Van xả tràn Hàn Quốc

800.000( Đã có VAT )
Thị trường: 890.000
Tiết kiệm: 90.000 (10%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542130448 Mã: 13044 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 02/05/2024 lúc 11:48 sáng

Giới thiệu sản phẩm van xả tràn Hàn Quốc

Sản phẩm van xả tràn Hàn Quốc là một dòng van được sử dụng và lắp đặt trong các hệ thống PCCC, các van này được sử dụng để thực hiện nhiệm vụ kiểm soát dòng chảy của nước hoặc các loại chất dập lửa khác như foam chữa cháy.

Các van này sẽ duy trì nước ở trong mạng lưới đường ống cho đến khi nó được kích hoạt bởi các thiết bị báo cháy như đầu báo nhiệt và đầu báo khói. Lúc này đây các van này sẽ được kích hoạt để xả nước, chất chữa cháy đến các thiết bị chữa cháy trong tòa nhà như đầu phun nước hoặc một số thiết bị xả khác. Các van này được thiết kế sao cho cũng cấp dòng chảy với áp suất cao và tốc độ cao nhằm tiết kiệm thời gian nhất cho việc dập tắt đám cháy.

Các van này thường được lắp đặt trong hệ thống PCCC và được kết hợp cùng với các hệ thống dập lửa khác chứ không hoạt động một mình như các hệ thống đầu phun, hệ thống bọt…

Van xả tràn Hàn Quốc là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại Malaysia, có một số thương hiệu nổi tiếng như Wonil, Fesco, SJV… sản phẩm của Hàn Quốc luôn được đánh giá cao về chất lượng.

Sản phẩm van xả tràn Hàn Quốc
Sản phẩm van xả tràn Hàn Quốc

Đặc điểm của van xả tràn Hàn Quốc

Sản phẩm van xả tràn Hàn Quốc thường được ứng dụng tại các hệ thống PCCC, chúng thường được lắp đặt tại một số khu vực có độ nguy hiểm cao. Vì vậy, các sản phẩm này có một số đặc điểm cơ bản như sau:

Được thiết kế có phản ứng nhanh nhạy với tín hiệu báo cháy, công việc PCCC là công việc mà thời gian là vấn đề cấp bách nhất, vì vậy yêu cầu thời gian van phản ứng và thời gian van mở cho phép nước hoặc chất chữa cháy chảy qua hệ thống chỉ trong vòng vài dây. Việc thời gian nhanh chóng nhằm mục đích giảm thiệt hại tối đa do hỏa hoạn gây ra.

Tốc độ dòng chảy và áp suất dòng chảy khi qua van này lớn: chúng được thiết kế đặc biệt để cung cấp dòng chảy tốc độ cao giúp dập tắt đám cháy nhanh chóng.

Phạm vi bao phủ của các van này thường rất rộng, chúng thường được sử dụng trong không gian rộng lớn, tại không gian mở và nguy cơ cháy lan nhanh. Phạm vi dập lửa của van rộng kể cả khi chỉ sử dụng một van duy nhất trong một hệ thống.

Sản phẩm này có thể được kích hoạt bằng các thiết bị báo cháy trong hệ thống như các thiết bị còi báo cháy, báo khói, giúp kích hoạt hệ thống một cách nhanh nhất và chính xác nhất, tránh tình trạng báo động sai, báo động giả.

Van có độ bền cao, tuổi thọ cao, thiết kế thích hợp với cả những ứng dụng có điều kiện làm việc khắc nghiệt như nhiệt độ cao, áp suất cao, được cấu tạo từ những dòng vật liệu có độ bền cao như gang, inox…

Đặc điểm van xả tràn Hàn Quốc
Đặc điểm van xả tràn Hàn Quốc

Các loại van xả tràn Hàn Quốc

Van xả tràn Wonil

Được sản xuất bởi tương hiệu Wonil, là một thương hiệu chuyên về các van công nghiệp, thiết bị công nghiệp và các thiết bị trong hệ PCCC.

Vật liệu chính cấu tạo nên thân van là dòng vật liệu gang dẻo, vật liệu này có chất lượng khá tốt, kiểu kết nối mặt bích, và được sản xuất với 4 kích thước thông dụng đó là DN80, DN100, DN125, DN150.

Van xả tràn Wonil
Van xả tràn Wonil

Van xả tràn Fesco

Đây là sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Fesco. Cũng là một trong van cấu tạo từ dòng vật liệu gang dẻo, các van được thiết kế có thể điều khiển thủ công hoặc tự động thông qua van điện từ. Van có các kích thước từ DN50 đến DN300.

Lắp đặt van xả tràn Hàn Quốc

Một hệ thống PCCC là rất quan trọng trong các tòa nhà, khu dân cư, nhà máy, xí nghiệp. Hệ thống PCCC liên quan trực tiếp đến rủi ro tính mạng và tài sản con người nên việc lắp đặt hệ thống PCCC một cách chính xác là vô cùng quan trọng. Các van xả tràn Malaysia được lắp đặt trong các hệ thống PCCC này, một số bước lắp đặt sản phẩm này như sau:

Trước tiên, cần phải thiết kế hệ thống chính xác, đây là bước đầu tiên trong việc lắp đặt các van này, việc thiết kế bao gồm có các công đoạn xác định kích thước hệ thống, vị trí lắp đặt van, loại lưu chất sử dụng để dập lửa thuộc loại nước, bọt, khí…

Sau khi đã hoàn thành bước thiết kế hệ thống, phải lựa chọn được một van thích hợp với hệ thống, việc lựa chọn van cần phải dựa trên thông số kỹ thuật của hệ thống, đặc điểm của hệ thống như kích thước, nhiệt độ, áp suất…

Xây dựng hệ thống, hệ thống PCCC không chỉ có mình dòng van xả tràn này mà còn bao gồm rất nhiều các thiết bị khác như các đầu phun, vòi phun….hãy lắp đặt đường ống kết nối van xả tràn đến các thiết bị chữa cháy.

Thiết kế hệ thống dây điện, các van này yêu cầu sử dụng nguồn điện để có thể kết nối tín hiệu giữa hệ thống báo cháy với van, việc lắp đặt hệ thống dây điện này cần lưu y tuân thủ chính xác các tiêu chuẩn và quy định của nhà nước.

Sau khi lắp đặt xong van và các thiết bị khác vào hệ thống trước hết hãy kiểm tra lại toàn diện lại hệ thống, sau khi kiểm tra và xác nhận hệ thống hoàn thiện, không gặp sai sót gì mới tiến hành vận hành thử van để đảm bảo van có thể hoạt động bình thường.

Kiểm tra và bảo trì van thường xuyên để chắc chắn hệ thống luôn trong tình trạng hoạt động bình thường.

Lắp đặt van xả tràn Hàn Quốc
Lắp đặt van xả tràn Hàn Quốc

Hoạt động của van xả tràn Hàn Quốc

Các van xả tràn Hàn Quốc này hoạt động bằng cách giải phóng các loại lưu chất dập lửa, tùy vào đặc điểm khu vực chữa cháy là gì, loại lưu chất sử dụng sẽ khác nhau như lưu chất nước, bọt, khí.

Quá trình hoạt động của hệ thống này có thể hiểu đơn giản thông qua các bước như sau:

Hệ thống báo cháy như báo khói, báo lửa sẽ phát hiện sự hiện diện của đám cháy và kích hoạt van xả tràn.

Van nhận tín hiệu, được kích hoạt sẽ mở ra để giải phóng các lưu chất chữa cháy đến hệ thống đường ống và đi đến các thiết bị chữa cháy như đầu phun, vòi phun.

Đặc điểm van xả tràn Hàn Quốc
Đặc điểm van xả tràn Hàn Quốc

Ứng dụng của van xả tràn Hàn Quốc

Trên thực tế không phải hệ thống PCCC nào cũng cần sử dụng sản phẩm van xả tràn này, thường được sử dụng tại các khu vực có độ nguy hiểm cháy nổ cao, không gian mở có nguy cơ cháy lan nhanh. Một số khu vực thường sử dụng các van này bao gồm:

Ứng dụng tại các cơ sở có lưu trữ hóa chất, các chất dễ cháy nổi như sơn, dầu, vật liệu dễ cháy và khả năng cháy lan nhanh như giấy, gỗ, vải… Bởi các van này sẽ cho khả năng dập lửa nhanh chóng, cho phép ngăn chặn tình trạng cháy lan.

Ứng dụng tại các nhà máy điện, nơi có rất nhiều thiết bị và máy móc có khả năng cháy nổ là nguy cơ gây nên hỏa hoạn.

Ứng dụng trong các cơ sở công nghiệp, nhà máy sản xuất, trong ngành công nghiệp dầu, nhà máy lọc dầu, là các vật liệu rất dễ cháy và độ nguy hiểm cũng rất cao.

Ứng dụng trong các cơ sở chứa máy móc, các thiết bị công nghiệp, ô tô, máy bay là nơi có sự hiện diện của các loại dầu, nhiên liệu là yếu tố gây hỏa hoạn cao.

Chất chữa cháy được phân phối đến khu vực chữa cháy, khi đám cháy được dập tắt, hệ thống ngừng hoạt động.

Ứng dụng van xả tran Hàn Quốc
Ứng dụng van xả tràn Hàn Quốc

Xem thêm: Van góc Malaysia

1 đánh giá cho Van xả tràn Hàn Quốc

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Van xả tràn Hàn Quốc giá rẻ, chất lượng cao

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon