Van hơi 2 chiều

950.000( Đã có VAT )
Thị trường: 1.020.000
Tiết kiệm: 70.000 (7%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542130226 Mã: 13022 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:45 sáng

Giới thiệu van hơi 2 chiều

Van hơi 2 chiều còn được gọi là van cầu, van được sử dụng với mục đích chính là để điều khiển dòng chảy. Các sản phẩm này có thể cho dòng chảy chảy theo hai hướng và cần điều khiển đóng mở cho nên nó được gọi là van hơi 2 chiều.

Ta có thể phân biệt van hơi 2 chiều và van hơi 1 chiều dựa vào cấu tạo và hoạt động của nó. Van hơi 2 chiều là sản phẩm được sử dụng để điều khiển đóng mở dòng chảy và điều tiết lưu lượng dòng chảy. Còn dòng 1 chiều được sử dụng để điều khiển dòng chảy chỉ chảy theo một hướng.

Sản phẩm này được sử dụng tại các ứng dụng hơi nước, hơi nóng, khí nén. Được ứng dụng tại các ứng dụng hơi vì vậy các sản phẩm này cần phải được cấu tạo từ các vật liệu có chất lượng cao, có khả năng chịu được nhiệt độ cao.

Một số sản phẩm van cầu hơi
Một số sản phẩm van cầu hơi

Cấu tạo của van hơi 2 chiều

Có cấu tạo bao gồm có các bộ phận chính đó là thân van, trục van, đĩa van, nắp van và bộ phận truyền động.

Thân van: Thân van là bộ phận giúp cấu trúc van, bộ phận thân van này chứa, bao bọc các chi tiết bên trong, tạo thành một khối hoàn chỉnh, thân van cũng được thiết kể kết nối với đường ống thông qua các bộ phận kết nối được thiết kế trên thân van.

Trục van: Trục van là bộ phận trục thẳng được cấu tạo từ các dòng vật liệu khác nhau, nhưng các vật liệu này cần phải đảm bảo có độ bền tốt, chống gỉ, chống ăn mòn tốt.

Đĩa van: Đĩa van là bộ phận chính giúp điều tiết dòng chảy qua van.

Nắp van: Nắp van được liên kết trực tiếp với thân van, thông qua kết nối bu lông hoặc kết nối ren. Chính vì vậy, bộ phận nắp van này có thể tháo rời khỏi thân van dễ dàng, tiện lời cho công việc bảo trì. Bộ phận nắp van này thường được cấu tạo cùng dòng vật liệu với thân van.

Bộ phận truyền động: được điều khiển bằng tay quay, bộ truyền động khí nén, bộ truyền động điện. Để van có thể hoạt động, các bộ phận truyền động sẽ truyền lực mô men xoắn đến trục van và van được điều khiển.

cấu tạo van hơi 2 chiều
cấu tạo van hơi 2 chiều

Hoạt động của van hơi 2 chiều

Van hơi 2 chiều là sản phẩm van công nghiệp được sử dụng với mục đích chính là để điều khiển dòng chảy và điều tiết lưu lượng. Các van này sẽ điều khiển góc của đĩa van để có thể thực hiện được chức năng này.

Là dòng van có chuyển động tuyến tính, chuyển động thẳng. Van điều khiển đĩa di chuyển lên xuống để đóng ngắt dòng hoặc điều chỉnh góc độ đĩa để điều tiết lưu lượng.

Quá trình điều khiển van được thực hiện thông qua bộ phận truyền động, đối với bộ phận tay quay, van sẽ được điều khiển bằng tay, đối với bộ truyền động điện và bộ truyền động điện và bộ truyền động khí nén van sẽ được điều khiển tự động thông qua khí nén cấp vào và điện năng cấp vào.

Đặc điểm của van hơi 2 chiều

Van hơi 2 chiều là sản phẩm van cầu hơi được ứng dụng với các ứng dụng hơi nước, khí nén.

Các sản phẩm này cho khả năng điều tiết lưu lượng rất tốt.

Khả năng điều chỉnh đóng ngắt, cách ly dòng chảy của sản phẩm van hơi này cũng tuyệt vời.

Các sản phẩm van hơi này được ứng dụng với hơi nước vì vậy yêu cầu cấu tạo từ dòng vật liệu có khả năng chịu nhiệt tốt, các vật liệu được sử dụng phổ biến đó là thép, inox, gang.

Bên cạnh đó, vật liệu đệm và gioăng ở trong thân van cũng cần phải có khả năng chịu nhiệt tốt.

Van có độ bền tốt, chịu lực nén, lực kéo tốt, làm việc được với điều kiện nhiệt độ cao, áp suất cao.

Một số ứng dụng van hơi 2 chiều
Một số ứng dụng van hơi 2 chiều

Các sản phẩm van hơi 2 chiều

Van hơi 2 chiều thép

Van hơi 2 chiều thép là sản phẩm van cầu hơi được cấu tạo từ dòng vật liệu thép, thông thường là dòng vật liệu thép WCB.

Các van này có khả năng chịu được nhiệt độ cao, khả năng làm việc với điều kiện nhiệt độ cao và áp suất cao. Van được cấu tạo từ vật liệu thép có độ bền cao, chịu lực tải, lực nén, lực kéo tốt.

Tuy nhiên, vật liệu thép có khả năng chống gỉ kém, chống ăn mòn kém vì vậy các van thép thường có khả năng chống ăn mòn kém.

Van hơi 2 chiều thép
Van hơi 2 chiều thép

Van hơi 2 chiều inox

Van hơi 2 chiều inox được cấu tạo từ dòng vật liệu inox hay còn được gọi là dòng vật liệu thép không gỉ. Các vật liệu inox được sử dụng để cấu tạo van hơi đó là vật liệu inox 201, inox 304, inox 316.

Các van được cấu tạo từ dòng vật liệu inox này có khả năng chống ăn mòn tốt, chống gỉ tốt. Các vật liệu inox cho khả năng chống gỉ tốt. Bên cạnh đó, vật liệu inox còn có khả năng chịu nhiệt độ cao tốt và khả năng chịu áp suất cao tốt.

Sản phẩm này có độ bền cao, tuổi thọ cao và thích hợp sử dụng tại các ứng dụng hơi nước.

Van hơi 2 chiều inox
Van hơi 2 chiều inox

Van hơi 2 chiều gang

Van này được cấu tạo từ dòng vật liệu gang. Vật liệu gang là dòng vật liệu được sử dụng phổ biến trong sản xuất các sản phẩm van công nghiệp bởi các vật liệu gang này mang lại nhiều ưu điểm, giá thành rẻ và độ bền tốt.

Các vật liệu gang thường có tính cứng, tính giòn, tuy nhiên có dòng vật liệu gang dẻo có tính chất tương đương với thép, độ bền cao cho nên được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất van hơi 2 chiều.

Van hơi 2 chiều gang
Van hơi hai chiều gang

Van hơi 2 chiều lắp ren

Là dòng sản phẩm van cầu hơi thiết kế kiểu kết nối ren. Đối với kiểu kết nối ren đặc trưng của nó đó chính là tiện lợi, nhỏ gọn.

Sản phẩm này có kích thước nhỏ gọn, lắp đặt đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng tháo rời, bảo dưỡng, bảo trì.

Van hơi 2 chiều ren
Van hơi hai chiều ren

Van hơi 2 chiều lắp bích

Là sản phẩm được thiết kế với kết nối bích. Kiểu kết nối bích này cho khả năng kết nối đơn giản, lắp đặt nhanh chóng và tiện lợi cho quá trình bảo dưỡng, bảo trì bởi các sản phẩm này có thể được tháo rời dễ dàng.

Các van lắp bích thường có các kích thước lớn hơn, tương thích với các ứng dụng lớn hơn. Các van hơi được thiết kế lắp bích cũng có khả năng chịu áp suất tốt hơn, tránh rò rỉ tốt hơn.

Van hơi 2 chiều lắp bích
Van hơi hai chiều lắp bích

Van hơi 2 chiều tay quay

Dòng van này được thiết kế với kiểu điều khiển tay quay. Kiểu điều khiển tay quay này là kiểu điều khiển cơ bản nhất của sản phẩm van hơi này, bộ phận tay quay có dạng vô lăng, tác động trực tiếp tới trục van, sử dụng sức người để điều khiển.

Van hơi 2 chiều tay quay
Van hơi hai chiều tay quay

Van hơi 2 chiều điều khiển điện

Là các van được kết nối cùng bộ truyền động điện. Đây là dòng van tự động, sử dụng điện năng chuyển hóa thành cơ năng để điều khiển van đóng mở và hoạt động.

Sản phẩm này được sử dụng rất phổ biến, tiện lợi trong việc điều khiển, điều khiển dễ dàng và nhanh chóng.

Van hơi 2 chiều điều khiển điện
Dòng van điều khiển điện

Van hơi 2 chiều điều khiển khí nén

Là sản phẩm được lắp đặt cùng bộ điều khiển khí nén. Cũng tương tự như sản phẩm điều khiển điện kể trên, các van này cũng là sản phẩm điều khiển tự động giúp tiết kiệm sức người và thời gian điều khiển. Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây là các van này sử dụng nguồn khí nén để điều khiển.

Van hơi 2 chiều điều khiển khí nén
Van hơi 2 chiều điều khiển khí nén

Xem thêm: Van cầu nhựa

1 đánh giá cho Van hơi 2 chiều

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Van hơi 2 chiều

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon