Van cầu Hàn Quốc

450.000( Đã có VAT )
Thị trường: 550.000
Tiết kiệm: 100.000 (18%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542132015 Mã: 13201 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 02/05/2024 lúc 11:47 sáng

Giới thiệu sản phẩm van cầu Hàn Quốc

Van cầu Hàn Quốc là một loại van công nghiệp, chúng được sử dụng với mục đích là để điều khiển, kiểm soát dòng chảy chất lỏng trong hệ thống đường ống. Chúng tương tự như các sản phẩm van cầu khác chỉ khác ở 1 điểm đó là chúng có nguồn gốc xuất xứ tại Hàn Quốc.

Dòng van cầu Hàn Quốc này cho khả năng điều khiển, điều chỉnh dòng chảy rất tốt, chúng vừa cho khả năng điều khiển đóng ngắt và cho khả năng điều tiết lưu lượng. Thiết kế có dạng hình cầu, được thiết kế với phần thân van có dạng hình cầu và thiết kế có dạng vách ngăn bên trong. Và được thiết kế thêm 1 đĩa, được đặt vuông góc với hướng của dòng chảy, thiết kế kích thước vừa với vách ngăn này. Đĩa có thể được thiết kế nâng lên hạ xuống, vuông góc với vách từ đó có thể điều khiển dòng chất lỏng qua van.

Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại Hàn Quốc, có một số thương hiệu van cầu Hàn Quốc phổ biến, thông dụng đó là thương hiệu Wonil, thương hiệu Joeun…

Sản phẩm van cầu Hàn Quốc
Sản phẩm van cầu Hàn Quốc

Cấu tạo van cầu Hàn Quốc

Thiết kế của van cầu Hàn Quốc cũng tương tự như các dòng van cầu khác, chúng có cấu tạo bao gồm một số thành phần chính như sau:

Thân van: Thân van được cấu tạo từ nhiều dòng vật liệu khác nhau như dòng vật liệu gang, thép, inox, đồng…Đây là phần chính của van chứa các chi tiết trong van và là bộ phận cung cấp đường dẫn cho dòng chất lỏng chảy qua.

Đĩa van: Đĩa van thường được thiết kế với dạng hình tròn, dạng hình cầu cũng được cấu tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau, chúng là bộ phận điều khiển dòng chảy của lưu chất qua van bằng cách di chuyển lên xuống vuông góc với thân.

Trục van: Là một trục dài được liên kết giữa đĩa van với bộ phận truyền động, nhờ bộ phận trục này giúp điều khiển đĩa van nâng hoặc hạ.

Nắp ca – pô: Là phần nắp được lắp đặt phần trên thân van, bộ phận nắp này giúp dễ dàng truy cập vào các chi tiết bên trong thân van nhằm phục vụ quá trình bảo dưỡng, bảo trì van.

Gioăng làm kín: Gioăng làm kín là bộ phận được sử dụng với mục đích làm kín, để ngăn chặn tình trạng rò rỉ của các loại lưu chất khi qua van.

Bộ phận truyền động: Là bộ phận được sử dụng để điều khiển mở hoặc đóng van, chúng có thể là các dạng như tay quay, bộ truyền động điện, bộ truyền động khí nén.

Cấu tạo van cầu Hàn Quốc
Cấu tạo van cầu Hàn Quốc

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm van cầu Hàn Quốc

Cũng tương tự như các sản phẩm van cầu khác, dòng van này được sử dụng để điều khiển dòng chảy, hoạt động của chúng dựa vào chuyển động của đĩa trong thân van. Thiết kế đĩa được liên kết với trục, khi trục này được điều khiển xoay, đĩa van sẽ được điều khiển di chuyển lên xuống để điều khiển dòng chất lỏng.

Điều khiển đĩa van mở hoàn toàn, có nghĩa là điều khiển đĩa nâng lên cao nhất, điều này cho phép dòng lưu chất chảy qua van mà không bị cản trở. Khi trục van được điều khiển theo hướng ngược lại, đĩa được điều khiển hạ xuống, khi đĩa được đóng hoàn toàn, dòng chảy được chặn lại.

Van cũng có thể được sử dụng để điều tiết lưu lượng, việc điều chỉnh lưu lượng đồng nghĩa với việc điều chỉnh đĩa van tại các góc độ khác nhau. Đĩa được điều chỉnh đóng mở 1 phần để điều chỉnh tốc độ dòng chảy, điều này mang lại kahr năng kiểm soát chính xác lưu lượng, áp suất của lưu chất.

Các van cầu Hàn Quốc có thể được điều khiển bằng tay thông qua bộ phận tay quay hoặc điều khiển tự động nhờ vào bộ truyền động điện, bộ truyền động khí nén.

Nguyên lý hoạt động van cầu Hàn Quốc
Nguyên lý hoạt động van cầu Hàn Quốc

Ứng dụng của van cầu Hàn Quốc

Van cầu Hàn Quốc được sử dụng rộng rãi tại nhiều ứng dụng công nghiệp và thương mại khác nhau, chúng được lắp đặt tại những vị trí yêu cầu điều khiển dòng chảy, điều khiển lưu lượng dòng chảy, áp suất dòng chảy. Một số ứng dụng phổ biến của sản phẩm van cầu Hàn Quốc này đó là:

Ứng dụng trong ngành công nghiệp dầu khí: Chúng thường được sử dụng tại các hệ thống đường ống dầu khí để kiểm soát dòng chảy của dầu thô, khí đốt tự nhiên và các loại chất lỏng khác thông qua đường ống, thường được sử dụng với các nhà máy lọc dầu, nhà máy chế biến.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp xử lý hóa chất: Chúng được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy chế biến hóa chất, chúng được sử dụng để điều khiển lưu lượng của các loại lưu chất.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp điện năng: Được lắp đặt và sử dụng nhiều tại các nhà máy điện năng, sử dụng để điều khiển dòng chảy các loại lưu chất.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp xử lý nước: Lắp đặt tại các hệ thống này giúp điều khiển lưu lượng qua các hệ thống lọc và hệ thống xử lý.

Ứng dụng trong các hệ thống nước dân dụng: Các loại van ren kích thước nhỏ cũng được lắp đặt tại các hệ thống nước dân dụng, thương mại…

Ứng dụng van cầu Hàn Quốc
Ứng dụng van cầu Hàn Quốc

Chức năng của sản phẩm van cầu Hàn Quốc

Van cầu Hàn Quốc được sử dụng với các chức năng chính là để điều khiển dòng chảy trong hệ thống với các chức năng đóng ngắt dòng chảy, điều chỉnh lưu lượng dòng chảy…

Điều chỉnh đóng ngắt dòng chảy: Đây là chức năng chính của dòng van cầu Hàn Quốc này, chúng cho khả năng điều khiển lưu thông dòng chảy hoặc chặn dòng chảy rất chính xác. Được thực hiện bằng cách điều chỉnh đĩa van ở vị trí đóng hoàn toàn hoặc vị trí mở hoàn toàn.

Điều chỉnh lưu lượng dòng chảy: Một chức năng chính khác của dòng van này đó chính là điều chỉnh lưu lượng của dòng chảy qua đường ống. Chúng thực hiện bằng cách điều chỉnh đĩa van ở các góc độ khác nhau, tốc độ dòng chảy phụ thuộc vào việc điều chỉnh góc độ đĩa van.

Cho khả năng điều khiển chính xác: Sử dụng sản phẩm cho khả năng kiểm soát tốc độ dòng chảy chính xác, khả năng kiểm soát của dòng van này đặc biệt tốt hơn so với các dòng van cổng, van bi, van bướm. Điều này giúp cho chúng rất phù hợp với các ứng dụng yêu cầu kiểm soát dòng chảy chính xác.

Khả năng cô lập hệ thống: Được sử dụng để cô lập các thành phần, hệ thống sau van nhằm mục đích là để bảo trì, sửa chữa…. Khi van được đóng hoàn toàn, lưu chất bị chặn hoàn toàn, không thể chạy qua van, vì vậy các thiết bị sau van được cách ly.

Sản phẩm van cầu gang Hàn Quốc
Sản phẩm van cầu Hàn Quốc gang

Phân loại van cầu Hàn Quốc dựa vào vật liệu cấu tạo

Van cầu Hàn Quốc được cấu tạo từ nhiều dòng vật liệu khác nhau, chúng thường được phân loại dựa vào loại vật liệu cấu tạo các thành phần cấu trúc van, phần thân van. Được phân loại cơ bản như sau:

Van cầu Hàn Quốc gang

Các van này có cấu tạo phần thân và phần nắp ca pô từ dòng vật liệu gang, dòng vật liệu này có độ bền khá tốt, nhưng không có khả năng chống ăn mòn, nhiệt độ làm việc và áp suất làm việc chỉ ở trong mức nhất định.

Cho nên sản phẩm này thường chỉ được sử dụng với các ứng dụng có áp suất thấp cho nước, hơi nước, khí đốt.

Van cầu Hàn Quốc gang
Van cầu Hàn Quốc gang

Van cầu Hàn Quốc thép

Chúng được cấu tạo từ dòng vật liệu thép carbon, là dòng vật liệu có khả năng chịu nhiệt cao và áp suất cao, vì vậy chúng phù hợp sử dụng với các ứng dụng có điều kiện nhiệt độ cao, áp suất cao.

Nhưng lưu ý rằng dòng vật liệu này cũng không có khả năng chống ăn mòn dù được sơn epoxy nhưng chống vẫn bị ăn mòn, gỉ sét nếu làm việc tại những điều kiện có tính ăn mòn cao.

Van cầu Hàn Quốc thép
Van cầu Hàn Quốc thép

Van cầu Hàn Quốc inox

Được cấu tạo từ dòng vật liệu thép không gỉ, các chi tiết như thân van, trục van, đĩa van, nắp capo đều được cấu tạo từ dòng vật liệu inox cho nên chất lượng của sản phẩm này rất tốt. Chúng cho khả năng chống ăn mòn tốt, khả năng làm việc trong nhiệt độ cao và khả năng chịu áp suất cao tốt.

Những van này phù hợp sử dụng tại các ứng dụng thực phẩm, hóa chất, dược phẩm….

Van cầu Hàn Quốc inox
Van cầu Hàn Quốc inox

Van cầu Hàn Quốc đồng

Được cấu tạo từ dòng vật liệu đồng thau, loại vật liệu này có điều kiện làm việc ở mức trung bình, chúng thường được sử dụng với các hệ thống áp suất thấp như trong cấp nước và trong tưới tiêu cây trồng…

Van cầu Hàn Quốc Hàn Quốc
Van cầu Hàn Quốc Hàn Quốc

Một số thương hiệu van cầu Hàn Quốc

Van cầu Wonil

Thương hiệu Wonil chuyên sản xuất các loại van, thiết bị công nghiệp với các dòng đó là dòng van bướm, van cổng, van cầu, van 1 chiều….

Trong đó có dòng van cầu khá được ưa chuộng, là những dòng được cấu tạo từ dòng vật liệu gang, thép, inox…

Chất lượng của các sản phẩm Wonil rất tốt, độ bền cao, khả năng điều khiển dòng chảy tốt, chính xác.

Van cầu Wonil
Van cầu Hàn Quốc Wonil

Van cầu Joeun

Là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại Hàn Quốc, được sản xuất bởi thương hiệu Joeun, các sản phẩm van cầu Hàn Quốc Joeun đa dạng các dòng với thiết kế, kích thước và vật liệu khác nhau.

Van cầu Joeun
Van cầu Hàn Quốc thương hiệu Joeun

Van cầu Samwoo

Samwoo là một trong những nhà sản xuất van công nghiệp nổi tiếng của Hàn Quốc, bao gồm có các loại van cổng, van bi và cả van cầu.

Các dòng van cầu Hàn Quốc của Samwoo được cấu tạo từ các dòng vật liệu khác nhau có các dòng từ vật liệu gang, thép, đồng, inox…

Được sản xuất bởi thương hiệu Joeun, là nhà sản xuất chuyên sản xuất các loại van công nghiệp trong đó bao gồm cả van cầu.

Joeun sản xuất đa dạng các loại với các kích thước, vật liệu cấu tạo và điều kiện làm việc khác nhau. Nổi bật nhất với các dòng van gang, van inox, van thép.

Điều này đảm bảo việc phù hợp với các ứng dụng khác nhau.

Xem thêm: Van cầu Nhật Bản

1 đánh giá cho Van cầu Hàn Quốc

  1. Avatar of Bình

    Bình (xác minh chủ tài khoản)

    Chất lượng van rất tốt, giá thành rẻ, hàng đẹp, độ bền cao và công ty rất uy tín

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon