Y lọc có phải van công nghiệp hay không?

Trước khi đi tìm hiểu về vấn đề, y lọc có phải là van công nghiệp hay không. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu qua về van công nghiệp là gì?

Xem thêm Vị trí lắp đặt y lọc

Tìm hiểu về van công nghiệp

Van công nghiệp là tên gọi chỉ chung cho rất nhiều sản phẩm khác nhau. Van công nghiệp bao gồm nhiều sản phẩm, được sử dụng trên các hệ thống gọi chung là đường ống. Với mục đích đóng mở và điều tiết lưu lượng dòng chảy. Ngoài ra van công nghiệp còn là những sản phẩm, có thể sử dụng cho các hệ thống hơi hoặc khí nén.

Nói chung, van công nghiệp và một hệ sinh thái gồm nhiều sản phẩm khác nhau. Ở đó, có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng hiện nay của khách hàng. Đa dạng nguồn gốc xuất xứ, cho phép bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm.

Một số hình ảnh về van công nghiệp

Một số dòng van công nghiệp được sử dụng phổ biến

  • Van bi: là loại van có cơ cấu quả cầu có đục lỗ xoay để đóng mở dòng chảy. Van bi thường được sử dụng cho các hệ thống gas, khí đốt, có khả năng chịu được nhiệt độ cao và áp suất lớn.
  • Van cầu: là loại van có cơ cấu đĩa hình cầu để điều chỉnh lưu lượng và áp suất của dòng chất. Van cầu thường được sử dụng cho các hệ thống nước, hơi, dầu, hóa chất, có khả năng làm việc ổn định và bền bỉ.
  • Van cửa: là loại van có cơ cấu cánh cửa để đóng mở toàn bộ dòng chảy. Van cửa thường được sử dụng cho các hệ thống nước, có kích thước lớn và đơn giản.
  • Van bướm: là loại van có cơ cấu cánh bướm để điều khiển dòng chảy. Van bướm thường được sử dụng cho các hệ thống nước, khí, có kích thước nhỏ gọn và linh hoạt.
  • Van một chiều: là loại van có cơ cấu van tự động để ngăn chặn dòng chảy ngược lại. Van một chiều thường được sử dụng cho các hệ thống bơm, tuabin, có tác dụng bảo vệ hệ thống khỏi sự xáo trộn của dòng chảy.
  • Van an toàn: là loại van có cơ cấu van tự động để xả áp suất khi vượt quá giới hạn cho phép. Van an toàn thường được sử dụng cho các hệ thống nồi hơi, bình áp lực, có tác dụng bảo vệ hệ thống khỏi sự phá hủy do áp suất quá cao.
  • Van giảm áp: là loại van có cơ cấu van tự động để giảm áp suất của dòng chảy xuống một mức nhất định. Van giảm áp thường được sử dụng cho các hệ thống khí nén, lò hơi, có tác dụng điều chỉnh áp suất phù hợp với yêu cầu của hệ thống.
  • Van điều khiển: là loại van có cơ cấu van điều khiển bằng điện, khí nén, thuỷ lực hay cơ khí để điều khiển lưu lượng và áp suất của dòng chảy theo tín hiệu nhận được. Van điều khiển thường được sử dụng cho các hệ thống tự động hoá, có tác dụng tối ưu hóa hiệu quả của hệ thống.
  • Van điện từ: là loại van có cơ cấu van điều khiển bằng điện từ để đóng mở dòng chảy theo tín hiệu điện. Van điện từ thường được sử dụng cho các hệ thống khí nén, nước, có tác dụng tiết kiệm năng lượng và thời gian.
Các dòng van công nghiệp phổ biến
Các dòng van công nghiệp phổ biến

Y lọc là một dòng van công nghiệp

Quay trở lại với sản phẩm y lọc có phải dòng van công nghiệp hay không. Câu trả lời là có. Không nhất thiết phải đóng mở được dòng chảy, mới được xem là van công nghiệp. Với hệ thống làm việc ngày càng đa dạng, chính vì thế mà tính chất làm việc ngày càng khác nhau. Cho nên việc đa dạng hoá sản phẩm là việc là vô cùng cần thiết.

Với cấu tạo đặc biệt, bộ phận lọc của sản phẩm nằm ngay dưới phần thân. Cho phép quá trình lọc được diễn ra một cách tốt nhất. Không những đáp ứng được vấn đề vận hành và làm việc. Với kiểu thiết kế phần bầu lọc còn cho phép người dùng, sau một thời gian dài sử dụng. Có thể bảo dưỡng và làm sạch bộ phận lưới lọc một cách đơn giản hơn rất nhiều.

Có thể thấy những gì mà y lọc làm được, còn giúp quý khách hàng có thể đảm bảo. Hệ thống làm việc luôn có được trạng thái vận hành tốt nhất.

Hình ảnh về các dòng sản phẩm y lọc
Hình ảnh về các dòng sản phẩm y lọc

Làm sao sử dụng y lọc một cách hiệu quả nhất

So với các dòng van công nghiệp khác thì y lọc không tham gia trực tiếp vào quá trình đóng mở dòng chảy, mà thay vào đó y lọc có nhiệm vụ đó là đảm bảo cho dòng chảy lưu thông một cách tốt nhất, tránh tình trạng cặn bẩn lầm ảnh hưởng tới cả hệ thống. Vì vậy trong quá trình sử dụng người dùng cần phải sử đúng cách nhất.

Đối với thiết bị lọc khách hàng cần phải có thời gian kế hoặc cố định để kiểm tra bộ phận lưới lọc một cách tổng thể.

Trong quá trình kiểm tra lấy toàn bộ cặn bẩn bên trong lưới lọc và lắp đặt lưới lọc quay trở lại vị trí ban đầu.

Lắp đặt chiều và hướng của y lọc thật chính xác. Có thể bạn chưa biết, hậu quả của việc lắp đặt không đúng chiều có thể dẫn tới kết quả làm việc không như mong muốn.

Lựa chọn sản phẩm đúng với nhu cầu sử dụng thực tế, trong đó quan trọng nhất đó là các hệ thống hơi nóng. Đối với kiểu hệ thống như trên khách hàng cần lựa chọn y lọc được làm bằng thép chuyên sử dụng cho hệ thống hơi.

Cách sử dụng y lọc hiệu quả nhất
Cách sử dụng y lọc hiệu quả nhất

Viva nhà phân phối y lọc chính hãng tại Hà Nội

Để đảm bảo quá trình sử dụng trở nên hiệu quả hơn, cách tốt nhất bạn cần tìm mua được các dòng sản phẩm chính hãng.

Viva hiện tại là một trong số các đơn vị ngoài Hà Nội chuyên cung cấp và nhập khẩu các dòng sản phẩm van công nghiệp nói chung y lọc nói riêng, đến từ các thương hiệu nổi tiếng.

Với những sản phẩm sản phẩm chủ đạo đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc là hai dòng phân khúc khác nhau hoàn toàn, một là sản phẩm cao cấp hai là sản phẩm bình dân.

Công ty chúng tôi cam kết hàng đảm bảo chất lượng mới 100%.

Có đầy đủ giấy tờ CO CQ, hỗ trợ công chứng giấy tờ cho quý khách hàng cam kết giống hệt CO CQ gốc.

Sản phẩm kích thước đa dạng từ dn15 cho tới các dòng sản phẩm kích thước lớn như dn500 và dn600 đều có sẵn tại kho hàng.

Tổng kết

Tổng kết lại thì y lọc chính mà một phần nhỏ trong hệ sinh thái van công nghiệp. Tuy nhiên thì để sử dụng tốt sản phẩm này, bạn cần phải tuân thủ sử dụng sản phẩm môi trường làm việc. Hơn thế nữa, các bạn cần phải chú ý tới quá trình lắp đặt.Làm sao để chiều phù hợp cói quá trình làm việc.

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon