Van y xiên điều khiển khí nén

250.000( Đã có VAT )
Thị trường: 300.000
Tiết kiệm: 50.000 (17%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542900003 Mã: 90000 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:10 sáng

Van y xiên điều khiển khí nén là gì?

Van y xiên điều khiển khí nén là một dòng van công nghiệp, nó được sử dụng để đóng ngắt dòng chảy trong hệ thống, dòng van này đặc biệt, khác biệt so với các dòng van công nghiệp được sử dụng đóng ngắt ở chỗ nó được thiết kế có hình dạng xiên chéo, xiên góc, hình dạng thân van của nó có dạng như chữ Y, đó cũng là lý do van được gọi với cái tên van y xiên.

Dòng van y xiên điều khiển khí nén này sử dụng một bộ điều khiển khí nén được kết nối với phần nhánh của van để điều khiển van này đóng mở, bộ điều khiển khí nén này kết nối với trục và đĩa van, nhờ đó điều khiển chuyển động lên xuống của đĩa nhờ lực của khí nén được cấp vào bộ điều khiển. Bộ điều khiển khí nén của dòng van y xiên này được thiết kế phân thành 2 dạng chính: Bộ điều khiển khí nén tác động đơn, bộ điều khiển khí nén tác động kép.

Đối với dòng van y xiên này, vật liệu cấu tạo của nó không đa dạng, nó chỉ sử dụng dòng vật liệu inox 304, inox 316 để chế tạo van, dòng vật liệu này đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt nhất của các hệ thống, vì vậy tuy rằng dòng van này không đa dạng về vật liệu cấu tạo nhưng tính ứng dụng của nó vẫn rất đa dạng.

Van y xiên điều khiển khí nén là gì
Van y xiên điều khiển khí nén

Thông số kỹ thuật của van y xiên điều khiển khí nén

 • Kích thước van: DN15 – DN100
 • Vật liệu cấu tạo van: Inox 304, inox 316
 • Đệm làm kín: Cao su PTFE
 • Kiểu kết nối: Nối bích, nối ren
 • Nhiệt độ làm việc: -10 độ C – 180 độ C
 • Áp suất làm việc: PN16, PN25
 • Bộ truyền động: Bộ điều khiển khí nén
 • Kiểu hoạt động: Tác động đơn, tác động kép
 • Áp suất khí nén: 0 – 8bar
 • Vật liệu vỏ bộ truyền động: Inox, nhựa
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan…

Cấu tạo van y xiên điều khiển khí nén

Thân van y xiên: Phần thân van y xiên có cấu tạo tương đối đơn giản nó có cấu tạo gồm các bộ phận: Trục van, đĩa van, thân van. Được thiết kế với hình dạng chữ Y xiên góc, cho nên trục van và đĩa van cũng được thiết kế nằm theo góc nghiêng của van, thiết kế của ghế van bên trong thân van cũng sẽ thay đổi theo góc xiên của đĩa van này.

Phần thân van với các bộ phận này thường được đúc từ vật liệu inox 304, inox 316, đảm bảo việc khi tiếp xúc với lưu chất của hệ thống van không xảy ra tình trạng han gỉ, ăn mòn.

Bộ điều khiển khí nén: Bộ điều khiển khí nén của van y xiên được kết nối trực tiếp với bộ phận thân van y xiên. Bộ điều khiển khí nén cấu tạo bởi các bộ phận:

Thân bộ điều khiển: Thân bộ điều khiển là bộ phận nắp bên ngoài, bao bọc cấu trúc các bộ phận bên trong của bộ điều khiển. Thân của bộ điều khiển thường có thể được cấu tạo từ vật liệu inox cùng vật liệu với phần thân van hoặc từ dòng vật liệu nhựa mang lại nhiều ưu điểm. Có hai dòng van được phân loại theo vật liệu của thân bộ điều khiển khí nén này:

Van y xiên điều khiển khí nén đầu nhựa

Van y xiên điều khiển khí nén toàn thân inox

Trục: Trục của bộ điều khiển khí nén này cũng chính là trục của thân van y xiên, một trục dài thẳng kéo dài từ bộ phận điều khiển khí nén này đến đĩa van của van y xiên, nhờ vậy bộ điều khiển khí nén điều khiển trực tiếp hoạt động của van y xiên. Bộ phận trục này cũng được cấu tạo từ vật liệu inox 304 hoặc inox 316

Piston: Piston của bộ điều khiển khí nén ở dạng đĩa, nó chuyển động lên xuống bởi lực đẩy của khí nén và nó được kết nối với trục cho nên khi chuyển động lên xuống nó sẽ kéo theo chuyển động của trục van.

Lò xo: Bộ phận lò xo này được lắp đặt trong dòng van điều khiển khí nén tác động đơn, khi đó chu trình đóng mở của van chỉ sử dụng khí nén cho 1 chu trình, vì vậy lò xo được sử dụng để điều khiển đóng hoặc mở van cho chu trình còn lại.

Cấu tạo van y xiên điều khiển khí nén
Cấu tạo van y xiên điều khiển khí nén

Nguyên lý hoạt động của van y xiên điều khiển khí nén

Nguyên lý hoạt động của dòng van này cũng tương tự như nhưng dòng van công nghiệp điều khiển khí nén khác, cụ thể như sau:

Khi khí nén được cấp vào, áp suất của khí nén sẽ đẩy piston lên, nhờ việc kết nối piston với trục van nên trục van cũng sẽ được đẩy lên theo, do vậy đĩa van sẽ được đẩy lên, vị trí ghế van được mở ra, dòng lưu chất có thể chảy qua. Với chu trình đóng van, tùy vào dòng van hoạt động của nó sẽ khác nhau, với dòng van điều khiển khí nén tác động đơn, van sẽ sử dụng lò xo hỗ trợ đóng van. Với dòng van điều khiển khí nén tác động kép, van sẽ sử dụng khí nén để điều khiển chu trình đóng van.

Nguyên lý hoạt động van y xiên điều khiển khí nén
Nguyên lý hoạt động van y xiên điều khiển khí nén

Ưu điểm và ứng dụng của van y xiên điều khiển khí nén

Van y xiên có thể chịu được nhiệt độ cao, áp suất cao, vì nó được cấu tạo từ dòng vật liệu inox cao cấp nên khả năng làm việc của nó rất tốt.

Với dòng vật liệu inox này van có thể phù hợp làm việc với nhiều loại môi chất khác nhau như nước, khí, hơi, hóa chất, nước biển…

Van có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài

Thời gian điều khiển đóng mở của van nhanh

Với những ưu điểm trên có thể thấy được van có thể được ứng dụng với nhiều hệ thống:

Nó được ứng dụng tại các nhà máy, khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà máy dệt, nhuộm, nhà máy hóa chất, nhà máy giấy.

Các ứng dụng trong xử lý nước, nước sạch, nước thải.

Ưu điểm van y xiên điều khiển khí nén

1 đánh giá cho Van y xiên điều khiển khí nén

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Van xiên điều khiển khí nén

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon