Van điện từ bị kêu khi sử dụng

Vì sao van điện từ bị kêu khi sử dụng ?

Van điện từ thường sử dụng cuộn coil điện từ để kích hoạt cơ cấu đóng mở van kiểm soát dòng lưu chất đi qua van. Khi cuộn dây điện từ được cấp điện, tạo ra từ trường kéo van mở ra, cho phép lưu chất chảy qua van.

Âm thanh ù mà bạn nghe thấy từ van điện từ khi hoạt động là do đĩa van hoặc cuộn coil điện từ bị rung. Khi cuộn coil van điện từ được cấp điện, nó sẽ hút đĩa van, đĩa van sẽ di chuyển qua lại nhanh chóng để mở và đóng van. Chuyển động này có thể tạo ra rung động gây ra âm thanh ù ù.

Các yếu tố khác có thể góp phần tạo ra van điện từ bị kêu có thể là do loại lưu chất chất chảy qua van, áp suất và tốc độ dòng chảy cũng như chất lượng của van. Trong một số trường hợp, âm thanh tạo ra có thể cho thấy van có vấn đề, chẳng hạn như đĩa van bị lỏng hoặc hư hỏng, điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của van và dẫn đến rò rỉ.

Nếu âm thanh ù liên tục hoặc to bất thường, tốt nhất bạn nên nhờ kỹ thuật viên có trình độ kiểm tra và bảo dưỡng van để đảm bảo van hoạt động bình thường và ngăn ngừa bất kỳ sự cố tiềm ẩn nào.

van điện từ bị kêu khi sử dụng
van điện từ bị kêu khi sử dụng

Cách khắc phục lỗi van điện từ bị kêu ?

Tùy vào tiếng kêu của van mà ta sẽ xác định được lỗi chính của nó. Van có thể kêu kiểu cót két, kêu kiểu ù ù , hay kêu kiểu long cong.

Nếu van bị kêu kiểu cót két thì lỗi là do đĩa van và đế van không được đóng kín với nhau, khi vận hành hệ thống thì đĩa van không được đóng kín sẽ di chuyển lên xuống nhẹ và tạo ra tiếng kêu cót két.

Để khắc phục tình trạng này thì ta cần mở van ra, vệ sinh sạch sẽ phần màng van, đĩa bên trong van, cần đảm bảo đĩa trong van khi đóng hết cỡ phải kín không được có kẻ hở.

Khi van điện từ bị kêu long cong thì lỗi là do phần cuộn coil van điện từ không được xiết chặt với phần thân van, khi sử dụng đường ống sẽ gây ra rung động và đẩy cuộn coil di chuyển lập bập tạo ra tiếng long cong rất lớn.

Để khắc phục tình trạng này ta nên xiết chặt bulong kết nối cuộn coil và thân van.

Đối với trường hợp van điện từ bị kêu ù ù thì nó không có vấn đề gì quá lớn vì có thể là do áp lực lưu chất lớn sinh ra tiếng ù ù trong van, thông thường tiếng kêu ù ù sẽ khá là nhỏ. Nếu van bị kêu ù ù quá lớn thì ta nên thay cuộn coil van điện từ hoặc có thể thay thế cả van.

van điện từ phát ra âm thanh khi sử dụng
van điện từ phát ra âm thanh khi sử dụng

Liên hệ ngay 0965 925 563 để được giải đáp các thác mắc về lỗi và cách sữa chữa van điện từ một cách sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Có 1 bình luận cho bài viết "Van điện từ bị kêu khi sử dụng"
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon