Van phao bồn cầu

150.000( Đã có VAT )
Thị trường: 180.000
Tiết kiệm: 30.000 (17%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542480031 Mã: 48003 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 03/05/2024 lúc 09:04 sáng

Giới thiệu về sản phẩm van phao bồn cầu

Sản phẩm van phao bồn cầu hay còn có tên gọi khác là van phao nhà vệ sinh là thiết bị van phao được lắp đặt trong bồn cầu để ngắt nước khi lượng nước trong hộp bồn cầu đã tràn, mở nước cấp vào khi nước trong bồn cầu đã bị xả hết. Van phao bồn cầu là thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống xả nước bồn cầu, thiết bị này cần được bảo trì, và vệ sinh liên tục để tránh tình trạng hư hỏng.

Van phao bồn cầu có cấu tạo khá là phức tạp bao gồm nhiều bộ phận khác nhau. Nó dựa vào lực nổi của quả bóng để đóng van dẫn nước của bồn cầu, khi nước trong bồn cầu dâng lên đến một vị trí nhất định, lực nổi của nước sẽ nâng quả bóng lên và van dẫn nước nối với quả bóng được đóng lại. .Khi mực nước giảm xuống, bóng rơi, van dẫn nước gắn với bóng sẽ mở ra để nước vào bồn cầu.

van phao bồn cầu
van phao bồn cầu

Sản phẩm van phao bồn cầu hoạt động như thế nào?

Nói một cách đơn giản, nó như một đòn bẩy được thúc đẩy bởi lực để nổi. Phao được kết nối với một cần gạt, và đầu kia của cần được kết nối với van nước.

Khi không có nước, phao sẽ thả xuống bên dưới, và trọng lực của nó sẽ tác động vào đòn bẩy để kéo (mở) van nước. Nước bắt đầu đổ vào, khi mực nước dâng lên thì phao cũng nổi lên cho đến khi phao nổi đến một độ cao nhất định, van nước được điều khiển bằng cần gạt sẽ cắm đầu nước vào. Mực nước đã đạt đến độ cao tối đa thì phao cũng nổi hết cỡ và van nước cũng tự động được kéo lại vị trí đóng.

cụm phao nước bồn cầu
cụm phao nước bồn cầu

Cách thay thế sản phẩm van phao bồn cầu cũ trong hệ thống nhà vệ sinh

 1. Hãy đảm bảo rằng van đóng ngắt của bồn cầu ở vị trí đóng.
 2. Sau khi tháo pít tông van, bạn sẽ thấy một hoặc hai vòng đệm. Nếu bộ phận này bị hỏng, nước sẽ tiếp tục chảy qua pít-tông van và bồn cầu sẽ tiếp tục chảy, hãy kiểm tra tất cả các gioăng và thay thế nếu bị hỏng.
 3. Nếu van phao bồn cầu bị bịt kín, hãy thay mới hoàn toàn. Tắt nguồn nước của bồn cầu ở van đóng, sau đó xả nước, đổ hết nước vào bình chứa, tháo tay phao ra khỏi van phao cũ, sau đó tháo đường ống phun nước ra khỏi đường ống.
 4. Tìm đai ốc kết nối hoặc đai ốc trượt dưới két nước, và đường ống dẫn nước vào đáy két nước. Nới lỏng đai ốc kết nối, tháo đường ống dẫn nước vào, sau đó dùng cờ lê điều chỉnh để kẹp đai ốc, dùng một cờ lê khác trong két để kẹp trục van phao.
 5. Lấy thiết bị cũ trong bồn cầu ra, phần van mới có thể có gioăng mới nhưng bạn nên giữ lại linh kiện cũ để thay thế khi hỏng hóc.
 6. Lắp van phao mới vào lỗ bồn nước, sau khi lắp gioăng vào bồn nước, vặn chặt đai ốc khóa bên ngoài bồn nước, để gioăng bên trong ép chặt vào lỗ bồn nước để nó làm kín. Nhớ là không thắt quá chặt để tránh tình trạng rách gioăng.
 7. Thay đai ốc kết nối, đường ống dẫn nước vào và lắp lại tay đòn nổi, sau đó lắp đường ống phun vào đường ống.
 8. Để nước chảy ra thêm một lần nữa trên van phao bồn cầu, kiểm tra xem có bị thấm nước ở từng bộ phận hay không.
 9. Van phao mới loại bỏ sự cần thiết của cánh tay phao và quả cầu phao. Khi bể nước đầy cốc sẽ nổi lên cắt nguồn nước. Bạn có thể đặt mực nước của ngăn chứa nước bằng cách điều chỉnh vị trí của cốc trên cần gạt.
thay thế sản phẩm van phao bồn cầu
thay thế sản phẩm van phao bồn cầu

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng sản phẩm van phao bồn cầu

Van phao bồn cầu không thể xả nước

Trước hết, hãy kiểm tra xem áp lực nước máy nhà bạn có quá thấp, nếu áp quá thấp nước không xả được vào bồn cầu thì xác suất này rất thấp.

Mở nắp sứ phía trên két nước và kiểm tra van nước vào có bị tắc do cặn bẩn hay không. Mở nắp van cấp nước và kiểm tra xem vòng đệm ở thân van cấp nước có bị rơi ra hay có các cặn bẩn như dây gai dầu, mạt sắt, cặn bẩn dính vào không. Kiểm tra bi nổi của van cấp nước có bị kẹt không, nếu kẹt van sẽ không thể xả nước. Nếu van cấp nước bị hỏng và không thể xả hết nước thì chỉ có thể thay van phao bồn cầu mới.

sửa chữa cụm phao bồn cầu
sửa chữa cụm phao bồn cầu

Nước liên tục chảy vào bồn cầu

Hiện tượng này xảy ra do phao của van bị nổi lên liên tục làm lượng nước cấp vào bồn cầu liên tục hoặc van đầu vào bị hỏng.

Nếu quả phao của sản phẩm van phao bồn cầu bị nổi lên hoặc nước vào thì chắc chắn có dị vật trong lõi van khiến van bị lỏng, bạn nên vệ sinh lại hoặc có thể thay mới.

Van phao bồn cầu không thể mở cho nước vào téc nước của bồn cầu

Vẫn đề này xảy ra thường xuyên có thể do nắp van đã quá cũ hoặc cũng có thể do các thiết bị kéo đã hư hỏng, cũng có thể là do phao không thể nổi lên được. Ta cần tìm hiểu nguyên nhân trực tiếp của nó và có biện pháp vệ sinh các thiết bị đó, hoặc chúng ta cũng có thể thay thế mới các bộ phận đó.

lắp đặt sản phẩm van phao bồn cầu
lắp đặt sản phẩm van phao bồn cầu

Bồn cầu luôn bị cạn nước

Tình trạng bồn cầu bị cạn nước có thể do thiết bị sản phẩm van phao bồn cầu bị hư hỏng hoặc cũng có thể do nút nhấn bồn cầu bị kẹt dẫn đến tình trạng này.

Kiểm tra kỹ xem lỗi là từ van hay bồn cầu bằng cách đổ đầy nước vào và chờ một thời gian. Nếu nước tự rút cạn thì kiểm tra bộ phận nút bấm trên nắp hoặc cần gạt dội nước xem có bị kẹt không, nếu nó hư hỏng thì cần thay thế ngay lập tức. Nếu đổ nước để một thời gian mà nước vẫn còn đầy thì chắc chắn van phao cấp nước hoặc hệ thống cấp nước tổng đã bị hư hỏng.

Cần kiểm tra hệ thống cấp nước xem có bị hư hỏng không bằng cách mở van khóa ở trước nhà vệ sinh và cầm dây nối kéo nắp van phao lên có chảy qua không nếu nước vẫn chảy qua bình thường thì lỗi do bộ phận đóng mở van phao bị hư hỏng ta nên tiến hành thay thế.

Nếu tình trạng nước không chảy vào bồn cầu khi ta đã kéo van thì cần kiểm tra lại đường ống xem có bị tắc không, xem đã mở van tổng chưa, xem van tổng có bị hư không và tiến hành sửa chữa kịp thời.

van phao lắp đặt bồn cầu
van phao lắp đặt bồn cầu

Quý khách hàng của thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để mua sản phẩm van phao bồn cầu, van phao bể nước ngầm với giá thành rẻ nhất.

Xem thêm: Van phao nhựa PVC

1 đánh giá cho Van phao bồn cầu

 1. Avatar of Le Dang

  Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

  Cung cấp sản phẩm van phao bồn cầu giá rẻ nhất

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon