Van xả nhanh khí nén

100.000( Đã có VAT )
Thị trường: 115.000
Tiết kiệm: 15.000 (13%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542400275 Mã: 40027 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 12:43 chiều

Giới thiệu về van xả nhanh khí nén

Van xả nhanh khí nén là một thiết bị van rất quen thuộc trong ngành thủy lực khí nén, nó có tác dụng chính là để tăng tốc độ chu trình của xi lanh khí nén. Nó hoạt động bằng cách đẩy khí nén dư đi ra khỏi xi lanh khí nén thay vì để trong xi lanh khí nén sẽ làm chậm tốc độ đẩy ngược lại của xi lanh khí nén.

Van xả nhanh khí nén thường được làm bằng vật liệu inox, hợp kim thép có độ bền cao, khả năng chịu áp lực đẩy lớn.

van xả khí nhanh
van xả khí nhanh

Nguyên lý hoạt động của van xả nhanh khí nén

Van xả nhanh khí nén hoạt động bằng cách khi đóng hoặc mở xi lanh khí nén thì phần khí dư thừa vẫn còn trong xi lanh. Phớt bên trong van xả nhanh có hình cánh dơi. Khi áp suất khí nén dư thừa trong xi lanh đẩy vào phớt van thì nó chạm vào mặt sau của phớt, đẩy mặt trước vào cửa xả và cho phép không khí đi ra. Lúc này van mở. Khi hết khí dư thừa trong van thì phần phớt sẽ được đẩy quay ngược trở lại và lúc này van đóng.

nguyên lý hoạt động của van xả nhanh khí nén
nguyên lý hoạt động của van xả nhanh khí nén

Vận hành van xả nhanh khí nén trong xi lanh khí nén

Các van xả nhanh được lắp đặt ở đầu thanh truyền hoặc đầu mù của xi lanh khí nén để giúp thiết bị kéo ra và thu lại nhanh chóng. Van xả nhanh hoạt động bằng cách tăng tốc độ thanh truyền của xi lanh khí nén để đẩy khí thải ra khỏi cửa xi lanh một cách trực tiếp.

Một van xả nhanh được sử dụng trong mỗi cửa của xi lanh để đảm bảo tăng tốc độ của thanh truyền theo cả hai hướng. Việc sử dụng van xả nhanh trong hệ thống khí nén giúp tăng tốc độ hoạt động của xi lanh, do đó đảm bảo xi lanh được sử dụng hiệu quả trong cả quá trình.

Trong một ứng dụng điển hình, van xả được lắp vào đầu vào của một xi lanh khí nén tác động đơn hoặc xi lanh khí nén tác động kép. Khí cấp từ van điều khiển được dẫn vào cổng vào của van xả. Tấm đệm nitrile bịt kín cổng xả và cho phép không khí đi từ cổng ra của van vào xi lanh.

Sau đó, khí nén có áp sẽ đẩy lên pít-tông và kéo dài thanh truyền, nén lò xo, cho đến khi đạt được độ giãn hoàn toàn của thanh truyền.

Khi van điều khiển xả không khí từ cổng vào của van xả nhanh khí nén, tấm đệm nitrile dịch chuyển để bịt kín cổng vào và mở cổng xả vào xi lanh. Sau đó khí nén điều áp xả trực tiếp qua van ra bên ngoài. Bình thường không khí phải đi ngược lại qua đường dẫn khí dài đến van điều khiển để xả ra ngoài.

van xả nhanh khí nén
van xả nhanh khí nén

Ứng dụng của van xả nhanh khí nén

Van xả nhanh khí nén được ứng dụng trong một số trường hợp công nghiệp khác nhau. Chúng chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng dầu khí, ngoài khơi, hóa chất và nhà máy lọc dầu để tăng tốc quá trình. Lợi ích của van xả nhanh khí nén mang lại cho các hệ thống là :

Rút nhanh Khi sử dụng xi lanh khí nén tác động kép

Trong trường hợp này, van xả nhanh thường có công suất xả lớn hơn so với van điều khiển bốn chiều thường được sử dụng.

Truyền động áp suất kép

Trong trường hợp này, van xả nhanh và van điều khiển ba chiều có liên quan. Trong điều kiện áp suất cao, các van này cho phép mở rộng xi lanh nhanh chóng. Chúng cũng có thể được sử dụng ở nhiệt độ thấp hơn để đạt được sự thu hồi và tiết kiệm không khí, tăng tuổi thọ xi lanh khí nén.

van xả nhanh khí nén
van xả nhanh khí nén

Điều khiển hai hướng

Trong mạch này, điều khiển tối đa đạt được chỉ khi sử dụng một số lượng nhỏ van. Van xả nhanh có nhiệm vụ rút xi lanh nhanh chóng trong khi đó không cần phải sử dụng van bốn chiều.

van xả nhanh khí nén
van xả nhanh khí nén

Liên hệ mua van xả nhanh khí nén chất lượng cao có giá thành rẻ nhất tại 039 357 3904 hoặc 0965 925 563 .

1 đánh giá cho Van xả nhanh khí nén

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Chuyên cung cấp van xả nhanh khí nén

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon