Van cầu Malaysia

450.000( Đã có VAT )
Thị trường: 520.000
Tiết kiệm: 70.000 (13%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542927789 Mã: 92778 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:10 sáng

Giới thiệu sản phẩm van cầu Malaysia

Van cầu Malaysia là một dòng van cầu được sản xuất tại Malaysia. Nhìn chung thì đây cũng là một loại van cầu thông thường, được sử dụng để điều khiển, điều tiết lưu lượng dòng chảy trong các hệ thống đường ống.

Có thể xem đây là một dòng van tiết lưu, là dòng van cho khả năng điều tiết lưu lượng rất tốt.

Khi nhắc đến các dòng van công nghiệp của Malaysia thì có một số thương hiệu phổ biến được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam đó là các thương hiệu AUT, ARV, Arita… Các thương hiệu này sản xuất đa dạng các loại van công nghiệp, phụ kiện, thiết bị công nghiệp… Tuy nhiên khi nhắc đến dòng van cầu Malaysia người ta thường nhắc đến thương hiệu Arita.

Sản phẩm van cầu Malaysia
Sản phẩm van cầu Malaysia

Chức năng của van cầu Malaysia

Tương tự như các dòng van công nghiệp khác, sản phẩm này được sử dụng với chức năng chính là để điều khiển đóng ngắt dòng chảy, chức năng đóng ngắt dòng chảy của dòng van này rất tốt.

Bên cạnh đó dòng van này có điểm khác biệt là mang lại khả năng điều tiết lưu lượng rất tốt, khi lựa chọn sản phẩm này thường vì mục đích tiết lưu là chính.

Van cầu Malaysia gang dạng chữ ngã
Van cầu Malaysia gang dạng chữ ngã

Đặc điểm của một số sản phẩm van cầu Malaysia

Van cầu Malaysia gang

Hiểu đơn giản thì đây là các sản phẩm van cầu có nguồn gốc xuất xứ tại Malaysia được cấu tạo từ dòng vật liệu gang.

Chính vì được cấu tạo từ dòng vật liệu gang nên các van này mang nhiều đặc điểm, tính chất về điều kiện nhiệt độ, điều kiện áp suất hay môi trường làm việc của dòng vật liệu này.

Đặc điểm cơ bản của dòng sản phẩm được cấu tạo từ dòng vật liệu gang như sau:

Độ bền cơ học, độ bền vật lý tương đối tốt. Khả năng làm việc trong điều kiện nhiệt độ lên đến 220 độ C và khả năng làm việc trong điều kiện áp suất lên đến PN16. Các van này được sử dụng rộng rãi trong ứng dụng môi trường nước.

Van cầu Malaysia gang
Van cầu Malaysia gang

Van cầu Malaysia thép

Dòng van này được cấu tạo từ dòng vật liệu thép WCB. Là dòng vật liệu có khả năng chịu nhiệt độ cao rất tốt và khả năng chịu áp suất cao cũng rất tốt.

Cho nên những dòng van cầu Malaysia thép này thường được sử dụng tại các hệ thống hơi nước là ứng dụng có nhiệt độ làm việc rất cao và áp suất cao. Các van này cũng thường được gọi với cái tên là van hơi.

Dòng van này làm việc trong điều kiện khắc nghiệt tốt, độ bền cơ học tuyệt vời nhưng cũng cần lưu ý về khả năng chống gỉ chống ăn mòn của dòng van này, chúng làm việc trong môi trường ăn mòn không thật sự tốt.

Van cầu Malaysia thép
Van cầu Malaysia thép

Van cầu đồng

Tương tự như vậy, đây là dòng van được cấu tạo từ dòng vật liệu đồng. Những van này thường chỉ có những kích thước nhỏ gọn, kích thước dưới DN50.

Đặc điểm của dòng van được cấu tạo từ dòng vật liệu đồng như sau: Van có khả năng chống ăn mòn tự nhiên, nghĩa là chúng chỉ có thể chống ăn mòn với môi trường, chống oxy hóa chứ không thể làm việc với những lưu chất ăn mòn như hóa chất, bazo, kiềm… cần lưu ý đặc điểm này tránh nhầm lẫn khi lựa chọn để ứng dụng lắp đặt.

Các van được cấu tạo từ đồng cũng có khả năng chịu nhiệt độ khá tốt, áp suất khá tốt, độ bền cao, giá thành của các van đồng lại khá rẻ.

Van cầu Malaysia đồng
Van cầu Malaysia đồng

Van cầu inox

Dòng van này được đánh giá là một dòng van cao cấp, có chất lượng rất tốt, khả năng làm việc trong điều kiện môi trường ăn mòn như các loại hóa chất, nước biển, kiềm…

Có độ bền cao, có thể sử dụng với điều kiện nhiệt cao và áp cao, độ bền cơ học tốt, chịu va đập tốt mà không lo nứt vỡ.

Điểm cân nhắc duy nhất khiến người dùng băn khoăn khi lựa chọn dòng van này đó chính là về giá thành của chúng. So với tất cả các dòng van kể trên thì các van này có giá thành cao nhất.

Van cầu Malaysia inox
Van cầu Malaysia inox

Thiết kế của van cầu Malaysia

Van cầu dạng bầu

Là tên gọi dựa vào hình dáng bên ngoài của van, các van này vẫn có cấu tạo như một sản phẩm van cầu thông thường, hoạt động cũng tương tự.

Van cầu Malaysia dạng bầu
Van cầu Malaysia dạng bầu

Van cầu dạng chữ ngã

Theo thiết kế bên ngoài, có thể dễ dàng nhìn thấy rằng các van này có thiết kế thân có dạng hình chữ ngã.

Van cầu Malaysia dạng chữ ngã
Van cầu Malaysia dạng chữ ngã

Tìm hiểu đặc trưng kiểu kết nối của van cầu Malaysia

Hai kiểu kết nối cơ bản được sử dụng phổ biến trong sản xuất các loại van cầu Malaysia đó là kiểu kết nối ren và kiểu kết nối bích.

Thông thường, các kiểu kết nối ren thường được thiết kế với những dòng van có kích thước nhỏ dưới DN50, còn với kiểu kết nối bích thì thường được thiết kế với những van có kích thước từ DN50 trở lên.

Tại sao lại có sự phân biệt như vậy cùng tìm hiểu đặc điểm của từng kiểu kết nối kể trên:

Van cầu Malaysia nối ren

Van cầu Malaysia nối ren được thiết kế với kiểu kết nối ren, kiểu kết nối thường được thiết kế với các van có kích thước nhỏ hơn DN50 bởi lý do, kiểu kết nối này nhỏ gọn, tiện lợi nhưng chúng không chịu được áp cao và dễ bị rò rỉ khi sử dụng với những ứng dụng áp cao.

Van cầu Malaysia đồng nối ren
Van cầu Malaysia đồng nối ren

Van cầu Malaysia nối bích

Kiểu kết nối mặt bích thường được thiết kế với các kích thước lớn hơn DN50, kiểu kết nối này thường khiến van trở nên cồng kềnh và nặng hơn. Tuy nhiên chúng lại mang lại nhiều ưu điểm khi lắp đặt như kết nối chắc chắn, kết nối làm việc được với ứng dụng áp cao mà không lo sợ bị rò rỉ.

Van cầu Malaysia nối bích
Van cầu Malaysia nối bích

Lưu ý khi lắp đặt van cầu Malaysia

Trong bất kỳ một hệ thống nào, để chắc chắn rằng hệ thống hoạt động chính xác thì việc lắp đặt van một cách chính xác là một yêu cầu tối thiểu nhất. Do đó, khi lắp đặt các van luôn có những lưu ý nhất định, cần tuân thủ những quy tắc, kỹ thuật nhất định. Một số lưu ý khi lắp đặt van cầu Malaysia như sau:

Trước khi lắp đặt bất kỳ thiết bị nào vào hệ thống điều đầu tiên là cần đảm bảo rằng thiết bị này đã tương thích với hệ thống, với ứng dụng.

Những yếu tố cần biết để có thể xác định được các van này có tương thích với hệ thống hay không cơ bản nhất đó là: điều kiện nhiệt độ, điều kiện áp suất, môi trường làm việc, kiểu kết nối, kích thước…

Sau khi lựa chọn được van thích hợp, tiến hành lắp đặt van vào hệ thống.

Với sản phẩm này, điểm cần lưu ý nhất đó chính là hướng lắp đặt của chúng. Tuy là dòng van 2 chiều nhưng sản phẩm này vẫn yêu cầu hướng lắp đặt cụ thể do thiết kế đặc biệt của chúng. Hướng lắp đặt được xác định là hướng mũi tên trên thân, hướng dòng chảy sẽ được định hướng từ dưới đĩa chảy lên.

Cũng cần lưu ý phương lắp đặt của van cần phải được hướng lên trên.

Để van được lắp đặt chắc chắn vào hệ thống, sử dụng thêm các loại đệm làm kín như gioăng đối với kết nối bích và băng keo cao su non đối với kết nối ren.

Van cầu Malaysia gang
Van cầu Malaysia gang

Xem thêm: Van cầu KITZ

1 đánh giá cho Van cầu Malaysia

  1. Avatar of Hiếu

    Hiếu (xác minh chủ tài khoản)

    Sản phẩm chất lượng tốt, giá rẻ

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon