Van bướm tay gạt là gì ? Tại sao bạn nên lựa chọn van bướm tay gạt

Van bướm có kích thước lớn nhất là bao nhiều ? Xem luôn bài viết kích thước van bướm để hiểu rõ hơn

Van bướm tay gạt là gì

Van bướm tay gạt là dòng van bướm sử dụng tay gạt, thay cho các bộ điều khiển khác. Phục vụ cho người dùng trong quá trình vận hành sử dụng. Đối với van bướm thì ngoài tay gạt ra, còn có rất nhiều bộ điều khiển khác nhau.

Có thể nói van bướm tay gạt, là dòng sản phẩm cơ bản nhất và cũng có thiết kế lâu đời. Mãi về sau khi khoa học công nghệ phát triển, con người mới phát minh ra bộ điều khiển điện. Nằm phục vụ cho công tác vận hành, phần nào đó giúp con người có thể tiết kiệm được thời gian vận hành.

Van bướm tay gạt được ứng dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Đặc biệt phải kể tới các hệ thống nước, van bướm luôn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Van bướm tay gạt là gì?
Van bướm tay gạt là gì?

Tại sao bạn nên sử dụng van bướm tay gạt

Như các bạn đã biết thì van bướm tay gạt, là dòng sản phẩm đem lại cho người dùng rất nhiều ưu điểm nổi bật. Bên cạnh đó khó tránh khỏi những những hạn chế nhất định. Tuy nhiên, những ưu điểm đó rất ít. Nếu bạn sử dụng van bướm tay gạt đúng cách, gần như không gặp vấn đề gì trong cả quá trình vận hành sử dụng.

Cùng kích thước với nhau, thế nhưng van bướm tay gạt. Lúc nào cũng có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các bộ điều khiển khác.

Có thể ứng dụng cho nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Cách thức vận hành thì đơn giản

Vận hành ổn định, rất ít khi rơi vào tình trạng hỏng hóc.

Chi phí thay thế không quá nhiều.

Gioăng của van bướm tay gạt, được chế tạo từ vật liệu có tính đàn chịu mài mòn tốt. Bạn có thể ứng dụng trong mọi điều kiện làm việc khác nhau.

Van bướm tay gạt được chế tạo từ những dòng vật liệu gì?

Để cấu thành nên con van bướm hoàn chỉnh, cần rất tới nhiều dòng vật liệu khác nhau. Cho nên để rút ngắn thời gian cho quý khách hàng, mình chỉ giới thiệu đến các bạn. Những dòng vật liệu được sử dụng nhiều nhất.

Van bướm tay gạt được chế tạo từ vật liệu nhựa

Van bướm tay gạt được làm từ nhựa, trong đó có bộ phận thân cánh và tay gạt được làm từ nhựa. Đối với phần trục, để đảm bảo trong quá trình sử dụng. Van bướm nhựa tay gạt, luôn đạt trạng thái tốt nhất. Các nhà sản xuất đã lựa chọn inox là vật liệu chính trong quá trình chế tạo.

Về phần gioăng làm kín, thì được chế tạo từ vật liệu cao su. Các bạn chú ý, đối với van bướm nhựa. Gioăng không được chế tạo từ vật liệu teflon.

Van bướm được chế tạo từ vật liệu nhựa
Van bướm được chế tạo từ vật liệu nhựa

Van bướm tay gạt chế tạo từ vật liệu gang

Van bướm tay gạt được làm từ vật liệu gang, cũng tương tự như sản phẩm được làm từ vật liệu nhựa. Đó là cả thân và cánh van đều được làm từ vật liệu gang.

Còn có thêm một trường hợp đó là, đĩa van được làm từ vật liệu inox. Sản phẩm này người ta gọi là thân van cánh inox. Gioăng thì cũng như trên, đó là được làm từ vật liệu cao su EPDM và NBR.

Van bướm tay gạt chế tạo từ vật liệu gang
Van bướm tay gạt chế tạo từ vật liệu gang

Van bướm tay gạt được chế tạo từ vật liệu inox

Đối với van bướm tay gạt inox, đặc biệt hơn ở chỗ. Toàn bộ các chi tiết của van đều được làm từ vật inox. Riêng chỉ có gioăng là được làm từ vật liệu teflon.

Qua đó cho ta thấy, sản phẩm có chất lượng tốt đến mức nào. Như các bạn đã biết, đối với vật liệu inox. Không bao giờ bị ăn mòn bởi môi trường hoá chất. Hơn thế nữa. Đây còn là sản phẩm cho phép người dùng, có thể ứng dụng cho nhiều điều kiện làm việc khác nhau. Từ những hệ thống nước cơ bản cho tới các hệ thống có tính ăn mòn cao.

Van bướm tay gạt chế tạo từ vật liệu inox
Van bướm tay gạt chế tạo từ vật liệu inox

Nguồn: vangiare.vn

5/5 - (100 bình chọn)
Có 1 bình luận cho bài viết "Van bướm tay gạt là gì ? Tại sao bạn nên lựa chọn van bướm tay gạt"
  1. Avatar of gate.io png
    gate.io png nói:

    Reading your article has greatly helped me, and I agree with you. But I still have some questions. Can you help me? I will pay attention to your answer. thank you.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon