Van phao Malaysia

460.000( Đã có VAT )
Thị trường: 520.000
Tiết kiệm: 60.000 (12%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542481267 Mã: 48126 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 03/05/2024 lúc 09:19 sáng

Giới thiệu sản phẩm van phao Malaysia

Sản phẩm van phao Malaysia là một dòng van được sử dụng để điều khiển dòng chảy tự động, điều khiển cấp hoặc ngắt nước. Chúng thường được lắp đặt tại vị trí các bồn chứa, bể chứa. Cơ chế hoạt động của van này phụ thuộc vào hoạt động của phao nổi cho nên có thể nói chúng là một dòng van hoàn toàn tự động.

Sản phẩm này thường được sử dụng với mục đích là để tự động mở để cấp nước cho bồn chứa khi nước trong bồn chứa cạn và tự động ngắt nước cho bồn chứa khi nước trong bồn chứa đầy.

Các van phao này được sản xuất và có nguồn gốc xuất xứ tại Malaysia cho nên được gọi là van phao Malaysia. Một số thương hiệu của Malaysia đó là Arita, AUT, Lye…

Sản phẩm van phao Malaysia
Sản phẩm van phao Malaysia

Chức năng của van phao Malaysia

Đây là sản phẩm giúp điều khiển dòng chảy cấp vào các bồn chứa.

Loại van này thực hiện chức năng giúp duy trì mực nước ở trong bồn chứa luôn luôn ở một mức nhất định.

Chúng là sản phẩm đóng mở nhờ cơ chế phao nổi nên chúng đóng mở hoàn toàn tự động, chúng giúp luôn kiểm soát được mực nước mà không cần đến con người.

Loại van này thích hợp sử dụng để kiểm soát nước bồn tại các hệ thống PCCC đặc biệt là các van lớn, van vận hành gián tiếp.

Van phao gang Malaysia
Van phao Malaysia gang

Một số thương hiệu van phao Malaysia

Van phao Arita

Van phao Arita là một thương hiệu của Malaysia đã khá là nổi tiếng tại Việt Nam. Arita chuyên sản xuất các loại van công nghiệp như van bi, van cổng, van cầu, van bướm, van giảm áp, van an toàn, các loại thiết bị hay phụ kiện khác thường thấy trong các hệ thống đường ống. Nhìn chung, Arita sản xuất rất đa dạng các dòng sản phẩm, mẫu mã khác nhau.

Van phao là một trong những sản phẩm chủ đạo của thương hiệu này. Arita sản xuất với 2 dòng chính đó là dòng van vận hành trực tiếp và dòng van vận hành gián tiếp và các sản phẩm được cấu tạo từ dòng vật liệu gang, vật liệu inox.

Van phao Arita
Van phao Arita

Van phao AUT

AUT cũng là một trong những thương hiệu có nguồn gốc xuất xứ tại Malaysia. AUT. Trên thực tế có thể thấy các sản phẩm của AUT phổ biến ở Việt Nam đó là các dòng van cổng, van bướm, van một chiều. Tuy nhiên, AUT cũng sản xuất các dòng van phao, tuy chưa được sử dụng nhiều tại Việt Nam nhưng chất lượng của các van AUT thì luôn mang đến cho người dùng sự hài lòng.

AUT chỉ sản xuất một dòng duy nhất đó là dòng van vận hành gián tiếp và được cấu tạo từ dòng vật liệu gang.

Van phao AUT
Van phao AUT

Van phao Malaysia Lye

Được sản xuất bởi thương hiệu Lye, đây là một thương hiệu lâu đời và phổ biến tại Malaysia có thể nói Lye là một thương hiệu dẫn đầu và đứng đầu tại Malaysia đặc biệt là những sản phẩm được cấu tạo từ dòng vật liệu gang, gang dẻo.

Các sản phẩm của Malaysia luôn đảm bảo chất lượng bởi chúng luôn được sản xuất tuân thủ theo các tiêu chuẩn nhất định, được sản xuất dưới sự kiểm soát chất lượng của tiêu chuẩn Anh, tiêu chuẩn ISO…các sản phẩm được các chuyên gia và các cơ quan chức năng đánh giá cao về chất lượng cũng như chấp nhận sử dụng rộng rãi.

Van phao Lye
Van phao Lye

Một số sản phẩm van phao Malaysia

Van phao Malaysia gang

Dòng van này được cấu tạo từ dòng vật liệu gang thường được thiết kế với những dòng van được vận hành gián tiếp. Dòng van này thiết kế có kích thước tương đối lớn, các kích thước phổ biến từ DN50 trở lên.

Vì kích thước van lớn nên chắc chắn rằng lưu lượng nước cũng lớn cho nên có thể thấy các van này thường ít được sử dụng trong các hệ thống bể nước, bồn nước thông thường.

Loại van này được sử dụng nhiều hơn trong các hệ thống lớn, thường được sử dụng trong các hệ thống PCCC, hệ thống cấp thoát nước.

Các van được cấu tạo từ vật liệu gang có những đặc điểm cơ bản đó là giá thành rẻ, vật liệu cũng có độ bền khá tốt sử dụng được trong điều kiện nhiệt độ khoảng 220 độ C, áp suất làm việc PN16.

Hình ảnh van phao gang Malaysia
Hình ảnh van phao Malaysia gang

Van phao Malaysia đồng

Là các sản phẩm van vận hành trực tiếp, các van này thì thiết kế với kích thước nhỏ gọn hơn, lưu lượng nước nhỏ hơn. Được sử dụng rộng rãi hơn tại các bể nước, bồn nước trong hệ thống lưu lượng nhỏ.

Van phao đồng
Van phao Malaysia đồng

Van phao Malaysia inox

Sản phẩm được sản xuất với cả 2 loại vận hành trực tiếp và vận hành gián tiếp bởi dòng vật liệu này có tính ứng dụng rất đa dạng, chúng cho khả năng chống gỉ, chống ăn mòn, là vật liệu có độ bền tốt và dễ dàng gia công, xử lý.

Sản phẩm này có thể đáp ứng được những môi trường làm việc khắc nghiệt, sử dụng được trong những môi trường cho tính ăn mòn cao.

Van phao inox
Van phao inox

Phân loại van phao Malaysia dựa vào hoạt động

Van phao vận hành trực tiếp

Loại van vận hành trực tiếp thiết kế rất nhỏ gọn, hoạt động đóng mở dựa vào sự thay đổi của phao nổi. Phao nâng lên thì van trực tiếp đóng lại, phao hạ xuống thì van trực tiếp mở ra.

Các van này có kích thước nhỏ gọn, sử dụng với đường ống lưu lượng nhỏ.

Van phao vận hành trực tiếp
Dạng van vận hành trực tiếp

Van phao vận hành gián tiếp

Van phao Malaysia vận hành gián tiếp thì có kích thước lớn hơn, khác với loại van vận hành trực tiếp các van này được thiết kế thêm một khoang làm việc, van được vận hành thông qua một van trực tiếp khác.

Loại van này thường được sử dụng với những ứng dụng có lưu lượng lớn, cho phản ứng nhanh chóng và chính xác.

Van phao vận hành gián tiếp
Dạng van vận hành gián tiếp

Ứng dụng của van phao Malaysia

 • Sản phẩm này thường được ứng dụng tại các hệ thống cấp thoát nước.
 • Chúng cũng được sử dụng tại các hệ thống xử lý nước sạch.
 • Chúng cũng được sử dụng lắp đặt tại các bồn chứa trong hệ thống PCCC.
 • Chúng cũng được lắp đặt trong bồn chứa nước, bể chứa nước sinh hoạt trong dân dụng.
 • Ứng dụng trong các ao, hồ, bể bơi.
Ứng dụng van phao Malaysia
Ứng dụng van phao Malaysia

Xem thêm: Van phao Hàn Quốc

1 đánh giá cho Van phao Malaysia

 1. Avatar of Mỹ

  Mỹ (xác minh chủ tài khoản)

  Sản phẩm chất lượng, giá rẻ

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon