Van cầu chịu nhiệt độ cao

860.000( Đã có VAT )
Thị trường: 1.100.000
Tiết kiệm: 240.000 (22%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542130264 Mã: 13026 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 01/12/2023 lúc 01:14 sáng

Giới thiệu van cầu chịu nhiệt độ cao

Van cầu chịu nhiệt độ cao là các sản phẩm được sử dụng với mục đích là để điều khiển đóng ngắt dòng chảy và điều tiết lưu lượng của dòng chảy.

Các sản phẩm van này là các sản phẩm van hơi chịu nhiệt độ cao có khả năng chịu nhiệt độ cao tốt, khả năng chịu nhiệt độ của các sản phẩm van chịu nhiệt này thường lên đến 450 độ C.

Các van cầu chịu nhiệt độ cao có khả năng chịu nhiệt độ cao nên cho độ bền tốt hơn, bền bỉ hơn, tuổi thọ lâu dài hơn, chống lại sự tác dụng của nhiệt và thích hợp khi sử dụng với các ứng dụng có nhiệt độ cao.

Một số sản phẩm van cầu chịu nhiệt độ cao
Một số sản phẩm van cầu chịu nhiệt độ cao

Cấu tạo van cầu chịu nhiệt độ cao

Các sản phẩm van cầu chịu nhiệt độ cao có cấu tạo tương tự như các sản phẩm van cầu thông thường. Cấu tạo cơ bản của các sản phẩm van cầu chịu nhiệt độ này đó là:

Thân van: Thân van được thiết kế với các kiểu dáng như dạng chữ ngã hoặc dạng bầu. Tùy vào từng loại cũng sẽ mang lại những đặc điểm khác nhau. Thân van cầu chịu nhiệt độ cao được cấu tạo từ dòng vật liệu inox, thép chịu nhiệt độ cao, khiến cho thân van có khả năng chịu nhiệt tốt. Bộ phận thân van có chức năng chính đó là cấu trúc van và để kết nối van với đường ống thông qua thiết kế kết nối trên bộ phận thân van này.

Nắp van: Nắp van cũng được cấu tạo từ các dòng vật liệu tương tự như vật liệu cấu tạo thân van đó là dòng vật liệu inox hoặc vật liệu thép chịu nhiệt độ cao. Nắp van làm kín thân van, tránh rò rỉ lưu chất qua thân van. Nắp van được liên kết với van qua các kết nối ren hoặc bu lông do vậy có thể tháo rời được. Bộ phận nắp van này cũng giúp tiện lợi trong quá trình bảo dưỡng, bảo trì van.

Trục van: Trục van là bộ phận được kết nối trực tiếp với đĩa van và kết nối với bộ phận truyền động, là bộ phận trung gian truyền chuyển động từ bộ phận truyền động đến đĩa van và chuyển hóa chuyển động quay thành chuyển dộng tịnh tiến để điều khiển đĩa.

Đĩa van: Đĩa van là bộ phận được thiết kế để điều khiển van đóng, mở. Nó hoạt động chuyển động lên xuống. Chặn cửa van để cách ly lưu chất hoặc nâng lên để mở cửa van giúp lưu chất có thể lưu thông qua.

Đệm làm kín: Được thiết kế chịu nhiệt độ cao, các sản phẩm gioăng này cũng phải có khả năng chịu nhiệt độ cao, được cấu tạo từ dòng vật liệu chịu nhiệt độ cao.

Bộ phận truyền động: Các van có các kiểu điều khiển đó là điều khiển tay quay, điều khiển điện, điều khiển khí nén. Tùy vào ứng dụng, lựa chọn các van chịu nhiệt độ cao tương thích với các ứng dụng.

Cấu tạo van cầu chịu nhiệt độ cao
Cấu tạo van cầu chịu nhiệt độ cao

Hoạt động của van cầu chịu nhiệt độ cao

Các van cầu chịu nhiệt độ cao này có hoạt động tịnh tiến, chuyển động của đĩa van là chuyển động lên xuống. Thiết kế của van có dạng chữ ngã, trong thân van được thiết kế 2 khoang riêng biệt để cách ly dòng chảy. Cũng chính nhờ thiết kế này, chu trình đóng mở của van cầu ngắn hơn so với một số sản phẩm van cổng có cùng kiểu hoạt động tịnh tiến.

Để van có thể đóng mở, điều tiết lưu lượng, các van này điều khiển đĩa van di chuyển lên xuống thông qua bộ phận truyền động. Tùy vào bộ truyền động, hoạt động điều khiển sẽ khác nhau, có thể được điều khiển bằng tay hoặc điện, bộ truyền động khí nén. Tuy nhiên các sản phẩm van cầu này đều có hoạt động tương tự nhau.

Hoạt động van cầu chịu nhiệt độ cao
Hoạt động van cầu chịu nhiệt độ cao

Một số sản phẩm van cầu chịu nhiệt độ cao

Van cầu chịu nhiệt độ cao có thể được phân loại dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, có thể phân loại chúng dựa vào kiểu kết nối, dựa vào vật liệu, dựa vào thiết kế và dựa vào kiểu điều khiển. Được phân loại như sau:

Phân loại van cầu chịu nhiệt độ cao dựa vào kiểu kết nối

Van cầu chịu nhiệt độ cao lắp ren

Các van cầu chịu nhiệt độ cao lắp ren là sản phẩm van cầu chịu nhiệt độ thiết kế kết nối ren. Với các sản phẩm này, thiết kế của chúng thường nhỏ gọn, là các van được tiện ren trong để kết nối với các đường ống ren ngoài.

Các van lắp ren được lắp đặt một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi.

Van cầu chịu nhiệt độ cao lắp ren
Kiểu lắp ren của van

Van cầu chịu nhiệt độ cao lắp bích

Các van cầu chịu nhiệt độ cao lắp bích được thiết kế với kiểu kết nối bích. Các sản phẩm này thường được ứng dụng tại các ứng dụng trong công nghiệp với kích thước lớn và hiệu suất làm việc cao. Bên cạnh đó tương thích với các ứng dụng có áp suất cao.

Van cầu chịu nhiệt độ cao lắp bích
Van cầu chịu nhiệt độ cao lắp bích

Phân loại sản phẩm van cầu chịu nhiệt độ cao dựa vào thiết kế

Van cầu chịu nhiệt độ cao dạng bầu

Việc phân loại các sản phẩm như này là dựa vào thiết kế thân van của van cầu chịu nhiệt này có dạng bầu, dạng hình cầu.

Van cầu chịu nhiệt độ cao dạng bầu
Van cầu chịu nhiệt độ cao dạng bầu

Van cầu chịu nhiệt độ cao dạng chữ ngã

Tương tự như vậy, các van chịu nhiệt độ dạng chữ ngã có hình dạng thân van có dạng hình chữ ngã.

Van cầu chịu nhiệt độ cao dạng chữ ngã
Van cầu chịu nhiệt độ cao dạng chữ ngã

Phân loại van cầu chịu nhiệt độ cao dựa vào kiểu điều khiển

Đối với các van điều khiển, có ba kiểu điều khiển phổ biến đó là dạng tay quay, điều khiển điện và điều khiển khí nén. Đặc điểm cơ bản của từng dòng sản phẩm này đó là:

Van cầu chịu nhiệt độ cao tay quay

Là sản phẩm van cầu chịu nhiệt độ dạng cơ. Van này có thiết kế với một tay quay dạng vô lăng. Các sản phẩm này có thiết kế đơn giản, hoạt động đơn giản và điều khiển đơn giản.

Để có thể điều khiển van tay quay điều khiển cần xoay vô lăng điều khiển theo hai hướng thuận chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Van cầu chịu nhiệt độ cao tay quay
Van cầu chịu nhiệt độ cao tay quay

Van cầu chịu nhiệt độ cao điều khiển điện

Các van cầu chịu nhiệt độ cao điều khiển điện được điều khiển bởi nguồn điện. Để điều khiển các van này, cần cấp nguồn điện thích hợp vào bộ điện. Bộ điện sẽ chuyển hóa nguồn điện để điều khiển van đóng hoặc mở.

Các van mang lại nhiều ưu điểm hơn trong quá trình điều khiển.

Van cầu chịu nhiệt độ cao điều khiển điện
Van cầu chịu nhiệt độ cao điều khiển điện

Van cầu chịu nhiệt độ cao điều khiển khí nén

Các van này thì sử dụng áp lực của khí nén để hoạt động. Khí nén là loại khí có áp lực, dựa vào nguyên lý này người ta sử dụng khí nén để chuyển hóa thành năng lượng, thành cơ năng.

Khí nén được cấp vào bộ khí nén sẽ chuyển hóa thành cơ năng và điều khiển van đóng hoặc mở.

Van cầu chịu nhiệt độ cao điều khiển khí nén
Dòng van điều khiển khí nén

Ưu điểm của van cầu chịu nhiệt độ cao

Các van này được làm từ vật liệu chất lượng cao cho khả năng chịu nhiệt cao tốt, khả năng chịu nhiệt của các sản phẩm van hơi chịu nhiệt độ cao lên đến 450 độ C.

Chúng còn cho khả năng chịu được áp lực cao.

Là sản phẩm cho khả năng đóng mở nhanh chóng, thời gian đóng mở của van hơi nhanh hơn so với các sản phẩm van điều khiển khác.

Các van này có khả năng đóng ngắt tốt, khả năng điều khiển đóng mở, cách ly dòng chảy tốt, bên cạnh đó các sản phẩm van cầu này còn có khả năng điều tiết lưu lượng dòng chảy.

Sản phẩm này cho khả năng làm việc với các ứng dụng khác nhau, tương thích với nhiều môi trường khác nhau như hơi, nước, khí, hóa chất….

Chúng có thể dễ dàng lắp đặt và dễ dàng vận hành.

Các van này cũng được thiết kế dễ dàng bảo dưỡng và bảo trì.

Thiết kế van đa dạng, kiểu kết nối bích, kết nối ren có thể tương thích với nhiều hệ thống, tương thích với nhiều ứng dụng với những kiểu lắp đặt khác nhau.

Thiết kế của van cũng đa dạng các kích thước, thiết kế kích thước lớn nhỏ đa dạng, lắp đặt các hệ thống lớn và hệ thống nhỏ.

Ưu điểm của van cầu chịu nhiệt độ cao
Ưu điểm của van cầu chịu nhiệt độ cao

Nhược điểm van cầu chịu nhiệt độ cao

Thiết kế của chúng khiến cho dòng chảy bị chuyển hướng vì vậy gây cản trở áp suất và tổn thất áp suất khi các dòng sản phẩm này chảy qua.

Các van hơi này thường có giá thành cao hơi so với sản phẩm van hơi thông thường.

Nhược điểm của van cầu chịu nhiệt độ cao
Nhược điểm của van cầu chịu nhiệt độ cao

Ứng dụng của van cầu chịu nhiệt độ cao

Dòng van này cho khả năng chịu nhiệt độ cao có khả năng tương thích với các ứng dụng có nhiệt độ cao.

Các van này thường được ứng dụng tại các ứng dụng trong công nghiệp, một số lĩnh vực thường ứng dụng đó là:

Ứng dụng tại các hệ thống hơi nóng, các hệ thống này có nhiệt độ cao nên yêu cầu các sản phẩm van này chịu nước nhiệt độ cao.

Ứng dụng tại các ứng dụng dầu nóng, nhiệt độ của dầu có thể lên tới 450 độ C, các sản phẩm van hơi này cho khả năng tương thích với các ứng dụng này.

Chúng cũng được ứng dụng tại các ứng dụng nước nóng.

Các van này còn được ứng dụng tại các hệ thống ống thoát nhiệt.

Ứng dụng tại các ứng dụng nồi hơi, lỗ thông hơi, lò hơi…

Ứng dụng van cầu chịu nhiệt độ cao
Ứng dụng van cầu chịu nhiệt độ cao

1 đánh giá cho Van cầu chịu nhiệt độ cao

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Van cầu chịu nhiệt độ cao

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon