Van lấy mẫu inox vi sinh nối ren

100.000( Đã có VAT )
Thị trường: 120.000
Tiết kiệm: 20.000 (17%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542930406 Mã: 93040 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 02/05/2024 lúc 10:39 sáng

Giới thiệu sản phẩm van lấy mẫu inox vi sinh nối ren

Van lấy mẫu inox vi sinh nối ren là một loại van được lắp đặt trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm… chúng được lắp đặt tại các bồn chứa, bể chứa hay còn được gọi là tank, sử dụng với mục đích là để chiết mẫu các lưu chất có chứa trong bồn này. Chúng giúp chiết mẫu một cách đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ hệ thống, không cần phải mở nắp bồn tank hay cũng không cần ngắt hoạt động của hệ thống đường ống.

Van lấy mẫu inox vi sinh nối ren được thiết kế với kiểu kết nối ren, chúng cho khả năng lắp đặt dễ dàng, khả năng lắp đặt nhanh chóng vào trong hệ thống đường ống, bể chứa hoặc các thiết bị khác. Chúng được thiết kế với các kiểu nối ren theo các tiêu chuẩn chẳng hạn như NPT ( tiêu chuẩn quốc tế), BSP (tiêu chuẩn của Anh)…

Các van lấy mẫu inox vi sinh bên cạnh kiểu nối ren thông dụng chúng còn được thiết kế với một số loại kết nối khác như kiểu kết nối clamp, kiểu kết nối mặt bích. Các kiểu kết nối này đều có khả năng lắp đặt và tháo rời khá dễ dàng, phù hợp với các ứng dụng cần tháo rời và làm sạch van thường xuyên.

Hình ảnh van lấy mẫu inox vi sinh nối clamp
Hình ảnh van lấy mẫu inox vi sinh nối clamp

Lựa chọn van lấy mẫu inox vi sinh nối ren

Việc lựa chọn van lấy mẫu inox vi sinh nối ren có nhiều yếu tố cần quan tâm, điều quan trọng nhất là sản phẩm cần phải tương thích với hệ thống, ứng dụng và thiết bị hiện có, để có thể tương thích thì cần phải tham khảo các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, một số yếu tố cần phải cân nhắc đó là:

Lựa chọn kích thước kết nối: Kích thước kết nối là một yếu tố rất quan trọng cần phải lưu ý khi lựa chọn van để có thể thuận lợi lắp đặt van vào hệ thống.

Tiêu chuẩn ren: Đối với dòng van lấy mẫu inox vi sinh nối ren, chúng được thiết kế với kiểu kết nối ren, kết nối ren cũng được thiết kế với nhiều tiêu chuẩn khác nhau, một số tiêu chuẩn như tiêu chuẩn NPT, tiêu chuẩn BSP là 2 tiêu chuẩn thông dụng nhất. Tiêu chuẩn ren khác nhau, bước ren khác nhau nếu không lựa chọn đúng loại thì chúng sẽ ảnh hưởng đến độ kín khi lắp đặt.

Hình ảnh sản phẩm van lấy mẫu inox vi sinh nối ren
Hình ảnh sản phẩm van lấy mẫu inox vi sinh nối ren

Đặc điểm của van lấy mẫu inox vi sinh nối ren

Kiểu van lấy mẫu inox vi sinh nối ren trước hết là dòng van lấy mẫu, được cấu tạo từ dòng vật liệu inox vi sinh và được thiết kế với kiểu kết nối ren. Do vậy, chúng sẽ có những đặc điểm từ các yếu tố kể trên, một số đặc điểm của chúng như sau:

Dạng van lấy mẫu có thiết kế rất nhỏ gọn, chúng không chiếm nhiều diện tích khi lắp đặt mà lại mang nhiều ưu điểm trong quá trình sử dụng, thực hiện chức năng lấy mẫu trong hệ thống.

Các van được vận hành được thực hiện bằng cách thủ công thông qua bộ phận tay xoay, việc lấy mẫu rất đơn giản và dễ dàng.

Việc lấy mẫu thông qua van lấy mẫu giúp kiểm soát được lượng mẫu lấy, không cần phải mở bồn trực tiếp nên tránh gây tình trạng ô nhiễm lưu chất trong bồn và cũng không cần ngắt hoạt động của hệ thống, gây ảnh hưởng hoạt động của hệ thống.

Được cấu tạo từ dòng vật liệu inox vi sinh, là loại vật liệu có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn rất tốt, là loại vật liệu inox 304, inox 316 được xử lý bề mặt nên bề mặt của chúng nhẵn, bóng, không gồ ghề, rỗ khí giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn, tích tụ vi khuẩn. Nhờ đặc điểm này giúp chúng thích hợp khi sử dụng trong các ngành công nghiệp vệ sinh, thực phẩm, dược phẩm.

Có thiết kế với kiểu kết nối ren, được thiết kế tiêu chuẩn hóa theo các tiêu chuẩn khác nhau như tiêu chuẩn NPT, tiêu chuẩn BSP, việc tiêu chuẩn hóa giúp đồng bộ các kết nối ren, dễ dàng lựa chọn được các sản phẩm tương thích, vừa vặn.

Kiểu kết nối ren rất dễ dàng cài đặt, lắp đặt, tháo rời chỉ bằng các công cụ đơn giản, giúp giảm thời gian chết và chi phí bảo trì,

Kiểu kết nối ren có thể kết nối với một loạt các thiết bị, van, phụ kiện khác làm cho chúng linh hoạt và phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau.

Đặc điểm van lấy mẫu inox vi sinh nối ren
Đặc điểm van lấy mẫu inox vi sinh nối ren

Cấu tạo của van lấy mẫu inox vi sinh nối ren

Van lấy mẫu inox vi sinh nối ren có cấu tạo khá là đơn giản, chúng có cấu tạo bao gồm một số bộ phận như sau:

Thân van: Thân van được cấu tạo từ dòng vật liệu inox vi sinh, chúng là bộ phần bên ngoài, là bộ phận không thể thiếu, được cấu tạo từ vật liệu inox vi sinh nên đảm bảo vệ độ bền cũng như khả năng chống ăn mòn.

Trục van: Trục van là bộ phận được kết nối với bộ phận tay vặn để điều khiển đóng hoặc mở van.

Tay vặn: Là bộ phận được sử dụng với mục đích là để điều khiển đóng mở, kiểm soát lưu lượng chất lỏng.

Gioăng làm kín: là bộ phận được sử dụng với mục đích làm kín, ngăn chặn rò rỉ.

Cổng lấy mẫu: Cổng lấy mẫu là nơi mẫu được thu thập, chúng thường được thiết kế nằm cạnh thân van hoặc dưới cùng để cho phép dễ dàng lấy mẫu, thu thập mẫu.

Cổng kết nối: Cổng kết nối được thiết kế kiểu kết nối ren, để kết nối van vào với bồn, bể, tank.

Hình ảnh van lấy mẫu inox vi sinh nối ren
Hình ảnh van lấy mẫu inox vi sinh nối ren

Ứng dụng của van lấy mẫu inox vi sinh nối ren

Van lấy mẫu inox vi sinh nối ren thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, đô uống, công nghệ sinh học để thu thập các mẫu đại diện của các sản phẩm hoặc vật liệu cho mục đích kiểm soát chất lượng, phân tích hoặc thử nghiệm.

Bên cạnh việc phục vụ mục đích lấy mẫu trong các ứng dụng kể trên, các van lấy mẫu inox vi sinh nối ren này cũng được sử dụng trong các ứng dụng thoát nước, thông hơi, hệ thống vệ sinh.

Một số lưu ý khi sử dụng van lấy mẫu inox vi sinh nối ren

Về vấn đề lắp đặt, bởi đây là dòng van nối ren cho nên khi lắp đặt cần phải lưu ý sử dụng thêm băng tan, băng cao su non để đảm bảo kết nối chặt chẽ, ngăn chặn rò rỉ.

Lắp đặt van tại những vị trí dễ tiếp cận nhất, phục vụ cho công việc lấy mẫu sau này.

Sử dụng trong các hệ thống vệ sinh, nên cần lưu ý đến việc vệ sinh van và không gian van, tránh tình trạng nhiễm khuẩn, ảnh hưởng chất lượng lưu chất.

Đối với bất kì dòng sản phẩm nào cũng có tuổi thọ nhất định, để kéo dài tuổi thọ cho van thì việc bảo trì, bảo dưỡng van là điều cần thiết, nên bảo trì, bảo dưỡng van theo định kì.

Cũng nên tháo rời van và vệ sinh trong van theo định kì để tránh tích tụ tạp chất, vi khuẩn.

Sản phẩm van lấy mẫu inox vi sinh nối ren
Sản phẩm van lấy mẫu inox vi sinh nối ren

Xem thêm: Van màng inox vi sinh

1 đánh giá cho Van lấy mẫu inox vi sinh nối ren

  1. Avatar of Đông

    Đông (xác minh chủ tài khoản)

    Van lấy mẫu có chất lượng rất tốt, thiết kế nhỏ gọn, vật liệu chuẩn inox, giá thành rẻ, rất đáng mua

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon