ không có khả năng điều tiết dòng chảy tốt như các dòng van cầu van bi.

Những dòng van được thiết kế với kết nối mặt bích là kiểu kết nối có khả năng làm việc trong hệ thống áp suất cao và nhiệt độ cao.

Sản phẩm được thiết kế có nhiều lựa chọn vật liệu khác nhau, phù hợp với nhiều hệ thống đường ống.

Các van này cũng được thiết kế đa dạng các kiểu điều khiển, có thể tùy chọn kiểu điều khiển để phù hợp với mục đích sử dụng.

Van được thiết kế theo những tiêu chuẩn mặt bích để tương thích với các mặt bích trên hệ thống đường ống.

Đặc điểm của van bướm mặt bích
Đặc điểm của van bướm mặt bích

Các loại van bướm mặt bích

Van bướm một mặt bích

Van bướm một mặt bích hay còn được gọi là van bướm mặt bích đơn là dạng van có thiết kế kết nối gồm có 1 mặt bích ở trên thân.

Với thiết kế chỉ có một mặt bích trên thân giúp dòng sản phẩm này có hình dáng nhỏ gọn, đơn giản, dễ dàng lắp đặt.

Tuy nhiên, nhược điểm của các sản phẩm này đó là khả năng kết nối của nó không chắc chắn bằng dạng hai mặt bích.

Van bướm một mặt bích
Van cánh bướm 1 mặt bích

Van bướm hai mặt bích

Van bướm hai mặt bích là sản phẩm van được thiết kế với hai mặt bích ở trên thân van. Đặc điểm của dòng sản phẩm này là cho kết nối chắc chắn, hạn chế rò rỉ nhất có thể.

Để kết nối dòng van này cần các bu lông ngắn với số lượng nhiều hơn. Các sản phẩm này chức năng vẫn tương tự như các sản phẩm van bướm khác, điểm khác biệt của dòng van này chỉ ở kết nối của nó.

Các sản phẩm được thiết kế với dạng 2 mặt bích được sử dụng phổ biến hơn so với dạng 1 mặt bích.

Van bướm 2 mặt bích
Van cánh bướm 2 mặt bích

Van bướm mặt bích gang

Van bướm mặt bích gang là dòng sản phẩm van bướm mặt bích được cấu tạo từ dòng vật liệu gang. Sản phẩm này có thể có hai dòng sản phẩm đó là dạng thân gang cánh inox và dạng thân gang cánh gang. Các sản phẩm có thiết kế dạng thân gang cánh inox sẽ có giá thành cao hơn so với sản phẩm dạng thân gang cánh gang bởi dòng vật liệu inox có giá thành cao hơn so với vật liệu gang.

Van được cấu tạo từ vật liệu gang vì vậy, các van này có các đặc điểm như độ bền tốt, khả năng chống mài mòn tốt, độ chịu nén tương đối tốt, tuy nhiên khả năng chống ăn mòn của sản phẩm này sẽ khá kém.

Các van này thường được lựa chọn để sử dụng với một số các ứng dụng như cấp thoát nước sạch, xử lý nước thải, các ứng dụng trong một số ngành công nghiệp khác.

Van bướm mặt bích gang
Van bướm mặt bích gang

Van bướm mặt bích inox

Van bướm mặt bích inox được cấu tạo từ loại vật liệu inox, còn được gọi là vật liệu thép không gỉ. Đối với loại vật liệu này, đặc trưng lớn nhất của nó đó là khả năng chống gỉ, chống ăn mòn. Với đặc trưng này, các sản phẩm được cấu tạo từ inox này có tính ứng dụng đa dạng hơn, nó có thể được ứng dụng với môi trường có tính ăn mòn hay các ứng dụng yêu cầu vệ sinh cao.

Một số loại vật liệu inox được sử dụng trong sản xuất dòng van này đó là inox 201, inox 304, inox 316, chất lượng của từng loại vật liệu inox này sẽ có sự khác nhau.

Van bướm mặt bích inox
Van bướm mặt bích inox

Van bướm mặt bích thép

Là dòng sản phẩm van bướm mặt bích được cấu tạo từ dòng vật liệu thép, các dòng vật liệu thép là thép đúc, thép rèn, thép cacbon…Đặc trưng của các loại vật liệu thép này là gì? Các loại vật liệu thép này có khả năng chịu tải, chịu nén rất tốt vì vậy các sản phẩm này có độ bền cao khi phải chịu các tác động bên ngoài. Vậy, nhược điểm của loại vật liệu thép này là gì? Đó chính là nó không có khả năng chống gỉ, nó sẽ bị ăn mòn nếu được sử dụng với môi trường không thích hợp.

Van bướm mặt bích thép
Van bướm mặt bích thép

Ứng dụng của van bướm mặt bích

Van bướm mặt bích được ứng dụng trong các hệ thống để điều chỉnh đóng ngắt lưu chất qua hệ thống, một số ứng dụng phổ biến của dòng van bướm này:

Lắp đặt trong các hệ thống của các nhà máy xử lý nước sạch, nước thải.

Lắp đặt trong các hệ thống đường ống của các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, tòa nhà…

Dòng van này còn được lắp đặt trong các trạm bơm.

Lắp đặt trong đường ống của hệ thống phòng cháy chữa cháy trong tòa nhà, công ty, khu dân cư…

Ứng dụng trong ngành công nghiệp dầu mỏ, dòng van này được lắp đặt trong hệ thống của các nhà máy hóa dầu…

Ngoài ra trong các nhà máy chế biến thực phẩm cũng được ứng dụng dòng van này.

Ứng dụng van bướm mặt bích
Ứng dụng van bướm mặt bích

1 đánh giá cho Van bướm mặt bích

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Van bướm mặt bích dạng tay quay

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 11, Ngách 192/66, đường Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0393573904
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn/
 • Fanpage: FB.com/congtyviva
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
 • Kích thước van: DN50 – DN600
 • Vật liệu cấu tạo van: Gang, inox 304, inox 316, thép…
 • Áp suất làm việc: PN10, PN16
 • Phạm vi nhiệt độ: 0 độ C – 200 độ C
 • Môi trường sử dụng: Nước, hơi, dầu, khí…
 • Kiểu kết nối: kết nối 2 mặt bích
 • Gioăng làm kín: EPDM, Viton, PDFE
 • Tiêu chuẩn: ANSI 150LB, 300LB
 • Xuất xứ: Taiwan, China, Korea …
 • Bảo hành: 12 tháng
phone-icon
zalo-icon